การยื่นขอวีซ่าจีน

หมวดที่ 2 การยื่นขอวีซ่าจีน   2013-05-24 1. การขอวีซ่าทุกประเภทต้องยื่นเอกสารดังต่อไปนี้ (1) หนังสือเดินทาง —– ต้องมีอายุการใช้งานเหลือมากกว่า 6 เดือน หนังสือเดินทางต้องมีหน้าวีซ่าว่างพร้อมสำเนาหน้าข้อมูลของหนังสือเดินทาง 1 ใบ (2) กรอกแบบฟอร์มขอวีซ่า ——《แบบฟอร์มขอวีซ่าสาธารณรัฐประชาชนจีน》( Form

ดนตรี…กับ…สมอง

ดนตรี…กับ…สมอง ความคิดไม่ว่าในลักษณะใดเกี่ยวข้องโดยตรงกับสมอง เนื่องจากการศึกษาทำให้ทราบว่า สมองมีหน้าที่ในการคิด และควบคุมการทำงานของร่างกายสมองแบ่งเป็นสองส่วน คือซีกซ้ายและซีกขวา ซึ่งมีบทบาทและหน้าที่แตกต่างกัน คือ 1. สมองซีกขวา : มีบทบาทในการรับรู้ตอบสนอง และคิดในเรื่องลึกลับ เรื่องดนตรี และศิลปะ การสร้างสรรค์ การสร้างมโนภาพ การคิดค้นรูปแบบต่างๆ และยอมรับสมองซีกซ้าย 2.

ห้ามเผา เชียงใหม่-ลำปาง-ลำพูน แก้ฝุ่นเกินมาตรฐาน

อธิบดีปภ. ลุยมาตรการห้ามเผา เชียงใหม่-ลำปาง-ลำพูน แก้ฝุ่น PM2.5 เกินมาตรฐาน นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า จากการประสานข้อมูลคุณภาพอากาศกับกรมควบคุมมลพิษ เมื่อวันที่ 17กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 05.00 น. พบว่า ภาคเหนือมีปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5

เด็กเจน Z กับพฤติกรรมการเรียนรู้ยุคดิจิทัล

เด็กเจน Z กับพฤติกรรมการเรียนรู้ยุคดิจิทัล   ศ.ดร.พสุ เดชะรินทร์ คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวในงาน“Flagship for Innovative Wisdom” หัวข้อ “อนาคตและทิศทางการศึกษาด้านธุรกิจ” เนื่องในโอกาสครบรอบ100 ปี จุฬาฯ เมื่อเร็วๆนี้ ว่า ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน

การกินนมให้ถูกวิธี ดื่มนมให้ได้ประโยชน์

การดื่มนม อยากถูกวิธี เราควรกินนม อย่างไรให้ได้ประโยชน์มากที่สุด และ สิ่งที่ไม่ควรทำตอนกินนม ไม่ว่าจะเป็น กินนมพร้อมกับ ยา และ อื่นๆ การกินนมให้ถูกวิธี ข้อ.1 ไม่ควรเติมน้ำตาลใส่นมมากเกิน 8 กรัม ต่อนม 100 มิลลิลิตร และไม่ควรใส่น้ำตาลในขณะที่นมกำลังร้อนจัด

อัตราดอกเบี้ยนโยบายคืออะไร ขึ้นดอกเบี้ยแล้วส่งผลอะไรกับเราบ้าง

อัตราดอกเบี้ยนโยบาย คืออะไร ? ขึ้นดอกเบี้ยแล้ว ส่งผลอะไรกับเราบ้าง แบงก์ชาติปรับดอกเบี้ยนโยบายเป็น 1.75% รู้กันไหม ขึ้นดอกเบี้ยแล้ว จะกระทบอะไรต่อเราบ้าง มีผลกับสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถหรือเปล่า  เป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เมื่อในวันที่ 19 ธันวาคม 2561 คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25%

7 อาหารเฮลท์ตี้ (ไม่จริง)

