อาหารบำรุงสมองให้ใสปิ๊ง โบกมือลาโรคอัลไซเมอร์ไปได้เลย !

อาหารบำรุงสมองให้ใสปิ๊ง โบกมือลาโรคอัลไซเมอร์ไปได้เลย ! 38,595อ่าน   3,643              เพื่อสมองใสกิ๊ง ห่างไกลอัลไซเมอร์ อย่ามัวชักช้า รีบหาอาหารบำรุงสมองทั้ง 20 ชนิดนี้มารับประทานโดยด่วน !                 อาหารบำรุงสมอง ได้ยินคำนี้แล้วหลายคนก็คงจะนึกถึงบรรดาอาหารเสริมหลากหลายขนาน­­­­

Facebook เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ใส่เพลงลงในภาพ และวีดีโอของคุณได้

Facebook เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ใส่เพลงลงในภาพ และวีดีโอของคุณได้ Facebook โซเชียลเน็ตเวิร์คอันดับ 1 ของโลก ซึ่งขยันปล่อยฟีเจอร์ใหม่ออกมาให้เราได้ลองเล่นกันครับ ล่าสุดนายมาร์คเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้ได้โพสต์ภาพลงบนไทมไลน์ได้สนุกยิ่งขึนอีกครั้ง Mata Patterson ผู้จัดการด้าน Facebook Stories เปิดเผยกับ Engadget ว่าบริษัทเตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ โดยจะอนุญาตให้ผู้ใช้เพิ่มเสียงเพลงลงในคลิปและวีดีโอใน Stories และใน News Feed เพื่อให้คุณแสดงออกความเป็นตัวตนของผู้ใช้ได้มากขึ้น

สีเพื่องานศิลป์

สีเพื่องานศิลป์ สีเพื่องานศิลป์ อ.อนันต์ ประภาโส   สี (color) มีความสำคัญกับงานศิลปะเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากสีมีอิทธิพลต่อสายตา สมอง และอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ เป็นตัวบ่งบอกรสนิยมในการออกแบบ บอกให้รู้สภาพของวัตถุและอื่น ๆ อีกมากมาย ก่อนที่เราจะใช้สี ควรรู้ถึงคุณสมบัติของสีชนิดต่าง ๆ เสียก่อน เพื่อจะเลือกใช้ให้ถูกต้องเหมาะสม ลักษณะและคุณสมบัติของสีแต่ละชนิด   1.สีน้ำ ทุกคนคงรู้จักสีน้ำมานาน  เนื่องจากสีน้ำเป็นสีชนิดแรกที่คุณครูสอนให้เราใช้วาดเขียน ในรูปแบบของสีสายรุ้ง ลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมยาว

15 วิธีแก้หิวแบบไม่ต้องหยิบอาหารเข้าปาก ควบคุมความอยากกินได้อยู่หมัด !

 วิธีแก้หิวแบบไม่ต้องรับประทานอาหารอะไร ถ้าไม่อยากอ้วนเพราะเผลอกินไม่ยั้งตอนหิว ๆ กิจกรรมเหล่านี้ช่วยคุณได้           สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก นอกจากจะต้องควบคุมเรื่องอาหารที่กินเข้าไปแล้ว ต้องระวังเรื่องความหิวที่อาจพังแผนการลดน้ำหนักได้ทุกเมื่อ เพราะเวลาหิวจัดขึ้นมาเมื่อไรเราจะเผลอทานอาหารเยอะขึ้น และมักเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงแบบไม่รู้ตัวซะด้วย ดังนั้นจึงต้องคอยควบคุมความหิวและความอยากอาหารให้ดี แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่หิวบ่อย ประเภทที่ว่าเพิ่งทานไปหยก ๆ แป๊บเดียวก็หิวอีก ลองมาจัดการกับความหิวแบบไม่ต้องจบด้วยการกินอาหาร ด้วย 15 วิธีแก้หิวที่ทำได้ง่าย ๆ 1. ทำสมาธิ

