เทคนิคการฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก

เทคนิคการฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก เมื่อลูกคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังฝึกฝนภาษาอังกฤษอยู่เด็กๆจะมีทักษะการฟังได้ก่อนทักษะอื่นเพราะผู้พูดสามารถใช้ภาษากายประกอบการสนทนากับเด็กๆได้ เด็กจะเข้าใจจากท่าทาง สีหน้า กิริยาต่างๆและสามารถฝึกทักษะการพูด การอ่าน แบบเลียนเสียงได้ แต่สำหรับการเขียนนั้นดูจะยากกว่าทักษะอื่นเพราะถ้าจะต้องเรียบเรียงความรู้ ความนึกคิด ความรู้สึก จินตนาการ ประสบการณ์และอื่นๆตามเป้าประสงค์ของผู้เขียนออกมาเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างรู้ความหมาย ถ้าเขียนอย่างไม่รู้ความหมายก็ถือว่าเป็นการลงตัวอักษรไว้บนวัสดุหนึ่งๆเท่านั้น เทคนิคในการฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กๆที่พบบ่อยๆได้แก่  1. เขียนตามรอยรูปประ ที่มีอยู่เดิมกรณีนี้สำหรับเด็กเพิ่งเริ่มฝึกหัดเขียนตัวอักษร 2. เขียนเฉพาะอักษรตัวใดตัวหนึ่งลงไปในคำศัพท์ 1

เมื่อถูกชาวต่างชาติถามเส้นทาง ทำไงดี!!

Tip เมื่อถูกชาวต่างชาติถามเส้นทาง ทำไงดี!!     เคยเป็นกันไหมครับ เมื่อถูกชาวต่างชาติเข้ามาถามเรื่องเส้นทาง แต่ไม่สามารถตอบได้ ทั้งทีรู้เส้นทางเป็นอย่างดี แต่ตอบไม่ได้ เนื่องจากนึกคำศัพท์ไม่ออก หรือ เรียงประโยคตำตอบไม่ได้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยเจอสถานการณ์อย่างนี้ งั้นวันนี้เรามาเรียนรู้คำศัพท์ที่ใช้สำหรับการบอกเส้นทาง และประโยคการบอกเส้นทางง่ายๆ เมื่อถูกชาวต่างชาติเข้ามาถามเรื่องเส้นทางกันครับ **

8 เทรนด์การตลาดและโฆษณาของไทยที่จะเกิดแน่ๆ ในปี 2018

ปี 2017 กำลังจะผ่านพ้นไป และเป็นอีกครั้งที่ในปีที่ผ่านมามีจุดเริ่มต้นของหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งการเข้ามาของเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สำคัญทั้งในส่วนของตัวแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึงเครื่องมือ Devices ใหม่ๆ และการเปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค ซึ่งกำลังจะกลายเป็นกรณีศึกษาที่สำคัญหลายอย่างที่จุดประกายให้วงการการตลาดและวงการโฆษณาของไทย แบรนด์สินค้าเองก็เริ่มลองผิดลองถูกกับดิจิทัลมากพอที่จะเริ่มรู้ว่าอะไรที่เวิร์ก อะไรไม่เวิร์ก   เรามาดูกันว่าในปี 2018 จะมีเทรนด์อะไรที่คาดการณ์ว่าจะเกิดขึ้นที่นักการตลาดต้องจับตามองและปรับกลยุทธ์ของตัวเองให้เข้ากับกระแสที่มีแนวโน้มที่จะทำให้การทำการตลาดมีประสิทธิภาพมากขึ้นกันครับ   1. แนวการโฆษณาแบบจริงใจ ตรงไปตรงมา

การวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค (consumer behavior analysis)

          Kotler (1997, p. 105) ได้วิเคราะห์ว่า การวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคเป็นการค้นหาหรือวิจัยที่เกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อและบริโภคเพื่อทราบถึงลักษณะความต้องการและพฤติกรรมการซื้อและการใช้ของผู้บริโภค คำตอบที่ได้จะช่วยให้สามารถจัดกลยุทธ์ การตลาด ที่สามารถตอบสนองความพึงพอใจของผู้บริโภคได้อย่างเหมาะสม ดังรายละเอียดนี้           1. ใครอยู่ในตลาดเป้าหมาย (who constitutes the market?) เป็นคำตอบเพื่อทราบถึงลักษณะของกลุ่มเป้าหมาย (occupants)