ที่มา : https://www.greenery.org โปรดระวังทุกครั้งที่เดินเข้าร้านสะดวกซื้อเพราะคุณอาจตกหลุมพรางของผู้ผลิตเข้าให้ 1.โยเกิร์ตไขมัน 0% ไม่ติดกับการกินโยเกิร์ตแต่อยากให้ระวังโยเกิร์ตที่ระบุว่าไม่มีไขมัน เพราะผู้ผลิตมักทดแทนไขมันด้วยปริมาณน้ำตาลที่สูงลิ่ว เช่น โยเกิร์ตสูตรปกติให้มา 7 กรัมแต่สูตรไร้ไขมันใส่มา 19 กรัม (น้ำตาล 4 กรัมเท่ากับ 1 ช้อนชา) ดังนั้นหากคุณเจอโยเกิร์ตไร้ไขมันอย่าเพิ่งด่วนหยิบ

การเรียนการสอนในยุค 4.0 ต้องเป็นอย่างไร

 จากการที่รัฐบาลได้ประกาศนโยบายการพัฒนาประเทศแบบ Thailand 4.0 ขึ้นมา ทำให้เกิดกระแสการเปลี่ยนแปลงขึ้นในทุกภาคส่วน ไม่เว้นแม้แต่ในระบบการศึกษาของไทย ซึ่งรูปแบบของ การพัฒนาประเทศแบบ Thailand 4.0 นี้ เป็นวิสัยทัศน์เชิงนโยบาย ที่อธิบายถึงลักษณะการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ จากยุคที่มีลักษณะของเศรษฐกิจที่เน้นภาคเกษตรกรรม (ยุค 1.0) มาเป็นยุคแห่งการพัฒนาเศรษฐกิจในภาคอุตสาหกรรมแรงงานขนาดเบา (ยุค 2.0) จนมาสู่ยุคการพัฒนาเศรษฐกิจในภาคอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่มีความซับซ้อนด้วยเทคโนโลยี

10 ข้อ ที่คนมักเข้าใจผิดในการแปลอังกฤษเป็นไทย

การรับแปลภาษาอังกฤษเป็นไทยอาจเป็นงานแปลที่เราเห็นได้บ่อยที่สุด นั่นก็เพราะเราต้องรับสารที่มาจากภาษาอังกฤษมากมายในชีวิตประจำวันทำให้เราต้องเจอกับงานรับแปลภาษาอังกฤษเป็นไทยอยู่เสมอ แต่หลายคนกลับมีเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับการแปลอังกฤษเป็นไทยอยู่เป็นประจำ การแปลภาษาเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์อย่างหนึ่ง โดยเฉพาะการแปลภาษาอังกฤษเป็นไทย ซึ่งเป็นทักษะที่คนไทยหลายคนต้องนำมาใช้งานเสมอตั้งแต่ในการเรียนไปจนถึงการทำงาน แต่เรากลับมีความเข้าใจผิดหลายอย่างในการแปลภาษาอังกฤษเป็นไทย ในวันนี้บทความของเราจึงขอนำเอา 10 ข้อที่คนมักเข้าใจผิดในการแปลภาษาอังกฤษเป็นไทยมาฝากทุกคนกันค่ะ ใครที่อ่านแล้วพบว่ามีข้อไหนตรงกับเรา ก็ลองปรับเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการแปลภาษาอังกฤษเป็นไทยกันใหม่ดูนะคะ! 1. แปลจาก Google Translate ได้เลยโดยไม่ต้องขัดเกลา   เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือรับแปลภาษาที่หลายคนต้องเคยใช้ เพราะสามารถใช้งานได้สะดวกรวดเร็วแค่มีอินเทอร์เน็ต

เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ช่างไฟใช้กันมีอะไรบ้าง

ถ้าเอ่ยถึง ไฟฟ้า แน่นอนว่า มันกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ไปแล้ว แม้แต่ในบ้านของเราเองก็ตาม เราลองมาดูเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ช่างไฟนิยมใช้ หรือที่ช่างไฟจำเป็นต้องมีติดตัวเป็นประจำ ว่ามีอะไรบ้าง เพื่อที่เวลาไฟฟ้าที่บ้านของเราดับ ชำรุด เราก็หาอุปกรณ์เหล่านี้มาซ่อมเองได้ แต่ก็ต้องคำนึงถึงการใช้งานด้วยนะค่ะว่า อุปกรณ์ชนิดไหนใช้ทำอะไร เก็บรักษาอย่างไร และมีวิธีใช้อย่างไรบ้าง   1. ค้อน สำหรับใช้งานไฟฟ้ามีหลายชนิด เช่น ค้อนหงอน

