การทำ คาร์ดิโอ cardio คืออะไร

สวัสดีครับ สำหรับบทความนี้จะเกี่ยวกับเรื่องของการทำ “คาร์ดิโอ” (cardio) ว่าเป็นอย่างไร และการทำ คาร์ดิโอ (cardio) สำคัญกับผู้ที่เล่นกล้าม หรือ เพาะกาย หรือไม่ และจำเป็นจะต้องทำคาร์ดิโอหรือเปล่า คาร์ดิโอ (cardio) คือ การออกกำลังกายแบบ แอโรบิค (aerobic) ระดับความเข้มข้นในการออกกำลังกาย ต่ำ ใช้พลังงานจาก ออกซิเจน เป็นหลัก ใช้เวลาในการออกกำลังกายขึ้นอยู่กับความฟิตของแต่ละคน อัตราการแต้นของหัวใจสำหรับผู้ที่ทำคาร์ดิโอจะอยู่ที่

ตามลูกให้ทันในยุค โซเชียลมีเดีย ครองโลก

ตามลูกให้ทันในยุค โซเชียลมีเดีย ครองโลก หากเราจะทำความรู้จักกับ โซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ค, ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรมไว้ คงไม่เสียหาย เพราะมันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของโลกยุคดิจิตอลของเราไปแล้วเรียบร้อย การห้ามไม่ให้ลูกเล่น โซเชียลมีเดียเหล่านี้ ไม่เพียงแต่จะทำให้เกิดปัญหา แต่ยังจะเป็นการประกาศให้โลกรู้ว่า “ก็ฉันน่ะมันโบราณสุด ๆ ไปเลย” ยังไงเด็กก็จะเล่น ไม่ว่าคุณจะคิดว่าคุณมีอำนาจสามารถบังคับไม่ให้ลูกท่องโลกออนไลน์มากแค่ไหน (เว้นแต่คุณจะขว้างคอมพิวเตอร์ทิ้ง) วัยรุ่นส่วนใหญ่ก็จะหาทางสร้างบัญชีเฟซบุ๊คหรืออินสตาแกรมบนโทรศัพท์มือถือได้วันยังค่ำ 

เสียงของจักจั่น

ตัวผู้สามารถทำเสียงได้ดังมาก ประมาณมากกว่า 100 เดซิเบล โดยจะส่งเสียงร้องในเวลากลางวันมากกว่ากลางคืน และร้องมากที่สุดเมื่อมีอุณหภูมิประมาณ 32-33องศาเซลเซียส ส่วนตัวเมียไม่สามารถทำเสียงได้ แหล่งกำเนิดเสียงมาจากบริเวณใต้ลำตัวของท้องปล้องแรกต่อกับส่วนอก จักจั่นแต่ละชนิดจะมีเสียงร้องเฉพาะตัว ทำให้สามารถจำแนกชนิดของจักจั่นได้จากเสียง ส่วนใหญ่แล้วการทำเสียงของจักจั่นจะเป็นการร้องเรียกเพื่อหาคู่ และยังสามารถทำเสียงเฉพาะกิจอื่น ๆ ได้อีก เช่น การป้องกันตัว หรือตกใจเมื่อถูกรบกวน เสียงเพื่อคัดค้าน ประท้วง เสียงแสดงความพึงพอใจ เสียงข่มขู่

เทคนิคหายใจอย่างถูกต้อง ช่วยสร้างชีวิตให้ยืนยาว

เทคนิคหายใจอย่างถูกต้อง ช่วยสร้างชีวิตให้ยืนยาว        หลายต่อหลายครั้งที่คนเราหายใจผิดวิธีโดยไม่รู้ตัวมาก่อน การหายใจที่ถูกต้องและถูกวิธีนั้น นอกจากจะช่วยให้เรามีสุขภาพกายที่ดี และมีสุขภาพจิตที่ดีแล้ว ยังช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย  แทบไม่น่าเชื่อว่า การหายใจที่ถูกต้อง เป็นวิธีที่ช่วยลดความเครียด เพิ่มพลังในการทำงาน ให้เราเป็นคนมีสุขภาพที่ดีได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ        ผู้เชี่ยวชาญทางสุขภาพมักจะแนะนำเรื่องการลดน้ำหนัก รวมถึงการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

สนามแม่เหล็กหลุมดำมวลยิ่งยวดคอยดึงสสารป้อนสู่หลุมดำ

สนามแม่เหล็กหลุมดำมวลยิ่งยวดคอยดึงสสารป้อนสู่หลุมดำ   Share หลุมดำมวลยิ่งยวดนั้นเป็นหลุมดำที่มีมวลมากกว่าดวงอาทิตย์ร้อยล้านจนถึงพันล้านเท่า พบได้ที่ใจกลางกาแล็กซีใหญ่ๆแทบทุกกาแล็กซี ปัญหาหนึ่งที่คาใจนักดาราศาสตร์คือ อะไรทำให้หลุมดำมวลยิ่งยวดบางดวงปลดปล่อยลำพลังงานด้วยความเร็วมหาศาลออกมาในรูปเจ็ท ในขณะที่หลุมดำมวลยิ่งยวดบางดวงกลับอยู่นิ่งเงียบ             การศึกษาล่าสุดจาก SOFIA (Stratospheric Observatory for Infrared