Reviewing The Most Popular Game! (ROBLOX)

https://corp.roblox.com/parents/ Roblox คืออะไร? Roblox ช่วยเสริมสร้างจินตนาการของผู้คนทั่วโลก ทุกเดือนผู้เล่นที่ใช้งานกว่า 64 ล้านรายมาหา Roblox เพื่อสร้างการผจญภัยเล่นเกมบทบาทสมมุติและเรียนรู้กับเพื่อน ๆ Roblox เป็นแพลตฟอร์มสำหรับเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น ซึ่งหมายความว่าเกมทั้งหมดและประสบการณ์เกี่ยวกับ Roblox สร้างขึ้นโดยผู้เล่นเอง เมื่อผู้เล่นได้ลงนามและเลือกอวาตาร์แล้วพวกเขาจะได้รับอสังหาริมทรัพย์พร้อมด้วยกล่องเครื่องมือเสมือนจริงสำหรับอาคาร ด้วยการสร้างสิ่งดีๆผู้เล่นจะได้รับ “Robux” (สกุลเงินเสมือนจริงของเราบน Roblox) เพื่อซื้ออุปกรณ์เสริมของอวาตาร์ทักษะเพิ่มเติมในเกมหรือเครื่องมือและวัสดุต่างๆที่จะสร้างขึ้น ในฐานะแพลตฟอร์มสังคมที่เติบโตมากที่สุด Roblox ทำให้ผู้เล่นมีสถานที่ที่ปลอดภัยและมีการตรวจสอบเพื่อตอบสนองเล่นแชทและทำงานร่วมกันในโครงการที่สร้างสรรค์ ถ้าเอียงเพื่อให้พวกเขายังสามารถที่จะเรียนรู้วิธีการสร้างและรหัสประสบการณ์ immersive สำหรับคนอื่น ๆ ทั้งหมดที่ก้าวของตนเอง!   Roblox ศึกษาหรือไม่? มีทฤษฎีที่ได้รับความเคารพนับถือชื่อว่า “Constructionism” แรกที่โพสต์โดย Seymour Papert จาก MIT Media Lab ซึ่งถือว่าเด็กเรียนรู้ได้ดีที่สุดเมื่อพวกเขาอยู่ในบทบาทที่สำคัญของนักออกแบบและผู้สร้างและการเรียนรู้นี้จะเร่งเมื่อพวกเขาถือว่าบทบาทเหล่านี้ใน ฟอรัมสาธารณะ เราสนับสนุนทฤษฎีนี้ เราสังเกตเห็นว่าสมาชิกหลายคนของเรามีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งในการสร้างโครงสร้างที่ซับซ้อนและแก้ปัญหาที่ยากลำบากเมื่อพวกเขารู้ว่าผลงานของแรงงานของพวกเขาจะเห็นและวิจารณ์โดยคนอื่น ๆ แพลตฟอร์มของเรามีเครื่องมือการพัฒนาฟรีที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถสร้างอะไรได้จากประสบการณ์ในการสร้างแบบลากและวางกับเกมแบบมัลติเพลย์เยอร์ที่ซับซ้อน เด็กหลายล้านคนได้ใช้เครื่องมือของเราเพื่อจินตนาการถึงสิ่งที่ต้องการสร้างสวนสนุกสุดยอดการแข่งขันในฐานะนักขับรถแข่งมืออาชีพดาวในงานแฟชั่นโชว์กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่หรือสร้างบ้านในฝันและไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ระดับความคิดสร้างสรรค์ที่ผู้เล่นของเราแสดงพร้อมกับระยะเวลาและความสนใจที่พวกเขาใช้จ่ายในการสร้างไม่ทำให้เราประหลาดใจ https://www.youtube.com/watch?v=zwyGPW7Zp4k Credits: https://corp.roblox.com/parents/

