พัฒนา “คอนกรีตบล็อก” ทนร้อน 1,000 องศา แถมผลิตไฟฟ้าจากความร้อนได้

          สจล. พัฒนา “คอนกรีตบล็อก” ทนความร้อนผลิตไฟฟ้า จากเปลือกไข่เป็นครั้งแรก ทนความร้อนสูงมากกว่า 1,000 องศาเซลเซียส พร้อม “โมดูลเทอร์โมอิเล็กทริก” ทนความร้อนได้สูงถึง 900 องศาเซลเซียส นำไปสร้างกำแพงทนไฟแล้วผลิตไฟฟ้าในอุตสาหกรรมเตาหลอมโลหะ เตาชีวมวล เตาเผาขยะขนาดใหญ่ ชี้ผันพลังงานความร้อนที่ปล่อยทิ้งเปล่าประโยชน์ให้เป็นไฟฟ้า                ผศ.ดร.เชรษฐา

เสียงสะท้อนและเสียงก้อง

 เมื่อคลื่นเสียงเมื่อคลื่นเสียงเคลื่อนที่ไปจนถึงสุดปลายของตัวกลางและพบตัวกลางที่มีความหนาแน่นกว่ามาก เช่น ผนัง กำแพง ฯลฯ คลื่นเสียงจะเกิดการสะท้อนกลับมายังแหล่งกำเนิดเสียงอันเป็นไปตามกฎของการสะท้อน       สมมติเพื่อนของท่านซึ่งยืนอยู่ใกล้ๆท่านกำลังตะโกนใส่ผนังที่อยู่ห่างออกไป เนื่องจากสมองมนุษย์จะยังจำเสียงติดหูอยู่ได้ภายในช่วงเวลา 0.1 วินาทีหลังจากที่ได้ยินเสียงอันเกิดจากการหน่วงของระบบประสาท ดังนั้น หากผนังอยู่ค่อนข้างไกล และท่านได้ยินเสียงที่สะท้อนกลับมาหลังจากที่ท่านได้ยินเสียงจากแหล่งจริง (คือจากปากเพื่อนของท่าน) นานกว่า 0.1 วินาที

วิธีการผูกเงื่อนพิรอดและเงื่อนขัดสมาธิ

   วิธีการผูกเงื่อนพิรอดและเงื่อนขัดสมาธิ เงื่อนพิรอด เงื่อนพิรอด  เป็นเงื่อนที่ผูกแล้วยิ่งดึงยิ่งแน่นและแก้ออกง่าย  มีขั้นตอนการผูกดังนี้ ๑.  วางปลายเชือกเส้นที่  ๑  ทับปลายเชือกเส้นที่  ๒ ๒.  พันปลายเชือกเส้นที่  ๑  ลอดปลายเชือกเส้นที่  ๒ ๓.  นำปลายเชือกเส้นที่  ๑  ที่พันลอดขึ้นมาทับปลายเชือกเส้นที่  ๒ 

ประเพณีแห่เทียนพรรษา

ประเพณีแห่เทียนพรรษา   กำเนิดเทียนพรรษา          ศาสนาพราหมณ์-ฮินดู นับถือวัวเพราะถือว่า วัวเป็นพาหนะของพระอิศวร เมื่อวัวตาย จะเอาไขจากวัวมาทำเป็นน้ำมันเพื่อจุดบูชาพระผู้เป็นเจ้าที่ตนเคารพ  แต่ชาวพุทธซึ่งนับถือศาสนาพุทธจะทำเทียนเพื่อจุดบูชาพระรัตนตรัย โดยการเอารังผึ้ง ร้างมาต้มเอาขี้ผึ้ง แล้วฟั่นเป็นเทียนเล่มเล็ก ๆ มีความยาวตามต้องการ เช่น ยาวเป็นคืบ

สร้างวินัยให้ลูก เหมือนเด็กญี่ปุ่น พ่อแม่ทำได้!