เล่าเรื่องผ่านเส้นด้ายไปกับงานศิลปะที่เรียกว่า ‘สตริงอาร์ต’

เล่าเรื่องผ่านเส้นด้ายไปกับงานศิลปะที่เรียกว่า ‘สตริงอาร์ต’   ประโยชน์ของเส้นด้ายไม่ได้เอาไว้แค่ใช้สำหรับซ่อมแซมเสื้อผ้าหรือเป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งของชุดที่เราใส่เท่านั้น และถ้าคุณนึกไม่ออกว่าจะเอาเส้นด้ายนั้นมาทำอะไรได้อีก นอกจากการมัดเป็นเส้นวงกลมแล้วเล่นพันด้ายกับเพื่อนที่นั่งอยู่ข้างๆ เราขอพาคุณไปทำความรู้จักกับงานศิลปะที่เรียกว่า ‘สตริงอาร์ต’ (String Art) ผ่านสองศิลปินที่พร้อมใจมาแสดงให้เห็นว่า เส้นด้ายที่กำลังพันอยู่บนมือคุณนั้น สามารถนำมาทำเป็นงานคราฟต์สวยๆ ได้หมือนกัน _ Onusa Suthamsamai _ มาฟังเรื่องราวของ ‘แนน’ –

เวียนหัวบ้านหมุน อันตราย

อาการเวียนศีรษะบ้านหมุนเป็นปัญหาสุขภาพที่สร้างความรำคาญและกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก พบได้บ่อยในทุกเพศทุกวัย นพ.มณเฑียร คณาสวัสดิ์ นพ.สสจ.สิงห์บุรี เปิดเผยว่า อาการเวียนศีรษะบ้านหมุนเป็นปัญหาสุขภาพที่สร้างความรำคาญและกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก พบได้บ่อยในทุกเพศทุกวัย หากเกิดอาการ ไม่ควรซื้อยากินเอง เพราะบางครั้งอาการเวียนศีรษะ อาจเป็นสัญญาณเตือนเบื้องต้นของโรคอื่นๆได้ รายที่มีอาการเวียนศีรษะและอาเจียนมากๆ จะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำและเกลือแร่อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ความดันในเลือดต่ำและอาจเกิดภาวะช็อก ทำให้เกิดอันตรายเมื่อมีอาการเวียนศีรษะบ้านหมุน ขณะทำกิจกรรมต่างๆควรหยุดนั่งพัก จนอาการดีขึ้นหรือนั่งพัก หลับตาและรีบไปพบแพทย์ หลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้อาการเลวลง เช่น การหันศีรษะไวๆ การเปลี่ยนอิริยาบถอย่างรวดเร็ว

คุณรู้หรือไม่ ทำไมอ่านหนังสือแล้วจึงง่วงนอน

คุณรู้หรือไม่ ทำไมอ่านหนังสือแล้วจึงง่วงนอน   Did You Know คุณรู้หรือ ไม่ทำไมอ่านหนังสือแล้วจึงง่วงนอน เมื่ออ่านหนังสือแล้วเกิดอาการง่วงนอน เชื่อกันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน แล้วสาเหตุเกิดจากอะไร? เมื่ออ่านหนังสือแล้วเกิดอาการง่วงนอน เชื่อกันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน แล้วสาเหตุเกิดจากอะไร? ผู้เชี่ยวชาญมีการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วแสดงให้เห็นว่า ดวงตาของเราจะเคลื่อนไหวไปมาในขณะที่กำลังอ่านหนังสือ และใรขณะเดียวกันนั้นสมองก็ต้องทำงานไปด้วยโดยการแปลตัวอักษรตามที่เรามองเห็นและแปลความหายออกมา ทำให้กล้ามเนื้อดวงตาทำงานหนักและนั้นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายของเราส่งสัญญาณเตือนว่า ร่างกายควรได้รับการพักผ่อน ทำให้ตาของเราค่อยๆ ปิดลงและเข้าสู่สภาวะของการนอนหลับในที่สุด