ข่าวการศึกษา: แนะเพิ่มสอนการอ่านอัพคะแนนโอเน็ต-พิซา

แนะเพิ่มสอนการอ่านอัพคะแนนโอเน็ต-พิซา สกศ.จัดเสวนายกเครื่องโอเน็ต-พิซา ด้านที่ปรึกษาพิซาไทย จวกนโยบายลดเวลาเรียนสวนทางนานาชาติ แนะเพิ่มสอนการอ่านสร้างนิสัยให้เด็กผูกพันอยู่กับการอ่าน คะแนนพุ่งแน่      วันที่ 26 ก.ย. ที่สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) มีการประชุมวิชาการ เรื่อง การพัฒนาคุณภาพผู้เรียนจากผลการทดสอบโอเน็ต และ พิซา โดย ดร.สมศักดิ์

คุมน้ำหนักได้ แค่คุมอารมณ์

  ง่ายนิดเดียวครับ แค่คุมอารมณ์               จากภาพ จะเห็นได้ว่าแค่เราคุมอารมณ์ของเราได้ ก็ไม่ยากเลยที่จะคุมน้ำหนักของตัวเอง แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่สามารถทำได้ เนื่องจากแพ้ให้กับจิตใจตัวเอง เพราะจะบอกตัวเองเสมอว่า นิดเดียวเอง  ให้รางวัลกับตัวเอง  พรุ่งนี้ค่อยลด  หรืออื่นๆอีกเยอะที่จะหามาอ้างเพื่อให้ได้กิน หรือลิ้มรสอาหารนั้น

จริงเหรอ ผลวิจัยชี้ การเล่มเกมช่วยพัฒนาการเรียนและสมองของเราได้

  ผู้ใหญ่หลายๆ คนมักชอบพูดกันว่า การเล่มเกมบ่อยๆ จะทำให้เราเสียการเรียน เพราะเราเอาเวลาไปเล่นเกมเพียงอย่างเดียว โดยที่ไม่แบ่งเวลามาอ่านหนังสือหรือทบทวนบทเรียนเลย แต่หารู้ไหมว่าจริงๆ แล้วการเล่มเกมจะช่วยพัฒนาการเรียนและสมองของเราให้ดียิ่งขึ้น ถ้าหากเรามีวิธีการจัดเวลาเรียนและเล่มเกมอย่างเหมาะสม ตามมาดูผลการวิจัยกันเลยว่าเป็นเพราะอะไรการเล่นเกมจึงทำให้เราสามารถพัฒนาการเรียนและสมองได้ ผลวิจัยชี้ เล่มเกมช่วยพัฒนาการเรียนและสมองได้ รองศาสตราจารย์ Alberto Posso จากโรงเรียนเศรษฐศาสตร์ การเงินและการตลาดในประเทศออสเตรเลีย กล่าวว่าเกมออนไลน์สามารถช่วยทำให้นักเรียนฝึกฝนความสามารถในการเรียนหนังสือที่โรงเรียนได้ โดยที่นักเรียนที่เล่มเกมออนไลน์เป็นประจำ

แนวทางปฏิบัติพฤติกรรมเด็ก (1)

ในบางชั้นเรียน เด็กมีส่วนร่วมในกิจกรรมอย่างกระฉับกระเฉง บนพื้นฐานของมาตรฐานแกนร่วม (Common Core Standards : CCS) แต่ในชั้นเรียนอื่น ครูและนักเรียนอาจดูเหมือนไม่มีระเบียบ (Disorganized) ไม่เกิดการเรียนรู้อย่างแท้จริง แล้วอะไรคือความแตกต่าง? คำตอบมี 3 ประการ (1) ชุมชนแห่งการเรียนรู้ (2) ชั้นเรียนที่ได้รับการจัดระเบียบ

