Windows logo + D

Windows logo + D คำสั่งในการลดหน้าจอ  หรือโปรแกรมที่เปิดอยู่ทั้งหมด เพื่อต้องการดูหน้าจอบน desktop 

5 วิธีโอนไฟล์ระหว่างมือถือ แบบไร้สาย เร็ว… ง่าย… ปลอดภัย

5 วิธีโอนไฟล์ระหว่างมือถือ แบบไร้สาย เร็ว… ง่าย… ปลอดภัย! เชื่อว่าทุกคนคงมีรูป มีเพลง หรือข้อมูลที่อยากแบ่งปันให้เพื่อน แน่นอนว่าพอพูดถึงการส่งไฟล์ วิธีที่ง่ายสุดก็คือเอาสายเชื่อมต่อแล้วก็ส่งผ่านสายเชื่อมต่อ แต่ในยุคนี้การส่งแบบนี้ดูจะไม่สะดวก เพราะถ้าเป็นไปได้เราก็อยากส่งแบบไร้สาย ถึงตรงนี้ก็คงมีคำถามผุดขึ้นมาว่า การส่งไฟล์…   • ระหว่างมือถือกับมือถือระบบเดียวกัน ทำยังไง ? • ระหว่างมือถือกับคอมพ์

เทคนิคการใช้สีชนิดต่างๆ

การวาดวาด โดยใช้สีชนิดต่างๆ จาก http://penandink.homestead.com/files/SwarkBridgeWaterColour.JPG             สีน้ำ   WATER COLOUR       สีน้ำ เป็น สีที่ใช้กันมาตั้งแต่โบราณ ทั้งในแถบยุโรป และเอเชีย โดยเฉพาะจีน และญี่ปุ่น ซึ่งมีความสามารถในการระบาย สีน้ำ แต่ในอดีตการระบายสีน้ำมักใช้เพียงสีเดียว คือ สีดำ    ผู้ที่จะระบายได้อย่างสวยงามจะต้องมีทักษะการใช้พู่กันที่สูง การระบายสีน้ำจะใช้น้ำ

ขจัดข้ออ้างการออมเงิน เพื่อชีวิตเกษียณที่สุขสบาย

ขจัดข้ออ้างในการออมเงินเกษียณทิ้งไป แล้วเริ่มต้นออมเงินเกษียณตั้งแต่วันนี้ผ่านทางกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ ประกันชีวิต กองทุนรวม และหุ้น เพื่อชีวิตเกษียณที่สุขสบาย ยังไม่ถึงเวลา ในความเป็นจริงแล้ว หากเราไม่เริ่มออมเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ แล้วเพิ่งจะมาออมตอนที่อายุมากขึ้นหรือใกล้จะเกษียณแล้ว ก็จะออมเงินไม่ทัน ทำให้มีเงินเก็บไม่พอใช้ในวัยเกษียณนั่นเอง  มีภาระอย่างอื่นที่ต้องใช้เงิน หากเราให้ความสำคัญกับเป้าหมายเกษียณ และพยายามจัดสรรเงินส่วนหนึ่งมาเก็บออมเพื่อเกษียณด้วยแล้วก็จะมีเงินออมเพื่อเกษียณได้   มีลูกหลานดูแล แต่ต้องไม่ลืมว่า อนาคตเป็นสิ่งที่เราคาดเดาไม่ได้

รู้จักกับ Google Docs บริการฟรี ให้ทำงานเอกสารได้ทุกที่ ทุกอุปกรณ์

รู้จักกับ Google Docs บริการฟรี ให้ทำงานเอกสารได้ทุกที่ ทุกอุปกรณ์ การพิมพ์งานเป็นส่วนหนึ่งที่หลายท่านจำเป็นต้องใช้ โดยเฉพาะผู้ใช้คอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊ค ตั้งแต่เด็ก จนถึงวัยทำงานและจนวัยแก่ชรา สิ่งที่ใช้เป็นประจำคือการพิมพ์เอกสารหรือพิมพ์งาน โดยในอดีตหลายท่านจะต้องเสียเงินส่วนหนึ่งซื้อซอฟต์แวร์พิมพ์งาน อย่าง Microsoft Office ซึ่งจะมีโปรแกรมย่อยอย่าง Word Excel PowerPoint

เรียนรู้และเข้าใจโรคทางจิตเวช

ที่มา :  เว็บไซต์แนวหน้า แพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดตัวโครงการ“อุ่นรักอุ่นใจ ไบโพลาร์Healthy mind, Happy life” เรียนรู้และเข้าใจโรคทางจิตเวช พร้อมมอบโอกาสให้ผู้ป่วยได้ใช้ชีวิตอย่างเป็นสุข เนื่องด้วยทุกวันนี้ คนไทยประมาณร้อยละ10-15 มีปัญหาสุขภาพจิต แต่มีเพียงร้อยละ1เท่านั้นที่มาพบแพทย์ในขณะที่ประเทศไทย พบว่ามีผู้ป่วยโรคอารมณ์แปรปรวนหรือทางการแพทย์เรียกว่า “ไบโพลาร์” เป็นจำนวนมากนับหลายแสนคนโดยจากรายงานล่าสุดในการให้บริการผู้ป่วยจิตเวชของประเทศไทย กรมสุขภาพจิต และคลังข้อมูลการแพทย์และสุขภาพ

