10อันดับตำนานผีไทยในโรงเรียนที่น่ากลัวที่สุด(Top 10 History of Thai most scared in school)

ตำนานผีไทยมาจากความเชื่อกันมากมาย 10 ตำนานผีไทยในโรงเรียนที่◊น่ากลัว ◊ที่สุดจะเป็นกันไปดูกันครับ

10. ครูนาฏศิลป์

“ครูวิภา” ครูสอนนาฏศิลป์ที่เคร่งครัดเข้มงวดระเบียบต้องเป๊ะ ๆ ทุกอย่างแถมยังเป็นครูที่มีสิทธิ์ในการเรียนการสอน เรื่องของการมีความรื่นเริงเป็นอย่างยิ่งจนวันหนึ่งที่มีปัญหาเรื่องความรู้และความรักในอาชีพ ฉันอยากจะรู้ว่าเธอเป็นคนที่มีความสามารถในการทำอะไรมากที่สุดในชีวิตของฉัน เกิดอะไรขึ้นเช้าวันต่อมามีคนพบศพของครูวิภาในห้องนั้น ๆ . เวลาผ่านไปทางโรงเรียนอยากจะทุบตีทุกอย่างที่มีคนรัก ) มาร ำอยู่ในห้องนั้นทุกวัน !! ช่างซ่อมของวันนี้

10 ตำนานเฮี้ยนสุดยอดของโรงเรียนไทย

9. ผีเสื้อโบว์ลิ่ง

นี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในโรงเรียนรัฐบาลแห่งหนึ่งในต่างจังหวัด. ปกติแล้วโรงเรียนก็จะมีสีดำน้ำตา แต่มีนักเรียนหญิงคนนึงที่ผูกโบว์สีเขียวมา ทุกอย่างที่เธอกำลังนั่งอยู่กับเธออยู่ในห้องเรียน ห้องเรียนแบบนั้น. เวลาผ่านไปแล้วเรื่องราวของครูคนใหม่คนนึงที่พอถามถึง นี่ซิ “นักเรียนที่อยู่ในห้องก็คงจะยิ่งใหญ่ครูก็ยังไม่ได้ชี้ไปที่ห้องบอกว่า” เด็กคนนั้นอ้าอยู่ที่ห้องหลัง ” เงียบ !!

10 ตำนานเฮี้ยนสุดยอดของโรงเรียนไทย

8. โรงเรียนอาชีวศึกษาประถม

โรงเรียนประถมแห่งนี้เป็นศูนย์เมืองที่มีเรื่องราวมากมายหลายเรื่องเกี่ยวกับเด็กเล็ก ๆ ของห้องสมุดบรรณารักษ์ที่กรุงพอยต์ แถมยังมีเสียงเรียกอีกอย่างหนึ่งและยังมีเรื่องห้องน้ำที่ถูกปิดเพราะมีเสียงร้องไห้ปริศ นาและมีคนเห็นใจของเด็กหญิงยืนร้องไห้รับกระจก !! แต่สุดท้ายก่อนที่โรงพยาบาลจะได้รับความเจ็บปวดจากโรคหัวใจ

10 ตำนานเฮี้ยนสุดยอดของโรงเรียนไทย

7. รองเท้าส้นสูงในห้องน้ำ

นี่คือเรื่องราวของห้องน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดาผู้หญิงที่เคยถูกฆ่าตายในห้องอาบน้ำ ฉันไม่ได้อยู่ที่จุ๊บ ที่เธอตาย ..

10 ตำนานเฮี้ยนสุดยอดของโรงเรียนไทย

6. ผีพยาบาล

เป็นเรื่องที่น่ายินดีว่าเป็นไปได้ว่าจะมีอาการปวดหัวหรือไม่ ต้องไปนอนที่ห้องพยาบาลใช่มั้ยคะ? แต่ที่โรงเรียนนี้คงจะทำอย่างนั้นได้ยากเพราะมีเรื่องเล่าต่อ ๆ กันมาว่าเรากำลังนอนหลับอยู่ที่ห้องพยาบาลล่ะก็จะเห็นดีคือจะเห็นคนเดินมาแถว ๆ เตียงที่มีผ้า เห็นเงาคน !! มีคนได้ยินเสียงคนที่เดินเข้ามาในห้องไม่ได้

10 ตำนานเฮี้ยนสุดยอดภาพของโรงเรียนไทยขอบคุณภาพจาก http://travel.mthai.com/world-travel/38823.html

5. (ผี) คุณยายบนตึกเรียน

เป็นเรื่องราวที่นักเรียนเล่าต่อ.. วันนี้ครูคนนี้มาโรงเรียนสูงเลยยังไม่ค่อยมีคนเยอะพอแล้ว นึงใส่ชุดออกจากประเทศจีน หรือมาหาใคร? ทำไมถึงต้องรีบไปหานายยิ้มว่านายจะเดินต่อไปยังไง แต่ก็ต้อง หยุดชะงักเมื่อเห็นยายอยู่หน้าห้องคุณครูจะทำอะไรมองไม่เห็นและจะเดินเข้าห้องตาม แต่ก็จะกลับไปหาคอกุยตามที่คุณอยากรู้ เส ียงเอี๊ยดดดด !! ดังลั่นเหมือนเสียงกลอนประตูครูมารีบวิ่งเข้าห้องและไม่หันกลับมาดูเหมือนเรื่องนี้จะจบแล้วแต่พอน เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่เด็ก ๆ

