หลักการจัดองค์ประกอบทางทัศนศิลป์

  หลักการจัดองค์ประกอบทางทัศนศิลป์ (Composition)  คือ  การนำเอาทัศนะธาตุ  ได้แก่  จุด  เส้น  รูปร่าง  รูปทรง  น้ำหนักอ่อนแก่  บริเวณว่าง  สี  และพื้นผิว  มาจัดประกอบเข้าด้วยกันจนเกิดความพอดี  เหมาะสม  ทำให้งานศิลปะชิ้นนั้นมีคุณค่าอย่างสูงสุด   ประกอบด้วยหลักเกณฑ์ต่อไปนี้                1.  เอกภาพ

สอนลูกเรื่องการเที่ยวงานรื่นเริง (Teaching Children about Partying)

บทนำ การสอนลูกเรื่องการเที่ยวงานรื่นเริง (Teaching Children about Partying) หมายถึงการจัดกิจกรรมให้เด็กปฐมวัยได้เรียนรู้เกี่ยวกับงานที่จัดขึ้นเพื่อการฉลอง งานเลี้ยง สังสรรค์ โดยมุ่งเน้นให้ผู้มาเที่ยวหรือร่วมงานมีความสุข สนุกสนาน ผ่อนคลายทางด้านอารมณ์ ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆมากมาย ทั้งการละเล่น ดนตรี ความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ งานรื่นเริงนับว่าเป็นงานที่อยู่คู่กับวิถีการดำรงชีวิตของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เช่น การจัดงานรื่นเริงในวันสงกรานต์ วันลอยกระทง วันขึ้นปีใหม่

6÷2(1+2) = 1 หรือ 9 ??

6÷2(1+2) = 1 หรือ 9 ??  6÷2(1+2) = 1 หรือ 9 ??   คำตอบคือ “ช่วยกลับไปใส่วงเล็บ” ถ้าผู้พูดอยากสื่อสารให้ผู้ฟังเข้าใจ เพราะโจทย์ข้อนี้กำกวม !! โจทย์ข้อนี้จึงเหมาะแก่การนำไปสอนเด็กๆ ให้ได้ถกเถียง ให้ได้คิดถึงการสื่อสารที่ขัดเจน  และให้เห็นถึงความสำคัญของการใส่วงเล็บ

20 สรรพคุณและประโยชน์อะโวคาโด

        หน้าแรก » ผลไม้ » อะโวคาโด   advertisements  สารบัญ [แสดง] อะโวคาโด อะโวคาโด, อาโวคาโด, อาโวกาโด, อโวคาโด้ (Avocado) หรือ ลูกเนย มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Persea americana Mill เป็นต้นไม้พื้นเมืองของเม็ดซิโกในรัฐปวยบลา จัดอยู่ในวงศ์เดียวกันกับ กระวาน, อบเชย, เบย์ลอเรล สำหรับประเทศไทยมีการนำมาปลูกครั้งแรกที่จังหวัดน่าน

ช่างภาพเกาหลีครีเอทผลงานถ่ายภาพตุ๊กตายางสวยดั่งคนจริง

 ไม่ง้อนางแบบ ช่างภาพเกาหลีครีเอทผลงานถ่ายภาพตุ๊กตายางสวยดั่งคนจริง ช่างภาพเกาหลีที่ใช้ชื่อว่า June Korea ได้นำเสนอผลงานสุดครีเอทที่นำเอาตุ๊กตายางมาเป็นแบบถ่ายภาพด้วยคอนเซปต์สุดสวย โดยผลงานดังกล่าวเป็นการนำเสนอภาพถ่ายในอารมณ์ความเหงาของตุ๊กตายางที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวยามที่เจ้าของไม่ได้สนใจ สลับกับอารมณ์ความสุขที่เจ้าของมาอยู่ด้วย ซึ่งความโดเด่นของผลงานภาพถ่ายชุดนี้อยู่ที่การถ่ายทอดความสมจริงของตุ๊กตายางที่ถ่ายออกมาดูเหมือนคนจริงๆ แถมมีการนำเอาตุ๊กตายางออกไปถ่ายนอกสถานที่ด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นนางแบบสวยๆที่สามารถจัดท่าทางการถ่ายภาพได้ตามต้องการเลย   ที่มา : photoblog