ขึ้นทุกอย่าง!! ปีหน้าเตรียมจ่ายค่าไฟฟ้าแพงขึ้น

    วันที่ 8 พฤศจิกายน น.ส.นฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ในฐานะโฆษก กกพ. เปิดเผยว่า กกพ.มีมติให้เรียกเก็บอัตราค่าไฟฟ้าผันแปร หรือค่าเอฟที สำหรับงวดเดือน ม.ค.-เม.ย.2562 เพิ่มขึ้น มีผลให้ค่าไฟฟ้าเฉลี่ยที่เรียกเก็บจากผู้ใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นจากงวดก่อน 4.30 สตางค์ต่อหน่วย

มลภาวะทางเสียง (Noise pollution)

มลภาวะทางเสียง คือ เสียงรบกวนที่มีเเหล่งกำเนิดมาจาก คน สัตว์ หรือเครื่องจักร์ เสียงเป็นอันตรายต่อหูคือเสียงที่เกิน 85 เดซิเบล  ดังนั้นเราจึงควรหลีกเลี่ยงการเข้าไกล้ในที่ที่มีเสียงดังเกินที่หูเราจะรับได้ เพราะอาจนำมาสู่อันตรายได้ แหล่งกำเนิดเสียง ที่เราสามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวันจะมีมากมาย เช่น เสียงเครื่องบิน รถไฟ การก่อสร้าง ระบบการขนส่ง สัญญาณเตือนภัย เครื่องเจาะถนน  และเเหล่งอุตสาหกรรม

วิธีคิด…ให้เหมือนกับนักพัตต์ผู้ยิ่งใหญ่

วิธีคิด…ให้เหมือนกับนักพัตต์ผู้ยิ่งใหญ่     นักพัตต์ผู้ที่ประสบผลสำเร็จทุกๆ คนล้วนแล้วแต่เชื่อว่า ตนคือนักพัตต์ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งสิ้น นักพัตต์มือระดับธรรมดาทั่วไปมักจะแพ้ภัยตนเองเพราะเขามักจะมอง ตัวเองว่า เป็นนักกอล์ฟที่พัตต์ไม่ค่อยจะดีมากนัก เขาจำได้เฉพาะลูกที่เขาพัตต์พลาด ไม่เคยเลยแม้แต่ครั้งเดียวที่จะจดจำลูกที่เขาพัตต์ได้ดี >>นักพัตต์ที่ดีนั้นนอกจากจะเชื่อว่าเขาคือนักพัตต์ที่ดีแล้ว เขายังชอบในกระบวนของการพัตต์อีกด้วย เขามีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าเขาจะพัตต์ลงอย่างแน่นอน คุณเองถึงแม้จะพัตต์ได้ไม่เหมือนกับนักพัตต์ที่ยอดเยี่ยม แต่คุณมีสิทธิ์ที่จะ "คิด"อย่างเขาได้ โปรเอ็ดดี้ บูรณ์เจริญ ได้แนะนำไว้ว่า

โรคย้ำคิดย้ำทำ (Obsessive Compulsive Disorder)

เด็กทุกคนย่อมมีความกังวลใจ หรือความวิตกกังวลต่างๆ ในใจ แต่เด็กที่มีอาการของโรคย้ำคิดย้ำทำ (Obsessive-compulsive disorder) หรือที่เรียกโดยย่อว่า “โอซีดี” (OCD) จะไม่สามารถหยุดความกังวลของพวกเขาได้แม้ว่าจะต้องการหยุดสักแค่ไหนก็ตาม ความวิตกกังวลเหล่านั้นมักจะผลักดันให้เด็กตอบสนองด้วยพฤติกรรมบางอย่างที่เฉพาะเจาะจงและซ้ำไปซ้ำมา เนื่องจากโรคย้ำคิดย้ำทำเป็นอาการอย่างหนึ่งของความผิดปกติทางอารมณ์และความกังวล เด็กที่มีอาการของโรคย้ำคิดย้ำทำจะหมกมุ่นอยู่กับความคิดที่บางครั้งอาจเป็นอันตราย เป็นสิ่งผิด ไม่สมควร หรือความคิดในแง่ลบว่าสิ่งร้ายๆ จะเกิดขึ้น ด้วยอาการของโรคย้ำคิดย้ำทำ ทำให้เด็กเกิดความคิดที่ทำให้ผิดหวัง เสียใจ