ลูกจ้างสูญเสียอวัยวะ-ทุพพลภาพจากการทำงานได้รับค่าทดแทนรายเดือน

ลูกจ้างสูญเสียอวัยวะ-ทุพพลภาพจากการทำงานได้รับค่าทดแทนรายเดือน             – กรณีลูกจ้างประสบอันตราย หรือเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานให้กับนายจ้าง และมีการสูญเสียอวัยวะมีสิทธิได้รับค่าทดแทนร้อยละ 60 ของค่าจ้างรายเดือน โดยจ่ายตามประเภทของการสูญเสียอวัยวะและตามระยะเวลาที่กำหนด ไม่เกิน 10 ปี               –

5 ข้อคิดจัดการเงินกับคู่ชีวิตยังไงให้รุ่ง

5 ข้อคิดจัดการเงินกับคู่ชีวิตยังไงให้รุ่ง by Maibat,Feb 23, 2018 4:56 PM writer of Maibat       ชีวิตคนโสดพอเปลี่ยนเป็นชีวิตคู่มักจะเจอปัญหาเรื่องเงินแทบทุกราย ไล่เรียงไปตั้งแต่ค่ากินเที่ยวช้อปปิ้ง ค่าผ่อนรถผ่อนบ้าน ค่าสินสอดทองหมั้น ค่าจัดงานแต่งงาน ค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าเทอมลูก และอื่นๆอีกสารพัด

แผนภูมิรูปภาพ (Pictogram)

แผนภูมิรูปภาพ     แผนภูมิรูปภาพ คือ แผนภูมิที่ใช้รูปภาพแทนจำนวนของข้อมูลที่นำเสนอ เช่น แผนภูมิรูปภาพคน รูปภาพคน 1 คน แสดงประชากรที่นำเสนอ 1 ล้านคน เป็นต้น  การเขียนแผนภูมิรูปภาพ อาจกำหนดให้รูปภาพ 1 รูปแทนจำนวนสิ่งของ 1 หน่วยหรือหลายหน่วยก็ได้แต่ละรูปต้องมีขนาดเท่ากันเสมอ   ขั้นตอนการเขียนแผนภูมิรูปภาพ 1. อ่านข้อมูลที่ได้มาให้เข้าใจ 2. พิจารณาว่าจะต้องวาดรูปภาพอะไรบ้าง โดยรูปที่วาดนั้นต้องเป็นเรื่องเดียวกับข้อมูลที่ได้มา 3. กำหนดเงื่อนไขว่าให้รูปภาพ 1 รูป แทนจำนวนสิ่งของเท่าใด 4. พิจารณาว่าต้องวาดรูปกี่รูป

ชี้ฝนประปรายอย่าเฉย กำจัด ลูกน้ำยุงลาย

ประสานความร่วมมือกับชุมชนและท้องถิ่น ในการรณรงค์กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย เพื่อป้องกันโรคไข้เลือดออก และขอให้ทุกคนช่วยกันกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายอย่างต่อเนื่อง นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และโฆษก สธ.ให้สัมภาษณ์ว่า สถานการณ์โรคไข้เลือดออกในปี 2561 ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 พบผู้ป่วยเป็นไข้เลือดออกแล้ว 2,526 ราย

กระจุกดาวลูกไก่

พฤศจิกายน 2549 วรเชษฐ์ บุญปลอด ([email protected]) ปลายเดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงที่ถือได้ว่าสังเกตกระจุกดาวลูกไก่ได้ดีที่สุด เพราะมันอยู่เหนือท้องฟ้าสามารถมองเห็นได้ตั้งแต่เวลาหัวค่ำไปจนถึงเช้ามืด กระจุกดาวลูกไก่ (Pleiades) หรือเอ็ม 45 (M45) ตามบัญชีวัตถุท้องฟ้าของชาลส์ เมสิเย นักดาราศาสตร์ชาวฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในวัตถุท้องฟ้าที่คนรู้จักมากที่สุด อยู่ในพื้นที่ของกลุ่มดาววัว ตามเทพปกรณัมกรีกหมายถึงหญิงสาว 7 คน แต่ด้วยตาเปล่าคนส่วนใหญ่มักจะนับได้เพียง