การสร้างกราฟใน powerpoint

ณสามารถใช้กราฟเพื่อแสดงข้อมูลทางการเงินหรือข้อมูลตัวเลขที่สำคัญๆได้ กราฟจะช่วยให้คุณสามารถใส่ข้อมูลลงไป ซึ่งง่ายกว่าที่จะคุณจะทำการระบุทิศทางแนวโน้มและความสัมพันธ์ของข้อมูลด้วยตัวคุณเอง และในตัวอย่าง คุณสามารถแก้ไขตารางที่มีลิสต์ของผลลัพธ์ทางการเงินได้ เมื่อคุณนำข้อมูลลงในกราฟ เพื่อดูความแปรปรวนของข้อมูล หรือมีข้อมูลส่วนใดที่จำเป็นต้องมีการแก้ไข กราฟใน PowerPoint จะใช้เครื่องมือของกราฟที่มีอยู่ใน Microsoft Excel แต่คุณไม่จำเป็นต้องทราบวิธีการใช้ Excel รวมถึงการใช้กราฟให้ประสบความสำเร็จ เมื่อคุณใส่กราฟลงในสไลด์ของคุณ กราฟตัวอย่างจะถูกมาพร้อมกับข้อมูลที่เปิดขึ้นใน Excel เพื่อให้คุณสามารถทำการแก้ไข

สมาชิกแก๊งอาชญากรรมได้เขียนจดหมายถึงสมเด็จพระสันตะปาปา และคำตอบทำให้ชนะความสิ้นหวัง

จดหมายจากโรมทำให้ผมมีกำลังใจ สมาชิกแก๊งอาชญากรรมได้เขียนจดหมายถึงสมเด็จพระสันตะปาปา และคำตอบทำให้ชนะความสิ้นหวัง ……………………………………… Aleteia, John Burger, 10 มีนาคม ค.ศ. 2016 เราทุกคนมีเวลายากลำบาก ไม่มากก็น้อย เมื่อเราได้รับกำลังใจจากกัน ชีวิตก็ดำเนินต่อไปได้ คาร์ลอส อาเดรียน วาสเกอร์ จูเนียร์ ประสบความลำบาก

นางสีดา

นางสีดา จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี   ไปที่: ป้ายบอกทาง, ค้นหา บทความนี้ได้รับแจ้งให้ปรับปรุงหลายข้อ กรุณาช่วยปรับปรุงบทความ หรืออภิปรายปัญหาที่หน้าอภิปราย บทความนี้ต้องการจัดรูปแบบข้อความ การจัดหน้า การแบ่งหัวข้อ การจัดลิงก์ภายใน และอื่น ๆ บทความนี้ต้องการพิสูจน์อักษร อาจเป็นด้านการใช้ภาษา การสะกด ไวยากรณ์

สอนลูกอ่านจากโฆษณา (Teaching Children to Read Advertisement)

สอนลูกอ่านจากโฆษณา (Teaching Children to Read Advertisement)หมายถึง การเปิดโอกาสให้เด็กได้รับประสบการณ์ด้านการอ่านจากคำ ข้อความ ประโยคหรือภาพที่ปรากฏอยู่ในป้ายโฆษณา เพื่อให้เด็กสามารถอ่านคำศัพท์ที่อยู่ในป้ายโฆษณา เป็นการขยายประสบการณ์ทางภาษาที่เป็นไปตามธรรมชาติ การสอนอ่านจากป้ายโฆษณาเหมาะสำหรับการเรียนรู้การอ่านในช่วงเริ่มต้นการสอนอ่านก่อนที่จะนำไปสู่การเรียนการสอนภาษาอย่างเป็นทางการทั้งนี้เนื่องจากป้ายโฆษณาสินค้าประเภทต่างๆที่ติดประกาศไว้บริเวณข้างทาง ริมถนน หรือตามอาคารห้างร้านต่างๆ เพื่อประกาศหรือแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้านั้นให้ผู้บริโภคทราบ ในป้ายโฆษณาสินค้าจะเป็นการนำเสนอรายละเอียดที่เป็นภาพ สัญลักษณ์ เครื่องหมาย คำ ข้อความตามความเหมาะสม

ข่าวการศึกษา : ศธ.แจงครม.ปรับเวลาเรียนช่วยนร.มีคะแนนสอบสูง

ข่าวการศึกษา : ศธ.แจงครม.ปรับเวลาเรียนช่วยนร.มีคะแนนสอบสูง                ทีมโฆษกรัฐบาลเผย ศธ.แจงครม.ผลปรับเวลาเรียน-เพิ่มเวลาทำกิจกรรมนอกห้องเรียน โวนร.มีผลสอบสูงกว่าร.ร.ที่ไม่เข้าร่วม เผยนายกฯสั่งเน้นกิจกรรมภาษาอังกฤษ                เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล  พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า กระทรวงศึกษาธิการรายงานต่อที่ประชุม

6÷2(1+2) = 1 หรือ 9 ??

