สำนึกในบุญคุณของแม่

“แม่เป็นบุคคลที่มีบุญคุณที่ลูกทุกคนควรรำลึกถึงและกตัญญูกตเวทิตา”           จากข้อความนี้   มีคำสำคัญ ๆ  พอให้นักเรียนทุกคนได้เห็นคุณค่าของคำและความหมายของคำในภาษาไทย  โดยคุณครูขอยึดตามความหมายในพจนานุกรม  ได้ดังนี้            แม่  หมายถึง  หญิงผู้ให้กําเนิดหรือเลี้ยงดูลูก, คําที่ลูกเรียกหญิงผู้ให้กําเนิดหรือเลี้ยงดูตน           บุญ  หมายถึง   การกระทําดีตามหลักคําสอนในศาสนา,  ความดี, คุณงามความดี.            คุณ  หมายถึง   ความดีที่มีประจําอยู่ในสิ่งนั้น ๆ,   ความเกื้อกูล

ป้องกันดวงตาจากแสง…พอหรือยัง?

ป้องกันดวงตาจากแสง….เพียงพอหรือยัง? คนส่วนใหญ่ต่างตระหนัก รับรู้ว่าแสงอาทิตย์ประกอบด้วยแสงขาวและแสงยูวีนั้นส่งผลเสียต่อผิว ทำให้ผู้คนทั้งหลายต่างหาครีมบำรุง ครีมกันแดด มาใช้เพื่อป้องกันและฟื้นฟูผิวจากแสงแดด แต่เรากลับหลงลืมป้องกันดวงตา..ซึ่งเป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดไป โดยแสงยูวี (ultra-violet) และแสงฟ้า (blue light) มีผลต่อการเสื่อมสภาพของเซลล์เยื่อชั้นในลูกตา หรือโรคจอประสาทตาเสื่อม (aged-related macular degeneration : AMD) ซึ่งคนเราได้รับแสงเหล่านี้ทั้งจากกิจกรรมกลางแจ้งและภายในบ้าน

Smart contact lens: ทางเลือกใหม่ในการประเมินการดำเนินไปของโรคต้อหิน

โรคของตาและการมองเห็นมีหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นเยื่อบุตาอักเสบ กระจกตาเสื่อม โรควุ้นตาเสื่อม โรคต้อ ซึ่งล้วนแต่เป็นสาเหตุที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการมองเห็น และในหลายๆ กรณีอาจถึงขั้นตาบอดได้เลยทีเดียว ต้อหิน (Glaucoma) เป็นภาวะที่มีแรงดันในลูกตาสูง (intra ocular pressure: IOP) ทำให้เกิดความเสื่อมของเส้นประสาทตา และสูญเสียการมองเห็น จนถึงขั้นตอนตาบอดในที่สุดหากไม่ได้รับการรักษาที่เหมาะสมและทันท่วงที โดยผู้ป่วยโรคต้อหินนั้นจะเริ่มมองเห็นภาพที่มีความคมชัดลดลงโดยเริ่มจาก ด้านข้างก่อน ซึ่งต้อหินเป็นโรคที่สามารถพบได้ในคนทุกเพศทุกวัย

เฝ้าระวัง! ไวรัสซิกา

คุณอาจยังไม่ทราบว่าสัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลกไม่ใช่ฉลามกินคนอย่างใน ภาพยนตร์ที่เราจำภาพความน่ากลัวของมัน แต่เป็นสัตว์ตัวเล็กที่ตบทีเดียวตายได้อย่างยุงลาย ตามการรายงานของ Gatesnotes พบว่ามนุษย์ราว 725,000 คนเสียชีวิตจากโรคที่มียุงเป็นสาเหตุเป็นประจำทุกปี ซึ่งมากกว่าฉลามถึง 72,500 เท่าเลยทีเดียว และเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศไทยเราก็มีกรณีการเสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออกในนักแสดงที่มีชื่อเสียง ท่านหนึ่ง นั่นยิ่งทำให้เราควรเริ่มตระหนักถึงภัยใกล้ตัวที่เกิดจากยุงกันให้มากขึ้น ได้แล้ว ยุงลาย พาหะนำโรคไข้ซิกา/Photo credit: UGA College of

