รวมสินค้า Apple ที่ไม่ได้รับการรับประกันหรือไม่สามารถซ่อมได้อีกต่อไป

รวมสินค้า Apple ที่ไม่ได้รับการรับประกันหรือไม่สามารถซ่อมได้อีกต่อไป WATCHARAKUL CHERN 28/05/2017 เป็นเรื่องปกติที่ Apple จะมีการยุติการซ่อมสำหรับอุปกรณ์ที่ล้าสมัย (obsolete) ซึ่งในปีนี้ก็มีทั้ง MacBook Air, MacBook Pro, AirPort Express, และ iPhone ครับ

การวาดเส้นสร้างสรรค์

  การวาดเส้นสร้างสรรค์ นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันการเขียนภาพ  มีวิวัฒนาการมาโดยตลอด ไม่ว่าเชื้อชาติใด  ภาษาใดในโลกมีการสื่อสารกันผ่านมาทางภาพเขียน ซึ่งถือได้ว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นการบันทึกเรื่องราวเหตุการณ์ในอดีต หรือการร่างภาพแนวความคิด (idea sketch)  การวาดเส้น    ในรูปแบบต่าง ๆ อย่างไรก็ตามการเขียนภาพนั้นจึงนับเป็นการเริ่มต้นของการสร้างสรรค์งานศิลปะทั้งด้านจิตรกรรม  ประติมากรรม   สถาปัตยกรรม   ภาพพิมพ์และงานออกแบบประยุกต์ศิลป์ประเภทต่าง ๆ  เป็นต้น ความเข้าใจในเบื้องต้นในการวาดเส้น

น้ำมัน เลือกให้ดีได้ประโยชน์-ไม่มีอ้วน

แค่พูดถึง น้ำมัน สาวๆ ที่รักสุขภาพก็คงทำหน้าอี๋แล้ว แต่รู้ไหมว่า น้ำมันเนี่ย.. ถ้าเลือกกินให้ถูกชนิด ดีต่อสุขภาพกว่าที่คิด และไม่อ้วนนะ น้ำมัน ตกเป็นจำเลยที่ถูกกล่าวหายว่าทำเราหุ่นเสีย แต่ใครจะรู้ว่าที่จริงแล้ว สิ่งที่ทำให้เราอ้วนได้มากกว่าน้ำมันก็คือแป้ง และอาหารพวกคาร์โบไฮเดรตต่างๆ ขอความเป็นธรรมให้น้ำมันด้วยค่ะ บอกเลยว่า คอเลสเตอรอลที่เกิดเนี่ย เป็นเพราะเราเลือกกินไขมันชนิดที่ไม่ดีและกินเยอะไปต่างหากล่ะ ถ้าเลือกกินให้ถูกชนิด นอกจากจะไม่อ้วนแล้ว

เพราะเหตุใดเด็กไทยถึงต้องว่ายน้ำเป็น?

เพราะเหตุใดเด็กไทยถึงต้องว่ายน้ำเป็น? ผลสำรวจของสำนักโรคไม่ติดต่อ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขทำเราทราบถึงอัตราการเสียชีวิตจากการจมน้ำตายของเด็กไทยที่สูงมาก ดดยในแต่ละปีจะมีเด็กเสียชีวิตจากการจมน้ำตายประมาณปีละ1500คน ซึ่งคิดเป็น47% ของเด็กที่เสียชีวิตในแต่ละปี อัตราส่วนของเด็กที่จมน้ำเสียชีวิตนั้นมีสูงกว่าเด็กที่เสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุเสียอีก มากไปกว่านั้น จากผลสำรวจระบุได้ว่าเด็กไทยไม่น้อยกว่า80% ว่ายน้ำไปเป็นและเด็กส่วนใหญ่ที่เสียชีวิตนั้น มักจะจมน้ำตายในบริเสณรัศหมี 100เมตรรอบบ้านของตน ซึ่งเป็นสิ่งที่อันตรายมาก ยากแก่การคาดเดาและยากต่อการป้องกัน กระทรวงสาธราณะสุขยังระบุอีกว่าถ้าปัญหานี้ไม่ได้รับการแก้ไขโดยเร็ว ในปีพ.ศ. 2563 ยอดการจมน้ำตายจะพุ้งสูงถึง 17000คนต่อปีเนื่องจาก