6÷2(1+2) = 1 หรือ 9 ??   คำตอบคือ “ช่วยกลับไปใส่วงเล็บ” ถ้าผู้พูดอยากสื่อสารให้ผู้ฟังเข้าใจ เพราะโจทย์ข้อนี้กำกวม !! โจทย์ข้อนี้จึงเหมาะแก่การนำไปสอนเด็กๆ ให้ได้ถกเถียง ให้ได้คิดถึงการสื่อสารที่ขัดเจน  และให้เห็นถึงความสำคัญของการใส่วงเล็บ ลองคิดดูว่า 6/2(1+2) เท่ากับเท่าไร (1) 6÷2(1+2) =

โซนี่ไทยจับมือ 4 ศิลปินช่างภาพจัดนิทรรศการ “Capture Thailand’s Greatness”

โซนี่ไทยจับมือ 4 ศิลปินช่างภาพชื่อดังจัดนิทรรศการภาพถ่ายดิจิตอล “Capture Thailand’s Greatness” (กรุงเทพ ฯ / มิ.ย. 59) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด จับมือกับ 4 ช่างภาพมืออาชีพแถวหน้าชาวไทยที่มีความสามารถอัน โดดเด่น

เด็กไทยรับวัคซีนโปลิโอชนิดใหม่

สธ.เผยเด็กไทยได้รับวัคซีนโปลิโอชนิดใหม่ ทั่วประเทศกว่า 3 แสนคน นายแพทย์อำนวย กาจีนะ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า หลังจากที่ประเทศไทย ได้เก็บรวบรวมวัคซีนแบบหยอดชนิด 3 สายพันธุ์ และเผาทำลายตามมาตรฐานขยะติดเชื้อ เสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งดำเนินการพร้อมเพรียงกันทั่วโลก กิจกรรมนี้นับเป็นกิจกรรมประวัติศาสตร์ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ของประเทศไทยที่จะร่วมมือกับนานาประเทศทั่วโลกในการกวาดล้างโปลิโอให้หมดไปจากโลก

แนวรุก “การสื่อสารเพื่อการมีส่วนร่วม” …จุดเปราะ “ปฏิรูปการศึกษาไทย”

แนวรุก “การสื่อสารเพื่อการมีส่วนร่วม” …จุดเปราะ “ปฏิรูปการศึกษาไทย” . ปรากฎการณ์นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. แสดงออกซึ่งปฏิกิริยาเสียดทานปะทะทางทีท่า อารมณ์ และคมคำกับนักข่าวสายทำเนียบรัฐบาลแบบต่อเนื่องเกือบทุกวันต่อวันจนชินตาประชาชนคนไทย เป็น “แบบเรียน”อีกหน้าหนึ่งของวิทยาทานและประสบการณ์ตรง นอกเหนือจากตำราการสื่อสารมวลชน ที่ทุกฝ่ายทุกคนต่างมีคำตอบ คำถาม ข้อฉงนปมเงื่อนคละเคล้ากันไปในแง่ของนิยามและปรัชญา “การสื่อสาร” วันนี้ ! . ดูเหมือนว่า

7 เทคนิคเรียนเก่งอย่างไม่น่าเชื่อ!

เรื่องการเรียนถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างมาก เพราะกว่าที่เราจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่เราต้องได้รับการเรียนการสอนเพื่อจะได้มีความรู้ติดตัวไปจนแก่ แต่คงจะดีไม่น้อยหากเรามีเทคนิคเคล็ดลับที่จะช่วยให้เราได้เรียนเก่ง วันนี้เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับเทคนิคการเรียนเก่งมาฝากกันไปดูกันเลย ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.pinterest.com/pin/318489004870968638/ 1. พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนอย่างเพียงพอเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากถ้า อยากเรียนเรียนเก่ง เพราะถ้าหากว่าเราพักผ่อนไม่เพียงพอจะทำให้ช่วงเวลาเรียนของเรานั้น ไม่สดชื่น สมองไม่แล่น และอาจถึงขั้นหลับในห้องเรียนได้ ซึ่งจะนำไปสู่ความไม่เข้าใจในเนื้อหาที่เรียนในชั่วโมงดังกล่าวนั่นเอง ดังนั้นเราจึงแนะนำให้น้องๆพักผ่อนกันให้เพียงพอโดยควรนอนวันละ 6-8 ชั่วโมง เพื่อให้ในช่วงเวลาเรียนนั้นสมองสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะทำให้น้องๆเข้าใจเนื้อหาที่เรียนได้อย่างท่องแท้นั่นเอง 2.

