10 สัตว์ที่ฉลาดที่สุดในโลก

|• วันนี้ผมจะพามาชม 10อันดับสัตว์ที่ฉลาดที่สุดในโลกกันนะครับ •|

 

|• เชิญไปชมกันเลยนะครับ •|

 

___________________________________________________________________

 

อันดับ 10

ปลาหมึกยักษ์ – เป็นสัตว์ที่มีเซลส์ประสาทที่หนวดของมันและมีสมองที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มสัตว์ที่ไม่มีกระดูกสันหลังพวกมันสามารถใช้เครื่องมือในตัวและรวบรวมกะละมะพร้าวเพื่อนำมาสร้างเกาะป้องกันตัวเองได้

อันดับ 9

แกะ – มีความทรงจำที่เหลือเชื่อซึ่งมันมีระบบการทำงานของเครือข่ายเส้นประสาทคล้ายกับมนุษย์ ที่ใช้ในการเรียกทวนข้อมูลกลับมา พวกมันสามารถจำและระลึกถึงสิ่งที่มองเห็นได้มากกว่า 2 ปี

 

อันดับ  8

นกแก้ว – เป็นสัตว์ที่มีสติปัญญาเหมือนเด็ก 5 ขวบ และ ภาวะทางอารมณ์เทียบเท่าเด็ก 2 ขวบ สามารถแก้ปัญหาที่ซับซ้อนและเรียกข้อมูลและวิธีการที่เป็นผลสำฤทธิ์ในภายหลังได้อย่างง่ายดาย

อันดับ 7

นกพิราบ – สามารถตระหนักรู้และเห็นตัวเองได้จากทางกระจกและสามารถเกิดผลดีกว่ามนุษย์จากสถิติและความเป็นไปได้บนพื้นฐานของสถานการณ์ที่ซับซ้อน

 

อันดับ 6

ช้าง – ช้างสามารถรับรู้ตัวเลขได้ดีกว่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและเด็กพวกเค้าสามารถสร้างเครื่องมือในการไล่แมลงและวาดภาพที่เสมือนจริงได้

 

อันดับ 5

สุนัข – เป็นสัตว์ที่มีความชำนาญในภาษาร่างกายของมนุษย์ และพวกเค้าสามารถแสร้งทำอารมณ์ได้เหมือนว่ารู้สึกผิดเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกทำโทษ อีกทั้งสามารถเรียนรู้คำได้ถึง 250 คำ เชื่อมโยงชื่อและสิ่งของในลักษณะที่เหมือนกับพฤติกรรมของเด็ก

 

อันดับ 4

หนู – หนูมีระบบการรับรู้ในสิ่งที่พวกมันทำและสิ่งที่ไม่รู้ ซึ่งจากการทดลองพบว่าพวกมันสามารถเห็นภาพและสื่อพฤติกรรมที่บ่งชี้ถึงมนุษย์ได้

อันดับ 3

โลมา – โลมาปากขวดมีสมองเป็น 2 เท่าของร่างกายโดยอัตราส่วนของมนุษย์ พวกมันสามารถใช้หอยเชลส์เป็นกับดักปลา มีสิ่งคุ้มกันจากฟองน้ำและสามารถถูกสอนให้ใช้ ไอแพดได้

 

อันดับ 2

หมู – ในช่วงกลางของอายุหมูมันจะมีความฉลาดเท่ากับเด็กอายุ 3 ขวบ พวกมันสามารถเล่นวิดีโอเกม และสามารถแยกแยะความต่างระหว่างวัตถุและสามารถสื่อสะท้อนออกมาได้

 

 

อันดับ 1

ลิงชิมแปนซี – สามารถใช้และสอนภาษาสัญญาลักษณ์ได้เหมือนกับการสร้างเครื่องมือสำหรับการล่าลิงชิมแปนซีในสวนสัตว์ รัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา มีการโชว์ปีนบันไดเพื่อหนีการปิดล้อม

 

อ้างอิง:http://www.youtube.com/watch?v=w5n8fekkX30s

Leave a Reply