เล่นเกมแล้วโง่จริงหรือไม่

ผู็ใหญ้กลุ่มหน่ึงได้บอกว่าเด็กที่เล่นเกมนั้นไม่ได้เรื่องพัฒนาการช้าและทำให้โลกใบนี้ เสือม  พวกเขาโยนความผิดให้เกม และบอกว่าเกมคือบ่อเกิดให้แก่ความยั่วร่าย  หากคุณได้อ่านประวัติของคนที่ประสบความสำเรดในชีวิตก็ต้องยอมรับว่าแต่ละคนก็มีแรงบันดาลใจมาจากเกม แม้แต่ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ตัวเขาเองชอบเล่นเกม Civilization ซึ่งเป็นเกมที่ทำให้มีแรงบันดาลใจในการศึกษาวิศวะคอมพิวเตอร์       มีเด็กไทยได้ฆ่าชิงทรัพย์เพราะเลียนแบบมาจากเกม gta 5 แต่มันจะมีสักกี่คนที่ทำแบบนั้น ถ้าผมถามว่าคนไม่เล่นเกมฆ่าชิงทรัพย์       ได้ไหมคุณก็จะตอบว่าได้  ได้มีผลวิจัยว่าเกมที่ดีกับเวลาที่พอเหมาะจะทำให้เด็กคนนั้นมีพัฒนาการที่ดีกว่าเดิม อ้างอิงจาก https://www.youtube.com/watch?v=r3_JWKA-KAQ&pbjreload=10

นิทานคุณธรรมเรื่อง ฤาษีลวงตะกวด

นิทานคุณธรรมเรื่อง ฤาษีลวงตะกวด กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีฤาษีผู้มีตบะกล้าตนหนึ่ง เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านมาก จึงได้สร้างศาลาไว้ให้ที่ชายป่าแห่งหนึ่ง และที่บริเวณนั้นมีตะกวดตัวหนึ่ง อาศัยอยู่ที่จอมปลวกใหญ่ ใกล้ที่อยู่ของฤาษีนั้น ตะกวดตัวนี้มักจะไปหาฤาษีเป็นประจำทุกวัน เพื่อไปทานอาหารที่ฤาษีให้ เมื่อทานเสร็จแล้วจึงกลับไปอยู่ที่อยู่ของตน ต่อมาไม่นาน ท่านฤาษีได้อำลาชาวบ้านไปที่อื่น ต่อมาได้มีฤาษีเจ้าเล่ห์ตนหนึ่ง เข้ามาอาศัยอยู่แทน ตะกวดก็คิดว่า แม้ท่านผู้นี้ก็คงทรงศีลเหมือนกัน จึงไปหาฤาษีนั้นเช่นเดิม อยู่มาวันหนึ่งชาวบ้านแถวนั้นได้นำอาหาร

บอร์ดอิสระฯถก สพฐ.บูรณาการทำงานคู่ขนาน

            นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมร่วมกับคณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา นำโดย นพ.จรัส สุวรรณเวลา ประธานคณะกรรมการอิสระฯ พร้อมด้วยผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้มีการหารือถึงภารกิจของ สพฐ.

5 คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มาจากโลกอินเตอร์เน็ต

ในบรรดาคำศัพท์จำนวนมากที่ถูกนำไปเพิ่มในพจนานุกรมของอ๊อกซ์ฟอร์ดแต่ละปีๆ ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่าเดี๋ยวนี้ไม่ได้มาจากภาษาพูดหรือคำแสลงที่สื่อสารกันทางปากอีกต่อไปแล้ว เพราะว่าเราสื่อสารกันผ่านอินเตอร์เน็ตมากขึ้น ดังนั้นคำศัพท์แสลงที่เป็นภาษาเขียนจึงมีมากพอๆ กับภาษาพูด และเมื่อเราใช้คำเหล่านี้ผ่านอินเตอร์เน็ตมากๆ เข้า มันก็กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของภาษาพูด จนพจนานุกรมต้องจับมาอธิบายความหมายเอาไว้ เผื่อชนรุ่นหลังมาเห็นแล้วจะได้เข้าใจว่าเราพูดอะไรกัน  1. Selfie คำนี้แน่นอนว่าใครๆ ก็ต้องรู้จักเพราะว่าพูดกันจนติดปากไปแล้ว ตามพจนานุกรมแล้วคำนี้มีความหมายว่า “ภาพถ่ายของผู้ที่ถ่ายด้วยตัวเอง โดยทั่วไปแล้วจะถ่ายจากสมาร์ทโฟนหรือกล้องเว็บแคมแล้วอัปโหลดขึ้นบนหน้าอินเตอร์เน็ต” ซึ่งที่มาของคำนี้ก็คือในอินเตอร์เน็ตเขาใช้เรียกภาพที่เราถ่ายกันด้วยกล้องหน้ามาตั้งแต่โทรศัพท์มือถือเริ่มมีกล้องหน้าแล้ว พจนานุกรมของอ๊อกซ์ฟอร์ดจึงจับใส่เป็นคำศัพท์ในเล่มเสียเลยเมื่อปี 2013

