รวมเทคนิคการท่องเว็บสุดเจ๋งที่น่าลองใช้

  รวมเทคนิคการท่องเว็บสุดเจ๋งที่น่าลองใช้     ทุกท่านคงใช้เว็บเบราว์เซอร์ Chrome เป็นประจำแทบทุกวัน ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน แต่ถ้าคุณรู้เคล็ดลับเหล่านี้ อาจทำให้คุณใช้งานได้สะดวกขึ้นและกล้าลองอะไรใหม่ๆมากขึ้น ที่แตกต่างจากการใช้งาน Chrome ที่คุณเคยชิน มาดูกันว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้างที่ทำให้การท่องเว็บไซต์ของคุณไม่น่าเบื่อและไม่ซ้ำใคร เคล็ดลับการใช้งาน Tabbed Browsing บน Chrome เปิดลิงค์ใหม่บนแท็บใหม่ทันที

มองเขามองเรา ก่อนเข้าสู่ปีใหม่…

ก่อนเข้าสู่ปี 2561 อยากมองย้อนดูบ้านเมืองเรา และบ้านเมืองของเขาบ้าง          ใครได้เดินทางไปเปิดหูเปิดตาต่างประเทศ ทั้งที่พัฒนาด้านบ้านเมือง การปกครอง ระบบสาธารณูปโภค สภาพแวดล้อม ความน่าอยู่ต่างๆ รามทั้งประเทศที่เราคิดว่ายังล้าหลังกว่าเราบางเรื่อง ถ้าใส่ใจ ไม่มุ่งสนุกเกินไปคงได้ประเด็นคิดบ้าง แน่นอน! เราคิดว่าไม่มีที่ไหนน่าอยู่กว่าประเทศไทย แม้มีความไม่พร้อม

ประโยชน์ของสกุชชี่

ประโยชน์ของสกุชชี่ แรกเริ่มเดิมทีสกุชชี่ถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์ เพื่อบำบัดผู้ป่วยเรื่องกล้ามเนื้อมือ   แต่ต่อมา มีพ่อค้าหัวใส นำไปผลิตเป็นรูปร่างต่างๆ สวยงาม น่ารักๆ   เลยกลายเป็นที่ชื่นชอบ และนักสะสมนิยมสะสมประโยชน์ของสกุชชี่ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อมือในผู้สูงอายุ ช่วยฟื้นฟูอาการนิ้วล็อค ช่วยฝึกกล้ามเนื้อมือมัดเล็ก มัดใหญ่ในเด็กช่วยเสริมจินตนาการให้กับเด็กช่วยให้ความเพลิดเพลิน ช่วยให้ผ่อนคลาย  เป็นของสะสม

การกู้ไฟล์ที่ลบไปจาก Google Drive

การกู้ไฟล์ที่ลบไปจาก Google Drive มีผู้อ่านหลายท่านมักจะมีคำถามว่าเผลอลบไฟล์ใน Google Drive ไปแล้วจะทำอย่างไรดี มีวิธีในการกู้ไฟล์กลับคืนมาหรือไม่ บริการของกูเกิลนั้นมีหลากหลายมากมาย  ให้ผู้ใช้เลือกใช้งานตามความต้องการ Google Drive ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกเหล่านั้น ที่ใช้ในการทำงาน บันทึก เก็บข้อมูลในรูปแบบของเอกสาร  จึงมีการจัดการเอกสารนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น การสร้าง การแบ่งปัน หรือการลบไฟล์  ในบางครั้งผู้ใช้อาจทำการลบไฟล์ที่คิดว่าไม่จำเป็นออกไป