คุณจะเลือกทำงานแบบไหน Work Hard หรือ Work Smart

 ปัจจุบันมีค่านิยมในการทำงานแบบเน้น Work Smart ว่าช่วยให้คนทำงานมีความคิดสร้างสรรค์ไม่เคร่งเครียดกับงานมากเกินไป ในขณะเดียวกันก็มีบางส่วนมองว่า การทำงานแบบ Work Hard คือความตั้งใจทุ่มเทให้งาน ทำให้งานที่ออกมามีประสิทธิภาพ แล้วอย่างนี้คนทำงานอย่างเรา ๆ จะทำงานแบบไหนดีถึงจะก้าวไปสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงานกัน           เช็คลิสต์คุณทำงานแบบ Work Hard หรือเปล่า

นิสัยแย่ๆ ที่ส่งผลกระทบกับงานของคุณ

 คนเราล้วนมีนิสัยแย่ ๆ ด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้ารู้ตัว และรีบปรับปรุงแก้ไข เราก็จะเป็นคนดีขึ้นในทุก ๆ วัน  นิสัยแย่ ๆ นี้เป็นสิ่งที่หลายคนยอมรับว่ามี   เพียงแต่ยังแก้ไม่หายสักที และทราบไหมว่านิสัยเหล่านี้ส่งผลร้ายต่อสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจของเราอย่างที่คุณคาดไม่ถึง ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่รู้จะทำยังไงกับนิสัยเสีย ๆ เรามีวิธีมานำเสนอ 1.นิสัยชอบรับประทานอาหารว่างที่ไม่มีประโยชน์        ความจริงแล้วอาหารว่างหรืออาหารทานเล่นระหว่างมื้อนั้นเป็นสิ่งที่ดี เพราะช่วยให้คุณไม่หิวในช่วงระหว่างมื้ออาหารอันยาวนานแต่ถ้าจะให้ดีกับสุขภาพ ลองปรับเปลี่ยนมาหาอาหารว่างที่ให้ประโยชน์กันดีกว่าอย่างเช่น ถั่วอัลมอนด์

9 เทคนิคสอนลูกมั่นใจและรับผิดชอบ

กล้าตัดสินใจ กล้ารับผิด กล้าแสดงออก กล้าทำสิ่งต่างๆ เป็นคุณลักษณะของเด็กที่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง หรือที่เรียกว่า Self Confidence เด็กจะมีทักษะด้านการพึ่งตนเอง มีความรับผิดชอบในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายทั้งงานบ้านและงานที่โรงเรียน ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ใหม่ๆ ในสังคมได้ดี พ่อแม่ควรส่งเสริมและปลูกฝังเรื่องความรับผิดชอบ ให้ลูกตั้งแต่วัยอนุบาล เริ่มต้นที่พ่อแม่ต้องเป็นแบบอย่างที่ดี สนับสนุนพฤติกรรมในด้านบวก และสนับสนุนให้ลูกทำกิจกรรมต่างๆ ตามความสนใจ โดยมีผู้ใหญ่คอยดูอยู่ห่างๆ ทฤษฎีความต้องการพื้นฐานของมาสโลว์

3 วิธีออมเงินแบบชิล ๆ ฉบับคนทำงาน

3 วิธีออมเงินแบบชิล ๆ ฉบับคนทำงาน 1. นึกถึงการออมเงินก่อนนึกถึงการใช้จ่าย   พอเงินเดือนออก สิ่งแรกที่ควรทำก็คือการแบ่งเงินไปเก็บออมก่อน อาจจะเปิดบัญชีฝากประจำเลยก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการออมเงินระยะสั้น ระยะกลาง หรือระยะยาวก็ได้เหมือนกัน ข้อดีของการทำแบบนี้คือ เป็นการบังคับตัวเองให้เก็บออมเงินทุก ๆ เดือน          ยิ่งปัจจุบันมีบริการตัดเงินเพื่อนำไปออมอัตโนมัติยิ่งง่าย เพียงแค่แจ้งให้ธนาคารทราบว่าเราต้องการหักเงินเพื่อโอนไปอีกบัญชีหนึ่ง กำหนดวันเวลาที่จะหักเงินส่วนนี้ทุกเดือน