วันสารทจีน 中元节(จงหยวนเจี๋ย)เป็นเทศกาลจีนสำคัญอันดับ ๒ รองจากตรุษจีนเท่านั้น

สารทจีน เป็นเทศกาลสำคัญทั้งของลัทธิขงจื๊อ พุทธศาสนา ศาสนาเต๋า และชาวบ้าน ในอดีตเป็นเทศกาลใหญ่มาก แต่ปัจจุบันลดความสำคัญลง ในไทยสารทจีนเป็นเทศกาลจีนสำคัญอันดับ ๒ รองจากตรุษจีนเท่านั้น ประวัติ ความเป็นมาเทศกาลสารทจีน             สารทจีน เป็นเทศกาลสำคัญทั้งของลัทธิขงจื๊อ พุทธศาสนา ศาสนาเต๋า และชาวบ้าน ในอดีตเป็นเทศกาลใหญ่มาก แต่ปัจจุบันลดความสำคัญลง

วิธีคิดจินตคณิต การผสมผสานของสมองทั้งสองซีก

                 วิชาคณิตศาสตร์ คือวิชาที่มีเด็กจำนวนไม่น้อยไม่ชอบเรียน หลายเสียงบอกว่าเป็นเพราะเข้าใจยาก และสับสนกับตัวเลข แต่ในปัจจุบันวิธีการคิดคำนวณถูกพัฒนาให้เข้าใจ และนำมาใช้ได้หลายรูปแบบมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในวิธีการคิดคำนวณแบบรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยพัฒนาสมองได้ด้วย ก็คือ วิธีคิดจินตคณิต            วิธีคิดจินตคณิต คือการใช้จินตนาการในการคิดคำนวณจำนวนเลขต่าง ๆ ด้วยการสมมติเป็นภาพลูกคิด ซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการผสมผสานสมองทั้ง 2 ซีก ให้ใช้ควบคู่กันไป โดยสมองซีกซ้าย ที่ถูกแยกให้เป็นสมองซีกที่ใช้คิดวิเคราะห์

หมาป่ากับนกกระเรียน

หมาป่ากับนกกระเรียน หมาป่ากำลังกินกระต่ายป่าที่ฆ่าได้อย่างตะกละตะกลาม แต่ทันไดนั้นกระดูกชิ้นเล็กๆ ก็ไปติดคอของมัน และมันไม่สามารถกลืนกระดูกชิ้นนั้นลงไปได้ ไม่นานมันก็รู้สึกเจ็บที่คอหอย ก็เลยวิ่งไปวิ่งมา ร้องครวญคราง พยายามหาหนทางบรรเทาความเจ็บปวด มันพยายามขอร้องใครก็ตามที่มันเจอให้ช่วยเอากระดูกออกไปที “ไม่ว่านะขออะไรข้าก็ให้ได้ทั้งนั้น” หมาป่าพูด “ถ้าช่วยเอากระดูกออกไปได้” ในที่สุด นกกระเรียนก็ตกลงที่นะช่วย มันบอกหมาป่าให้นอนลง พร้อมกับอ้าปากให้กว้างเท่าที่นะกว่างได้ แล้วนกกระเรียนก็ยืดคอยาวๆ ของมันเข้าไปในปากหมาป่าใช้จะงอยปากของมันเขี่ยกระดูกชิ้นนั้นหลุดออกมาได้ “เจ้านะให้อะไรข้าเป็นรางวัลตามที่สัญญาไว้”

วิธีแก้ปัญหาอ่านหนังสือแล้วจำไม่ได้

        เคยเป็นไหมคะ ทั้งๆที่ก็ใช้เวลามากมายในการอ่านหนังสือ เพื่อนชวนไปไหนก็ไม่ไป จะลุกไปหาอะไรกินยังแทบไม่อยากจะให้เสียเวลา แต่ท้ายสุดแล้วที่ว่าอ่านเยอะแยะน่ะ กลับกลายเป็นว่าแทบจะไม่มีอะไรอยู่ในหัวเลยซักนิดเดียว แล้วอาการแบบนี้มีวิธีแก้ให้หายได้อย่างไร จะสอบทีไรอาการแบบนี้วิ่งเข้ามาหาทุกที วันนี้มีเคล็ดลับดีๆมาฝากค่ะ แต่ก่อนอื่นเราต้องมารู้จักกับสาเหตุของปัญหานี้ก่อนนะคะ การที่เราอ่านอะไรแล้วสมองไม่จดจำ หรืออ่านอย่างไรก็ไม่เข้าใจนั้นเป็นเพราะว่าในขณะที่เราอ่านเราไม่ได้จดจ่อ กับสิ่งตรงหน้าคือหนังสือมากพอ พูดง่ายๆคือเราขาดสมาธิค่ะ เพื่อนๆรู้ไหมคะว่าสมาธิกับใจเป็นหนึ่งเดียวกัน แต่ใจของเรามักไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบคิดไปโน่นไปนี่

อลังการธรรมชาติ! เผยภาพถ่าย ‘ทางช้างเผือก’ บนทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก!!!