บัวหิมะ สรรพคุณล้น ลดน้ำหนักก็ดี รักษาเบาหวานก็ยอดเยี่ยม

บัวหิมะ สรรพคุณล้น ลดน้ำหนักก็ดี รักษาเบาหวานก็ยอดเยี่ยม                    บัวหิมะ พืชกินหัวมากสรรพคุณ อีกหนึ่งอาหารที่คุ้มค่าต่อการลิ้มลองเพื่อสุขภาพที่ดี           ถ้าพูดถึงคำว่า บัวหิมะ หลายคนก็คงจะนึกถึงครีมจากแดนมังกรที่มีสรรพคุณในการช่วยรักษาบาดแผลต่าง

วิธีแก้หูอื้อ หูดับ เบื้องต้น อาการปวดหูจากการขึ้นลงเครื่องบิน แก้ได้ง่ายๆ

  ร่างกายของเรา บางครั้งก็เหมือนไม่ใช่ของเรา เพราะบางทีก็เกิดอาการอะไรบางอย่างที่เกินควบคุมซะเหลือเกิน อาการอัตโนมัติอย่างหนึ่งของร่างกายที่น่ารำคาญอย่างหนึ่งคงหนีไม่พ้น อาการหูอื้อนี่ล่ะค่ะ เรามาดูสาเหตุและวิธีแก้หูอื้อกันเลยดีกว่าค่ะ สาเหตุการเกิดอาการหูอื้อ สาเหตุหลักๆ ก็เกิดจากอาการรอบๆ ตัวเราลดความดันอากาศลงกะทันหัน ทำให้ท่อยูสเตเชียนปิด จะเห็นได้ชัดเวลาที่เราขึ้นเครื่องบิน นั่งรถขึ้นดอย หรือแม้กระทั่งเราลงไปดำน้ำ *ท่อยูสเตเชียน (Eustachian tubes) เป็นท่อที่เชื่อมต่อระหว่างหูชั้นกลางและโพรงหลังจมูกตรงลำคอ มีหน้าที่ช่วยระบายของเหลวและปรับความดันในหู)

7 นิสัย ที่ทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จ – ถ้าอยากประสบความสำเร็จ ต้องคิดใหม่

7 นิสัย ที่ทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จ   1. ไม่กล้าเสี่ยง คุณอาจจะรู้สึกมั่นคงกับสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ นั่นก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่การเสี่ยงลองทำอะไรใหม่ ๆ คุณจะมีโอกาสก้าวหน้ามากกว่าที่เป็นอยู่อย่างแน่นอน บางทีอาจจะล้มบ้าง แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดา อย่างน้อยคุณก็ได้บทเรียนใหม่ ๆ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ได้พัฒนาตัวเอง แล้วชีวิตคุณจะก้าวหน้าอย่างแน่นอน 2.

Paleo Diet กินอาหารแบบยุคหิน ดีต่อสุขภาพจริงหรือ ?

ลายคนอาจสงสัยว่าคนโบราณในยุคแรกเริ่มวิวัฒนาการนั้นรับประทานอะไรกัน คำตอบ คือ อาหารที่หาได้ในยุคนั้น และในปัจจุบันก็มีกระแส Paleo Diet เกิดขึ้นด้วย ซึ่งเป็นสไตล์การรับประทานอาหารแบบมนุษย์ยุคหิน แต่อาหารลักษณะดังกล่าวจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพและดีต่อร่างกายของคนในยุคนี้หรือไม่ และมีข้อควรระวังใด ๆ ก่อนการรับประทานหรือไม่ ศึกษาได้จากข้อมูลต่อไปนี้ Paleo Diet คือ อะไร ? Paleo