ทำไมพระสงฆ์จึงสวมเสื้อหล่อ

เราใส่เสื้อผ้ามิใช่แค่ปกปิดความเปลือยเปล่า เพื่อปกป้องและประดับร่างกายเท่านั้น แต่ยังเป็นการบอกถึงตำแหน่ง หรือยศของผู้สวมใส่ เป็นเหมือนเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ ดังนั้น ทนายความ ผู้พิพากษา และนักวิชาการต่างก็มีเสื้อคลุมยาว ตำรวจและทหารก็มีเครื่องแบบของตน อาภรณ์ที่สวมใส่ในพิธีกรรมเป็นสัญลักษณ์โดยทั่วๆ ไป  เครื่องแต่งกายพิเศษสำหรับพระสงฆ์หรือนักบวชนั้นมิใช่สิ่งที่ขาดมิได้ รวมทั้งเครื่องแบบตำรวจหรือทหารก็มิใช่สิ่งจำเป็นเช่นเดียวกัน แต่เป็นเรื่องตามประเพณีนิยม อย่างเช่นเครื่องแบบของพระสงฆ์หรือนักบวชนั้นมีการปฏิบัติใช้คือ 1. ในระดับแรก เครื่องแต่งกายพิเศษ หมายถึง

7เทคนิคขับรถปลอดภัยในช่วงปีใหม่

ช่วงเทศกาลหลายคนวางแผนจะกลับภูมิลำเนาหรือออกท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แม้ระยะทางแสนไกลก็ไม่หวั่น ยิ่งสถานที่สวยงามก็เป็นแรงจูงใจชั้นดีในการออกเดินทางในช่วงเทศกาลได้ถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชียล แค่คิดก็สนุกแล้วใช่ไหมคะ แต่สิ่งสำคัญสำหรับการเดินทางทุกครั้งคือเรื่อง “ความปลอดภัย” ใครที่ต้องขับรถเดินทางไกลๆ หรือต้องผ่านเส้นทางที่เสี่ยงอันตรายโค้งเยอะๆ ไม่ชำนาญเส้นทางห้ามประมาทโดยเด็ดขาด เพราะอุบัติเหตุส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นล้วนมาจากความประมาทของผู้ใช้รถใช้ถนน                 ประเทศไทยเป็นหนึ่งในหลายๆ ประเทศที่มีแนวโน้มการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นอันดับต้นๆ เมื่อเทียบจากข่าวหรือสื่อออนไลน์ที่นำเสนออยู่บ่อยครั้ง ซึ่งสาเหตุหลักมาจาก “พฤติกรรมการหลับในและการขับรถเร็ว” ถือเป็น 2 พฤติกรรมเสี่ยงสำคัญที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมา ทั้งนี้ยังมีสถานการณ์อุบัติเหตุอันตรายข้างทางที่เกิดขึ้นในประเทศไทยโดยเฉลี่ยที่รวบรวมได้ 510

ประวัติวันคริต์มาส 25 ธันวาคม

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง สุดปีติ…ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงร้องเพลงประทานพรคริสต์มาส 15 DIY ของแต่งต้นคริสต์มาส สวยหรู ดูแพง แต่ทำง่ายใช้งบนิดเดียว ! 15 DIY ของแต่งต้นคริสต์มาส สวยหรู ดูแพง แต่ทำง่ายใช้งบนิดเดียว ! งานคริสต์มาส เซ็นทรัลเวิลด์

สร้างสมองลูกให้เหมาะกับศตวรรษที่ 21

“สมัยผมเรียนหนังสือ ผมไม่ต้องมีเป้าหมาย พ่อแม่บอกให้ผมเป็นหมอ สังคมก็สั่งให้ผมเป็นหมอ เพราะเห็นว่าผมเรียนเก่ง แต่นั่นมันศตวรรษที่ 20 ไม่ต้องมีอะไรต้องคิด ตอนนี้ไม่ใช่ บ้านไหนที่ยังกำหนดเป้าหมายให้ลูกบ้านนั้นจะเสี่ยงมาก เพราะลูกจะเจอตัวแปรสูงมาก ตรงกันข้ามถ้าบ้านที่เลี้ยงลูกให้มีความสามารถกำหนดเป้าหมายเอง และกำหนดถูกอีกต่างหากว่าชอบอย่างนั้นอยากเป็นอย่างนี้ ชอบจริง รักจริง ถูกจริง แล้วก็ไปได้จริง เราเรียกความรู้แบบนี้ว่า EF แต่นี่เป็นความรู้สมัยใหม่

