การวิ่งผลัด

การวิ่งผลัด   การวิ่งผลัด   การวิ่งผลัด หมายถึง การวิ่งแข่งขันตามระยะทางที่กำหนดเป็นช่วง ๆ โดยมีผู้เข้าแข่งขันเป็นชุด ๆ แต่ละชุดมีจำนวนผู้เข้าแข่งขันเท่า ๆ กันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป การวิ่งแต่ละช่วงจะมีการับส่งสิ่งของหรือคฑา (Batkon)ต่อเนื่องกันไปจนหมดระยะทางที่กำหนดไว้   1)เทคนิคในการวิ่งผลัด การวิ่งผลัดเริ่มต้นจาก

10 เคล็ดลับ จำง่าย การอ่านหนังสือสอบ

  1. ทีวี คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต mp3 มีสติอยู่กับหนังสือ  2. นั่งสมาธิสัก 5 นาที  3. อ่านหนึ่งรอบ แล้วสรุป โดยไม่เปิดหนังสือ  4. เช็คคำตอบ  5. อ่านอีกหนึ่งรอบ  6.

เตือนผู้ปกครองดูแลเด็กเล็ก เสี่ยงโรคอุจจาระร่วง

กรมควบคุมโรค เตือนผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน โดยเฉพาะเด็กเล็กอย่างใกล้ชิด เพราะอาจป่วยด้วยโรคอุจจาระร่วงจากเชื้อไวรัสโรตา หลังพบผู้เสียชีวิตจากโรคอุจจาระร่วง 3 ใน 4 ราย เป็นเด็กเล็กต่ำกว่า 5 ปี ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสโรตา ที่สำคัญในกลุ่มนี้จะมีการติดเชื้อซ้ำได้หลายครั้ง หมั่นสังเกตอาการ รับประทานอาหารที่ปรุง “สุก ร้อน สะอาด” และหมั่นล้างมือบ่อยๆ

ศิลปะการพับกระดาษของญี่ปุ่น (Origami)

ศิลปะการพับกระดาษของญี่ปุ่น (Origami) ญี่ปุ่นเองก็มีศิลปะการพับกระดาษที่เลื่องชื่อเช่นกันค่ะ… พวกเขาเรียกมันว่า โอริกามิ คำว่า “โอริ” แปลว่า พับ ส่วนคำว่า “กามิ” แปลว่า กระดาษ เมื่อนำสองคำมารวมกัน โอริกามิ จึงแปลได้ว่าพับกระดาษนั่นเอง โอริกามิ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายเมื่อราวศตวรรษที่ 12 ในประเทศญี่ปุ่น

พัฒนา “ไบโอเซรามิกส์” ตกแต่งสวนได้ กำจัดยาฆ่าแมลงด้วย

พัฒนา “ไบโอเซรามิกส์” ตกแต่งสวนได้ กำจัดยาฆ่าแมลงด้วย เผยแพร่:  28 พ.ย. 2560 09:45:00    โดย: MGR Online   “ไบโอเซรามิกส์” นวัตกรรมงานตกแต่งสวนชนิดใหม่ที่สามารถกำจัดสารเคมีปราบศัตรูพืชที่ปนเปื้อนในสิ่งแวดล้อม   นักวิจัย สกว. พัฒนา “ไบโอเซรามิกส์”

วันครูแห่งชาติ วันอังคารที่ 16 มกราคม พุทธศักราช 2561

วันครูแห่งชาติ วันอังคารที่ 16 มกราคม พุทธศักราช 2561 วันครูแห่งชาติ 16 มกราคม วันครู 2561 พระธรรมเทศนาโดย พระมหาสมชาย ฐานวุฑฺโฒ      วันที่ 16 มกราคม ของทุกปี เป็นวันครู เป็นวันที่ผองศิษย์ทั้งหลายได้ร่วมใจพร้อมใจกันมานอบน้อมเคารพคุณครู ตั้งแต่โบราณกาล

10 วิธีเรียนภาษาอังกฤษอย่างไรให้เก่งเร็วๆ

10 วิธีเรียนภาษาอังกฤษอย่างไรให้เก่งเร็วๆ โดย Erin3 นาที  การเรียนภาษาอังกฤษเป็นเรื่องสนุก เป็นภาษาที่เข้าถึงและเรียนรู้ได้ง่าย ด้วยความที่มีคำถึง 750,000 คำ และวิธีการสะกดแบบปราบเซียน การเรียนภาษาอังกฤษให้เร็วทันใจอาจดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่ขอบอกเลยว่าไม่จริง – เพียงแค่ต้องมีกลวิธีที่ถูกต้องเท่านั้นแหละ ลองดู 10 วิธีให้เรียนภาษาอังกฤษได้เร็วขึ้นเป็นการเริ่มต้น รับรองเอาอยู่แน่นอน อ่านทุกอย่างที่จะอ่านได้ นิยายคลาสสิก, พอกเก็ตบุ้ค, หนังสือพิมพ์, เว็บไซต์,