วิธีขจัดความเครียด คลายอารมณ์

ที่มา : คุณรับมือกับความเครียดได้? : วัยทำงาน โดย SOOK PUBLISHING แฟ้มภาพ เมื่อรู้ตัวว่าเครียดแล้ว ก็ถึงเวลาคลายเครียด ซึ่งมีหลากหลายวิธี สามารถเลือกไปใช้ได้ตามความเหมาะสมและความพอใจส่วนตัว วิธีที่ 1 หันเหความสนใจ ด้วยการอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกําลังกาย ดูหนัง หรือทํางานอดิเรกที่ชอบ

เห็นแล้วขนลุก!!รัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย คืนเดียวฟ้าผ่ากว่า 176,000 ครั้ง(ชมคลิป)

เห็นแล้วขนลุก!!รัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย คืนเดียวฟ้าผ่ากว่า 176,000 ครั้ง(ชมคลิป) เผยแพร่:  30 ต.ค. 2560 22:00:00    ปรับปรุง:  30 ต.ค. 2560 23:07:00   บีบีซี/ไนน์ดอทคอม(ออสเตรเลีย) – มีผู้พบเห็นฟ้าผ่ามากกว่า 176,000 ครั้งในรัฐควีนส์แลนด์

กรดไหลย้อน

กรดไหลย้อนเป็นโรคที่น้ำย่อยหรือกรดในกระเพาะอาหารไหลย้อนไปที่หลอดอาหารเนื่องจากความผิดปกติของหูรูดหลอดอาหารทำให้เกิดการอักเสบมักพบในคนทำงานที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่สาเหตุจากการกินอาหารเย็นดึกแล้วเข้านอนทันทีหลังอาหาร ดื่มแอลกอฮอล์/น้ำอัดลม อาการที่พบคือ จุกแน่น ปวดแสบร้อนบริเวณหน้าอก เรอบ่อย รู้สึกขมในคอ อาจมีอาการเจ็บคอหรือไอเรื้อรัง การป้องกันหรือหลีกเลี่ยงภาวะดังกล่าว  ควรกินอาหารให้ตรงเวลาไม่เข้านอนทันทีหลังกินอาหารเสร็จโดยควรทิ้งเวลาหลังอาหารเย็นอย่างน้อย4 ชั่วโมง ลดการกินอาหารทอดอมน้ำมันและอาหารรสจัดเช่น เผ็ดจัดเปรี้ยวจัดเค็มจัด ควรงดผลไม้ที่มีความเป็นกรด เช่น ส้ม มะนาว และผักบางชนิด เช่น มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่

สอนลูกอย่างไรให้คิดเป็น

สอนลูกอย่างไรให้คิดเป็น ‘สอนลูกอย่างไรให้คิดเป็น’   เด็กที่คิดไม่เป็น หรือไม่อยากคิด ไม่อยากอ่าน ไม่อยากศึกษา แม้สมองดี ร่างกายดี แต่สิ่งแวดล้อม สังคม และเพื่อนฝูงอาจชักนำให้ดำเนินชีวิตหรือปฏิบัติต่อชีวิตในทิศทางที่ไม่เหมาะสม อาจจะเรียกได้ว่าเป็นคนคิดไม่เป็น คิดไม่ชอบ การฝึกอบรมบ่มนิสัยตั้งแต่เด็กก็คือ การ “สอนลูกอย่างไรให้คิดเป็น” มีแนวทางง่าย ๆ ที่ควรเริ่มสอนโดยครอบครัวให้กับบุตรหลานในวัยเด็ก

