เทคนิคการรักษา Power Adapter Macintosh

เทคนิคการเก็บรักษา Power Adapter Macintosh ท่านที่มีปัญหาการเก็บสาย  Power Adapter แล้วขั้วสายหักไม่ว่าจะด้านใดด้านหนึ่งก็ตาม เรามีวิธีเก็บสาย Power Adapter มาฝากครับ 1. Power Adapter  ก่อนที่เราจะเริ่มเก็บสาย ควรดึงสายด้านที่ติดกับตัว  Power Adapter ออกมาให้ตั้งตรงได้ความยาวประมาณ 2 นิ้ว         2.     

เทคนิคการเก็บรักษา Power Adapter Macintosh

ท่านที่มีปัญหาการเก็บสาย  Power Adapter แล้วขั้วสายหักไม่ว่าจะด้านใดด้านหนึ่งก็ตาม เรามีวิธีเก็บสาย Power Adapter มาฝากครับ

1. Power Adapter  ก่อนที่เราจะเริ่มเก็บสาย ควรดึงสายด้านที่ติดกับตัว  Power Adapter ออกมาให้ตั้งตรงได้ความยาวประมาณ 2 นิ้ว 

 howto

 

  

2.      ดึงขาของตัว Power Adapter ขึ้นมาทั้ง 2 ข้าง ( ควรเบามือเวลาดันขาขึ้นและพับเก็บเพราะขาอาจหักได้ )

 howto

 

3. แล้วเริ่มพันสาย โดยมือข้างหนึ่งจับสายขั้วให้ตั้งตรงและค่อยๆ พันสาย ไปตามขาทั้ง 2 ข้าง เรื่อยๆ จนหมดเส้น แต่อย่าพันแน่นจนเกินไปนะครับ จะวนทางซ้ายหรือวนทางขวาก็ได้ตามถนัดครับ

howto 

 

4. ขั้นตอนสุดท้าย สายของ Power Adapter ทุกตัว จะมีตัวล็อกสายมาให้ทุกเส้น เรานำตัวล็อกนี้มาล็อกกับสายเส้นข้างเคียง เพื่อไม่ให้สายหลุดออกจากกัน

 howto
เพียงเท่านี้ขั้วสายของคุณก็มีอายุยืนยาวอยู่คู่กับคอมพิวเตอร์ของคุณได้ตลอดไปแล้วครับ

ข้อควรระวัง  
อย่าพับหรืองอขั้วสายที่อยู่ติดกับส่วนหัวและปลายสายของ Power Adapter เพราะสายอาจหักและขาดได้ อย่าเก็บในพื้นที่แคบๆ แน่นๆ เพราะจะทำให้อุปกรณ์อื่น เบียดทับสายให้หัก ขาดด้านใน และขั้วสายขาดได้ เมื่อสายขาดไม่แนะนำให้เชื่อมสายที่ขาดเอง เพราะจะทำให้ไฟรั่วทำให้กระแสไฟวิ่งได้ไม่สมำ่เสมอเครื่องช๊อตพังได้ หากสายหักขาดแล้วแนะนำให้เปลี่ยนใหม่ดีกว่าครับ

อ้างอิง : เทคนิคการรักษา Power Adapter Macintosh||http://www.istudio.in.th/mainpage/s_how_s3_detail.php?sid=95

โพสต์โดย : ไกรวุฒิ กตัญญูกุล

MCP กฤตภาคออนไลน์

Leave a Reply