อึ้ง! ฟีเจอร์เดาคำของ iOS8 โชว์รหัสผ่านที่เคยพิมพ์ไว้ให้เห็นกับตา! เสี่ยงคนรู้ password

ฟีเจอร์เดาคำของ iOS8 โชว์รหัสผ่านที่เคยพิมพ์ไว้ให้เห็นกับตา! เสี่ยงคนรู้ password ผู้ใช้ ios8 ต้องเคยพิมพ์แชตเป็นประจำเพื่อส่งข้อความหาเพื่อนๆ ซึ่ง ios8 จะมีฟีเจอร์ที่ช่วยใก้คุณพิมพ์เร็วขึ้น มีชื่อว่า quicktype ซึ่งระบบนี้จะช่วยเดาคำว่าคุณจะพิมพ์คำไหนต่อ แม้ว่าฟีเจอร์นี้ช่วยให้คุณพิมพ์เร็วขึ้น แต่ก็ถึงกับอึ้งเมื่อตอนพิมพ์ช่องใส่รหัสผ่าน ผ่านทางเว็บไซต์ กลับโชว์รหัสทันทีผ่าน quicktype อย่างเห็นๆ

ฟีเจอร์เดาคำของ iOS8 โชว์รหัสผ่านที่เคยพิมพ์ไว้ให้เห็นกับตา! เสี่ยงคนรู้ password

iphone6_colorcorrectedผู้ใช้ ios8 ต้องเคยพิมพ์แชตเป็นประจำเพื่อส่งข้อความหาเพื่อนๆ ซึ่ง ios8 จะมีฟีเจอร์ที่ช่วยใก้คุณพิมพ์เร็วขึ้น มีชื่อว่า quicktype ซึ่งระบบนี้จะช่วยเดาคำว่าคุณจะพิมพ์คำไหนต่อ

pincode-leak-predict -ios8แม้ว่าฟีเจอร์นี้ช่วยให้คุณพิมพ์เร็วขึ้น แต่ก็ถึงกับอึ้งเมื่อตอนพิมพ์ช่องใส่รหัสผ่าน ผ่านทางเว็บไซต์ กลับโชว์รหัสทันทีผ่าน quicktype อย่างเห็นๆ  ซึ่งรวมถึง pincode lock screen ก็ยังโชว์รหัส lock screen ด้วยงานนี้ apple งานเข้าแน่นอน แม้ google android  ก็มีฟีเจอร์นี้นานแล้ว แต่ไม่เคยพบปัญหาเดารหัสผ่านให้เห็นจะๆลักษณะนี้เหมือน ios8 เลย

predictive-offสำหรับผู้ที่ไม่ยากเห็นระบบเดาคำแบบนี้ สามารถปิดมันได้ โดยไปที่ Setting s》 เลือก General 》เลือก keyboard》 แล้วเลือกตรง Predictive ให้เป็น off

 

แหล่งที่มา : www.it24hrs.com

โพสต์โดย : ไกรวุฒิ กตัญญูกุล

MCP กฤตภาคออนไลน์

Leave a Reply