ประกันคุณภาพการศึกษายุคใหม่

เปิดศักราชใหม่อย่างเป็นทางการกับการประกันคุณภาพการจัดการศึกษาของไทย เป็นมิตรต่อสถานศึกษา สถานศึกษาสามารถจัดการศึกษาให้เหมาะสมกับอัตลักษณ์และบริบทของตนได้ มุ่งให้นักเรียนมีคุณภาพ การประกันคุณภาพการศึกษาที่ผ่านมา ผู้บริหารและครูต้องใช้เวลาเตรียมเอกสารเพื่อรอรับการประเมินภายนอก จนบางครั้งทำให้ทุ่มเทการสอนได้ไม่เต็มที่ และไม่สามารถเพิ่มคุณภาพการศึกษาได้อย่างแท้จริง แต่ปัญหาต่างๆ เหล่านี้จะหมดไป เมื่อเปิดศักราชใหม่กับการประกันคุณ ภาพการศึกษา การจัดการศึกษาที่มุ่งให้นักเรียนมีคุณภาพ ซึ่งการประกันคุณภาพการศึกษาเป็นมาตรการสำคัญที่จะทำให้มั่นใจในคุณภาพผู้เรียน กฎกระทรวงการประกันคุณภาพการศึกษา พ.ศ.2561 ฉบับใหม่ พลิกโฉมแนวคิด เรื่อง การประกันคุณภาพการศึกษา

แร่ธาตุ คืออะไรและมีความสำคัญอย่างไร

By Pompam   on Jun 10, 2016   in Health, Nutrition, Vitamins Source: Flickr (click image for link) แร่ธาตุ (Mineral) คืออะไร แร่ธาตุหรือเกลือแร่ (Mineral) คือ แร่หรือสารประกอบอนินทรีย์ที่เป็นองค์ประกอบของอาหารส่วนที่เหลือเป็นเถ้าที่ได้หลังจากการเผาไหม้สารอินทรีย์ทั้งหมดในเนื้อเยื่อพืชและสัตว์ ซึ่งแร่ธาตุหรือเกลือแร่ที่ว่านี้เป็นสารอาหารอีกประเภทหนึ่งที่ร่างกายต้องการ เป็นส่วนประกอบของสารหลายชนิดที่มีความสำคัญต่อการทำหน้าที่ของเซลล์และอวัยวะ

วางแผนการเงินแบบคนมีคู่

วางแผนการเงินแบบคนมีคู่ 11-09-2018  2,377       ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย… Facebook | Line | Youtube | Instagram   “กัดก้อนเกลือกิน” แทบจะใช้ไม่ได้กับชีวิตคู่สมัยนี้ เพราะหลายคู่ “รัก” ล่มเพราะเรื่องเงินนี่แหละ อยากอยู่กันให้ยืนยาว

หมอเตือนใช้คอผิดวิธี เสี่ยงกระดูกคอเสื่อมเร็ว

กรมการแพทย์ เตือนนั่งก้มหน้าหลังค่อม เล่นมือถือนานๆ ใช้คอผิดวิธี เสี่ยงทำกระดูกคอเสื่อมเร็ว มักปวดคอร้าวลงไหล่แขน เคลื่อนไหวคอไม่สะดวก มี 3 กลุ่มอาการ เผยกลุ่มอายุ 50 ปีขึ้นไป สามารถพบได้ นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า การนั่งทำงาน ด้วยท่าทางที่ไม่เหมาะสมเป็นเวลานาน เช่น นั่งก้มหน้า

เคล็ดลับอ่านหนังสือให้ลูกฟัง ช่วยลูกหัวไว สมองดี เรียนรู้เร็ว

เคล็ดลับอ่านหนังสือให้ลูกฟัง ช่วยลูกหัวไว สมองดี เรียนรู้เร็ว   อ่านหนังสือให้ลูกฟัง ดีอย่างไร การ อ่านหนังสือให้ลูกฟัง นั้น นอกจากจะเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวแล้ว ยังช่วยเสริมพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ให้ลูกได้ในหลาย ๆ ด้าน เช่น ลูกได้เรียนรู้จากการฟังและดู เมื่อคุณพ่อคุณแม่อ่านหนังสือให้ลูกฟัง ตาของเด็กก็จะได้มองภาพในหนังสือ

อยากลดหย่อนภาษีดอกเบี้ยบ้าน ปีละ 100,000 บาท ต้องทำยังไง?