แสงแดดแจ่มจ้า ถนอมดวงตาในฤดูหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเรื่องการเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทยปี 2560 เพื่อประกาศสิ้นสุดฤดูฝน และประกาศการเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ โดยระบุว่า           ประเทศไทยได้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว เมื่อวันที่ 23 ต.ค. 2560 โดยอุณหภูมิต่ำสุดบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนบนของทั้งภาคกลางและภาคตะวันออกลดลงอยู่ในเกณฑ์อากาศหนาวเย็นเกือบทั่วไปอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับลมชั้นบนระดับล่างได้เปลี่ยนเป็นลมตะวันออกหรือตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนลมชั้นบนระดับบนเปลี่ยนเป็นลมตะวันตก รวมทั้งการกระจายตัวของฝนบริเวณประเทศไทยตอนบนลดลงต่อเนื่อง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นต่อไป           หน้าหนาวเป็นฤดูที่แสงแดดจ้าแจ่มกระจ่างแรงเป็นพิเศษ

เศรษฐกิจพอเพียง

เศรษฐกิจพอเพียง เศรษฐกิจพอเพียง คือ ปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงชี้แนวทางการดำเนินชีวิตให้แก่ปวงชนชาวไทยมาเป็นระยะเวลานาน ในช่วงตั้งแต่ก่อนการเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ เพื่อมุ่งให้พสกนิกรได้ดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างยั่งยืน มั่นคง และปลอดภัย ภายใต้ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามกระแสโลกาภิวัฒน์ อีกทั้งพระองค์ยังได้ทรงพระราชทานความหมายของ เศรษฐกิจพอเพียง เอาไว้เป็นภาษาอังกฤษว่า Sufficiency Economy ดังพระราชดำรัสที่ได้ทรงตรัสไว้เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2554 “ในที่นี้เราฟังเขาถามว่าเศรษฐกิจพอเพียง จะแปลเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร

โลก

         โลก (The Earth) เป็นดาวเคราะห์ดวงเดียวในระบบสุริยะที่มีสภาวะแวดล้อมเอื้ออำนวยต่อการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิต โลกอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์เป็นลำดับที่ 3 และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 5 โลกมีสัณฐานเป็นทรงกลมแป้นมีรัศมีเฉลี่ย 6,371 กิโลเมตร โครงสร้างภายในของโลกประกอบไปด้วยแก่นชั้นในที่เป็นเหล็ก มีรัศมีประมาณ 1,200 กิโลเมตร ห่อหุ้มด้วยแก่นชั้นนอกที่เป็นของเหลว (Liquid) ประกอบด้วยเหล็กและนิเกิล มีความหนาประมาณ 2,200

ความคิดสร้างสรรค์ คือความจำเป็น

เราอยู่ในโลกที่ต้องการคนที่มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากลักษณะของงานทุกวันนี้ ต้องการคนที่มีทักษะการคิดมากกว่าเดิม สังคมที่เปลี่ยนไปต้องการคนที่มีความคิดสร้างสรรค์มากกว่าที่ผ่านมา ประเทศที่ขาดคนคิดสร้างสรรค์จะพัฒนาได้ช้า ส่วนประเทศที่มีคนคิดสร้างสรรค์จำนวนมากจะมีการคิดค้นนวัตกรรมขายความคิด  นำรายได้มาพัฒนาประเทศได้อย่างยั่งยืน                 เมื่อก่อน ความคิดสร้างสรรค์ถือเป็นของแถม คือใครมีก็ดี ไม่มีก็ไม่เป็นไร องค์กร บริษัทไหนมีความคิดสร้างสรรค์ก็ดี แต่ไม่มีก็ยังสามารถทำงานต่างๆได้ แต่วันนี้ และจากนี้ไป ความคิดสร้างสรรค์จะกลายเป็นเรื่องจำเป็น ผลสำรวจความคิดเห็นของผู้บริหารระดับ CEO