เพื่อนเก่าเงาอดีตและความทรงจำ

 คนทุกคนย่อมมีอดีต มีความทรงจำ แต่จะจำได้มากน้อยเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับความอยากจำหรืออยากลืมของแต่ละคน บางคนอยากลืมแต่กลับจำ บางคนอยากจำแต่กลับลืม ที่น่าอนาถใจมากที่สุดอย่างหนึ่งของมนุษยชาติคือคนส่วนหนึ่งมักจะลืมเรื่องที่อยากจำ และมักจะจดจำเรื่องที่อยากลืม มนุษย์จึงมักจะมีโศกนาฎกรรมให้เห็นอยู่เสมอ ความทรงจำเหมือนภาพวาด แม้จะลางเลือนไปบ้างแต่หากแต่งเติมเพิ่มสีใหม่ภาพนั้นก็ชัดเจนสดใสและงดงามขึ้นได้ เหมือนกับความทรงจำที่ผ่านกาลเวลามานานแล้ว แต่เมื่อฟื้นความทรงจำขึ้นมาใหม่ นัดพบกันกันใหม่โดยที่ไม่มีผลประโยชน์อะไรมาแอบแฝง ความทรงจำนั้นกลับงดงามอย่างยิ่ง           เช้าวันเริ่มต้นเดือนมีนาคม มีเสียงโทรศัพท์ที่ไม่คุ้นเคยไม่เคยเห็นแทรกเข้ามา เสียงจากปลายสายบอกจะคุยกับผู้เขียน แต่ยังนึกไม่ออกว่าเสียงจากต้นสายคือใคร

วิธีคูณเลขแบบซ้ายขวา

วิธีคูณเลขแบบซ้ายขวา แตกต่างจากวิธีคูณเลขแบบดั้งเดิมที่เรียนในโรงเรียนอย่างไร ?  ตัวอย่างข้างล่างนี้เปรีบบเทียบวิธีคูณแบบดั้งเดิม และวิธีคูณซ้ายขวาที่นำเสนอในบทเรียนนี้  วิธีหาผลคูณแบบดั้งเดิม  หาผลคูณทีละหลัก จากขวาไปซ้าย  ถ้าได้ผลคูณเป็นเลข 2 หลัก  จะเก็บหลักหน่วยไว้เป็นผลคูณ  แล้วทดหลักสิบไปหลักถัดไป  ผลคูณของหลักหน่วยคือ 6 x 3 = 18  ใส่ 8 ที่หลักหน่วย ทด 1 ไปหลักสิบ ผลคูณของหลักสิบคือ 7

ละครนอกสังข์ทอง

สังข์ทอง ในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย มีลักษณะของละครนอก มีตัวละครที่เป็นรู้จักกันเป็นอย่างดี คือ เจ้าเงาะซึ่งคือพระสังข์ กับนางรจนา เนื้อเรื่องมีความสนุกสนานและเป็นนิยม จึงมีการนำเนื้อเรื่องบางบทที่นิยม ได้แก่ บทพระสังข์ได้นางรจนา เพื่อนำมาประยุกต์เป็นการแสดงชุด รจนาเสี่ยงพวงมาลัย สังข์ทองเป็นเรื่องที่ได้มาจากสุวรรณสังขชาดก เป็นหนึ่งใน ชาดกพุทธประวัติ เป็นนิทานพื้นบ้านในภาคเหนือและภาคใต้โดยที่สถานที่ที่กล่าวถึงเนื้อเรื่องในสังข์ทอง กล่าวคือเล่ากันว่า เมืองทุ่งยั้งเป็นเมืองท้าวสามล อยู่ในบริเวณใกล้วัดมหาธาตุเนื่องจากมีลานหินเป็นสนามตีคลีของพระสังข์ ส่วนในภาคใต้ เชื่อว่าเมืองตะกั่วป่าเป็นเมืองท้าวสามล มีภูเขาลูกหนึ่งชื่อว่า "เขาขมังม้า" เนื่องจากเมื่อพระสังข์ตีคลีชนะได้ขี่ม้าข้ามภูเขานั้นไป แต่บางข้อมูลสันนิษฐานว่า สังข์ทอง นั้นได้รับอิทธิพลมาจากนิทานพื้นบ้านของชวา ที่มีเนื้อเรื่องคล้ายกัน

การอ่านจับใจความสำคัญ สำคัญในยุคนี้

การอ่านจับใจความ   ความหมายของการอ่านจับใจความสำคัญ           คือ การอ่านเพื่อจับใจความหรือข้อคิด ความคิดสำคัญหลักของข้อความ หรือเรื่องที่อ่าน เป็นข้อความที่คลุมข้อความอื่น ๆ ในย่อหน้าหนึ่ง ๆ ไว้ทั้งหมด           ใจความสำคัญ  หมายถึง ใจความที่สำคัญ และเด่นที่สุดในย่อหน้า เป็นแก่นของย่อหน้าที่สามารถครอบคลุมเนื้อความในประโยคอื่นๆ ในย่อหน้านั้นหรือประโยคที่สามารถเป็นหัวเรื่องของย่อหน้านั้นได้ ถ้าตัดเนื้อความของประโยคอื่นออกหมด

อังกฤษน่ารู้

อังกฤษน่ารู้ Hold one’s ground – ยึดมั่นอยู่ที่เดิม ไม่ถอย ตั้งรับ ตั้งมั่น รักษาสถานะไว้ If you hold your ground, then you might have a chance.