ยิ่งจ่าย ยิ่งได้กับ Visa Scan to pay หรือ สแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า

ยิ่งจ่าย ยิ่งได้กับ Visa Scan to pay หรือ สแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ตั้งแต่เทคโนโลยีเข้ามาในชีวิตของเรา ก็ทำให้หลายอย่างเปลี่ยนไป จากสิ่งที่เคยยุ่งยาก ราคาแพงกลับกลายเป็นเรื่องง่าย ราคาย่อมเยา เช่น ความรู้ที่เราหาได้จากทั่วทุกมุมโลกผ่านมือถือ การโทรข้ามประเทศผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ส่วนเรื่องที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วและอยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุด เกิดขึ้นในแวดวงการเงิน จากข่าวการลดจำนวนสาขาของธนาคารที่สวนทางกับการเติบโตของระบบการชำระเงินแบบออนไลน์   

ข่าวการศึกษา: “หมอธี” ตั้งคณะกรรมการพิซาแห่งชาติ

"หมอธี" ตั้งคณะกรรมการพิซาแห่งชาติ “หมอธี” ให้ความสำคัญการทดสอบนักเรียนระดับนานาชาติ ตั้งคณะกรรมการพิชาดูแลนโยบายเป็นการเฉพาะ      นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ตนได้หารือร่วมกับผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และผู้บริหารสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ถึงโครงการประเมินผลนักเรียนร่วมกับนานาชาติ (พิซา)

อันตรายจากเทคโนโลยี

ทุกวันนี้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเราแทบจะทุกด้าน ดังนั้นนอกจากจะอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตของทุก ๆ คนแล้ว อีกด้านของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยังมาพร้อมกับอันตรายที่คุณต้องระวัง 1. อันตรายจากแสงสีฟ้า แสงต่าง ๆ ที่เราพบเห็นในชีวิตประจำวันนี้แบ่งออกเป็น 7 สี (สีแดง ม่วง ส้ม เหลือง น้ำเงิน/ฟ้า คราม และเขียว) และถูกพบได้ทั่ว ๆ

สปส.เพิ่มช่องทางผู้ประกันตนมาตรา 39 จ่ายเงินสมทบผ่านเคาน์เตอร์บิ๊กซี

     นายอนันต์ชัย  อุทัยพัฒนาชีพ  เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน  เปิดเผยว่า  สำนักงานประกันสังคมยังคงมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดนิ่งเพื่อพัฒนาทุกช่องทางการให้บริการรับชำระเงินสมทบผู้ประกันตนตามมาตรา 39  เพื่ออำนวยความสะดวก  รวดเร็ว  ประหยัดเวลา  และค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาติดต่อขอรับบริการที่สำนักงานประกันสังคม  โดยขณะนี้ได้ร่วมกับบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ให้บริการรับชำระเงิยสมทบกองทุนประกันสังคมให้แก่ผู้ประกันตนตามมาตรา 39

พระสันตะปาปาทรงรวมองค์กรฟื้นฟูคาทอลิกพระพรพระจิตเจ้าให้เป็นเอกภาพหนึ่งเดียว

  • สำนักวาติกันได้แถลงแผนที่จะสถาปนาการรวมกลุ่มรับใช้สากลเพื่อฟื้นฟูคาทอลิกพระพรพระจิตเจ้า (the Catholic Charismatic Renewal) ให้เป็นหนึ่งเดียว • กลุ่มนี้จะมีชื่อใหม่ว่า “CHARIS” (พระพรพระจิตเจ้า) และจะเริ่มใช้ใน วันที่ 8 ธันวาคม นี้ ตามที่สมณสภาเพื่อฆราวาส ครอบครัว และชีวิต

การเขียน “สรุปย่อ (Short Note)” อย่างทรงพลัง

การเขียน “สรุปย่อ (Short Note)” อย่างทรงพลัง             ในการเรียนของน้อง ๆ ไม่ได้มีเฉพาะวิชาใดวิชาหนึ่งเท่านั้น แถมในแต่ละวิชาก็เรียนกันหลายบทเสียด้วย การที่จะอ่านทบทวนหนังสือเรียนหรือชีทประกอบการสอนใหม่ทั้งหมดก่อนสอบคงไม่สามารถอ่านได้ทันแน่ ๆ วิธีแก้ไขก็คือการทำสรุปย่อหรือ Short Note