คงเพราะแสงสว่างจากหลอดไฟในเมืองใหญ่ ทำให้แสงจากหมู่ดาวบนท้องฟ้าถูกบดบังไปจนหมด จึงมีน้อยคนนักที่จะได้เห็นความงามตามธรรมชาติของแสงสว่างบนท้องฟ้ายามตรีอย่างที่ Daniel Kordan ช่างภาพชาวรัสเซียได้พบเจอ ขณะเดินทางไปยัง Salar de Uyuni ทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ของประเทศโบลิเวีย และได้บันทึกความงามของท้องช้างเผือกที่ในคืนที่ไม่มีแสงไฟใดๆ มารบกวนกลับมาด้วย สำหรับอุปกรณ์ที่เขาใช้ในการถ่ายภาพเหล่านี้นนั้นประกอบด้วย Nikon D810A กล้อง DSLR ความละเอียด

8 คำแนะนำดีๆในการ “เอาชนะความขี้เกียจในตัวของคุณเอง”

เคยไหมที่เวลาคิดที่จะทำอะไรสักอย่าง สุดท้ายก็ไม่ได้ทำเพราะคำว่า’ขี้เกียจ’คำเดียว บทความนี้ผมก็เลยจะนำเสนอ 8 เคล็ดลับขจัดความขี้เกียจ ให้กลายเป็นคนใหม่ที่คิดจะทำอะไรก็ทำจริงยังไงหล่ะครับ     1. คิดแล้วทำเลย – ตัดคำว่า ‘เดี๋ยว’ ออกไปซะ ถ้าคิดจะทำก็ขอให้เริ่มมันเดี๋ยวนั้นเลย ถ้ายิ่งรอช้าไม่ทำซักที มันจะเริ่มขี้เกียจ จนสุดท้ายก็ไม่ได้ทำ 2. เชื่อมั่นในตัวเอง – ลบความคิดที่ว่าเรา “ทำไม่ได้” ออกจากความคิด

3 วิธีสอนเลขลูกด้วยอาหารประจำวัน

คุณเคยคิดหรือไม่ว่าคุณสอนลูกคุณให้รู้จักการคิดเลขเบื้องต้นได้ด้วยสิ่งที่คุณมีอยู่ในครัว? ลองมาดูวิธีสนุก ๆ ที่คุณสามารถช่วยลูกให้เข้าใจคณิตศาสตร์ได้ในขณะเตรียมอาหารเย็นและทำของว่างด้วยกัน!   วิชาคณิตศาสตร์เป็นหนึ่งในวิชาที่นักเรียนค่อนข้างขยาดกัน บางครั้งทำให้เด็ก ๆ เกิดความท้อแท้ในการเรียนเมื่อลูกอ่อนเลขและทำให้พวกเขาไม่ชอบวิชานี้ไปทั้งชีวิต คุณจะทำให้ลูกของคุณรักวิชาคณิตศาสตร์ได้อย่างไร? คุณจะสร้างความสัมพันธ์ระหว่างลูกคุณกับการคิดเลขได้อย่างไร?  คุณทำได้โดยใช้เกมคณิตศาสตร์สนุก ๆ นั่นเอง! เราลองมาดูเกมเลขที่คุณสามารถทำให้เป็นกิจกรรมประจำวันของลูกคุณได้ ส่วนที่ดี่ที่สุดคือ คุณสามารถเล่นเกมคณิตศาสตร์นี้ได้ที่บ้านอันแสนอบอุ่นของคุณนั่นเอง!   1. เล่นเกม “ไปตลาด”

พรมนิ้ว

    การพรมนิ้ว คือ การเปิด-ปิดนิ้วมือบนรูเปลี่ยนระดับเสียงของเครื่องดนตรีประเภทเครื่องเป่าเสียงใดเสียงหนึ่ง ให้มีความถี่มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทั้งนี้ต้องเหมาะสมและสอดคล้องกับลีลาของเพลงที่บรรเลง                                 ลักษณะของการพรมนิ้ว ถ้าจะพรมเสียงใดก็ตาม ให้ใช้นิ้วที่อยู่ล่างสุดที่ทำให้เกิดเสียงนั้นเป็นนิ้วพรม เช่น ถ้าต้องการพรมนิ้วที่เสียงเร ให้ใช้นิ้วนางมือที่อยู่ข้างล่างเป็นนิ้วพรม และถ้าจะพรมเสียงมี ให้ใช้นิ้วกลางมือที่อยู่ข้างล่างเป็นนิ้วพรม เป็นต้น