ข่าวการศึกษา: การศึกษาทางไกล พุ่งเป้าลดความเหลื่อมล้ำ

  นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการบริหารมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมชุดใหม่ที่มี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรีเป็นประธาน เมื่อเร็ว ๆ นี้ พล.อ.ดาว์พงษ์ ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบถึง พระราชประสงค์และพระราชดำริทางด้านการศึกษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ที่ประชุมได้รับทราบ ซึ่งพระองค์ทรงมีพระราชดำรัส ว่าการศึกษาคือความมั่นคงของประเทศ ทรงมีพระประสงค์ให้การศึกษาต้องสร้างให้คนไทยมีทัศนคติที่ดีและถูกต้อง มีพื้นฐานชีวิตที่มั่นคง เข้มแข็ง มีระเบียบวินัย มีงานทำมีอาชีพ

我想去的地方

อ้างอิง : http://www.jeen4u.com/||http://www.jeen4u.com/ ไฟล์แนบ 28216.docx โดย : สุรีย์รัตน์ วรรคตอน MCP กฤตภาคออนไลน์

เทคนิคการใช้เครื่องคิดเลข : บวกลบคูณหารเลขซ้ำกันหลายจำนวน

เครื่องคิดเลขเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราคำนวณค่าต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและถูกต้องแม่นยำ โดยกล่าวได้ว่าแทบจะทุกคนล้วนแต่ใช้เครื่องคิดเลขกันทั้งนั้น อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่มักใช้ประโยชน์จากเครื่องคิดเลขไม่เต็มความสามารถที่เครื่องคิดเลขทำได้ ดังนั้นจึงขออธิบายการใช้เครื่องคิดเลขมาตรฐาน เพราะหาได้ทุกที่ ราคาถูก และไม่ต้องใช้อินเตอร์เนตด้วย นอกจากนี้ในการสอบบางวิชาก็อนุญาตให้เอาเครื่องคิดเลขมาตรฐานเข้าห้องสอบได้เท่านั้น ขอยกตัวอย่าง ในการฝากเงินธนาคาร 1,000 บาท ด้วยดอกเบี้ย 2% ต่อปี เป็นระยะเวลา 10 ปี เมื่อฝากเงินครบ

รู้ไว้ไม่งง.. .พบกับสำนวนภาษาอังกฤษที่มักจะพบได้บ่อยๆ ในบทสนทนากับชาวต่างชาติ!!

สำหรับการสื่อสารในภาษาอังกฤษนั้น อีกหนึ่งเรื่องที่ยากเลยนั่นก็คือการใช้สำนวนในาษาอังกฤษครับผม ก็เพราะว่าในสำนวนมักจะแปลไม่ค่อยตรงตัวนั่นเอง อีกอย่างเราก็ต้องพอรู้สถานการณ์ที่จะใช้และบริบทของมันอยู่พอตัวเลยล่ะ   วันนี้เราเลยได้รวบรวมสำนวนภาษาอังกฤษที่มักจะเจอในชีวิตประจำวันมาฝากเพื่อนๆ กันจ้า ใครอยากสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษเก่งขึ้นล่ะก็ มาชมกันเลย     ‘Rise and shine’ ประโยคนี้จะพบบ่อยในภาพยนตร์ จะใช้บ่อยในการปลุกใครสักคนตอนเช้าๆ เป็นการบอกให้ลุกขึ้นและให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ตัวอย่างประโยค “Wake

เตือนผู้ใช้ TrueMove H บน iOS ถ้าไม่ปิด Wifi ระวังเงินจะหมดไม่รู้ตัว !?

