GoPro HERO7 Black กล้องแอ็คชั่นที่น่าเล่นที่สุดในตอนนี้

Review : GoPro HERO7 Black กล้องแอ็คชั่นที่น่าเล่นที่สุดในตอนนี้ นับเป็นกล้องแอ็คชั่นที่ได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ หลังจากที่ GoPro HERO7 Black เปิดตัวออกมา บรรดาผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายวีดีโอแอ็คชั่นหรือกลุ่มผู้ที่ต้องการกล้องขนาดเล็กสำหรับใช้งานท่องเที่ยว ต่างให้ความเห็นว่ากล้องตัวนี้เป็นกล้องที่น่าใช้ ทาง TechXcite เองก็มีโอกาสได้ทอลองเล่นกล้อง GoPro HERO7 Black

เคล็ดลับ เพิ่มคะแนนสอบ ด้วยเทคนิคเดาข้อสอบ แบบหลักเกณฑ์

ช่วงนี้ 9 วิชาสามัญ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น้องๆ คงจะคร่ำเคร่งกันอยู่ คนที่เตรียมตัวมานานแล้วก็อาจจะดูได้เปรียบกว่าคนที่เพิ่งมาหน้าดำคร่ำเครียดเอาในช่วงนี้ แต่สำหรับคนที่มองว่ายังไงก็ไม่ทันแน่ๆ การมองหาตัวช่วยมาเสริมทัพก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ การสอบหนนี้ ท่าทางการเตรียมตัวสอบให้ทันอย่างเดียวคงไม่พอ เทคนิคการทำข้อสอบ 9 วิชาสามัญ ให้ได้คะแนนดีๆ ก็สำคัญไม่น้อย วันนี้ กัมบัตเตะมีเทคนิคหรือทริกในการเดาข้อสอบมาฝากกัน 1. ทำข้อที่มั่นใจ ข้ามบางข้อไปก่อน แม้ว่าข้อสอบ

เอไอก้าวล้ำไปอีกขั้น รู้จักทำงานเลียนแบบเซลล์สมองมนุษย์ได้เอง

เอไอก้าวล้ำไปอีกขั้น รู้จักทำงานเลียนแบบเซลล์สมองมนุษย์ได้เอง โปรแกรมปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) ใหม่ล่าสุดของบริษัทดีปมายด์ (Deepmind) ซึ่งอยู่ในเครือกิจการเดียวกับกูเกิล เรียนรู้ทักษะการนำทางและบอกพิกัดตำแหน่ง จนสามารถเอาชนะมนุษย์ในเกมเสมือนจริงที่แข่งกันค้นหาสิ่งของและหาทางออกจากเขาวงกตได้ ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จในการพัฒนาเอไอที่มีความสามารถเหนือมนุษย์ มีการตีพิมพ์เผยแพร่รายงานดังกล่าวในวารสาร Nature โดยผู้พัฒนาโปรแกรมระบุว่า โครงข่ายประสาทเทียมของเอไอนี้สามารถปรับตัวให้มีพฤติกรรมการทำงานเหมือนกับ "เซลล์ตารางพิกัด" (Grid cells) ซึ่งมีอยู่ในสมองส่วนที่ช่วยนำทางของมนุษย์ได้โดยอัตโนมัติ ทั้งที่ไม่เคยมีการสอนหรือป้อนข้อมูลเรื่องดังกล่าวให้กับเอไอมาก่อนแต่อย่างใด นายดาร์ชาน

การออกกำลังกายขณะอยู่ในที่ทำงาน

Office Cardio Exercise          การทำงานใน office นานๆ อาจจะเป็นอะไรที่น่าเบื่อ และอึดอัด ควรจะมีกิจกรรม เพื่อผ่อนคลายบ้าง หรือมีการเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อให้ลดความตึงเครียดเพื่อกล้ามเนื้อ หรือความกระฉับกระเฉง และทำให้เรากลับมาสดชื่นอีกครั้ง และพร้อมที่จะทำงานต่อไปอย่างมีประสิทธิภาพได้  ลองมาดูท่าในการใช้ออกกำลังกายในที่ทำงานกันครับ  

รู้จักเทคโนโลยี DLSS จาก NVIDIA ใช้พลังจาก Tensor Core เพื่อกราฟิกความละเอียดสูง

รู้จักเทคโนโลยี DLSS จาก NVIDIA ใช้พลังจาก Tensor Core เพื่อกราฟิกความละเอียดสูง ก่อนหน้านี้ผมเคยพูดถึงเรื่องของเทคโนโลยี Ray Tracing ไปแล้ว (สามารถอ่านย้อนหลังได้ ที่นี่) คราวนี้มาดูอีกหนึ่งเทคโนโลยี ที่รู้จักในชื่อ Deep Learning Super-Sampling (DLSS)   เทคโนโลยี

เคล็ดลับการแก้ปัญหา การกินสำหรับเด็ก

ถ้าคุณเป็นพ่อหรือแม่ที่กำลังกลุ้มใจ เกี่ยวกับการกินอาหารของลูก ถ้าคุณมีลูกที่กินอาหารยาก เลือกกินมากเหลือเกิน ถ้าลูกของคุณเป็นเด็กที่ไม่ชอบกินเนื้อ ไม่ชอบกินผัก และคุณก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดี เคล็ดลับและแนวทางที่อาจเป็นประโยชน์ในการแก้ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นได้ 1. ชนิดของอาหาร เด็กมักยอมกินอาหารเพียง 2-3 อย่าง และไม่เอาอย่างอื่นๆซะเลย นี่คือลักษณะที่พบบ่อย อย่างไรก็ตาม ลักษณะเช่นนี้มักไม่ถึงกับทำให้เด็กขาดสารอาหารอย่างรุนแรง และเป็นนิสัยชั่วคราวที่แก้ไขได้ วิธีแก้คือ ต้องให้โอกาสลูกของคุณได้ทดลองอาหารอย่างอื่นโดยเริ่มทีละอย่าง คราวละน้อยๆ