อยากลดหย่อนภาษีดอกเบี้ยบ้าน ปีละ 100,000 บาท ต้องทำยังไง?   สวัสดีครับ พรี่หนอมกลับมาอีกครั้งกับคำถามที่ใครหลายคนถามมาบ่อยๆ ว่า ถ้าอยากจะลดหย่อนภาษีดอกเบี้ยบ้านต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เลยถือโอกาสมาอธิบายแบบง่ายๆ แต่ยึดตามหลักของกฎหมายให้ฟังกันครับ ประเด็นแรกสำหรับคนที่อยากลดหย่อนภาษีส่วนนี้ คือ เราต้องมี บ้าน นั่นเองครับ (เอ่อ.. อันนี้ไม่ได้กวนนะครับ) โดยคำว่า ‘บ้าน’ ที่ว่านี้รวมถึงที่อยู่อาศัยต่างๆ ไม่ว่าจะ

เริ่มต้นแบบนี้ ผ่อนหนี้เหลือ 0 แน่นอนจ้า

ทำงานมีรายได้แล้วก็อยากจะทำให้ครอบครัวมีชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบายมากขึ้น ซื้อบ้านเป็นของขวัญให้พ่อแม่ อยากซื้อรถขับไปทำงานจะได้เดินทางปลอดภัย แต่ละอย่างต้องใช้เงินเยอะม๊าก ซื้อครั้งเดียวเป็นหนี้ติดตัวนานไปหลายปี อยากซื้อนะแต่ก็กังวลเพราะไม่รู้ว่าจะผ่อนไหวมั้ย    “เริ่มต้นแบบนี้ ผ่อนหนี้เหลือ 0 แน่นอน” เป็นบทความที่จะทำให้รู้จักตัวเองมากขึ้นว่า เราควรสร้างหนี้เท่าไหร่ อนาคตเราจะผ่อนหนี้ก้อนนี้ไหวมั้ย รวมถึงวิธีฝึกซ้อมตัวเองก่อนสร้างหนี้จริงว่าควรทำอย่างไร ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยจ้า   3 ขั้นตอนอุ่นเครื่องก่อนสร้างหนี้จริง  

วีซ่าทำงาน 1 ปี / 1 Year Visa (Non-B)

วีซ่าทำงาน 1 ปี / 1 Year Visa (Non-B)  การยื่นขอวีซ่า 1 ปี (Non-B) หลังจากได้ work permit แล้ว หมายถึง  เมื่อชาวต่างด้าวได้รับใบอนุญาตการทำงาน (Work Permit) เรียบร้อยแล้ว

เปิดตัว “บัญชีเงินฝากพื้นฐาน” เปิดบัญชีขั้นต่ำ 0 บาท ทำบัตรเดบิตฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม

เปิดตัว "บัญชีเงินฝากพื้นฐาน" เปิดบัญชีขั้นต่ำ 0 บาท ทำบัตรเดบิตฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม ! บัญชีเงินฝากพื้นฐาน บริการฝากเงินแบบใหม่ เปิดบัญชีฟรี ๆ ไม่กำหนดวงเงินขั้นต่ำ แถมไม่มีค่าแรกเข้า-ค่าธรรมเนียมบัตรเดบิต ค่ารักษาบัญชีรายปี ช่วยคนไทยเข้ต่อจากนี้เราอาจจะได้เห็นคนไทยเข้าถึงบริการทางการเงินได้ง่ายขึ้น ด้วยต้นทุนที่ถูกลง หลังจากเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561