เทคนิคในการช่วยความจำ

เทคนิคในการช่วยความจำ เทคนิคการเรียน         Share Post     ความหมายของ "ความจำ" เป็นคำที่ใช้อธิบายวิธีการที่ข้อมูล หรือสิ่งที่เรียนรู้ถูกบันทึก และเก็บไว้ถาวรในความจำระยะยาวและสามารถที่จะค้นคืนหรือเรียกมาใช้ (Retrieve) ในเวลาที่ต้องการได้ ความรู้ที่นักเรียนเรียนรู้แล้วแต่จำไม่ได้ก็จะไม่มีประโยชน์ นักเรียนส่วนมากจะไม่มีวิธีการเรียนและวิธีจดจำที่มีประสิทธิภาพ วิธีทั่วๆไป

เข้าใจ รู้ลึก รู้จริง! ก่อนเริ่มต้นลงทุนในกองทุนรวม การลงทุนในกองทุนรวม เหมาะหรือไม่ กับใคร

เข้าใจ รู้ลึก รู้จริง! ก่อนเริ่มต้นลงทุนในกองทุนรวม การลงทุนในกองทุนรวม เหมาะหรือไม่ กับใคร by Dr. Nut,Dec 15, 2017 5:13 PM writer of Docternut Share on Facebook   สวัสดีครับนักลงทุนทุกท่าน

สอนลูกให้ฉลาดกิน (Teaching children to eat smart)

สอนลูกให้ฉลาดกิน (Teaching children to eat smart) การสอนลูกให้ฉลาดกิน (Teaching children to eat smart) หมายถึง การจัดกิจกรรมเพื่อให้เด็กเกิดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอาหารที่เมื่อรับประทานแล้วจะส่งผลต่อการการทำงานของระบบประสาทและการรับรู้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้กระบวนการทำงานของสมองเกี่ยวกับการคิด จินตนาการ การตัดสินใจ การใช้เหตุผล และการแก้ปัญหาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สารอาหารสำคัญที่บำรุงสมองจะพบได้ในอาหารประเภทปลา

โรคกลัวโรงเรียน

ผมเคยเขียนเกี่ยวกับเรื่องของความรักกับสมาธิว่า มีความเชื่อมโยงและมีความสัมพันธ์กันอย่างมาก โดยผมได้โยงใยให้เห็นว่าการที่เด็กจะมีสมาธิและความตั้งใจทำการงานหรือทำ กิจกรรมใดๆ ได้อย่างเสร็จสิ้นสมบูรณ์นั้น จะเริ่มต้นมาจากความรัก     ความรักทำให้เกิดความปีติ เกิดความอิ่มเอมในจิตใจ ผลจากความปีติและความอิ่มเอมในจิตใจจะทำให้เกิดการผ่อนคลายทั้งร่างกายและ จิตใจ ทำให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย นำไปสู่ความสุข เมื่อมีความสุขก็ย่อมมีสมาธิ มีพลังกาย มีพลังใจ มีความมานะพากเพียร มีกำลังใจที่จะทำงานต่างๆ

ประกันสังคมผ่าคลอด เบิกเงินได้เท่าไหร่

ประกันสังคม ผ่าคลอด สิทธิประโยชน์ที่คุณพ่อ-คุณแม่ควรรู้ เบิกเงินได้เท่าไหร่ ได้เงินช่วยเหลือเหมือนกับคลอดธรรมชาติหรือเปล่า มาหาคำตอบกัน                     จะเห็นได้ว่าปัจจุบันคุณแม่ยุคใหม่นิยมผ่าคลอดแทนการคลอดธรรมชาติกันมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องสุขภาพของคุณแม่ หรือความเชื่อเรื่องฤกษ์ยามต่าง ๆ ทว่าก็มีคำถามที่หลายคนสงสัยว่า ถ้าเลือกจะผ่าคลอดจะยังใช้สิทธิประกันสังคมได้เหมือนกับการคลอดธรรมชาติไหม ดังนั้น จึงได้รวบรวมคำตอบเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์คลอดบุตร ประกันสังคม มาให้คุณพ่อ-คุณแม่ ที่กำลังจะมีเจ้าตัวเล็กได้ทราบกัน  ผ่าคลอดบุตร