สร้างวินัยให้ลูก เหมือนเด็กญี่ปุ่น พ่อแม่ทำได้! By  แม่น้องฮันน่าห์  – 03/11/2016 เสริม สร้างวินัยให้ลูก เหมือนเด็กญี่ปุ่น วิธีการปลูกฝังให้เด็กมีวินัยในญี่ปุ่นจะใช้วิธีการซึ่งเป็นแบบแผน ไม่ใช่คิดจะให้เด็กรับผิดชอบหรือทำอะไรก็ได้ หรือทำตามคำสั่งของพ่อหรือแม่ แต่เป็นการมอบหมายงานที่เป็นกิจจะลักษณะ เพราะการที่เราสั่งเขาเป็นครั้งคราวโดยที่ไม่มีการตกลงกัน นอกจากจะไม่ช่วยในเรื่องการปลูกฝังวินัยแล้ว ยังทำให้เขาเป็นคนไม่มีวินัย เอาแต่คอยรับคำสั่ง ถ้าไม่สั่งก็ไม่ทำ ดังนั้นสิ่งที่พ่อแม่ควรมอบหมายให้กับลูกคือ

ดอกดาวเรือง ช่วยท่านได้

ดอกดาวเรือง….เก่งเรื่องตา บำรุงตับ ดอกดาวเรือง หรือภาษาเหนือเรียก ดอกคำปู้จู้ เป็นดอกไม้ที่วันลอยกระทงนี้จะมีคนนำไปประดับกระทงมากเป็นอันดับต้นๆ ใครจะรู้ละครับว่าดอกดาวเรืองนี้ คือเจ้าแห่งการรักษาตา บำรุงตับ!! ตา กับ ตับ ในแผนโบราณเราเชื่อว่าเป็นจุดแสดงอาการของโรค หากผู้ที่มีปัญหาเรื่องตับ ตับร้อน ตับอ่อนแอ ตับอักเสบ แสดงออกที่ดวงตาทั้งสิ้นครับ ยิ่งฤดูที่ผ่านมานั้นเกิดอาการที่เรียกว่าโรคทาง อาโป

ดอกพุดตานเปลี่ยนสี: การสร้างสรรค์จากธรรมชาติ

  ดร.วนิดา  ธนประโยชน์ศักดิ์                   บ่อยครั้งเวลาที่ต้นพุดตานออกดอก    ผู้เขียนมักจะเฝ้าสังเกตการเปลี่ยนสีของดอกในรอบวัน  ช่างสวยงามยิ่งนัก  เมื่อดอกบานตอนเช้าจะมีสีงาช้างหรือสีขาว พอสายหน่อยดอกจะเริ่มมีสีชมพูอ่อนๆ  จนเที่ยงวันดอกจะมีสีชมพูชัดเจน และในช่วงเย็นดอกจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูแดงหรือสีบานเย็น ในตอนค่ำเมื่อดอกหุบสีดอกก็ยังคงเป็นสีชมพูแดงและดอกที่หุบนี้จะยังคงติดอยู่ที่ต้นอีกประมาณ 2-3 วันจึงร่วงหลุดจากต้น  จึงอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมดอกพุดตานจึงสามารถเปลี่ยนสีในดอกเดียวกันได้หลายสีในช่วงเวลาต่างๆ กันของวัน  ซึ่งความมหัศจรรย์ของการเปลี่ยนสีของดอกพุดตานนี้เกิดจากการสร้างสรรค์ของธรรมชาติโดยแท้  ซึ่งเราจะได้ทราบกันต่อไป                 พุดตาน  มีชื่อสามัญเรียกกันหลากหลาย เช่น Cotton rose, Confederate rose และ Changeable rose   เป็นต้น สำหรับชื่อวิทยาศาสตร์ คือ Hibiscus mutabilis L.  จัดเป็นพืชไม้พุ่มขนาดกลาง  มีขนตามลำต้น กิ่ง