Pokemon

Pokemon ลากหลากสายพันธ์ และมีธาตุี่หลากหลาย เช่น ไฟ นำ้ พืช ปเกมอน (ญี่ปุ่น: ポケモン Pokémon ?) หรือในชื่อเต็มว่า พ็อกเก็ตมอนสเตอร์ (ญี่ปุ่น: ポケットモンスター Poketto Monsutā ทับศัพท์จาก Pocket Monster ?[1][2]) เป็นการ์ตูนอะนิเมะเรื่องยาวของญี่ปุ่น ที่มีพื้นฐานจากวิดีโอเกมโปเกมอน ในประเทศไทย ได้มีการนำการ์ตูนโปเกมอนมาฉายทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี ในรายการโมเดิร์นไนน์การ์ตูน, ช่องทรูสปาร์ก, ทรูโฟร์ยูของทรูวิชันส์ และช่องไทยรัฐทีวีนอกจากนี้ยังฉายทางช่องการ์ตูนคลับ, ดิสนีย์เอ็กซ์ดี, ดิสนีย์แชนแนล อีกด้วย โดยในส่วน วีซีดี/ดีวีดี การ์ตูนโปเกมอน นั้นถูกผลิตโดยไรท์บียอนด์[4] ปเกมอนฉบับอะนิเมะรวมถึงภาพยนตร์ดำเนินเนื้อเรื่องโดยแยกออกจากการผจญภัยต่าง ๆ ในวิดีโอเกม (ยกเว้นภาคเยลโล่ว์ ที่ดำเนินเรื่องตามเนื้อเรื่องอะนิเมะ) โปเกมอนฉบับอะนิเมะเป็นเรื่องราวภารกิจอันยิ่งใหญ่ของตัวละครหลัก “ซาโตชิ” หรือ “แอช แคทชัม” (Ash Ketchum) เพื่อจะเป็นโปเกมอนมาสเตอร์ในเรื่องการฝึกโปเกมอน เขาและเพื่อนกลุ่มเล็ก ๆ เดินทางตามโลกที่มีโปเกมอนเต็มไปหมด ในภาคแรก (original series) ในเขตภูมิภาคคันโต เริ่มต้นในวันซาโตชิได้เป็นนักฝึกโปเกมอนวันแรก โปเกมอนตัวแรกซึ่งเป็นโปเกมอนคู่หูคือพิกะจู ซึ่งแตกต่างจากเกมที่จะได้เลือกฟุชิงิดาเนะ ฮิโตะคาเงะ และเซนิกาเมะ ซีรีส์นี้ดำเนินไปตามเนื้อเรื่องของเกมโปเกมอนภาคเร้ดและบลู ในเขตภูมิภาคที่ชื่อว่าคันโต ร่วมเดินทางไปกับ “ทาเคชิ” หรือ “บร็อก” (Brock) หัวหน้ายิมของเมืองนิบิ หรือพิวเตอร์ซิตี (Pewter City) และ…

ทำไมจึงมีการใส่ถุงทานในพิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณ

ธรรมเนียมการเวียนถุงทานหลังบทภาวนาเพื่อมวลชนให้สัตบุรุษใส่เงินทำบุญในพิธีมิสซานั้น มิได้มีจุดประสงค์แค่ให้เงินทุนเป็นค่าใช้จ่ายของคณะสงฆ์เท่านั้น แต่มีต้นกำเนิดมาจากแรงจูงใจฝ่ายจิต     ปังและเหล้าองุ่น คือสิ่งที่พระคริสตเจ้าทรงใช้ขณะตั้งศีลมหาสนิท ในพระศาสนจักรยุคแรกเริ่มนั้น หลังบทภาวนาเพื่อมวลชน มีการนำปังและเหล้าองุ่นมายังพระแท่น เพื่อมอบถวายแด่พระเจ้า เป็นดังส่วนสำคัญที่จัดไว้เพื่อถวายบูชา เป็นการรักษาธรรมเนียมปฏิบัติโดยทั่วไป เพื่อมอบถวายแด่พระเจ้า เพื่อใช้ในการบริการรับใช้พระองค์     เป็นธรรมเนียมปฏิบัติในสมัยแรกเริ่มของประชาชนในการนำปังและเหล้าองุ่น ซึ่งเป็นผลผลิตจากไร่นาของตน ผลจากแรงงานและน้ำพักน้ำแรงของตน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งซึ่งมาจากพวกเขาเอง ดังที่พระสงฆ์ได้ภาวนาเมื่อถวายปังและเหล้างองุ่น

ชนิดของหูฟัง หูฟังแบบครอบหู กับ หูฟังแบบเสียบหู แบบไหนปลอดภัยกว่ากัน?