ข้อคิดดีๆ ในการทำงาน

ข้อคิดดีๆ ในการทำงาน     1. แผนการเกษียณอายุเป็นการป้องกันชีวิตตัวเองตกต่ำไม่ให้ตกถึงขีดสุด การวางแผนชีวิตตัวเองเรื่องการเกษียณคล้ายๆ กับการทำประกันชีวิต ถ้าวันหนึ่งคุณไม่อยู่ในสภาพที่จะทำงานได้อีกต่อไปคุณจะทำยังไง คุณจะเอาเงินที่ไหนมาเลี้ยงตัวในวันที่คุณทำงานไม่ได้ คนส่วนใหญ่ทำงานทั้งชีวิต พอตอนเกษียณก็ต้องทนใช้ชีวิตกินอาหารถูกๆเพราะเดี๋ยวเงินหมด แถมเงินเฟ้อก็ยังทำให้ค่าเงินของคุณลดมูลค่าไปราวๆ 2-4% ต่อปี สุดท้ายถ้าคุณเงินหมดในวัยเกษียณ คุณก็ต้องหางานทำหรือไม่ก็ต้องสร้างธุรกิจใหม่อยู่ดี แล้วการเกษียณมันจะต่างอะไรจากตอนที่ไม่เกษียณ 2. ดอกเบี้ยและสภาพร่างกายเปลี่ยนไปได้ตามกาลเวลา

7 เทคนิคขับรถปลอดภัยในช่วงปีใหม่

7 เทคนิคขับรถปลอดภัยในช่วงปีใหม่ เรื่องโดย ชมนภัส วังอินทร์ team content www.thaihealth.or.th ข้อมูลบางส่วนจาก: แผ่นพับมูลนิธินโยบายถนนปลอดภัย ช่วงเทศกาลหลายคนวางแผนจะกลับภูมิลำเนาหรือออกท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ  แม้ระยะทางแสนไกลก็ไม่หวั่น ยิ่งสถานที่สวยงามก็เป็นแรงจูงใจชั้นดีในการออกเดินทางในช่วงเทศกาลได้ถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชียล แค่คิดก็สนุกแล้วใช่ไหมคะ แต่สิ่งสำคัญสำหรับการเดินทางทุกครั้งคือเรื่อง “ความปลอดภัย”             ใครที่ต้องขับรถเดินทางไกลๆ หรือต้องผ่านเส้นทางที่เสี่ยงอันตรายโค้งเยอะๆ ไม่ชำนาญเส้นทางห้ามประมาท              