5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อการทำงานที่ดี

5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อการทำงานที่ดี เพราะอะไรการทำงานของคุณจึงดูขาดสีสัน? หลายคนอาจจะเกิดความคิดนี้ขึ้นมา ในระหว่างที่ทำงานชิ้นเดิม ๆ เหมือนกับหลาย ๆ ครั้งที่ผ่านมา บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกว่า แรงบันดาลใจในการทำงานของคุณไม่เหมือนกับวันแรกที่เริ่มต้นหางาน           เราจะรู้ได้อย่างไรว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง สัญญาณใดบ้าง ที่บ่งบอกว่าคุณต้องรีบเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เร็วที่สุด เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว คุณอาจจะทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร หรืออาจจะไม่มีความสุขกับการทำงานเลย ขาดกำลังใจและความคาดหวัง           หากคุณเป็นหนึ่งในคนทำงานที่กำลังคิดว่างานของคุณไม่มีความท้าทาย หรือน่าสนใจอีกต่อไปแล้ว คุณควรรีบเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เร็วที่สุด

ข่าวการศึกษา : “ประจิน”ยันไม่ยุบสมศ.แค่ปรับตัวใหม่

  ข่าวการศึกษา : "ประจิน"ยันไม่ยุบสมศ.แค่ปรับตัวใหม่ รองนายกรัฐมนตรียันไม่ยุบ สมศ. ขอให้ปรับการทำงานใหม่ โดยร่วมมือกับทุกภาคส่วนมากขึ้น เผยกรกฎาคมนี้ เริ่มประเมินคุณภาพภายนอกรอบ 4 ใช้หลักเกณฑ์ใหม่เน้นประเมินเพื่อแนะนำ ตามความเหมาะสมของแต่ละโรง และนำเทคโนโลยีช่วย                พล.อ.อ ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา

การเผชิญกับข้อขัดแย้ง

  (คุณมีส่วนทำให้เกิดข้อขัดแย้ง) เวลาสร้างบ้าน  เจ้าของมักเห็นข้อบกพร่องในการก่อสร้าง  แต่ช่างหรือผู้รับเหมามักมีข้อแก้ตัว  ไม่ยอมรับความผิด  เมื่อทั้งสองฝ่ายไปขึ้นศาล  ผ่านไปเกือบปี  เสียค่าใช้จ่ายที่ทะเลาะกันแพงมาก  และก็ไม่มีผลอะไร  ทั้งสองขอให้ผมเป็นคนกลาง ถ้าเราไม่รู้จักยอมรับความผิด  ชอบตำหนิคนอื่น  ร่ายยาวความผิดของคนอื่น  กลับบ้านขอใช้เวลาอธิษฐาน 30 นาที ว่า “พระเจ้าข้า  โปรดเปิดตาข้าพเจ้าให้สามารถเห็นว่าข้าพเจ้ามีส่วนในปัญหานี้อย่างไร”

วันสาทจีน

เทศกาลสารทจีน” เทศกาลเดือน ๗ ของจีน เรียกภาษาบ้านๆว่า กุ่ยโจ่ย(เดือนผี) ตามความเชื่อของจีน เป็นเดือนที่ประตูนรกจะเปิดขึ้น ปฎิทินจีนโบราณ ทุกวันที่ 15 เดือน 7 เป็นวันหรือเทศกาลสำคัญที่ตกทอดกันมาชาวไทยอย่างเราจะรู้จักกันว่า "วันสารทจีน" ซึ่งชาวจีนลัทธิเต๋าเรียกกันว่า " 中元节 จงเอวียน เจี๋ย"

ที่สุดไอเดีย งาน Art & Design ระดับโลก จากฝีมือ Dreamers ไทย ที่คุณต้องไปสัมผัสสักครั้งด้วยตนเอง

นับตั้งแต่ศูนย์การค้า “สยามดิสคัฟเวอรี่” พลิกโฉมวงการค้าปลีกให้เป็นมากกว่าแหล่งช้อปปิ้ง แต่เป็น “ห้องทดลอง” เปิดพื้นที่ศูนย์การค้าจัดกิจกรรมมากมาย เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภคแล้ว กลยุทธ์ตลอดจนแคมเปญการตลาดก็เรียกว่าได้ “ฉีกกรอบ” และ “สร้างสรรค์สิ่งที่แตกต่าง” ให้เกิดขึ้นเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแคมเปญสุดร้อนแรงคงหนีไม่พ้น “Meet The Dream Makers” ที่ผสานโอกาสครอบรอบ 2 ทศวรรษสยามดิสคัฟเวอรี่ จึงได้รวบรวมแรงบันดาลใจจาก 20 Dreamers