ข่าวการศึกษา: สพฐ.ไม่ทิ้งเด็กพิเศษทุกประเภท

สพฐ.ไม่ทิ้งเด็กพิเศษทุกประเภท สพฐ.เตรียมฝึกทักษะวิชาชีพให้เด็กพิเศษก่อนจบ เพื่อทำงานได้ วอนผู้ปกครองมั่นใจรัฐไม่ทิ้งเด็กพิเศษทุกประเภท เล็งตั้งคณะกรรมการส่งเสริมเด็กพิเศษ      วันนี้ (26 ก.พ.) ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยถึงแนวทางส่งเสริมการมีงานทำของเด็กพิการ ว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ร่วมกับสถานประกอบการ ภาคเอกชน

ความลับของความหวาน จะหวานอย่างไรไม่ทำร้ายสุขภาพ

          จากการวิจัยและศึกษาเรื่องพฤติกรรม การรับประทานอาหารและน้ำของคนไทยล่าสุด จากมูลนิธิสาธารณสุขแห่งชาติ (มสช.) พบว่าคนไทยติดรับประทานหวานมากขึ้น เฉลี่ยรับประทานน้ำตาลกว่า 29 กิโลกรัม/ ปี หรือ 18 ช้อนชา/วัน ทำให้เกิดโรคอ้วน เบาหวาน ความดันโลหิตสูงและไขมันในเลือดสูง มากขึ้นกว่า 30%!

วิจัยชี้ การจด ทำให้จดจำได้ดีกว่าการพิมพ์

       ในยุคที่คอมพิวเตอร์ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนทั่วโลก ต้องยอมรับว่า มันช่วยให้เราบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็วเพียง                         

กิจกรรมทำน้ำสับปะรด ได้มากกว่าน้ำสับปะรด

สำหรับผู้สอนท่านใดที่กำลังมองหากิจกรรม STEM  "กิจกรรมทำน้ำสับปะรด ได้มากกว่าสับปะรด" นี้ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ ซึ่งนอกจากผู้เรียนจะได้ทั้งความรู้และความสนุกสนานแล้ว ยังได้เห็นความสำคัญและประโยชน์ของการเรียนวิชาคณิตศาสตร์อีกด้วย       บทความโดย : สมเกียรติ  เพ็ญทอง  ผู้อำนวยการสาขาคณิตศาสตร์ประถมศึกษา สสวท.  

การศึกษาแห่งอนาคต 7 เทรนด์การเรียนรู้ยุคเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

อีกไม่กี่วันก็จะปีใหม่ เทคโนโลยีและองค์ความรู้ใหม่ๆ กำลังเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต เปลี่ยนวิธีคิดของเราต่อการเรียนรู้ แล้วเราจะเตรียมเด็กๆ ของเราให้เข้ากับโลกอนาคตที่ไม่หยุดนิ่งและไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ นี้ได้อย่างไร?           แน่ล่ะ ‘การศึกษา’ เป็นรากฐานที่เราต้องวางไว้ให้กับเด็กๆ และการศึกษาในสมัยนี้ก็มีหน้าตาต่างไปจากเมื่อก่อน ยิ่งทุกวันนี้โลกเราเปลี่ยนไปวันต่อวัน การให้การศึกษา ออกแบบห้องเรียน และการจัดการเรียนการสอนจึงไม่อาจเป็นรูปแบบแบบเดิมๆ ได้อีกต่อไป เมื่อโลกเทคโนโลยีกำลังมา ทักษะแบบเดิมๆ ที่เคยอยู่ในหลักสูตรอาจไม่เพียงพออีกต่อไป