สิ่งที่ควรรู้! ปัจจัยเสี่ยงเส้นเอ็นข้อเข่าฉีกขาด

 เส้นเอ็นฉีกขาด โดยเฉพาะเส้นเอ็นบริเวณข้อเข่าและข้อไหล่ เป็นอาการที่ปัจจุบันคนเป็นกันมาก เนื่องจากคนไทยนิยมเล่นกีฬากันมาก โดยเฉพาะการเล่นกีฬาประเภทที่ใช้ความรุนแรง ซึ่งหากไม่สังเกตหรือปล่อยไว้ไม่ทำการรักษาอาจทำให้ข้อเข่าและไหล่แย่ลงเรื่อยๆ มาเรียนรู้วิธีการดูแลรักษาและป้องกันการเกิดภาระเหล่านี้ จากการศึกษาทางการแพทย์ มีปัจจัยทางสภาพแวดล้อมและการดำเนินชีวิตที่ส่งผลเสี่ยงต่อการเกิดภาวะเส้นเอ็นข้อเข่าฉีกขาด ดังนี้ 1.ลักษณะของพื้นสนามกีฬามีผลต่อการเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บ โดยการบาดเจ็บร้อยละ 95.2 ในพื้นสนามที่มีลักษณะแห้งมากกว่าเปียก 2.การบาดเจ็บเกิดขึ้นในระหว่างการแข่งขันสูงกว่าการฝึกซ้อมถึง 5 เท่า 3.พื้นผิวที่ยึดติดกับรองเท้าเพิ่มความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ โดยลักษณะพื้นรองเท้าชนิดที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บเส้นเอ็นแกนเข่าไขว้หน้ามากที่สุดคือ รองเท้าที่มีคุณสมบัติเกาะพื้นในการบิดหมุนสูง

腰 [ yāo เยา ] เอว

อ้างอิง : www.jeen4u.com/||www.jeen4u.com/ แหล่งที่มา : www.jeen4u.com/ ไฟล์แนบ 30294.docx โพสต์โดย : สุรีย์รัตน์ วรรคตอน MCP กฤตภาคออนไลน์

เกมส์คิดเลขลับสมอง

เกมส์ข้ามแม่น้ำ   ในการข้ามแม่น้ำด้วยเรือแจว  1  ลำโดยเรือแจวสามารถบรรทุกได้ครั้งละไม่เกิน  105 กิโลกรัมเท่านั้น  ผู้ที่ต้องการข้ามแม่น้ำ ได้แก่  นายวราเทพ, แม่พลอย และเด็กอีก  2  คน  ซึ่งวราเทพและแม่พลอย หนักคนละ 100  กิโลกรัม  ส่วนเด็กหนักคนละ  50

มีเงินเหลือ…โปะบ้านหรือโปะรถก่อนดี

          มีทั้งหนี้บ้าน หนี้รถยนต์ จะนำเงินก้อนไปโปะอะไรก่อนดีถึงจะคุ้มกว่ากัน มีคำแนะนำมาบอก           บ้านและรถอาจเป็นเป้าหมายของหลาย ๆ คน ยิ่งเดี๋ยวนี้ไม่ต้องรอเก็บเงินก้อนใหญ่ก็สามารถเป็นเจ้าของบ้านและรถได้ง่ายขึ้นด้วยการขอสินเชื่อ ซึ่งสิ่งที่ตามมาจากการขอสินเชื่อก็คือ "ดอกเบี้ย" โดยถ้าเราอยากลดภาระดอกเบี้ยลงก็ทำได้โดยหาเงินมาโปะหนี้ที่เหลืออยู่ แต่สำหรับคนที่ผ่อนทั้งบ้าน และรถ พร้อมกัน ก็อาจมีคำถามเกิดขึ้นว่า ควรนำเงินไปโปะบ้านหรือโปะรถก่อนดี ซึ่ง K-Expert ที่ปรึกษาการเงิน ธนาคารกสิกรไทย มีคำแนะนำมาฝาก

สอนให้ลูกรู้จักควบคุมอารมณ์โกรธและความก้าวร้าว

สอนให้ลูกรู้จักควบคุมอารมณ์โกรธและความก้าวร้าว         คุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจจะหนักใจที่พบว่าลูกของตนเองนั้นมีอารมณ์ค่อนข้างรุนแรง และมีจะการแสดงออกเมื่อไม่พอใจ โดยการใช้กำลังเตะถีบ ทุบ หรือทำร้ายคนอื่นๆที่อยู่ใกล้ จึงมักจะถามถึงวิธีการที่จะสอนลูกให้รู้จักการควบคุมอารมณ์โกรธและความก้าวร้าวได้อย่างไร ซึ่งพอจะมีข้อแนะนำได้ดังนี้        อารมณ์โกรธและการใช้ความรุนแรงนั้นมีอยู่ในตัวเราทุกคน ซึ่งเป็นปกติที่เราจะมีอารมณ์โกรธหรืออยากใช้กำลังในการเอาชนะเมื่อถูกขัดใจหรือเพื่อให้ได้ซึ่งสิ่งที่ตนเองต้องการ ในวัยเด็กจะเห็นว่าเขามีการแสดงออกของอารมณ์เหล่านี้อย่างตรงไปตรงมา แต่เมื่อเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ประสบการณ์และวุฒิภาวะที่เป็นไปตามอายุ ทำให้เรารู้จักควบคุมอารมณ์โกรธและการแสดงออกของอารมณ์รุนแรงเหล่านี้ให้อยู่ในเกณฑ์ที่สังคมยอมรับได้ และไม่ทำร้ายผู้อื่น

