5 นิสัยไม่ดีของลูกที่ไม่ควรมองข้าม

5 นิสัยไม่ดีของลูกที่ไม่ควรมองข้าม     ภาพจาก Shutterstock     ความปรารถนาของพ่อแม่ทุกคนนั้น นอกจากการเลี้ยงลูกให้เติบโตขึ้นเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดแล้ว การอบรมให้ลูกเป็นคนมีนิสัยที่ดีก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากเรื่องหนึ่ง ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม5นิสัยไม่ดีของลูกที่พ่อแม่ส่วนใหญ่มองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรมองข้าม ได้แก่ 1. การพูดโกหก บางครั้งการที่คุณพ่อคุณแม่พูดโกหกให้ลูกได้ยินได้เห็นพฤติกรรมเหล่านี้บ่อยๆ ก็จะทำให้ลูกเกิดการเลียนแบบและเป็นพฤติกรรมติดตัวลูกไปจนโตได้ หรือแม้กระทั่งการที่พ่อแม่ชอบเล่าเรื่องราวต่างๆโดยเพิ่มเติมข้อมูลที่ไม่จริงลงไปเพื่อให้มีรสชาติกับผู้ฟัง อาจทำให้ลูกคิดว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่สามารถยอมรับได้ และติดตัวเป็นนิสัยถาวร

Exynos 9810 ชิปประมวลผลที่ว่ากันว่าแรงที่สุดในปี2018

Exynos 9810 ปีที่ผ่านมาเราเร่มเห็นค่ายมือถือใหญ่ๆจับเอาปัญญาประดิษฐ์มาเป็นจุดขาย เริ่มตั้งแต่ชิป A11 Bionic ของ Apple และ Kirin 970 ของ Huawei ในปีนี้ค่ายแรกที่ตามมาติดๆก็คือ Sasmsung ที่เปิดตัวชิป Exynos 9810 รุ่นแรกที่ไม่ใช่แค่ปรับปรุงการทำงานและใช้พลังงานให้ดีขึ้น แต่ยังใส่ความสามารถของ

เซิ้งกระหยัง ภูไทบ้านหนองห้าง

เซิ้งกระหยัง ภูไทบ้านหนองห้าง      เซิ้งกระหยัง ที่ได้ชื่อว่าเซิ้งกระหยังเพราะผู้ฟ้อนจะถือ กระหยัง เป็นส่วนประกอบในการแสดงของชาวภูไทบ้านหนองห้าง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เป็นแห่งแรกที่เป็นต้นกำเนิดของการแสดงชุดนี้ เมื่อกรมศิลปากรได้มาลงพื้นที่เพื่อศึกษาศิลปวัฒนธรรมของชาวภูไท และได้นำเอาชุดการแสดงเซิ้งกระหยัง ไปสร้างสรรค์ขึ้นใหม่เพื่อใช้แสดงในวงโปงลาง ซึ่งถือว่าเป็นชุดการแสดงที่มีชื่อเสียงอีกชุดหนึ่งที่ถือกำเนิดจากบ้านหนองห้าง          เซิ้งกระหยังเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากนายนุ่ม อยู่ในธรรม รองอธิบดีกรมศิลปากร ขณะเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ ๑๒ ได้เดินทางไปสังเกตและดูงานกิจการต่าง ๆ ในจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ภาพวาดในถ้ำอัลตามีรา

ภาพวาดถ้ำยุคก่อนประวัติศาสตร์ ภาพวาดในถ้ำอัลตามีรา ประเทศสเปน งานศิลปะในถ้ำอัลตามีราเป็นงานศืลปะที่สวยงาม พวกเขาใช้หลักกรที่ยอดเยี่ยมในการวาดภาพขึ้นมาโดยใช้สีธรรมชาติในการสร้างผลงาน Cueva de Altamira เป็นถ้ำแห่งหนึ่งในประเทศสเปน มีชื่อเสียงและความสำคัญเนื่องจากปรากฏภาพเขียนสมัยก่อนประวัติศาสตร์อยู่ภายใน ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองซานตียานาเดลมาร์ ในแคว้นปกครองตนเองกันตาเบรียทางภาคเหนือของประเทศ ห่างจากเมืองซานตันเดร์ (เมืองหลักของแคว้น) ไปทางทิศตะวันตก 30 กิโลเมตร ภาพวาดในถ้ำอัลตามีราได้รับการยกย่องว่าเป็นผลงานชิ้นเยี่ยม (Masterpiece) เนื่องจากมีความเป็นเลิศทางด้านการแสดงออกและกรรมวิธีความสามารถในการวาดระบาย