เทคนิคสอนการบ้านลูกให้ได้ผล

เทคนิคสอนการบ้านลูกให้ได้ผล 1.  ตั้งกติกา กำหนดเวลาให้ชัดเจน 2. ไม่เรียกลูกให้มาทำการบ้านในทันที 3.  ออกแบบการสอนให้สนุก 4.  ชมเชยทุกครั้งเมื่อลูกทำสำเร็จ 5.  มีการพักช่วงระหว่างทำการบ้าน 6.  เมื่ออารมณ์เสียให้หยุดสอนทันที  

เด็กเรียนรู้อะไร…จากการไปธนาคาร

เด็กเรียนรู้อะไร…จากการไปธนาคาร? ดร.สุวรรณ  วลัยเสถียร ผู้เขียนหนังสือ "พ่อสอนลูกให้รวย" ได้ให้คำแนะนำว่า "เด็กอายุ 5 – 13 ปี พ่อแม่ควรหัดให้ออมเงิน และพาเด็กไปเปิดบัญชีธนาคาร เมื่อเด็กเห็นชื่อตัวเองเป็นเจ้าของบัญชี และเห็นตัวเลขเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ ย่อมเป็นการสร้างกำลังใจให้แก่เด็กได้"   เรียนรู้อะไรบ้างจากธนาคาร? 1.  เรียนรู้เรื่องอาชีพ

10 สูตรน้ำผักเพื่อสุขภาพ ดื่มแล้วชีวิตเปลี่ยนผิวสวยต้านโรค

ทำงานเหนื่อยมาทั้งอาทิตย์ วันหยุดทั้งทีมาบำรุงร่างกายกันด้วยเมนูน้ำผักเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มปั่นทำง่าย กลิ่นไม่เหม็นเขียว คุณค่าคับแก้ว ดื่มแล้วผิวสวย ชีวิตดี๊ดี           วันหยุดทั้งทีมาเคลียร์ผักเหลือ ๆ ออกจากตู้เย็นกันหน่อย นอกจากเอาไปกับข้าวแล้วลองแบ่งมาทำเครื่องดื่มผักปั่นลดพุงกันดีกว่า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 10 สูตรน้ำผักเพื่อสุขภาพ เช่น น้ำมะเขือเทศ น้ำผักโขม น้ำผักกาดขาว น้ำตำลึง น้ำตะไคร้มะนาว

ไม่อยากป่วยห้ามพลาด! 5 เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ป้องกันโรคได้เยี่ยม !!

อาหารที่ดีย่อมส่งผลทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงและยังช่วยให้ร่างกายห่างไกลจากการเป็นโรคต่างๆ ได้อีกด้วย แต่นอกจากอาหารแล้ว ยังมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกหลากหลายชนิด ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคได้ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมละคะว่าเครื่องดื่มป้องกันโรคหรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพนั้นมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ 1.นมสด นมสดเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ช่วยป้องกันโรคได้ดี แถมยังเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้กระดูกมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพราะในนมสดจะมีโปรตีนสูงที่ช่วยให้ง่ายต่อการย่อย และยังมีแคลเซียมสูงที่ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนในวัยชราได้อีกด้วย ที่สำคัญยังมีกรดไขมันที่ช่วยทำให้เส้นเลือดเกิดการยืดหยุ่นได้ 2.น้ำสะอาด แน่นอนว่าหากร่างกายของคนเราขาดน้ำไป ย่อมทำให้ร่างกายไม่สามารถอยู่ได้ เพราะน้ำเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยลำเลียงสารอาหารไปยังเซลล์ต่างๆ และช่วยปรับระดับอุณหภูมิให้แก่ร่างกาย อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการขจัดสารพิษได้ดีอีกด้วย