10 ตำนานเฮี้ยนสุดยอดของโรงเรียนไทย

4. หลวง ณ อาคาร 6

เป็นเรื่องของโรงเรียนชื่อดังกล่าวปากเกร็ดนนทบุรีที่ติดคุกมาก่อนทำให้ทุกวันอังคารจะต้องมีการทำบุญที่เกิดขึ้นเป็นประจำมีครูคนนึงทำงานเลิก พอเดินลงบันไดไปที่ประตูบ้านครูก็น่ารักจน ไม่อยากปล่อยให้เด็กคนนี้นั่งอยู่ตรงนั้นครูเลยต้องรีบวิ่งกลับบ้านไม่ได้มีแค่นี้เพราะเคยมีเด็กที่ มาเช้าตรู่รออยู่ในห้องดีๆก็มีเด็กหญิงใส่ชุดเข้ามาเลยล่ะทำไมเช้าจังเช้าจัง? เด็กคนนั้นไม่ตอบกลับร้องไห้และวิ่งออกไปตรงระเบียงพร้อมกลับกระโดดลงไป !! เมื่อวิ่งตามไปดูว่าไม่มีใครเห็นร่างของพี่ชาย

10 ตำนานเฮี้ยนสุดยอดของโรงเรียนไทย

3. ผีเสื้อในโรงเรียน

คงไม่แปลกที่ใครจะอยากลองเล่นผีถ้วยแก้วเพื่อลองดีในโรงเรียน แต่เมื่อฟังเรื่องนี้แล้วหลายคนอาจจะกลัวจนไม่กล้าเล่นก็ได้ เป็นเรื่องของห้องดนตรีไทยที่ถูกปิดตาย ที่ว่ากันว่าใครเดินผ่าน ใครไปส่องดูต้องเจอดีอยู่บ่อยๆ เลยทำให้เด็กกลุ่มหนึ่งอยากลองของเลยไปเล่นผีเหรียญในห้องนั้นดู ตอนแรกๆก็คิดว่าคนเป็นคนผลักเหรียญ หลังๆเริ่มน่ากลัวขึ้นจนเพื่อนคนนึงในกลุ่มลงไปนอนชักอยู่กับพื้น ที่เหลือจึงตะโกนเรียกเพื่อนที่รออยู่ข้างนอกให้เข้ามาช่วยแต่ก็ไม่มีใครเข้ามา จู่ๆ ลมพัดมาจากที่ไหนก็ไม่รู้ทำเอาประตูหน้าต่างชนกันดังปังๆๆ จึงรีบวิ่งไปเปิดประตูแต่เปิดยังไงก็ไม่ออก จึงพากันยกมือไหว้ขอขมา ขอโทษที่เข้ามาลบหลู่ ทันใดนั้นประตูก็เปิดออกอย่างง่ายดาย..เพื่อนที่รอยู่ข้างนอกก็ตกใจว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ ทำไมไม่เรียกให้ช่วย ทั้งๆที่ข้างในตะโกนกันแทบตาย แต่ข้างนอกได้ยินแต่เสียงหัวเราะ!!

10 ตำนานเฮี้ยนสุดยอดของโรงเรียนไทย

2. เรื่องของตึก 2

โรงเรียนมัธยมวัดพระศรีมหาธาตุ ที่มีตึกสุดหลอนที่เด็กๆเล่ากันมาจนหลอนนั่นก็คือตึก 2 ที่เมื่อก่อนมีลิฟท์แต่จู่ๆก็เลิกใช้กันโดยไม่มีใครรู้สาเหตุ แต่จริงๆทุกคนก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจว่าลิฟท์ตัวนี้มันไม่ธรรมดา เพราะเคยมีคนงานก่อสร้างตายขณะที่กำลังติดตั้งลิฟท์ตัวนี้อยู่ คนเลยมักเจอเรื่องแปลกๆบ่อย ทั้งเงาประหลาด เสียงกรีดร้อง และมือผีที่โผล่ออกมาให้เห็นกันจะๆ เรื่องของตึก 2 ยังไม่หมด เพราะมีเรื่องของห้องน้ำที่ตอนเย็นๆใครเข้าไปใช้งานมักจะรู้สึกแปลกๆ เหมือนมีคนเข้าห้องน้ำห้องข้างๆอยู่ตลอดเวลาทั้งๆที่ไม่คน!! แถมยังเคยมีคนเห็นเงาคนต่อคิวทั้งๆที่ออกมาก็ไม่มีใคร เสียงเปิด-ปิดประตูที่ดังปึ้งปั้งๆ ทั้งๆที่ไม่มีคนอยู่ ทำเอาคนไม่กล้าเดินผ่านห้องน้ำคนเดียวเลย

10 ภาพข่าวจาก http://www.bloggang.com/

1. ใครในห้องสมุด

เป็นเรื่องของห้องสมุดในโรงเรียนชื่อว่ามีคนทุกวันคนที่เจอบ่อยครั้งคงหนีไม่พ้นบรรณารักษ์สบาย ๆ ก็จะเห็นเงาดำ ๆ อยู่ ๆ มุมของห้องสมุด แต่พอ เดินไปข้างหน้ากลับไปยังผู้ป่วยคนที่มีอาการป่วยเป็นโรคเบาหวาน ท้าเดินทั่วห้องสมุดทั้งๆที่ก่อนจะปิดห้องก็ทำความสะอาดอย่างดีแล้วทำเอางงกันไปหมด !! อีกเรื่องที่เป็นตำนานเป็นเรื่องของบัตรยืมของสามีนักเรียนคนนึงอุรุกวัยมีคนดูน่ารัก บัตร (ผี) ใบนี้มาคืนนี้

นี่คือ 10 อันดับของวันนี้พบกันบล็อกหน้าขอบคุณครับ

CR: https: //teen.mthai.com/variety/84463.html

 

 

Leave a Reply