ล่าสุด โรคมือเท้าปากระบาดหนัก

   เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.60 ภายหลังเด็กชายวัย 2 ขวบป่วยและเสียชีวิตด้วยโรคมือเท้าปาก และพี่สาววัย 4 ขวบ ต้องถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ศิริราช อย่างเร่งด่วน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านกิโลสอง อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จนสาธารณสุขจังหวัดต้องส่งทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่ พร้อมทั้งสั่งปิดเรียนศูนย์เด็กเล็กชั่วคราว 14

ท้องฟ้า, เมฆ และ เมฆสีรุ้ง

  ท้องฟ้า, เมฆ และ เมฆสีรุ้ง การสังเกตุการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ เป็นสิ่งที่มนุษย์เราทำติดต่อกันมาเป็นเวลานานตั้งแต่สมัยโบราณ การเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบ ทำให้เราเข้าใจถึงวัฐจักรของมัน และพยากรณ์การเกิดปรากฏการณ์ต่างๆ ล่วงหน้าได้ เมฆเป็นส่วนหนึ่งของระบบอันซับซ้อนของภูมิอากาศของโลก และเป็นส่วนที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากตลอดมา แม้จะได้รับการศึกษาติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง แต่เราก็ยังไม่สามารถเข้าใจถึงกลไกที่แท้จริงของมันได้อย่างถ่องแท้ การถ่ายภาพเมฆ เป็นความหลงไหลของคนหลายๆ คน ความสนใจต่อความสวยงาม และการเปลี่ยนแปลงที่ไม่หยุดนิ่งของเมฆ

เริ่มต้นลงทุนเร็ว…ถึงมีเงินน้อยก็รวยได้

  เริ่มต้นลงทุนเร็ว…ถึงมีเงินน้อยก็รวยได้ –  เรื่องเงินก็เป็นเรื่องหนึ่ง ที่คนเรามักจะมีความฝันว่าอยากร่ำรวย – เราต้องยอมรับความจริงก่อนว่าการเก็บเงินในออมทรัพย์ธรรมดานั้น ไม่น่าจะใช่ทางที่ถูกต้องเสียเท่าไหร่ และต้องใช้เวลานานมาก กว่าจะมีเงินล้าน ซึ่งเราต้องการให้เงินออมทำงานแทนเราบางส่วนเพื่อที่จะสามารถที่จะมีเงินล้านได้เร็วขึ้น   เริ่มต้นลงทุนเร็ว…ถึงมีเงินน้อยก็รวยได้            ความฝันกับความเป็นจริงนั้น ส่วนใหญ่จะแตกต่างกันอย่างมาก เรื่องเงินก็เป็นเรื่องหนึ่ง

หอบหืดเฉียบพลัน เพชฌฆาตหน้าฝน

          ช่วงหน้าฝนนี้ แม้จะได้ความชุ่มฉ่ำมาช่วยดับร้อน แต่ก็มาพร้อมโรคอันตรายอีกมากมาย โรคหอบหืดก็เป็นอีกหนึ่งภัยร้ายที่มาพร้อมหน้าฝน เพราะอากาศที่เปลี่ยนแปลง ความชื้นที่ทำให้เกิดเชื้อราได้ง่าย ล้วนเป็นสาเหตุหลักที่กระตุ้นให้เกิดภาวะหอบหืดเฉียบพลัน           โรคหืดเป็นโรคเรื้อรังที่สร้างความทุกข์ทรมานแก่ผู้ป่วยเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจ จึงส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของผู้ป่วย ตั้งแต่ความไม่สบายตัวเล็กๆ น้อยๆ หายใจไม่สะดวก จนถึงอันตรายถึงแก่ชีวิต