สอนลูกให้ทำงานบ้าน

สอนลูกให้ทำงานบ้าน ธิดา พิทักษ์สินสุข     ภาพจาก http://www.simplemom.net/                  “งานบ้าน” คุณได้ทำบ้างหรือไม่คะ ยุคสมัยนี้ในบ้านเรา…เมืองไทยอันเป็นที่รัก ถ้าพูดถึง”งานบ้าน”คงจะแบ่งคนได้เป็นสองพวกใหญ่ๆ พวกแรก ทำงานบ้านเอง กับพวกที่สองไม่เคยทำงานบ้านเอง ก็ไม่แน่ใจนักนะคะว่าพวกไหนจะมากกว่ากัน แต่ดูเหมือนว่าสำหรับคนในเมืองพวกที่สองดูน่าจะมากกว่า แม้ว่าคนสมัยนี้จะนิยมแยกออกมาอยู่เอง แต่ก็มักจะไม่ทำงานบ้านเอง เพราะยุคนี้เป็นยุคของมืออาชีพ มีแม่บ้านมืออาชีพให้บริการอยู่ทั่วหัวระแหง

“โรคมารยาททางสังคมบกพร่อง” ระบาดหนัก ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น

“โรคมารยาททางสังคมบกพร่อง” ระบาดหนัก ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น ไม่ว่าจะโรคไม่รู้จักความลำบาก, โรคติดหรู และอีกหนึ่งโรคที่กำลังเกิดขึ้น คือ “โรคมารยาททางสังคมบกพร่อง” ที่กำลังขยายอยู่ในสังคมไทย ไม่เพียงแต่เกิดขึ้นกับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่โรคเหล่านี้ระบาดส่งต่อจากรุ่นไปสู่รุ่นก็ได้ เพราะในสังคมที่มองว่าโลกเริ่มอยู่ยากขึ้นทุกที ผู้คนร่ายล้อมรอบตัวเริ่มยิ้มให้กันน้อยลง มองดูเป็นมิตรกันน้อยลง การใช้ชีวิตในสังคมก็ดูเหมือนต่างคนต่างไม่สนใจกัน มีความเห็นแก่ตัวมากกว่าความเห็นใจกัน โรคแบบนี้น่าเป็นห่วง เพราะนาน ๆ ไปอาจกลายเป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่ของสังคมซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเรารวมถึงเด็ก

เอกสารแนบท้ายประกันรถยนต์ ข้อมูลที่ไม่ควรมองข้าม

เอกสารแนบท้ายประกันรถยนต์ ข้อมูลที่ไม่ควรมองข้าม โดยเอกสารแนบท้ายกรมธรรม์จะประกอบด้วยข้อมูลความคุ้มครอง อีก 3 ประการ ที่เรียกว่า รย. ซึ่งเป็นตัวย่อของคำว่า รถยนต์ นั่นเอง โดยมีรายละเอียดความคุ้มครองดังนี้           รย. 01 คือ ความคุ้มครองเพิ่มเติมกรณีอุบัติเหตุส่วนบุคคลสำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสารรถยนต์คันเอาประกัน ที่มีผลมาจากอุบัติเหตุจนถึงขั้นที่ทำให้ผู้ขับขี่ หรือผู้โดยสารเสียชีวิต

Test

Test positive/negative for something เคยเจอนักเรียนเขียนวลี…✘…make a test ขอเรียนว่าผิดนะครับ จะทดสอบอะไร ขอให้ใช้…✔…take a test หรือ…✔…do a test จะดีกว่า   เคยเจอลูกของเพื่อนขับรถได้แย่มาก ผมจึงโทร.ไปบ่นกับแม่ของเธอ แม่ของเธอโวยวายว่า

อาหารอะไรที่นักกีฬาว่ายน้ำควรเลือกทาน?

