ช่วยติวลูก ให้ทำข้อสอบได้ดีขึ้น

ลูกทำข้อสอบได้ดี                ข้อสอบเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญมากในชีวิตของเด็ก มันเป็นวิธีการเดียวที่จะประเมินสิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้ไปแล้ว ให้รู้ว่าพวกเขากำลังเรียนในระดับความสามารถที่พวกเขามีหรือไม่ ในฐานะที่เป็นพ่อหรือแม่คุณเข้าใจในเรื่องนี้ดี แต่บางครั้ง ลูกของคุณอาจไม่เข้าใจถึงความสำคัญของการประเมิน สำหรับเด็กจำนวนมากแล้ว การทำข้อสอบถือเป็นศัตรูตัวฉกาจให้ชีวิตการเป็นเด็กของพวกเขาและการที่พวกเขาจะมีความสนุกสนานในชีวิตหรือการมีความสุขกับการไปโรงเรียน        

shutterstock 118154005 ช่วยติวลูก ให้ทำข้อสอบได้ดีขึ้น

ลูกทำข้อสอบได้ดี

               ข้อสอบเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญมากในชีวิตของเด็ก มันเป็นวิธีการเดียวที่จะประเมินสิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้ไปแล้ว ให้รู้ว่าพวกเขากำลังเรียนในระดับความสามารถที่พวกเขามีหรือไม่ ในฐานะที่เป็นพ่อหรือแม่คุณเข้าใจในเรื่องนี้ดี แต่บางครั้ง ลูกของคุณอาจไม่เข้าใจถึงความสำคัญของการประเมิน สำหรับเด็กจำนวนมากแล้ว การทำข้อสอบถือเป็นศัตรูตัวฉกาจให้ชีวิตการเป็นเด็กของพวกเขาและการที่พวกเขาจะมีความสนุกสนานในชีวิตหรือการมีความสุขกับการไปโรงเรียน

               การช่วยติวลูก ดูข้อสอบจะทำให้เกิดความท้าทายและเป็นสิ่งที่จะช่วยในการเพิ่ม (มากกว่าที่จะเป็นภัยคุกคาม) ความมั่นใจหรือการศึกษาของพวกเขาได้อย่างมาก

เริ่มต้นเมื่อยังเด็ก

คุณสามารถเริ่มต้นเตรียมพร้อมลูกของคุณให้สามารถทำข้อสอบได้อย่างดีตั้งแต่ก่อนวัยของพวกเขาได้ คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้โดยการสอนให้พวกเขาสามารถจัดการตนเองได้ ทำตามคำสั่ง รับผิดชอบหน้าที่ของตน ทำกิจกรรมและการสนทนาที่ให้ทำให้พวกเขาเรียนรู้ได้อย่างสนุกสนาน

รูปแบบการเรียนรู้

มันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณรู้รูปแบบการเรียนรู้ของลูกคุณ การรู้วิธีการเรียนรู้ของลูกคุณจะช่วยให้คุณสามารถแสดงสื่อการสอนที่ทำให้พวกเขาเข้าใจได้ง่ายขึ้น การสื่อสารข้อมูลนี้กับครูที่สอนลูกเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ในการที่จะลดความวิตกกังวลของเด็กเมื่อพวกเขาต้องมีการเรียนรู้และทำข้อสอบ

เราลองมาดูรายละเอียดแต่ละข้อ จะสามารถ ช่วยติวลูก ของคุณให้เป็นคนที่ทำข้อสอบได้ดีขึ้นและทำได้อย่างสบายใจได้อย่างไร

 • สอนลูกของคุณให้เป็นผู้ที่มีระเบียบและสามารถจัดการตัวเองได้ตั้งแต่เริ่มต้นวัยหัดเดินโดยใช้กฎ เก็บสิ่งของให้ถูกที่และอยู่ในที่ที่มันควรอยู่
 • สอนให้ลูกของคุณมีระเบียบโดยร่วมเล่นเกมส์กับพวกเขา ควรเลือกเกมส์ที่ต้องมีการจัดจำแนกสิ่งของให้อยู่ในรูป สี หรือมีลักษณะที่เหมือนกัน
 • ให้ลูกของคุณช่วยในการจัดการอุปกรณ์ในการสร้างสรรค์งานศิลปะ จัดการกับอุปกรณ์ถ้วยชาม หนังสือ ภาพยนตร์ ฯลฯ
 • สอนลูก ๆ ของคุณให้รู้จักทำตามคำสั่งโดยพาเขาเล่นเกมส์ร่วมกับคุณ
 • สอนลูกของคุณให้ทำตามคำสั่งโดยการให้เขาช่วยทำอาหาร ให้พวกเขาได้ทำตามคำแนะนำในหนังสือประกอบอาหารหรือบนฉลากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำขนมต่าง ๆ เช่น คุกกี้ หรือของอื่น ๆ ที่เด็กชอบ