History OF Lux the Lady of Luminosity

เธอเกิดในตระกูลอันทรงเกียรติที่รับใช้นคร Demacia มายาวนาน Luxanna หรือ Lux ถูกวาดเส้นทางชีวิตไว้ว่าจะต้องเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ เธอเติบโตขึ้นมาในครอบครัวโดยเป็นลูกสาวคนเดียว เธอได้ศึกษา และคลุกคลีอยู่กับชนชั้นสูงมาโดยตลอด จนกระทั่ง Lux เติบโตเป็นผู้ใหญ่ เธอได้ค้นพบว่าเธอมีพรสวรรค์ เธอสามารถใช้เวทมนตร์หลอกผู้คนให้เห็นในสิ่งที่เธอต้องการได้ แม้ว่าสิ่งนั้นจะไม่มีตัวตนจริง ๆ ก็ตาม อีกทั้งเธอยังสามารถเลียนแบบเวทมนตร์ที่เธอเห็นเพียงครั้งเดียวได้อีกด้วย Lux ถูกยกย่องว่าเป็นผู้วิเศษ และยังเป็นที่โปรดปรานของรัฐบาล Demacia กองทหาร และประชาชนอีกด้วย ในฐานะที่เป็นผู้หญิงที่มีอายุน้อยที่สุดที่ถูกทดสอบในโรงเรียนแห่งเวทมนตร์ ที่นั่นเธอได้ค้นพบว่าเธอมีพลังเฉพาะตัวที่จะสามารถควบคุมพลังแห่งแสงได้ Lux คิดว่าสิ่งนี้เป็นเหมือนของขวัญที่ฟ้าประทานมาให้เธอ เพื่อที่จะเอาไปใช้ในทางที่ดี เมื่อกองทัพ Demacia ได้รับรู้ในพลังของเธอ กองทัพจึงตัดสินใจเรียกเธอเข้ามารับการฝึกเพื่อใช้ในการปฏิบัติการลับ Lux มีชื่อเสียงขึ้นอย่างรวดเร็ว จากความสำเร็จของภารกิจที่ท้าทายอย่างมาก มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เธอต้องเข้าไปปฏิบัติภารกิจในสถานที่ที่อยู่ลึกมากในกองบัญชาการของ Noxus เธอสามารถล้วงเอาข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการศึกระหว่าง Noxus กับ Ionia ออกมาได้ ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ ทำให้เธอได้รับความชื่นชมจากทั้งทาง Demacia และ Ionia อย่างไรก็ตาม Lux รู้ดีว่าภารกิจตรวจตราและระวังภัยนั้นไม่ค่อยจะเหมาะกับเธอเท่าไหร่นัก Lux จึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมสงคราม League…

ประวัติของ Katarina History Of The sisnister Blade

ในฐานะที่เป็นรัฐประเทศในการสงครามอย่าง Noxus แล้ว มันคงไม่แปลกนักที่จะเห็นผู้หญิงจับดาบขึ้นมาสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับผู้ชาย Katarina เกิดมาในฐานะลูกสาวของนายพล Du Couteau ตั้งแต่สมัยยังเด็ก เธอมักจะสนใจในมีดของพ่อของเธอ มากกว่าจะสนใจเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือสิ่งอื่นใดตามที่ผู้หญิงปกติควรจะเป็น ซึ่งน้องสาวของเธอดูจะกลับกันเลยทีเดียว Katarina ในตอนเด็กนั้น มีสัญชาตญาณนักฆ่า และหลงใหลในเลือดเป็นอย่างมาก อีกทั้งพ่อของเธอก็สนับสนุนเธอเป็นอย่างดี หลังจากที่เธอศึกษาเล่าเรียนในสถาบันนักฆ่าที่ดีที่สุดในเมืองแล้ว เธอก็ได้ออกปฏิบัติการครั้งแรกในสงครามระหว่างชาว Ionia กับ Noxus ด้วยความที่ว่าเธอไร้ความปราณีต่อศัตรู อีกทั้งยังมีฝีมือในการใช้มีดได้อย่างคล่องแคล่ว ทำให้เธอได้รับฉายาว่า ”Sinister Blade” ซึ่งหมายความว่า มีดบินอันน่ากลัว เธอมีชื่อเสียงขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครั้งที่เธอออกรบสู้กับกองทัพ Demacia และเธอได้ต่อสู้ตัวต่อตัวกับแชมป์เปี้ยนระดับพระกาฬอย่าง Garen ซึ่งภายหลังกลายเป็นคู่ปรับตลอดกาลของเธอ หลังจากที่เธอช่วย Sion จากการคุ้มครองของกองกำลังของ Garen ได้สำเร็จ ด้วยความที่เธอนั้นกระหายในสงคราม แต่บนแผ่นดิน Valoran กลับไม่มีให้เธอ Katarina จึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมสงคราม League of Legends หลายคนเชื่อว่าการเข้ามายัง League of Legends…