อาหารอะไรที่นักกีฬาว่ายน้ำควรเลือกทาน? มีผู้อ่านหลายท่านแจ้งมาหลังไมค์ว่าอยากขอให้นำบทความด้านโภชนาการมาเล่าสู่กันฟังบ้าง ครั้งนี้เลยถือโอกาสนำบทความด้านโภชนาการเบื้องต้นมาเล่าสู่กันฟังครับ “ควรทานอาหารและเครื่องดื่มในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อควบคุมน้ำหนักตัวและเพียงพอในการชดเชยพลังงานและเซลล์ส่วนที่สูญเสียไป” ว่ายน้ำเป็นกีฬาที่ใช้ระบบการหายใจเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้เกิดการเผาผลาญพลังงานในร่างกายอย่างมาก การว่ายน้าแบบไปเรื่อยๆเป็นเวลาครึ่งชั่วโมงจะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ 300 ถึง 444 แคลอรี่ ในขณะที่การว่ายท่าฟรีสไตล์และผีเสื้อนั้นสามารถเผาผลาญพลังงานได้เกือบ 500 แคลอรี่ในเวลาเท่าๆกัน การเลือกทานอาหารเข้าไปชดเชยพลังงานที่สูญเสียไปนี้ได้อย่างเหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ร่างกายได้ประโยชน์และฟื้นตัวอย่างเหมาะสม พร้อมสำหรับการฝึกซ้อมในมื้อถัดไป หรือการแข่งขันในรายการต่อไปนั่นเอง Calories

ทำอย่างไร…เมื่อเจ้าแมลงตัวเล็กทำร้ายลูก

ทำอย่างไร…เมื่อเจ้าแมลงตัวเล็กทำร้ายลูก 1,710อ่าน   ทำอย่างไร…เมื่อเจ้าแมลงตัวเล็กทำร้าย (Mother & Care) เรื่อง : ก้านแก้ว          ปกติแล้วแมลงกัดไม่ได้ส่งผลร้ายแรงอะไรต่อชีวิต หากแต่อาการคันบริเวณที่ถูกกัดสร้างความทรมานให้ลูกน้อยไม่ใช่เล่นทีเดียว เผลอ ๆ หากลูกเกาจนเลือดออกกลายเป็นแผลติดเชื้อขึ้นมา หรือร่างกายมีอาการแพ้อย่างรุนแรง ปัญหาจะตามมาในทันที จึงมีความจำเป็นที่คุณแม่ควรรู้ถึงวิธีปฏิบัติยามเมื่อลูกน้อยถูกเจ้าแมลงตัวเล็ก ๆ ทำร้ายเอา

ข่าวการศึกษา : “ดาว์พงษ์”วางโรดแมปแก้การศึกษา 6 ด้าน

ข่าวการศึกษา : "ดาว์พงษ์"วางโรดแมปแก้การศึกษา 6 ด้าน                "ดาว์พงษ์" เผยวางโรดแมปแก้ปัญหาการศึกษาในยุทธศาสตร์ 6 ด้าน สลายปัญหาครูให้ได้ภายใน 5 ปี เด็กต้องคิด วิเคราะห์ และพูดภาษาอังกฤษได้ภายใน 3 ปี วัดผลจังหวัดไหนโอเน็ตคะแนนดีใน 2

ข่าวการศึกษา : เริ่มเรียนภาษาอังกฤษ5ชั่วโมง/สัปดาห์เทอม2

  ข่าวการศึกษา : เริ่มเรียนภาษาอังกฤษ5ชั่วโมง/สัปดาห์เทอม 2                เริ่มเรียนภาษาอังกฤษ 5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ กว่า 2 หมื่นโรง เทอม 2 ปีนี้ "เลขาฯ กพฐ." แจงใช้วิธีบูรณาการ ไม่ได้รื้อหลักสูตรแกนกลาง เล็งให้ครอบคลุมทุกระดับชั้น

สุดยอดความละเอียด เมื่อ Bentley นำเสนอภาพความละเอียดสูง 53,000 ล้านพิกเซลให้ชม!

ลองจินตนาการดูว่าถ้าเราถ่ายภาพแล้วได้ไฟล์ขนาดใหญ่ 53,000 ล้านพิกเซล เราจะสามารถเห็นรายละเอียดเล็กๆในภาพเมื่อขยายภาพ 100% ได้แค่ไหน หากยังนึกไม่ออก ลองเข้าไปดูเว็บไซต์ของ Bentley ที่นำเสนอภาพขนาดใหญ่ที่สามารถซูมให้เห็นรายละเอียดของตัวรถได้อย่างน่าทึ่งด้วยความละเอียดถึง 53,000 ล้านพิกเซล โดยในภาพมุมมกว้างเป็นภาพสะพาน Golden Gate แต่ผู้ชมสามารถซูมขยายภาพให้เห็นตัวรถและรายละเอียดภายในรถได้อย่างน่าทึ่ง นับเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่นำเสนอได้อย่างน่าสนใจจริงๆ ที่มา : autoguide