10 วิธีควบคุมน้ำหนักหลังไดเอต ไม่อยากโยโย่ให้เหนื่อยใจ ต้องทำตามนี้

ลดน้ำหนัก จนได้หุ่นที่เพรียวสมใจแล้ว ไม่อยากให้กลับมาอ้วนเหมือนเดิม ต้องใช้วิธีควบคุมน้ำหนักตัวให้คงที่เหล่านี้สิ           เมื่อเป้าหมายของการลดน้ำหนักวิ่งไปถึงเส้นชัยได้สำเร็จ สิ่งที่ต้องทำหลังจากนั้นคือการรักษาน้ำหนักตัวให้คงที่ตลอดไป ซึ่งจะว่าไปแล้วอาจเป็นเรื่องยากยิ่งกว่าการลดน้ำหนักซะอีก เพราะนั่นหมายความว่าคุณต้องมีความอดทนและมีวินัยสูงในการปรับเปลี่ยนตัวเอง เพื่อนำไปสู่การสร้างพฤติกรรมใหม่ ๆ ที่จะไม่ทำให้น้ำหนักตัวหวนคืนกลับมา วันนี้เราจะพาไปดูเคล็ดลับรักษาน้ำหนักตัวที่นิตยสาร Lisa หยิบมาฝากกันค่ะ      มื้อเช้าห้ามอด           เคยมีคำกล่าวที่ว่า “มื้อเช้ากินอย่างราชา มื้อเที่ยงกินเยี่ยงเจ้าชาย และมื้อเย็นกินแบบยาจก” แสดงให้เห็นว่าอาหารเช้านั้นสำคัญมากที่สุดไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงไดเอตหรือไม่ก็ตาม ผลการสำรวจของสำนักทะเบียนควบคุมน้ำหนักแห่งชาติจากสหรัฐอเมริกา

83 เรื่องน่ารู้ทางวิทยาศาสตร์

        83 เรื่องน่ารู้ทางวิทยาศาสตร์ มาฝากเพื่อนๆ กันคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ร่างกาย อวัยวะของเรา หรือแม้กระทั้งเรื่องของธรรมชาติ สัตว์ สิ่งของด้วย ลองไปดูกันคะว่า เรื่องน่ารู้นี้จะมีอะไรที่เรายังไม่เคยรู้มาก่อนบ้างนะ ^^ 1. เรื่องน่ารู้ทางวิทยาศาสตร์ มนุษย์พลังงาน

การแพ้อาหาร และการดูแลหากมีอาการแพ้เกิดขึ้น

  ADMIN LEAVE A COMMENT การแพ้อาหาร          การแพ้อาหาร เราได้ยินและอาจจะเป็นที่ตัวเองกันบ้าง และส่วนใหญ่มักจะมีอาหารที่ตัวเองแพ้ ไม่ว่าจะเป็นการแพ้อาหารทะเล แพ้ผงชูรส แพ้อาหารที่ทำจากเนื้อหรือว่าผักต่างๆ ทำให้มีอาการแพ้ การแพ้นี้สามารถที่จะแพ้บ้างเล็กน้อยอาจจะเกิดอาการท้องเสีย หรือบางคนแพ้หนักมีผื่นขึ้น อาเจียนต้องรีบส่งโรงพยาบาลไม่เช่นนั้นอาจจะถึงเสียชีวิตได้ 