     ในยุคนี้ใครๆต่างก็เพลิดเพลินในการดูหนัง ฟังเพลงที่คุณชื่นชอบโดยการการใช้ "หูฟัง" เพราะเสียงไม่รบกวนคนอื่น ชนิดของหูฟัง มีมากมายหลายชนิด เวลาที่เลือกหูฟัง คนส่วนมากมักจะเลือกจากคุณภาพของเสียง เพื่ออรรถรสในการฟัง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเราควรใช้หูฟังแบบไหน ความดังขนาดไหนถึงจะไม่เป็นอันตรายต่อการได้ยิน เพราะการฟังเพลงที่ดังจนเกินไปอาจททำให้ประสาทการรับฟังเสียหายจนไม่อาจซ่อมแซมได้ หากคุณยังคงอยากได้ยินเพลงโปรดของคุณอีกครั้งในอีก 20-30 ข้างหน้าก็ต้องหันมาสนใจเรื่องนี้กันสักนิด ชนิดของหูฟัง หูฟังแต่ละแบบว่ามีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง

จ่ายเบี้ยประกันสังคมเพิ่มจะได้รับสิทธืประโยชน์อะไรบ้าง

ประกันสังคม หากจะปรับเพดานฐานเงินเดือนเก็บเงินสมทบเข้ากองทุนเป็น 20,000 บาทจริง มีเงินเดือนเท่านี้ ต้องจ่ายเบี้ยเพิ่มเท่าไหร่ แล้วได้สิทธิประกันสังคมอะไรเพิ่มขึ้นบ้าง มาเช็คกันเลย           เป็นประเด็นที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างร้อนแรง สำหรับการปรับเพิ่มเงินสมทบกองทุนประกันสังคม และทางสำนักงานประกันสังคมก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าเป็นเรื่องจริง ด้วยการเตรียมที่จะปรับเพิ่มเพดานค่าจ้างเงินประกันสังคมเป็น 20,000 บาท จากเดิม 15,000 บาท นั่นหมายความว่าผู้ที่มีอัตราเงินเดือนในแต่ละช่วงจะถูกเก็บเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมเพิ่มขึ้นนั่นเอง ซึ่งก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกันเป็นจำนวนมาก จนสำนักงานประกันสังคมต้องออกมาชี้แจงถึงเหตุผลและรายละเอียดของประเด็นดังกล่าว

ยก “ครู” เป็นอาชีพทรงเกียรติ เด็กจึงจะเรียนเก่ง ตอน1

สัปดาห์นี้ขอนำแผนการพัฒนาเด็กและเยาวชนของจีนมาเป็นประเด็นว่า “ทำไมเด็กจีนจึงเรียนเก่ง” เหตุผลหนึ่งคือจีนยกครูเป็นอาชีพอันทรงเกียรติ เป็นอย่างไรไปอ่านกัน เมื่อกล่าวถึงเรื่องของ การพัฒนาเด็กและเยาวชน แล้ว จะเห็นได้ว่าจีนเป็นชาติที่มีคนที่เก่งเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะความขยันและความมีวินัย ซึ่งทำให้จีนสามารถสร้างประเทศให้ก้าวหน้าและเจริญได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพราะตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาจีนให้ความสำคัญกับ “แผนพัฒนาในตัวเด็กและเยาวชน” อันเป็นรากฐานที่สำคัญของการสร้างชาติให้เจริญและยิ่งใหญ่ รวมถึงการจัดงบประมาณเพื่อการพัฒนาในการศึกษาของประเทศเป็นเรื่องที่สำคัญต้นๆ ของประเทศ ตั้งแต่ไหนแต่ไรมาประเทศที่พัฒนาแล้วและประเทศอื่นๆ นั้นจะให้ความสำคัญกับ “บุคลากรครูอาจารย์” อย่างยิ่ง