30 วันสำคัญของไทย ที่เยาวชนควรรู้

30 วันสำคัญของไทย ที่เยาวชนควรรู้   30 วันสำคัญของไทย ที่เยาวชนควรรู้ (กระทรวงวัฒนธรรม)        ในแต่ละปี ประเทศไทยเราจะมีวันสำคัญของชาติหลายวันด้วยกัน ทั้งที่เป็นวันสำคัญเกี่ยวกับชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และวันสำคัญทางประเพณี ซึ่งในจำนวนวันเหล่านี้ รัฐบาลได้ประกาศให้เป็นหยุดราชการ 16 วันด้วยกัน เช่น วันขึ้นปีใหม่ วันมาฆบูชา

ประกาศแล้ว วันอภิเษกสมรส “เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน” 19 พ.ค.61

  (15 ธ.ค.) ทวิตเตอร์สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ประกาศวันอภิเษกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ และ นางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น อย่างเป็นทางการแล้ว คือวันที่ 19 พ.ค.2561 โดยพระราชพิธีอภิเษกสมรสจัดขึ้นที่โบสถ์เซนต์จอร์จ พระราชวังวินด์เซอร์  ทั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รี่ทรงอยู่ในลำดับที่ 5 ในการสืบราชสันตติวงศ์แห่งราชวงศ์อังกฤษ ขณะที่พระคู่หมั้น เมแกน

ใครเคยลองเอาหนังยางมารัดเเตงโมบ้างเอ่ย

ใครเคยทำตามคลิปที่อยู่ด้านล่างบ้าง ผมทำเเล้วเจ๋งมากเลย ในคลิปนี้เขาใช้หนังยาง 500 เส้น เเต่ผมใช้ไปประมาณ 400 กว่าๆ เอาเป็นว่าผมจะไม่อธิบายมาก ไปดูคลิปกันเลย  

การควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย Body Temperature Regulation

การควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย Body Temperature Regulation   อุณหภูมิของร่างกาย เป็นความสมดุลของความร้อนที่ร่างกายผลิตขึ้น (Heat Production) กับความร้อนที่ระบายออกจากร่างกาย (Heat Loss) โดยอุณหภูมิปกติของร่างกายจะอยู่ที่ 37 องศาเซลเซียส ชนิดของอุณหภูมิภายในร่างกาย 1. Surface Temperatures เป็นระดับอุณหภูมิบริเวณผิว

รู้ไหม…แค่แสงสว่างไม่พอก็กลายเป็นอันตรายในที่ทำงานได้

ถ้าพูดว่าความอันตรายในสถานที่ทำงาน บางคนอาจจะคิดถึง ไฟไหม้ ระเบิด การตกจากที่สูง แต่ความอันตรายจากการทำงานนั้นสามารถเกิดได้ทั้งจากตัวเราและจากสถานที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแสง เสียง อากาศ ความร้อนความเย็น ปริมาณความชื้น ซึ่งหลายคนคงสงสัยว่าของพวกนี้มันจะทำให้เกิดอันตรายได้ยังไง  มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับอันตรายในที่ทำงานนี้ นางสิริวิมล ชื่นบาน ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ สิ่งแวดล้อม และความปลอดภัย บริษัท