ความเป็นมาของน้องเหมียว

แมว (ชื่อวิทยาศาสตร์: Felis catus) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม อยู่ในตระกูล Felidae ต้นตระกูลมาจากเสือไซบีเรีย (Felis tigris altaica) ซึ่งมีช่วงลำตัวตั้งแต่จมูกถึงปลายหางยาวประมาณ 4 เมตร แมวที่เลี้ยงตามบ้าน จะมีรูปร่างขนาดเล็ก ขนาดลำตัวยาว ช่วงขาสั้นและจัดอยู่ในกลุ่มของประเภทสัตว์กินเนื้อ มีเขี้ยวและเล็บแหลมคมสามารถหดซ่อนเล็บได้เช่นเดียวกับเสือ สืบสายเลือดมาจากแมวป่าที่มีขนาดใหญ่กว่า ซึ่งลักษณะบางอย่างของแมวยังคงพบเห็นได้ในแมวบ้านปัจจุบัน แมวเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของมนุษย์ตั้งแต่เมื่อประมาณ 9,500 ปีก่อน [5] ซึ่งจากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดของแมวคือการทำมัมมี่แมวที่พบในสมัยอียิปต์โบราณ หรือในพิพิธภัณฑ์อังกฤษในลอนดอน มีการแสดงสมบัติที่นำออกมาจากพีระมิดโบราณแห่งอียิปต์ ซึ่งรวมถึงมัมมี่แมวหลายตัว ซึ่งเมื่อนำเอาผ้าพันมัมมี่ออกก็พบว่า แมวในสมัยโบราณทุกตัวมีลักษณะใกล้เคียงกัน คือเป็นแมวที่มีรูปร่างเล็ก ขนสั้นมีแต้มสีน้ำตาล มีความคล้ายคลึงกับพันธุ์ในปัจจุบัน ที่เรียกว่าแมวอะบิสซิเนียฃ โดยทั่วไปมีการแบ่งพันธุ์แมวออกเป็น 2 ลักษณะใหญ่ ๆ คือ แมวขนยาว (longhaired cat) และ แมวขนสั้น (shorthaired cats) การแบ่งพันธุ์ด้วยวิธีนี้ทำให้จำแนกแมวออกได้ตามลักษณะพันธุ์ที่จำเพาะต่าง ๆ กัน การจัดจำแนกแมวในยุโรปและสหรัฐอเมริกามีการกำหนดมาตรฐานของพันธุ์แมวที่เป็นที่ยอมรับกัน ทั้งนี้ลักษณะมาตรฐานของพันธุ์ก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อย ๆ การใช้ชื่อเรียกพันธุ์แมวที่แสดงถึงลักษณะของพันธุ์ที่จำเพาะมีความแตกต่างกันระหว่างในยุโรปและสหรัฐอเมริกา และมีบางพันธุ์มีการจัดจำแนกเฉพาะต่างหากในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แมวในโลกนี้มีมากมายหลายพันธุ์ โดยเฉพาะแมวที่เป็นสัตว์เลี้ยงไม่นับรวมสัตว์ตระกูลแมว พวกเสือ แมวดาว แมวป่า หรือสิงโต แมวเลี้ยงหรือที่เราเรียกว่า Domestic cat นั้นมีวิวัฒนาการมาจากแมวป่าในธรรมชาติจากหลายภูมิภาคของโลก ชื่อเรียกพันธุ์แมวที่แตกต่างกันที่เรียกกันทุกวันนี้ เช่น เปอร์เซีย แมวสยาม แมวบาหลี แมวอะบิสซิเนีย และแมวโซมาลี นั้น แสดงถึงถิ่นกำเนิดที่แสดงถึงภูมิศาสตร์ที่เขาถือกำเนิดมา ในการจัดนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษเมื่อปีคริสศักราช 1871 ถือเป็นการเริ่มต้นในการนำเสนอพันธุ์แมวในระดับนานาชาติ ทำให้ผู้สนใจในแมวมีความตื่นตัว แต่การแสดงในครั้งนั้นส่วนใหญ่เป็นแมวเปอร์เซียและแมวขนสั้นเป็นหลัก สรีรวิทยา…