ทำบุญในออฟฟิศให้อะไรมากกว่าความมงคล

ทำบุญในออฟฟิศให้อะไรมากกว่าความมงคล            ในขณะที่ประเทศไทยของเราก็มีบริษัทและนักลงทุนชาวต่างชาติเข้ามาประกอบธุรกิจอยู่มากมาย ผู้บริหารชาวต่างชาติหลาย ๆ ท่าน ยังอาจไม่เข้าใจว่า การทำบุญ ในออฟฟิศของสังคมไทยนั้น ทำไปเพื่ออะไร ทำไมต้องมีการทำบุญออฟฟิศประจำปี ทำไมต้องมีการกราบไหว้บวงสรวงเพื่อขอให้โปรเจกต์บางโปรเจกต์ลุล่วงไปได้ตามเป้าหมาย ฯลฯ เรื่องของการทำบุญได้ชื่อว่าเป็นพิธีกรรมที่ผูกพันกับพระพุทธศาสนามาช้านานแล้ว แต่ในปัจจุบันที่สังคมได้ยึดเอาเรื่องของวัตถุ และเงินตราเป็นที่ตั้ง อาจทำให้ใครหลายคนมองว่าพิธีกรรมต่าง

เจอ “กล้วยไม้” สปีชีส์ใหม่ 5 ชนิดในฟิลิปปินส์

เจอ “กล้วยไม้” สปีชีส์ใหม่ 5 ชนิดในฟิลิปปินส์   โดย MGR Online      27 มิถุนายน 2559 15:00 น. หนึ่งในกล้วยไม้สปีชีส์ใหม่ที่พบบนภูเขาในเขตมินดาเนาทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ซึ่งพบสปีชีส์ใหม่ถึง 5 ชนิด (MIGUEL

เรื่องที่เด็กๆ เครียดมากที่สุด พร้อมวิธีแก้ไข

เราอาจจะเข้าใจว่า เด็กๆ ไม่มีความเครียด หรือความกังวลใจเหมือนกับผู้ใหญ่ แต่นั่นเป็นการเข้าใจผิด เพราะแม้แต่เด็กๆ ก็มีความเครียดได้ ซึ่งความเครียดในเด็กจะส่งผลทำให้เด็กมีปัญหาเรื่องนอนไม่หลับ หรือรู้สึกเหนื่อยตลอดเวลา ทำให้ไม่อยากเล่น ไม่อยากทำกิจกรรมต่างๆ ไม่อยากทำการบ้าน แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลใจ เพราะเราสามารถหาทางแก้ไข หรือบรรเทาความเครียดของเด็กๆ ได้ ซึ่งความเครียดที่เด็กๆ มักจะเป็นบ่อยๆ และวิธีแก้ไขความเครียดเหล่านั้น มีดังนี้ 1.

โรคมือเท้าปาก เชื้อโรคร้าย ที่มาพร้อมสายฝน โดยเฉพาะในเด็กเล็ก

อันตรายในช่วงหน้าฝนนี้ นอกจากโรคไข้หวัดที่มักพบบ่อยในช่วงนี้แล้ว ในเด็กเล็กและเด็กวัยเรียนก็มักพบ โรคมือเท้าปาก แพร่ระบาดได้มาก โดยโรคนี้เป็นโรคติดต่อที่เกิดจาก การเชื้อไวรัสกลุ่มเอนเทอโรไวรัสที่อยู่ในลำไส้คน ซึ่งทารกและเด็กเล็กมีโอกาสป่วยเป็นโรคนี้ได้ง่าย และจะมีอาการรุนแรงมากกว่าเด็กโต ส่วนผู้ใหญ่ก็พบเป็นโรคนี้ได้ ในประเทศไทยโรคนี้มักพบในสถานรับเลี้ยงเด็ก และโรงเรียนอนุบาล  โรคมือเท้าปาก สามารถติดต่อกันได้โดยง่าย จากการสัมผัส น้ำลาย น้ำมูก อุจจาระ และน้ำในตุ่มพองของผู้ป่วยโดยเข้าทางปากโดยตรง หรืออาจจะติดมากับมือ

เทคโนโลยีชีวภาพคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

เทคโนโลยีชีวภาพคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร หมวดหมู่ : คำไทยน่ารู้, วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Tags: เทคโนโลยี เทคโนโลยีชีวิภาพ     เทคโนโลยีชีวภาพ (Biotechnology) คือ กระบวนการนำสิ่งมีชีวิตมาเพื่อนำไปใช้เป็นระบบพัฒนา หรือสร้างให้เกิดผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ เรียกว่าเป็นการนำมาประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ ในระบบชีวภาพ ได้แก่ การนำมาทำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, การนำมาทำของหมักดอง อย่างพวกปลาร้า หรือแหนม หรือการนำไปใช้ทำเป็นปุ๋ย เป็นต้น

e-Office คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

e-Office คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร หมวดหมู่ : ความรู้ทั่วไป Tags: E-OFFICE     e-Office หรือสำนักงานอิเล็กทรอนิกส์ เป็นการปฏิบัติงานทั่วไปในงานประจำวันโดยใช้เทคโนโลยีการสื่อสารในระบบคอมพิวเตอร์มาใช้ในการทำงานต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกอย่างง่ายดายในการทำงานและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ได้แก่ การใช้อีเมล (E-mail) หรือจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ หรือการจัดหน้าเอกสารต่างๆ ด้วยไมโครซอฟต์เวิร์ด (Microsoft Word) หรือไมโครซอฟต์เอ็กเซล (Microsoft

E-commerce คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

E-commerce คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร หมวดหมู่ : ความรู้ทั่วไป Tags: E-COMMERCE อินเตอร์เน็ต     ในปัจจุบันกระแสการซื้อขายของออนไลน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะประหยัดเวลา สะดวก และรวดเร็ว ดังนั้นเมื่อพูดถึงการซื้อขายของออนไลน์ ทุกคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีจนกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แต่ถ้าพูดถึง E-commerce ขึ้นมาหลายคนอาจจะงงและสงสัยกันว่า E-commerce คืออะไร เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ยังไง และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง…?

เทคโนโลยีสะอาดคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

เทคโนโลยีสะอาดคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Tags: เทคโนโลยี     เทคโนโลยีสะอาด (Clean Technology) หรือที่เรียกชื่อย่อว่า CT นั้นเรียกว่าเป็นการปรับปรุง พัฒนา หรือเปลี่ยนแปลงกระบวนการผลิตหรือผลิตภัณฑ์ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เพื่อให้การใช้ประโยชน์จากพลังงาน วัตถุดิบ หรือทรัพยากรธรรมชาติเป็นไปได้ด้วยดีมีประสิทธิภาพ โดยที่ไม่ก่อให้เกิดผลเสียหรือผลกระทบต่อประชากร หรือเกิดผลกระทบน้อยที่สุด และการลดมลพิษจากแหล่งกำเนิด โดยการเปลี่ยนแปลงวัตถุดิบ

Social Network คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร Social Network มีกี่ประเภท

Social Network คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร Social Network มีกี่ประเภท หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Tags: FACEBOOK SOCIAL NETWORK     ในปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จัก “Social Network” อย่างแน่นอน โดยเป็น “เครือข่ายสังคมออนไลน์” ที่มีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนเกือบทุกด้าน ซึ่งทุกคนในสังคมปัจจุบันล้วนแล้วแต่เป็นส่วนหนึ่งของ

วิธีทําความสะอาดซีพียู ให้สะอาดและใช้งานได้นานๆ

วิธีทําความสะอาดซีพียู ให้สะอาดและใช้งานได้นานๆ หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Tags: CPU     ซีพียู (CPU : Central Processing Unit) เป็นหน่วยประมวลผลกลางซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักของคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว นอกจากนั้นซีพียูยังเป็นอุปกรณ์ชิ้นส่วน ที่หายากมากอีกด้วย จึงควรแก่การดูแลรักษา สาเหตุหลักที่ซีพียูทำงานได้สั้นลง คือพัดลมระบายอากาศ หากเสียหาย การทำงานของซีพียูก็จะมีความร้อนสูง ทำให้ซีพียูเสียได้ง่ายและไม่สามารถซ่อมหรือแก้ไขได้อีก

วิธีทดสอบจอ LED ซื้อจอ LED ควรทดสอบเบื้องต้นอย่างไรดี

วิธีทดสอบจอ LED ซื้อจอ LED ควรทดสอบเบื้องต้นอย่างไรดี หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Tags: LED MONITOR     ในขณะที่โลกแห่งเทคโนโลยีและนวัตกรรมได้เจริญก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว จนหลายคนแทบจะติดตามความเคลื่อนไหวไม่ทัน จึงกลายเป็นปัญหาสำหรับผู้บริโภค ที่ต้องพยายามทำความเข้าใจถึงความแตกต่างของผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่นและแต่แต่ละประเภท เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับประกอบการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าโดยเฉพาะทางด้านเทคโนโลยี วันนี้เรามาพูดถึงวิธีทดสอบจอ LED ว่ามีข้อดีหรือจุดเด่นกว่าหน้าจอรุ่นอื่นๆอย่างไรกันบ้าง วิธีทดสอบจอ LED เชื่อว่าหลายคนคงจะสับสน