รวมวิธีปิดบางฟีเจอร์กวนใจใน iOS8

  รวมวิธีปิดบางฟีเจอร์กวนใจใน iOS8 แม้ iOS8 เพิ่มความสามารถต่างๆมากมาย กว่าเวอร์ชั่นเดิมเยอะ ที่จะเน้นอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ iOS มากขึ้น แต่ก็มีบางฟีเจอร์กลับกลายเป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานบางท่านไม่อยากใช้มัน จนอยากจะปิดฟีเจอร์ วันนี้เลยมาดูกันว่าฟีเจอร์ไหนใน iOS8 ที่อาจกวนใจคุณพร้อมวิธีปิดในแต่ละฟีเจอร์กัน ปิดระบบเดาคำอัตโนมัติ เคยเสนอในบทความก่อนหน้านี้แล้ว ทีฟีเจอร์นี้ในบางครั้งอาจไม่ชอบก็ได้ก็สามารถปิดได้ที่ Settings > General

 

รวมวิธีปิดบางฟีเจอร์กวนใจใน iOS8

fix-ios8-annoyแม้ iOS8 เพิ่มความสามารถต่างๆมากมาย กว่าเวอร์ชั่นเดิมเยอะ ที่จะเน้นอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ iOS มากขึ้น แต่ก็มีบางฟีเจอร์กลับกลายเป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานบางท่านไม่อยากใช้มัน จนอยากจะปิดฟีเจอร์ วันนี้เลยมาดูกันว่าฟีเจอร์ไหนใน iOS8 ที่อาจกวนใจคุณพร้อมวิธีปิดในแต่ละฟีเจอร์กัน

ปิดระบบเดาคำอัตโนมัติ

predictiveเคยเสนอในบทความก่อนหน้านี้แล้ว ทีฟีเจอร์นี้ในบางครั้งอาจไม่ชอบก็ได้ก็สามารถปิดได้ที่ Settings > General > Keyboard >> แล้วเลือกที่  “Predictive” ให้เป็น OFF

ซ่อนรายชื่อ เบอร์เพื่อน บน Recent Contact

recent-contactหากกดปุ่ม Home 2 ครั้ง ใน iOS8 นอกจากจะโชว์รายชื่อแอพต่างๆแล้ว ยังโชว์รายชื่อ contact ที่คุณเพิ่งติดต่อ หรือ รายชื่อเพื่อนที่คุณ Favourite ไว้ด้วย ถ้าไม่อยากปรากฎรายชื่อนี้ให้คนอื่นเห็น  ก็เข้าไปที่ Settings > Mail, Contacts, Calendars >> เลื่อนลงมาจะเจอ  “Show in App Switcher.” ให้แตะที่รายการนั้น แล้วเลือกเป็น OFF ทั้งคู่ เพื่อปิดมัน ก็จะซ่อนรายชื่อเพื่อนในหน้า Recent Contact แล้ว

ลบเพลง U2 ปรากฎในรายการ purchases แม้ Apple จะแจกฟรีก็เถอะ… 

del-u2จากบทความก่อนหน้าที่ที่เสนอ ว่ามีเพลง จาก u2 ให้โหลดฟรีทั้งอัลบั้ม  ถึง 13 ตุลาคมนี้แต่ถ้าไม่อยากได้อยู่แล้ว ไม่ฟังเพลง และอยากลบรายชื่อ U2 ในรายการ Purchases ซึ่ง Apple เป็นคนจ่ายให้คุณดาวน์โหลดฟรีละก็ คลิกที่https://buy.itunes.apple.com/WebObjects/MZFinance.woa/wa/offerOptOut   แล้วคลิกที่ Remove Albumแล้วใส่ Apple ID  แค่นี้ Apple ก็จะดำเนินรายการลบรายชื่อเพลง U2 ออกจาก Purchases ให้ หรือคุณจะไม่ต้องทำอะไรมันก็ได้ เพราะโปรโมชั่นนี้ก็จะหมดในวันที่ 13 ตุลาคมนี้อยู่แล้ว

ลบภาพให้ภาพลบแบบถาวร บน iOS8

delete-photoรู้หรือไม่ว่าหลังอัพเดต  iOS8  แล้ว มันเหมือนมี recycle bin (ถังขยะ) ดังนั้นการลบรูปไปแล้ว รูปมันยังไม่หายไปทันที รูปที่ลบเมื่อสักครู่จะอยู่ที่โฟลเดอร์ Recently Deleted ดังนั้นหากคุณต้องการลบรูปให้หายไปอย่างถาวรด้วย ลองเข้าไปที่แอพ Photo >> เลือก  ที่แท็บ Album ด้านล่าง >>  แล้วเลือก Recently Deleted จะเจอรูปที่เคยลบทั้งหมดอยู่ในโฟลเดอร์นี้  คุณสามารถเลือกรูปบางรูป หรือรูปทั้งหมด แล้วแตะ delete เพื่อลบรูปนั้นให้ออกจากเครื่องอย่างถาวร

วิธีชมวีดีโอหรือฟังเสียง ผ่านทาง Message ที่คุณไม่ต้องรีบดู หรือ ฟังเสียง แบบทันที

audio-video-messageรู้หรือไม่ว่าแอพ Message  สามารถส่งด้วยเสียงแบบสั้นๆได้ด้วย ทันทีที่เพื่อนส่งคลิปเสียง หาคุณ ก็จะปรากฎในหน้าต่างแชตให้คุณแตะ เพื่อชม หรือฟังเสียงที่เพื่อนส่งมา แต่… ค่า default มันนี้ มันจะลบหลังจากเพื่อนส่งข้อความหาเรา ภายใน 2 นาที ซึ่งเราต้องเปิดทันทีเพื่อเปิดคลิปหรือเสียงจากเพื่อนได้ ในกรณีที่เรากำลังติดประชุมอยู่ไม่สามารถฟังได้ทันที ก็ต้องตั้งค่าใม่ให้ลบ audio message หรือ video บน message โดยอัตโนมัติ โดยไปที่ Settings >> Messageแล้วเลือก Audio Message และ Video Message ให้เป็น Never 

 

แหล่งที่มา : www.it24hrs.com

โพสต์โดย : ไกรวุฒิ กตัญญูกุล

MCP กฤตภาคออนไลน์

Leave a Reply