วิธีตั้งให้แสดงนาฬิกาเทียบเวลาต่างประเทศ บน Windows

  วิธีตั้งให้แสดงนาฬิกาเทียบเวลาต่างประเทศ บน Windows ช่วงวันหยุดยาว หรือช่วงทำงาน ที่จะต้องเดินทางไปต่างประเทศ หรือการติดตามถ่ายทอดสดงานต่างๆในต่างประเทศ  สิ่งสำคัญก็คือการเทียบเวลา ระหว่างไทยกับต่างประเทศนั่นเอง เชื่อว่าหลายท่านคงเคยเทียบเวลาผ่านทาง search ด้วยเว็บ google บ้างซึ่งก็ยุ่งยาก แต่วันนี้เราสามารถค่าตั้งให้ Windows 7, 8 ของคุณ

 

วิธีตั้งให้แสดงนาฬิกาเทียบเวลาต่างประเทศ บน Windows

multiple-time-zone-windows-00ช่วงวันหยุดยาว หรือช่วงทำงาน ที่จะต้องเดินทางไปต่างประเทศ หรือการติดตามถ่ายทอดสดงานต่างๆในต่างประเทศ  สิ่งสำคัญก็คือการเทียบเวลา ระหว่างไทยกับต่างประเทศนั่นเอง เชื่อว่าหลายท่านคงเคยเทียบเวลาผ่านทาง search ด้วยเว็บ google บ้างซึ่งก็ยุ่งยาก แต่วันนี้เราสามารถค่าตั้งให้ Windows 7, 8 ของคุณ โชว์นาฬิกาเทียบระหว่างไทยกับต่างประเทศได้ ซึ่งดูง่ายกว่า

วิธีการให้ Windows 7, Windows 8 โชว์แสดงเวลาต่างประเทศ เทียบกับเวลาในไทย

multiple-time-zones-01นำเม้าส์ ชี้ที่นาฬิกา บริเวณ taskbar ด้านขวาสุดของจอ ดังรูป แล้วคลิกซ้าย  จะปรากฎปฏิทินและนาฬิกาอยู่ >> คราวนี้ก็เลือกที่ Change date and time settings

 

multiple-time-zones-02เลือกที่ แท็บ Additional Clocks

multiple-time-zones-03จะปรากฎหน้าต่างดังรูป ให้ติ๊กถูกที่ Show This Clock  >> แล้วเลือกโซนเวลา ( Time Zone ) และใส่ชื่อประเทศหรือชื่อเมืองลงไป ดังรูป  ทั้งนี้เราสามารถโชว์นาฬิกาต่างประเทศได้สูงสุดถึง 2 เรือน   เสร็จแล้วคลิก ok

multiple-time-zones-04คราวนี้เวลาเทียบเวลาปัจจุบัน กับเวลาต่างประเทศที่เราตั้งไว้ ก็คลิกซ้ายที่นาฬิกา ตรง Task bar ด้านขวามือดังรูป ก็จะโชว์นาฬิกา 3 เรือนเทียบให้เห็น

 

โดย : ไกรวุฒิ กตัญญูกุล

MCP กฤตภาคออนไลน์

Leave a Reply