ผลวิจัยชี้ 4 ทศวรรษ โรคอ้วนในเด็กพุ่ง 10 เท่า

ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์แลนเซ็ตเผยข้อมูลชวนตะลึงว่า เด็กและวัยรุ่นในยุคปัจจุบันเป็นโรคอ้วนมากกว่าเมื่อปี 2518 หรือเมื่อ 42 ปีก่อนถึง 10 เท่า อย่างไรก็ดีจำนวนเด็กที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานก็ยังมีจำนวนมากกว่าเด็กที่เป็นโรคอ้วน คณะนักวิจัยเตือนว่าภาวะขาดสารอาหารจะเพิ่มภาระมากขึ้นเป็น 2 เท่า ขณะที่อัตราการเพิ่มขึ้นของผู้ที่เป็นโรคอ้วนก็เพิ่มสูงกว่าการลดลงของภาวะทุพโภชนาการ อย่างไรก็ดีหากแนวโน้มยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป จำนวนเด็กและวัยรุ่นที่เป็นโรคอ้วนจะแซงหน้ากลุ่มคนที่ขาดสารอาหารภายในปี 2565 หรืออีก 5 ปีข้างหน้า ทีมนักวิจัยพบว่ามีเด็กชายวัย

ข้อปฏิบัติการกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย

อาหารเพื่อสุขภาพ (Healthy eating diet) ในการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพนั้น เราควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ และให้มีความหลากหลาย มีไขมันต่ำ คอเลสเตอรอลต่ำและมีเส้นใยอาหารสูงตามหลักโภชนบัญญัติ 9 ประการ เลือกบริโภคอาหารอย่างถูกต้องและเหมาะสมต่อความต้องการในแต่ละวันและวัยของตนเอง ตามหลักของธงโภชนาการ สารอาหารที่ร่างกายต้องการมากกว่า 40 ชนิดตลอดชีวิตของคนเรานั้น ก็มาจากอาหารหลัก 5 หมู่ คือ

สอนลูกให้แก้ปัญหาเป็น (Problem solving)

สอนลูกให้แก้ปัญหาเป็น (Problem solving) ความสามารถในการแก้ปัญหา (Problem solving) เป็นความสามารถในการแก้ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่เผชิญได้อย่างถูกต้องเหมาะสม บนพื้นฐานของหลักเหตุผล คุณธรรม และข้อมูลสารสนเทศ เข้าใจความสัมพันธ์และการเปลี่ยนแปลงของเหตุการณ์ต่างๆ ในสังคม แสวงหาความรู้ ประยุกต์ความรู้มาใช้ในการป้องกันแก้ไขปัญหา และมีการตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพ โดยคำนึงถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อตนเอง สังคม และสิ่งแวดล้อม ความสามารถในการแก้ปัญหามีความสำคัญอย่างไร? คนเราจะมีความสุขอย่างแท้จริง

ข่าวการศึกษา: เกณฑ์เด็กจบรร.นานาชาติใน – ต่างประเทศ สอบ TCAS

เกณฑ์เด็กจบรร.นานาชาติใน – ต่างประเทศ สอบ TCAS ทปอ. เห็นชอบข้อตกลงแนวทางในการดำเนินการตาม "เกณฑ์การเทียบวุฒิการศึกษาเท่ากับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในระบบ TCAS ปี 2561"          เมื่อวันที่ 29 ต.ค.2560 ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ได้แถลงข่าวการประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย

สระว่ายน้ำโอโซน” ฝีมือคนไทย บอกลา “คลอรีน”