การเขียนจดหมายกิจธุระ/การเขียนจดหมายเชิงกิจธุร

การเขียนจดหมายกิจธุระ/การเขียนจดหมายเชิงกิจธุระ   ความหมายการเขียนจดหมายกิจธุระ           จดหมายกิจธุระ  หมายถึง  จดหมายที่เขียนไปเพื่อติดต่อสื่อสารกันระหว่างบุคคลหรือหน่วยงาน องค์กรต่าง ๆ  เพื่อแจ้งเรื่องการงานหรือเรื่องส่วนตัว  โดยต้องไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการค้า  จดหมายเชิงกิจธุระ  ได้แก่  จดหมายลาป่วย  จดหมายลากิจ  จดหมายขอความร่วมมือหรือขอความช่วยเหลือ  (การขอความอนุเคราะห์)  จากองค์กรหรือหน่วยงานต่าง  ๆ  ครับ ประเภทของจดหมายกิจธุระ

Computer Networking

Types of Computer Network 1.A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network  or a body sensor network , is a wireless network of wearable computing devices.BAN devices may be embedded inside the body, implants, may be surface-mounted on the body in a fixed position Wearable technology or may be accompanied devices which humans can carry in…

Computer Networks ^^

What is computer Network A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such…

นิทานพื้นบ้านภาคเหนือ เรื่องสองสัตว์

  นิทานพื้นบ้านภาคเหนือ เรื่องสองสัตว์ นิทานพื้นบ้านภาคเหนือ เรื่องสองสัตว์ เป็นนิทานล้านนา มีเนื้อเรื่องที่เล่าสู่กันฟังเพื่อให้เกิดความสนุกสนานเพลิดเพลิน มีแง่คิดสอนใจที่ดีให้ทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ และสามารถเล่าเป็นนิทานก่อนนอนสำหรับคุณหนูๆได้เป็นอย่างดี (เล่าโดย นายคำรณ เดชประยุทธ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่) ในกาลก่อนมีสัตว์สองตัวเป็นเพื่อนกัน …เวลาไปหากินหรือไปในที่ใดๆ มักจะไปด้วยกันเสมอสัตว์คู่นี้ได้แก่ บ้วน (นาก) กับกระต่าย …มันหากินอยู่ตามริมฝั่งน้ำปิงเป็นประจำ

ศธ.ยันไม่ได้ยกเลิกสอบโอเน็ตตามข่าวลือในโซเชียล

รมว.ศึกษาธิการ เผย การเผยแพร่ข้อความในโลกโซเชียลมีเดียว่าจะมีการยกเลิก 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้และการยกเลิกการสอบโอเน็ตในโลกออนไลน์ ไม่ได้มาจาก ศธ. วันนี้ (21 ก.พ.) นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในการประชุมผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เมื่อเร็วๆนี้ ที่ประชุมได้หารือถึงการเผยแพร่ข้อความในโลกโซเชียลมีเดียว่าจะมีการยกเลิก 8 กลุ่มสาระวิชาการเรียนรู้หลักในเด็กระดับประถมศึกษาและการยกเลิกการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน

เลี้ยงลูกยุค 4.0 แบบไหนถึงจะไม่กลายเป็น “พ่อแม่รังแกฉัน”

เลี้ยงลูกยุค 4.0 แบบไหนถึงจะไม่กลายเป็น “พ่อแม่รังแกฉัน” Posted on August 22, 2017 AuthorCatherine Murray เชื่อได้เลยว่าพ่อแม่ทุกคนที่มีลูกนอกจากจะเลี้ยงดูฟูมฟักมาราวไข่ในหินตั้งแต่แรกเกิดจนถึงวัยที่ต้องเข้าโรงเรียน ด้วยความหวังที่อยากให้ลูกได้รับสิ่งที่ดีที่สุด แม้พ่อแม่จะเหนื่อยยากแค่ไหนไม่เป็นไรขอแค่ให้ลูกได้มีเหมือนคนอื่นเขาก็พอใจจนบางครั้งความหวังดีของพ่อแม่กลับเป็นหอกร้ายที่ทิ่มแทงลูกโดยไม่รู้ตัว แทนที่ลูกจะได้ดีดั่งใจหวังกลับกลายเป็นยาพิษ ด้วยคำว่า “พ่อแม่รังแกฉัน” โดยไม่รู้ตัว ฉะนั้นเราลองมาดูพฤติกรรมที่พ่อแม่ไม่ควรปฎิบัติต่อลูกกันดีกว่าคะ หน่วยตรวจสอบ