หมายเหตุการทำอาหารยังช่วยพัฒนาทักษะทางคณิตศาสตร์ของพวกเขา (ในการคำนวณ) และทักษะด้านคำศัพท์

 • เขียนรายการงานบ้านให้กับลูกของคุณและบอกให้เขาสิ่งที่ระบุในรายการให้สำเร็จ นี่จะช่วยให้พวกเขารับผิดชอบงานได้ดีขึ้น
 • เด็ก ๆ จะเรียนรู้ที่จะรับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมายเมื่อเราให้เวลาที่เหมาะสมกับพวกเขาในการทำงานที่ได้รับผิดชอบให้เสร็จสมบูรณ์ เช่น การเตรียมตัวไปโรงเรียน การทำการบ้าน การทำความสะอาดห้องนอน การอาบน้ำ ฯลฯ พ่อแม่บางคนจับเวลาเพื่อให้พวกเขาทำในสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จ บางคนใช้สัญญาณเสียงระฆังหรือแค่บอกว่าหมดเวลาแล้ว หาสิ่งที่ลูกของคุณตอบสนองได้ดีที่สุดแต่รบกวนพวกเขาน้อยที่สุด

kid and books ช่วยติวลูก ให้ทำข้อสอบได้ดีขึ้น

ทำให้การเรียนรู้มีความสนุกสนาน

คุณต้องแน่ใจว่าลูกของคุณได้เรียนรู้สิ่งใหม่ทุก ๆ วัน เช่น มองหาหรือสังเกตนิสัยของแมลงหรืออาหารที่มันกินในขณะที่ไปเดินเล่นด้วยกัน เรียนรู้วิธีการทำขนม หาว่าสิ่งที่ทำให้มนุษย์อวกาศเป็นมนุษย์อวกาศได้มีอะไรบ้าง อะไรก็ได้ขอให้พวกเขาได้เรียนรู้ในทุก ๆ วัน การเรียนรู้ในสิ่งที่ทำให้พวกเขาสนุกสนานนั้นจะทำให้เด็กกลายเป็นคนที่สามารถเรียนรู้ได้เร็วเมื่อพวกเขาต้องเรียนรู้

การทำข้อสอบจะเป็นสิ่งที่น่ากังวลใจน้อยลงหากคุณสอนลูกของคุณให้รับมือกับข้อสอบเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการเรียนรู้แทนที่จะมองว่าข้อสอบนั้นเป็นศัตรู

สิ่งที่ได้เรียนรู้ไปแล้ว

สิ่งที่ผู้เขียนได้พูดไปทั้งหมดนั้นเป็นสิ่งเพียงบางประการ มีอีกหลายสิ่งที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับวิชาเรียนที่คุณสามารถทำเพื่อช่วยในการเรียนวิชา (และการทำข้อสอบ) ของพวกเขาได้ได้

 • การสื่อสารกับครูที่สอนลูก ๆ ของคุณผ่านทางอีเมลล์หรือทางเว็บไซต์สำหรับผู้ปกครองเพื่อให้คุณทราบถึงข้อสอบที่กำลังจะมีขึ้น
 • การเรียนไปกับลูกของคุณจะเป็นการปรับปรุงทักษะและความรู้ของคุณด้วย
 • ถามคำถามกับลูกของคุณ การทำเช่นนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับพวกเขา
 • ช่วยลูกหาวิธีที่เหมาะสมในรูปแบบการเรียนรู้เพื่อให้เขาสามารถจดจำข้อมูลที่สำคัญที่ใช้ในการทำข้อสอบได้
 • คุณต้องมั่นใจว่าลูกของคุณรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และพักผ่อนเพียงพอ สิ่งทั้งสองได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยให้นักเรียนเรียนได้ดีขึ้น
 • อย่ากดดันพวกเขาตราบเท่าที่พวกเขาทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ นั่นเป็นสิ่งที่เรามีสิทธิ์ที่จะคาดหวังจากพวกเขา

อ้างอิง : ช่วยติวลูก ให้ทำข้อสอบได้ดีขึ้น||http://th.theasianparent.com/%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81-%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%82%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%99/

โพสต์โดย : สิรินทร์นิชา มณีวรรณ์

MCP กฤตภาคออนไลน์

Leave a Reply