ทำไมการฝึกระเบียบวินัยให้ลูกนั้นจึงเป็น เรื่องที่สำคัญ

ทำไมการฝึกระเบียบวินัยให้ลูกนั้นจึงเป็น เรื่องที่สำคัญ การฝึกระเบียบวินัยจะสอนให้เด็กเป็นผู้ใ หญ่ที่มีความรับผิดชอบได้อย่างไร     การฝึกระเบียบวินัยให้กับเด็กนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับสุขภาพทั้งทางกายและใจมีหลายวิธีที่สามารถนำมาใช้ฝึกระเบียบวินัยให้กับลูกได้ และพ่อแม่ก็สามารถเลือกวิธีการที่หลากหลายเพื่อช่วยให้พวกเขาได้เรียนรู้และเติบโตขึ้น ระเบียบวินัยนั้นจะทำให้เด็กพัฒนาทักษะที่จำเป็นของชีวิตทั้ง 6ด้านเพื่อที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี บางครั้งพ่อแม่อาจรู้สึกผิดหรือกังวลว่าลูกอาจโมโหหากพ่อแม่ฝึกระเบียบวินัยให้กับพวกเขาโชคร้ายที่หากไม่ฝึกระเบียบวินัยตามช่วงอายุที่เหมาะสมแล้วละก็ เด็กก็จะไม่มีทักษะที่พวกเขาจำเป็นต้องมีเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ ดังนั้นการเป็นพ่อแม่จึงเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าการเป็นเพื่อนของลูก หน้าที่ของพ่อแม่นั้นไม่ได้อยู่ที่การทำให้ลูกมีช่วงเวลาในวัยเด็กที่มีความสุขแต่พ่อแม่ที่ประสบความสำเร็จนั้นควรมีความมั่นใจว่าลูกของพวกเขาจะพร้อมสำหรับการเป็นผู้ใหญ่ เมื่อเด็กมีระเบียบวินัยเพิ่มมากขึ้นพวกเขาก็จะเรียนรู้ทักษะที่จำเป็นต่อการเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบ ระเบียบวินัยช่วยให้เด็กสามารถจัดการกับความวิตกกังวลได้เชื่อหรือไม่ เด็กๆ ไม่ต้องการมีอำนาจเหนือคุณพวกเขาเพียงแต่ต้องการทดสอบขีดจำกัด ของคุณว่าคุณสามารถปกป้องพวกเขาได้หรือไม่ เมื่อพ่อแม่ได้ให้ผลตอบกลับทั้งในแง่บวกหรือแง่ลบก็ตามล้วนแต่จะช่วยให้เด็กโตขึ้นและได้เรียนรู้เด็กที่มีพ่อแม่ที่ยอมพวกเขานั้นบางครั้งอาจรู้สึกวิตกกังวลได้

เมล็ดทานตะวัน

ที่มา : หมอชาวบ้าน แฟ้มภาพ เมล็ดทานตะวันมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ประกอบด้วยโปรตีน ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส อีกทั้งยังมีวิตามินต่างๆ ได้แก่ วิตามินเอ วิตามินเค วิตามินบี 2 และวิตามินอี โดยเฉพาะวิตามินอีมีสูงกว่าพืชอื่นๆ วิตามินอีมีความสำคัญต่อสุขภาพต่างๆ ได้แก่ รักษาผิวหนังให้แลดูสดใส เยาว์วัย

การบริหารการกิน

ที่มา : มูลนิธิหมอชาวบ้าน แฟ้มภาพ การบริหารการกินแม้จะไม่ทำให้สุขภาพดีขึ้นมาทันทีทันใด แต่การกินอย่างถูกต้องให้เป็นนิสัยก็จะทำให้มีอายุยืนยาว ขอให้ตระหนักว่า ยิ่งพยายามมากขึ้นเท่าไร ก็จะมีผลมากขึ้นเท่านั้น วิธีบริหารการกินง่ายๆ มีดังต่อไปนี้ ลดไขมันในอาหาร การลดไขมันในอาหารจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ช่วยให้น้ำหนักลด โดยการกินดังนี้ กินอาหารจากแหล่งเนื้อที่มีไขมันต่ำ หลีกเลี่ยงพวกไขมันทุกชนิด กินอาหารที่ใช้วิธีปิ้งย่างแทนของทอด (แต่อย่าให้ไหม้เกรียม) อย่ากินอาหารที่เคล้าน้ำมัน หลีกเลี่ยงอาหารพวกแป้ง

ปรับปรุงพันธุ์ “ข้าวก่ำล้านนา” ยับยั้งมะเร็ง-โรคหัวใจ ผลงานวิจัยตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ

ปรับปรุงพันธุ์ "ข้าวก่ำล้านนา" ยับยั้งมะเร็ง-โรคหัวใจ ผลงานวิจัยตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เผยแพร่:  19 ก.ย. 2561 14:19    โดย: ผู้จัดการออนไลน์     สอว.วิจัยสำเร็จข้าวก่ำล้านนาสายพันธุ์ใหม่ ”ก่ำหอม มช.–ก่ำเจ้า มช.107”กลิ่นหอม มีธาตุเหล็ก สังกะสี และแอนโทไซยานินสูง