รศ.ดร.ศิริวัฒน์ โพธิเวชกุล และ ผศ.ดร.นรเศรษฐ พัฒนเดช อาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ร่วมกับนักศึกษา พัฒนา "นวัตกรรมระบบเครื่องกำเนิดโอโซนเพื่อการบำบัดน้ำ" ขึ้น และได้ทำการติดตั้งทดสอบระบบการทำงานที่เก็บข้อมูล และวิเคราะห์ผล ที่สระว่ายน้ำสมเด็จพระเทพฯ ขนาดสระ 1,500 ลูกบาศก์เมตร ภายในสถาบัน

สำนวนน่าสนใจ

สำนวนน่าสนใจ goose bumps ขนลุก I never get goose bumps when I see a horror movie. ฉันไม่เคยขนลุกเมื่อฉันดูหนังสยองขวัญเลย stay in touch ที่ยังติดต่อกันไม่ขาดการติดต่อกัน

ศิลปะลัทธิแสดงพลังอารมณ์(Expressionism)

ศิลปะลัทธิแสดงพลังอารมณ์(Expressiไปแล้วจิตรกรเช่นแม็ทไทอัส กรึนวอลด์ และ เอลเกรโกก็อาจจะเรียกได้ว่าเป็นจิตรกรเอ็กซเพรสชันนิสม์ แม้ว่าจะเป็นคำที่มักจะใช้กับงานศิลปะของคริสต์ศตวรสมัย เอ็กซเพรสชั่นนิสม์ รษที่ 20 ก็ตาม ในช่วงเวลาเดียวกันกับที่กลุ่มโฟวิสม์ อุบัติขึ้นที่ฝรั่งเศสและเยอรมัน ก็มีกลุ่มเอ็กซเพรสชั่นนิสม์เกิดขึ้นมาใหม่เหมือนกัน โดยศิลปินกลุ่มนี้ได้รับอิทธิพลแนวคิด คตินิยมจาก ฟาน กอห์ก และ โกแกง  โดยตรงนั่นคือการแสดงออกถึงอารมณ์ภายในอันเร้าร้อนรุนแรง การใช้สีและการตัดเส้นรอบนอก เพื่อให้รูปทรงเด่นชัดและแข็งกร้าว พวกเขาสะท้อนแนวคิดที่เกี่ยวกับสังคม

รำปาเต๊ะ

ปาเต๊ะ                          ประวัติปาเต๊ะ ระบำปาเต๊ะเป็นระบำที่ประดิษฐ์ขึ้นโดย อาจารย์ดรุณี สัจจากุล ภาควิชานาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ได้ประดิษฐ์ครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ.๒๕๒๓ และได้นำมาปรับปรุงแก้ไขใหม่เพื่อนำออกแสดงหน้าพระที่นั่ง