เตือนผู้ใช้ TrueMove H บน iOS ถ้าไม่ปิด Wifi ระวังเงินจะหมดไม่รู้ตัว !? TOTSAPON KRITSADANGPHORN 29/05/2017 เรียกได้ว่าปัญหานี้กำลังถูกพูดคุยกันอย่างมากบนโลกโซเชียล กับเรื่องราวของระบบการให้บริการ TrueWifi ที่เรียกได้ว่าให้ความสะดวกสบายกับผู้ใช้งานเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีจุดให้บริการจำนวนมากทั่วประเทศไทย โดยเฉพาะตามห้างร้านต่าง ๆ ที่ทำให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้บริการอินเทอร์เน็ต

18 สิ่งที่ “ควร/ไม่ควร” นำไปแช่ไว้ในตู้เย็น

18 สิ่งที่ “ควร/ไม่ควร” นำไปแช่ไว้ในตู้เย็น       ตู้เย็นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากต่อครัวเรือน เพราะมันช่วยถนอมอาหารต่างๆไว้ให้เรากินได้นานๆ แถมยังทำให้น้ำที่เย็นสดชื่นทุกครั้งที่เรารู้สึกอ่อนล้า   แต่ไม่ใช่ว่าของทุกอย่างจะสามารเอาเข้าตู้เย็นได้ทั้งหมดหรอกนะ วันนี้เหมียวมีข้อมูลดีๆจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาที่ได้ให้ข้อมูลดีๆเกี่ยวกับของกินที่ควรและไม่ควรนำไปแช่ในตู้เย็นนำมาฝาก ซึ่งแต่ละอันมันก็ไขข้อข้องใจเราได้   เราไปดูกันเลยว่ามาอะไรกันบ้าง ไข่ – แช่ได้ การแช่ไข่ในตู้เย็นเป็นเรื่องที่ทำได้

สังคมออนไลน์

สังคมออนไลน์ในปัจจุบันมีกันใช้กันอย่างแพร่หลาย และมีการใช้กันหลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความสนใจของแต่ละบุคคลว่าชอบหรือรักที่จะทำอะไรกับสังคมนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นการ เเชร์ บทความ รูปภาพ ความคิด และอีกมากมาย ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสนองสิ่งที่ผู้สร้างต้องการ       ในปัจจุบัน ผู้คนเริ่มหันมาใช้สื่อสังคมออนไลน์แทนสื่อแบบเดิมๆ กันมากขึ้น ในการสื่อสารข้อมูลถึงกัน ซึ่งในช่วงเริ่มแรก การใช้สื่อสังคมออนไลน์มักใช้ในลักษณะของงานอดิเรกสื่อสารกันระหว่างตนเองกับคนรู้จักใกล้ตัวจากนั้นได้มีการขยายการประยุกต์ใช้สู่การทำธุรกิจ ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้คนอย่างกว้างขวาง และทั่วถึง

“บุหรี่”ภัยร้ายขวางการพัฒนา

“กระทรวงสาธารณสุข” เตรียมจัดงานวันงดสูบบุหรี่โลก ชี้เป็นตัวร้ายทำลายการพัฒนา ทั้งสุขภาพและการขจัดความยากจน เผยคนไทยสูบบุหรี่ถึง 10.9 ล้านคน เด็กหันเป็นนักสูบหน้าใหม่ปีละ 2 – 2.5 แสนคน นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค (คร.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) แถลงข่าวรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2560

9 บทเรียนนอกตำรา ที่คุณครูสามารถส่งเสริมให้เด็กนักเรียนได้

  นอกจากการเสริมสร้างความรู้ให้กับเด็กๆ การเตรียมความพร้อมและการสร้างสภาพแวดล้อมเชิงบวกก็เป็นสิ่งสำคัญในการผลักดันศักยภาพของเด็กๆ ได้ ดังตัวอย่าง 9 สิ่งดีๆ ที่เด็กนักเรียนสามารถได้รับจากบทเรียนนอกตำรา ที่แสดงให้เห็นว่าคุณครูนั้นเป็นมากกว่าผู้สอน แต่ยังเป็นผู้ส่งเสริมให้นักเรียนนั้นมีความพร้อมออกไปเผชิญกับโลกกว้าง ด้วยความกล้าหาญและมั่นใจในตนเอง 1. คุณครูช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเด็กๆ ได้           นอกจากการสอนในตำรา อีกสิ่งหนึ่งที่คุณครูสามารถเสริมสร้างให้แก่นักเรียนได้คือความกล้าแสดงออก

