นิทานพื้นบ้านภาคอีสาน เรื่องพญาไก่ป่า

นิทานพื้นบ้านภาคอีสาน เรื่องพญาไก่ป่า ในสมัยหนึ่ง พระพุทธเจ้าประทับอยู่วัดเชตวัน เมืองสาวัตถี ทรงปรารภภิกษุผู้กระสันจะสึกรูปหนึ่ง ได้ตรัสอดีตนิทานมาสาธก ว่า… กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว พระโพธิ์สัตว์เกิดเป็นพญาไก่ป่า มีไก่เป็นบริวารหลายร้อยตัว อาศัยอยู่ในป่าแห่งหนึ่ง มีนางแมวตัวหนึ่งอาศัยอยู่ในที่ไม่ไกลจากที่อยู่ของไก่ป่านั้น มันเที่ยวใช้อุบายล่อลวงจับไก่ป่ากินเป็นอาหารเกือบหมด พญาไก่ป่าทราบว่าบริวารถูกนางแมวจับกินไปเกือบหมดก็ไม่ไปใกล้ที่อยู่ของมัน หลายวันต่อมา เมื่อไม่เห็นไก่ตัวใดไปใกล้ที่อยู่ของตน นางแมวจึงต้องดั้นด้นมาหาไก่เสียเอง มันเดินย่องเข้าไปใต้โคนไม้ที่พญาไก่ป่าจับอยู่ พร้อมกับพูดขึ้นว่า

“หมออุดม”แนะครูปรับการสอน มุ่งเน้นพัฒนาทักษะผู้เรียน ต้องคิดวิเคราะห์เป็น

           วันที่ 15 ม.ค.61 นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันครู 16 ม.ค.2561 ตนเห็นว่า ครูมีความสำคัญที่จะเป็นแรงผลักดันให้เด็กมีแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์พัฒนาตนเอง ให้มีศักยภาพ มีความรู้ มีทักษะที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงเมื่อจบการศึกษาไปแล้ว

ค้นให้เจอ 3 “เหตุ” ทำให้เป็นหนี้ “เกินตัว”

ลดรายจ่ายไม่จำเป็น ควบคุมภาระหนี้ไม่ให้ผ่อนเกินตัว และทำประกันป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น             หลายครั้งที่ต้องกังวลใจเสมอ เมื่อกำลังจะสร้างภาระหนี้กับเรื่องอะไรบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการชำระหนี้ไม่ไหว หรือไม่แน่ใจว่าจะชำระหนี้ได้จนครบกำหนดหรือไม่ ยิ่งในปัจจุบันมีข่าวระดับหนี้ครัวเรือนที่สูงมาก ทางศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้แจ้งสัดส่วนหนี้ครัวเรือนคงค้างต่อจีดีพี ในไตรมาส 1/2560 ว่าอยู่ที่ระดับ 78.6% หรือคิดเป็นจำนวน 11.48 ล้านล้านบาทกันเลยทีเดียว แล้วเราจะมีวิธีป้องกันตัวเองจากภาวะหนี้ได้อย่างไร ธนาคารกสิกรไทยจะขอเอา "เหตุ" ที่อาจทำให้เกิดเหตุการณ์

โจทย์ปัญหาระคน

โจทย์ปัญหาระคน   โจทย์ปัญหาระคน       การบวก ลบ คูณ หารระคน คือ การหาผลลัพธ์ของจำนวนตั้งแต่ 3 จำนวนขึ้นไป โดยใช้วิธีการบวก ลบ คูณ หาร อย่างใดอย่างหนึ่ง ตั้งแต่สองวิธีขึ้นไปประกอบกันเพื่อหาผลลัพธ์

แค่ปรับการจับกริป จะชิพลูกโด่งหรือต่ำก็ทำได้ง่าย

แค่ปรับการจับกริป จะชิพลูกโด่งหรือต่ำก็ทำได้ง่าย June 28, 2017  By Ben Wattanasup     How to Handle Your Chips  แค่ปรับการจับกริป จะชิพลูกโด่งหรือต่ำก็ทำได้ง่าย  สำหรับการชิพโด่ง ผมจะเลื่อนกริปมือซ้ายให้วีคขึ้น โดยให้หัวแม่มืออยู่ตรงแนวก้าน(ภาพบนซ้าย) เล่นลูกจากตำแหน่งเลยกึ่งกลางเท้าไปข้างหน้าเล็กน้อย ซึ่งเป็นการเพิ่มองศาให้กับหน้าเวดจ์ การชิพลูกต่ำแล้ววิ่ง