10 วิธีปรับพฤติกรรมเด็กดื้อเด็กซน

10 วิธีปรับพฤติกรรมเด็กดื้อเด็กซน โดยทั่วไปธรรมชาติของเด็กวัย 2 – 5 ขวบนี้ยังพูดสื่อสารได้ไม่ดีนัก เด็กจะชอบสำรวจสิ่งแวดล้อม ชอบทำตามหรือเลียนแบบผู้ใหญ่ แม้จะห้ามอย่างไรก็ไม่ฟัง จนดูเหมือนดื้อต่อต้าน นอกจากนี้ยังคิดว่าของทุกอย่างเป็นของตัวเอง หวงของเล่น ไม่รู้จักแบ่งปันสิ่งของ และอารมณ์ก็แปรปรวนง่าย ถ้าไม่ได้อะไรดั่งใจก็อาจจะร้องอาละวาดได้ ผู้เลี้ยงดูเด็กจึงควรมีความเข้าใจพัฒนาการและปัจจัยต่างๆ ซึ่งส่งผลต่อพฤติกรรมเด็ก ซึ่งจะช่วยให้การปรับพฤติกรรมเด็กประสบผลสำเร็จด้วยดี สาเหตุของพฤติกรรมดื้อซน

ตามัว เลือนราง คล้ายหมอกบังตา

หากมองอะไรรอบๆ ตัวแล้วเหมือนหมอกบางๆ มาบังตาละก็…ไม่ใช่อะไรเข้าตานะ แต่อาจเป็นสัญญาณโรคต้อกระจกตากำลังมาทักทาย โรคต้อกระจกตาในระยะเเรกอาจจะไม่มีอาการที่ส่งสัญญาณบอกอย่างเด่นชัด เมื่อเป็นมากขึ้นผู้ป่วยจะเริ่มมีอาการตามัวทีละน้อยๆ คล้ายกับมีหมอกมาบัง โดยเฉพาะเมื่อเจอแสงสว่างหรือแสงแดดก็จะรู้สึกมัวมากยิ่งขึ้น เพราะอะไร? ไปอ่านให้คลายสงสัยกันค่ะ คนที่ประสบกับอาการนี้อาจพบว่าค่าสายตามีการเปลี่ยนแปลงไป เช่น จากเป็นคนที่จำเป็นต้องใส่แว่นสายตาสำหรับมองในระยะใกล้ทุกครั้ง ก็กลายเป็นสามารถมองระยะใกล้ได้โดยที่ไม่ต้องใส่แว่นสายตาอีกต่อไป หากอาการตามัวเป็นมากขึ้นจะส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน และอาจนำไปสู่ภาวะการสูญเสียการมองเห็น อันเป็นผลเสียอย่างมากต่อการใช้ชีวิตต่อไปได้ รศ.นพ. นริศ กิจณรงค์

คณิตศาสตร์กับเด็กประถมศึกษา

  เด็ก ๆ มีธรรมชาติ 3 ประการ คือความกระหายใคร่รู้   ความคิดสร้างสรรค์ และ ความสามารถเฉพาะตัวของเด็กแต่ละคน ธรรมชาติทั้งสามนี้มีในตัวเด็กมากน้อยไม่เท่ากัน แต่ก็ถือว่าเป็นรากฐานการเรียนรู้ของมนุษย์ ส่วนคุณสมบัติอื่นที่ผู้สอนต้องช่วยพัฒนาเด็กก็คือช่วยให้เด็กเกิดความรู้ ความเข้าใจ มีทักษะหรือความชำนาญในการนำความรู้ไปใช้ได้เป็นอย่างดี การสอนคณิตศาสตร์ระดับประถมศึกษานั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นเรื่องของการจัดกิจกรรมให้เด็กมีประสบการณ์จากสื่อต่าง ๆ ให้เด็กทำงานร่วมกัน เพื่อเสริมให้เด็กเกิดความรู้ ความเข้าใจ เพื่อให้เกิดวิสัยทัศน์ทางคณิตศาสตร์ ฝึกการสังเกต

6 วิธีง่ายๆ ในการดูแลสุขภาพด้วยตนเองให้แข็งแรงพร้อมรับมือกับฤดูฝน

อ้างอิง : https://medium.com/@petrakortienchai/6-%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%86-%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B9%87%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A4%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%9D%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%A2%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2-aad40ac56de9||https://medium.com/@petrakortienchai/6-%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%86-%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B9%87%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A4%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%9D%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%A2%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2-aad40ac56de9 แหล่งที่มา : https://medium.com/@petrakortienchai/6-%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%86-%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B9%87%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A4%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%9D%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%A2%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2-aad40ac56de9 โพสต์โดย : เขมภพ วงค์จี๋ MCP กฤตภาคออนไลน์