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโรคธาลัสซีเมีย

ผศ.นพ.อนุวัฒน์ สุตัณฑวิบูลย์ ภาควิชาสูติศาสตร์ – นรีเวชวิทยา Faculty of Medicine Siriraj Hospital คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล             ในขณะนี้บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนทั่วไปคงได้ยินคำว่า โรคโลหิตจางธาลัสซีเมียกันบ่อยขึ้น โรงเรียนแพทย์ต่างๆ และกระทรวงสาธารณสุขได้ให้ความสำคัญกับโรคนี้เป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นโรคที่มีการถ่ายทอดทางพันธุกรรมมากที่สุดในประเทศไทย ประมาณว่ามีคนไทยเป็นพาหะของโรคนี้ ร้อยละ 30 ของประชากรหรือประมาณ 18 – 20ล้านคน ส่วนสาเหตุของการเกิดโรคมาจากการที่เกิดจากความผิดปกติของยีนในการควบคุมการสร้างฮีโมโกลบินซึ่งเป็นสารสำคัญในเม็ดเลือดแดง  ยีน หมายถึงอะไร            ยีนต่าง

10 ผักและผลไม้ โครงการหลวง ที่ทานแล้วดูดี แถมสุขภาพแข็งแรง

           ชาวไทยต่างคุ้นเคยกันดีกับชื่อ โครงการหลวง ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ได้ทรงวางรากฐานเอาไว้เพื่อช่วยเหลือชาวเขาที่ยากจนและทดแทนการปลูกฝิ่น จนกระทั่งประสบความสำเร็จอย่างงดงามในปัจจุบัน และได้รับการพัฒนาเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพมากมายเลยทีเดียวค่ะ       โดยเฉพาะ ผักและผลไม้ โครงการหลวง ที่เราเอามาฝากกันทั้ง 10 อย่างนี้ เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่สาวรักสุขภาพไม่ควรพลาด! เพราะเลิศทั้งรสชาติ ทั้งประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังได้ช่วยสานต่อโครงการตามแนวพระราชดำริอีกด้วยนะคะ 

นักวิชาการแจง ข้อดี-ข้อเสีย ใช้ ม.44 ดึงมหา’ลัยต่างชาติตั้งไทย

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม นายรัฐกรณ์ คิดการ ประธานที่ประชุมประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการแห่งประเทศไทย (ทปสท.) เปิดเผยกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ออกคําสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 29/2560 เรื่องการส่งเสริมการจัดการศึกษาโดยสถาบันอุดมศึกษาที่มีศักยภาพสูงจากต่างประเทศ ซึ่งส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการถ่ายทอดความรู้ ความเชี่ยวชาญจากสถาบันอุดมศึกษาที่มีศักยภาพสูงจากต่างประเทศ

ทำอย่างไรดี..เมื่อลูกจ๋าไม่อยากไปโรงเรียน

ทำอย่างไรดี..เมื่อลูกจ๋าไม่อยากไปโรงเรียน     คงเป็นที่ลำบากใจของผู้ปกครองและคุณครูอยู่ไม่น้อย หากเทศกาลเปิดเทอมที่ใกล้จะถึงนี้ลูกๆ หลานๆ ของท่านมีภาวะงอแงไม่อยากไปโรงเรียนเอาดื้อๆ ภาวะงอแงในช่วงเปิดเทอมสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งเด็กระดับชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษาตอนต้น ซึ่งสาเหตุที่เกิดขึ้นอาจมาจากภาวะที่เด็กยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานที่ใหม่ๆ ผู้คนใหม่ๆ ได้ดีพอ ภาวะที่ต้องเปลี่ยนแปลงกิจวัตรประจำวันจากที่เคยใช้ชีวิตอยู่ในบ้านสู่การใช้ชีวิตในโรงเรียน ที่ต้องมีกฏระเบียบและการช่วยเหลือตนเองเพิ่มขึ้น รวมถึงภาวะวิตกกังวลที่ต้องแยกจากคนใกล้ชิดที่คุ้นเคย ซึ่งหากเด็กในช่วงวัยประถมมีภาวะนี้อยู่นานหรือต่อต้านการไปโรงเรียนค่อนข้างมาก ผู้ปกครองควรหาสาเหตุอื่นที่อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้บุตรหลานของท่านเกิดภาวะดังกล่าว แต่โดยส่วนมากเด็กๆ จะสามารถปรับตัวได้เองประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังจากเปิดเทอม เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเปิดภาคเรียน ทีมเว็บไซต์ สสส.