คุณรู้จักรามเกียรติ์ดีพอรึยัง

คุณรู้จักรามเกียรติ์ดีพอรึยัง ประวัติรามเกียรติ์ รามเกียรติ์มีต้นกำเนิดมาจาก “วรรณคดีอินเดีย” คือมหากาพย์รามายศ ณ ฤๅษีวัลลภกิ่งอินทรารัตนโกสินทร์เมื่อประมาณ 2,400 ปีได้สร้างความเชื่อมั่นว่าพระมหากษัตริย์เป็นเหมือนอวตารของพระนารายณ์ เรื่องรามเกียรติ์ของไทยในสมัยกรุงธนบุรีสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีได้พระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานให้แก่ชุมนุมในกรุงรัตนโกสินทร์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสมเด็จพระบรมราชินีนาถ พระราชนิพนธ์เพื่อรวบรวมเรื่องรามเกียรติ์   ตัวละครในรามเกียรติ์ ทศกัณฐ์ ทศกัณฐ์เป็นบุตรบุญธรรม “นนทก” กลับชาติมานึกถึงน่านน้ำเทวดาเฝ้าเเละกั่นเเ และขอพรให้ตัวเองมีนิ้วเป็นเพชรชี้ก็ขอให้ปล่อยให้หมดนนทกัลยาณมิตรลงมาปราบเเ ลามวุ้นโสม     นางม ณ โฑ ม ณ ฑุ  ในมหากาพย์รามายณะเรียกว่า  มันโททรี  (สันสกฤต:  मंदोदरी ) เป็นชายาของพาลีทศกัมพูชาหนุมานและพิกเก้โดยผ่านของมัสยิดทอมกัมพูชานางได้ให้กำเนิดนางสีดา กุมภกรรณ   กุมภกรรณ  (สันสกฤต: कुम्भकर्ण) เป็นโอรสของท้าวลัสเตียนและ นางรัชฎามีศักดิ์เป็นน้องแท้ ๆ ของทศกัณฐ์มีหน้าและกายสีเขียวชายาชื่อนางจันทวดีเป็นยักษ์ที่มีฤทธิ์มากที่สุดตนหนึ่งมีอาวุธ ร้ายประจำกายคือหอกโมฆะศักดิ์สิทธิ์ที่จริงแล้วเป็นยักษ์ที่ตั้งมั่นในธรรม แต่ต้องออกจากการช่วยเหลือกัมพูชาเพราะเห็นแก่ความรู้สึกเป็นพี่น้อง   พิเภก   พิเภกเป็นัวละครในเรื่องรามเกียรติ์ พิเภกได้รับพระราชโองการจากพระอีศวร ไปจุติเป็นพี่น้องร่วมท้องเดียวกันกับทศกัณฐ์เพื่อเป็นไส้ศึกคอยบอกความลับต่าง ๆ ให้แก่พระราม พร้อมประทานแว่นวิเศษติดที่ดวงตาขวา มองเห็นได้ทั้งสามโลก แม้กระทั่งอดีตและอนาคต พิเภกโดนทศกัณฐ์ขับออกจากกรุงลงกา…

อักษรย่อกระทรวงต่าง ๆ

  ตัวอักษรชื่อย่อกระทรวงต่าง ๆ  จะไม่มีเครื่องหมายมหัพภาค  (.)  กำกับนะคะ  ต้องดูดี ๆ  ก่อนที่จะเขียน  ได้แก่ สำนักนายกรัฐมนตรี  อักษรย่อที่ใช้  นร กระทรวงกลาโหม     อักษรย่อที่ใช้  กห กระทรวงการคลัง     อักษรย่อที่ใช้  กค กระทรวงการต่างประเทศ      อักษรย่อที่ใช้  กต

10 ภาพ Infographic ที่ทำให้เราเข้าใจการสะกดคำ และไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ ได้ดียิ่งขึ้น

ใครที่กำลังเริ่มเรียนภาษาอังกฤษอยู่หรือใครที่เรียนอยู่แล้วก็ตาม บทความนี้เรามีภาพอินโฟกราฟฟิค (Infographic) ที่จะช่วยพัฒนาทักษะการสะกดคำภาษาอังกฤษ และยังรวมถึงเรื่องไวยากรณ์ (Grammar) อีกด้วย มาฝากกัน… เป็นการใช้คำอธิบายง่ายๆ ที่ทำให้เราเข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังมีตัวอย่างให้เราได้อ่านด้วยนะคะ การสะกดคำและไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ 1.  14 ข้อผิดพลาดในการใช้คำบุพบท (14 Mistakes With Prepositions) 2.

สพฐ.วางแผนสอบพิซาถึงปี 2021

“บุญรักษ์” เตรียมวางแผนสอบพิซาถึงปี 2021 แจง ครูต้องปรับการเรียนการสอนในห้องเรียนแบบเข้ม เน้นสมรรถนะการอ่าน วิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ วันนี้ (24 ต.ค.) ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