9 สเต็ป วางแผนการเงิน ฉบับ Insuranger

  สำหรับเรื่องการวางแผนการเงิน ผมเชื่อว่าหลายคนอาจจะเริ่มตระหนักถึงความสำคัญของการวางแผนการเงินกันบ้างแล้ว แต่บางคนก็อาจจะยังมีคำถามอยู่ในหัวว่า  “จะเริ่มจากตรงไหนดี?” เมื่อไม่ทราบคำตอบ ส่วนใหญ่ก็มักจะคิดว่า “การวางแผนการเงิน ก็คือวางแผนเก็บออม ลงทุน ให้เงินงอกเงยนั่นแหละ” อยู่ๆก็เลยกรโจนไปเริ่มที่ลงทุนเลยบ้าง สนใจแต่ว่าจะลงทุนในอะไรดี? หุ้นตัวไหนดี? กองทุนตัวไหนดี? ตอนนี้ซื้อได้รึยัง? ตอนนี้ควรจะขายไหม? แล้วก็คิดว่าการที่เราได้ศึกษา หาข้อมูล เพื่อให้ได้ตัวที่ดีที่สุดมา จะเป็นคำตอบสุดท้ายที่จะช่วยให้เรารวยได้ แต่นั่นไม่ใช่เลย! เพราะหากเปรียบเทียบการวางแผนการเงิน

กูเกิลช่วยแจ้งที่อยู่เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินผ่าน “Emergency Location Service”

 กูเกิล (Google) เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ “Emergency Location Service” โดยเป็นระบบอัตโนมัติสำหรับช่วยเหลือเจ้าของเครื่อง ซึ่งกำลังอยู่ในอันตราย หรือภาวะคับขัน                การทำงานของระบบดังกล่าว จะประเมินจากการโทรออกของเจ้าของเครื่อง หากมันพบว่ามีการโทรออกไปยังหมายเลขฉุกเฉิน เช่น โทรหาตำรวจ หน่วยดับเพลิง หรือรถพยาบาล ระบบดังกล่าวจะรวบรวมข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับสถานที่ที่ผู้ใช้งานอยู่ผ่าน GPS-เครือข่ายไวไฟ และส่งข้อมูลไปให้ฝ่ายฉุกเฉินได้เข้ามาช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

พัฒนาการด้านคณิตศาสตร์ของเด็กแต่ละช่วงอายุ

  พัฒนาการด้านคณิตศาสตร์ของเด็กแต่ละช่วงอายุ   คุณเคยสงสัยรึเปล่าว่าเด็กเล็กก่อนวัยเรียนและวัยอนุบาลควรมีพัฒนาการทางคณิตศาสตร์ในระดับไหนก่อนที่ลูกเข้าเรียนคณิตศาสตร์อย่างจริงจังในชั้นประถม เนื่องจากการเรียนรู้เรื่องคณิตศาสตร์กลายเป็นเรื่องท้าทายสำหรับเด็ก ๆ คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนก็พยายามให้ลูกได้คุ้นเคยกับตัวเลขตั้งแต่เล็กแต่น้อยกันมากขึ้นเรื่อย ๆ เรามาดูรายละเอียดกันดีกว่าว่าเด็กเล็กแต่ละวัย ควรจะมีพัฒนาการทางคณิตศาสตร์ตามธรรมชาติอย่างไรบ้าง เลขสำหรับเด็กช่วง 1-2 ปี คณิตศาสตร์มีอยู่ทุกที่ และกระทั่งในวัยแค่ 1-2 ขวบ คุณก็สามารถกระตุ้นพัฒนาการทางคณิตศาสตร์ของลูกได้โดยการสอนให้ลูกรู้จักตัวเลขและนับเลขจาก

เสริมสร้างสุขภาพด้วย สุขบัญญัติ 10 ประการ

เสริมสร้างสุขภาพด้วย สุขบัญญัติ 10 ประการ สุขบัญญัติ 10 ประการ เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม           ช่วงนี้อากาศกำลังเปลี่ยนแปลง พาลทำให้หลายคนป่วยเป็นไข้ เจ็บเล็ก เจ็บน้อย แต่เราสามารถป้องกันอาการป่วยต่าง ๆ และเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปฏิบัติตาม สุขบัญญัติ 10 ประการ ว่าแต่ สุขบัญญัติ 10