วิธีการย้ายไฟล์ข้อมูลบน มือถือ แท็บเล็ต Android ไปยัง MAC OS X

  วิธีการย้ายไฟล์ข้อมูลบน มือถือ แท็บเล็ต Android ไปยัง MAC OS X ใครที่ใช้ Android จะคุ้นเคยการนำมือถือ Android มาเสียยกับคอมพิวเตอร์ด้วย usb ก็จะขึ้นเหมือน Flashdrive ให้คุณได้ copy ไฟล์จากในมือถือ

 

วิธีการย้ายไฟล์ข้อมูลบน มือถือ แท็บเล็ต Android ไปยัง MAC OS X

android-transfer-to-macใครที่ใช้ Android จะคุ้นเคยการนำมือถือ Android มาเสียยกับคอมพิวเตอร์ด้วย usb ก็จะขึ้นเหมือน Flashdrive ให้คุณได้ copy ไฟล์จากในมือถือ Android เข้าไปยัง คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows ได้เลย ในส่วนของ Mac หลายท่านจะใช้ iPhone , iPad มาเชื่อมกับ MAC ผ่านสายusb เฉพาะของ Apple ซึ่งมันเข้ากันได้กันดี แต่มาคราวนี้ มือถือ Android มันไม่เข้าพวกกับ MAC นะ ต้องใช้แอพที่สามารถอ่านไฟล์บนมือถือ Android ได้

android-transfer-to-mac-01ซอฟต์แวร์ที่ว่าคือ Android File Transfer ใช้ได้กับมือถือ Android 3.0 ขึ้นไป และ Macintosh รัน  Mac OS X 10.5ขึ้นไป ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ฟรีที่สามารถย้ายไฟล์จาก Android เข้ากับ MAC ได้ ทั้งนี้มี Limit ข้อจำกัดคือ โอนไฟล์ได้สูงสุด 4GB ต่อครั้ง  โดยผู้ใช้ MAC สามารถ ดาว์โหลดได้ที่ https://www.android.com/filetransfer/

android-transfer-to-mac-02

  • หลังดาวน์โหลดเสร็จแล้วคลิกที่ androidfiletransfer.dmg
  • แล้วให้ลากแอพ androidfiletransfer ไปที่โฟลเดอร์ Application ของ Mac OS X

ขั้นตอนการใช้งาน

  • เชื่อมต่อมือถือเข้ากับ Mac ด้วย USB  จากนั้นดับเบิ้ลคลิก ที่ Android File Transfer เพื่อเปิดการใช้งานครั้งแรก (ครั้งต่อไปจะทำงานโดยอัตโนมัติ)
  • แล้วทำการเลือกไฟล์ โฟลเดอร์บน Android มา copy แล้ว paste มาที่ Mac ซึ่งสามารถย้ายไปมากันระหว่าง mac และ android ได้ แต่จำกัดการย้ายแต่ละครั้งแค่ 4GB เท่านั้น

ดังนั้นใครที่ใช้มือถือ Android แต่มาใช้ Mac  ในการทำงานละก็  ควรดาวน์โหลด Android File Transfer ติดตั้งไว้ด้วย แอพนี้พัฒนาโดย google อยู่แล้ว 

 

แหล่งที่มา : www.it24hrs.com

โพสต์โดย : ไกรวุฒิ กตัญญูกุล

MCP กฤตภาคออนไลน์

Leave a Reply