5 ทักษะควรปลูก ก่อนลูกคบเพื่อน

5 ทักษะควรปลูก ก่อนลูกคบเพื่อน   สำหรับเด็ก ๆ แล้วการมี "เพื่อน" เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อย มิตรภาพดี ๆ ในวัยเยาว์เป็นสิ่งที่ช่วยเติมเต็มรอยยิ้มในชีวิตของเขาได้ ยิ่งหากเขาได้เพื่อนที่ดี เขาก็ยิ่งมีความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับวัยเด็กประทับอยู่ในใจไปนานแสนนาน                ทั้งนี้ โอกาสในการสร้างเพื่อนของเด็ก ๆ ก็คือ การเปิดโอกาสให้เขาได้พบกับเด็กในวัยเดียวกัน

การปรับปรุงบำรุงดิน โดยวิธีธรรมชาติ (Natural ways for Soil Improvement)

การปรับปรุงบำรุงดิน โดยวิธีธรรมชาตินั้น จะต้องคำนึงถึง  ความสมดุลทางเคมี ชีวะ และ กายภาพ เป็นหลัก ซึ่งสามารถดำเนินการได้  โดยวิธีต่างๆ ดังนี้ 1. การปรับปรุงบำรุงดิน โดยใช้ระบบพืชประกอบด้วย 1.1 การปลูกพืชต่างชนิดแบบผสมผสาน 1.2 การปลูกพืชหมุนเวียน 1.3 การปลูกพืชสดเป็นปุ๋ยปรับปรุงบำรุงดิน 1.4

ที่สุดไอเดีย งาน Art & Design ระดับโลก จากฝีมือ Dreamers ไทย ที่คุณต้องไปสัมผัสสักครั้งด้วยตนเอง

นับตั้งแต่ศูนย์การค้า “สยามดิสคัฟเวอรี่” พลิกโฉมวงการค้าปลีกให้เป็นมากกว่าแหล่งช้อปปิ้ง แต่เป็น “ห้องทดลอง” เปิดพื้นที่ศูนย์การค้าจัดกิจกรรมมากมาย เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภคแล้ว กลยุทธ์ตลอดจนแคมเปญการตลาดก็เรียกว่าได้ “ฉีกกรอบ” และ “สร้างสรรค์สิ่งที่แตกต่าง” ให้เกิดขึ้นเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแคมเปญสุดร้อนแรงคงหนีไม่พ้น “Meet The Dream Makers” ที่ผสานโอกาสครอบรอบ 2 ทศวรรษสยามดิสคัฟเวอรี่ จึงได้รวบรวมแรงบันดาลใจจาก 20 Dreamers

อย่าทำลายวันนี้ ด้วยเรื่องไม่ดี ในเมื่อวาน

"อดีต เป็นสิ่งที่ไม่สามารถแก้ไขได้ แต่เราสามารถทำปัจจุบันให้ดีได้" ‹ Back 9/6/2560   ถูกแชร์เรื่องนี้  แชร์เรื่องนี้ Alpha-B ปลดล็อคพลังสมอง  เผยแพร่โดย Pimpitcha Tongngao  ถูกใจเพจนี้ · 5 มิถุนายน ·  "อดีต เป็นสิ่งที่ไม่สามารถแก้ไขได้ 

“พรบ.พัสดุฯใหม่” กำหนดวิธีซื้อจ้าง3วิธี, ทำผิดโทษอาญาติดคุก

พรบ.จัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐพระราชบัญญัติ การจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 ส่งผลให้ยกเลิกบทบัญญัติเกี่ยวกับพัสดุ การจัดซื้อจัดจ้าง หรือการบริหารพัสดุ ในกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ ประกาศ ข้อบัญญัติ และข้อกําหนดใด ๆ ที่ใช้อยู่และให้ใช้บังคับเมื่อพ้นกําหนดหนึ่งร้อยแปดสิบวันนับจากประกาศฯ สรุปสาระสำคัญ พระราชบัญญัติ การจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 1. การบังคับใช้