ใช้ยาระยะยาว ระวังกระดูกพรุน

แม้ว่า ยา จะถูกคิดค้นมาเพื่อรักษาโรคภัยไข้เจ็บ โดยมุ่งหวังให้ผู้คนมีสุขภาพดีขึ้น แต่การใช้ยาอย่างผิดวิธี ใช้ในปริมาณมากกว่าที่กำหนด หรือใช้ต่อเนื่องยาวนาน เนื่องจากป่วยด้วย โรคเรื้อรัง อาจส่งผลต่อกระดูกของคุณได้   การใช้ยาบางชนิดเป็นเวลานาน เป็นตันเหตุให้เกิดภาวะกระดูกพรุนได้ อาทิ ยาลดกรดชนิดที่มีอลูมิเนียม เป็นส่วนประกอบ เช่น อาลัมมิลล์ ยาที่มีสารกัมมันตภาพรังสี ยากล่อมประสาท

คุณเป็นพนักงานที่มีความอดทนแค่ไหนกันบ้าง

คุณเป็นพนักงานที่มีความอดทนแค่ไหนกันบ้าง             ความอดทนในการทำงานเป็นคุณสมบัติอย่างหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการทำงาน ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าความรู้ความสามารถด้านอื่น ๆ แต่ความอดทนของแต่ละคนก็มีขีดจำกัดที่ไม่เท่ากัน เพราะแบกกราวน์ และประสบการณ์ก็แตกต่างกันไป เราลองมาดูกันสิคะว่า เราเป็นพนักงานออฟฟิศที่มีความอดทนอยู่ระดับไหน แล้วเราจะจัดการตัวเองอย่างไรดี   1. ทนทายาด

จีนเตรียมเปิดสะพานข้ามไปพม่า สูง-ยาวที่สุดในเอเชีย

  สะพานหลงเจียงเป็นสะพานที่ข้ามแม่น้ำหลงเจียง แม่น้ำสายหลักในมณฑลยูนนาน ข้ามไปยังประเทศพม่า (ภาพพีเพิลเดลี่)         ไชน่าเดลี่ เผย (25 เม.ย.) ภาพสะพานหลงเจียง สะพานยาวที่สุดและสูงที่สุดในเอเชีย                 รายงานข่าวกล่าวว่า สะพานหลงเจียงอยู่ที่มณฑลยูนนาน ใช้เวลาก่อสร้าง 5 ปี และล่าสุดได้มีการทดลองใช้แล้ว เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

มื้อเช้า อาหารมื้อสำคัญของสุขภาพ

ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการในเด็กชี้ว่า อาหารเช้านั้นเป็นอาหารสำหรับสมองและส่วนอื่นๆของร่างกาย การได้รับแคลอรี่ในช่วงเช้านั้นมีคุณค่ามาก แม้จะเป็นในกลุ่มคนที่มีความกังวลในเรื่องน้ำหนักก็ตาม ในนักเรียนชั้นมัธยมซึ่งทานอาหารเช้านั้นมีแนวโน้มที่จะมีสุขภาพดีกว่ากลุ่มนักเรียนที่ไม่ทานอาหารเช้า สิ่งนี้เป็นเรื่องจริงแม้ว่าเด็กนักเรียนจะทำการทานอาหารเช้าสองครั้งก็ตาม ที่บ้านและที่โรงเรียน “การไม่ข้ามอาหารเช้าช่วยทำให้เราไม่ทานมากจนเกินไปในระหว่างวัน” Marlene Schwartz กล่าวสรุป เธอเป็นนักจิตวิทยาที่ศึกษาในเรื่องของโรคอ้วนและทำงานให้กับ Rudd Center for Obesity & Food Policy ที่

หน้ากากผีตาโขน

หน้ากากผีตาโขน  จังหวัดเลย   ประวัติความเป็นมา ผีตาโขนมีที่มาจากประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน ซึ่งเป็นประเพณีมาแต่โบราณของชาวอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ซึ่งจะจัดขึ้นทุกๆปี ในช่วง เดือนเจ็ด ถึงเดือนแปด (ตามจันทรคติ) เป็นประเพณีที่รวมเอาความเชื่อและศรัทธาของชาวอีสานมารวมกันไว้ คือ งานประเพณีบุญพระเวส (บุญมหาชาติชาวด่านซ้ายเรียกบุญหลวง) บุญบั้งไฟ(ชาวอีสานทั่วไปจะจัดงานบุญพระเวส ในเดือน สี่ และบุญบั้งไฟ

ผู้สูงอายุ-อ้วนเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูง

 นพ. เทิดศักดิ์ เชิดชู         อายุรแพทย์โรคหัวใจและหลอดเลือด         โรงพยาบาลเวชธานี ลาดพร้าว 111                 โรคความดันโลหิตสูงสามารถพบได้กับผู้สูงวัย เพราะฉะนั้น เมื่ออายุมากขึ้นความดันก็จะสูงขึ้นเรื่อยๆ โอกาสพบความดันโลหิตสูงในคนสูงอายุก็จะมากกว่าคนที่อายุน้อย และในส่วนที่คนน้ำหนักตัวเกิน หรืออยู่ในภาวะอ้วนก็จะทำให้แรงต้านทานของเส้นเลือดที่อยู่ในร่างกายสูงขึ้นด้วยเช่นกัน                ทั้งนี้ วิธีการสังเกตอาการต่อความเสี่ยงของโรคความดันโลหิตสูง ส่วนใหญ่มากกว่า 90% ของคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง

Work, Job, Career, Employment 4 คำนี้ต่างกันอย่างไร?

ไขปริศนา! Work, Job, Career, Employment 4 คำนี้ต่างกันอย่างไร? ถ้าถามถึงความหาของคำศัพท์คำว่า work, job, career และ employment ทุกคนบอกได้มั้ยคะว่ามีหมายถึงอะไร? เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ก็จะตอบว่า “อาชีพ หรือ งาน” ถูกต้องค่ะ 4

มาแล้ว! Group Calling โทรประชุมพร้อมกันบน Facebook Messenger

มาแล้ว! Group Calling โทรประชุมพร้อมกันบน Facebook Messenger ใครที่ใช้แอพ Facebook Messenger ใช้ในการโทรผ่านเน็ตแทนโทรผ่านมือถือละก็มีข่าวดี เพราะFacebook Messenger ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ Group Calling ให้คุณสามารถโทรผ่านทางแอพคุยกับเพื่อนๆหลายๆคน พร้อมๆกันในกลุ่มได้แล้ว มาลองวิธีการกันเลย   ก่อนอื่นก็เลือกเพื่อนที่เราต้องการโทรเป็นกลุ่ม โดยเข้าไปที่แท็บไอคอนรูปคน แล้วแตะเครื่องหมาย +  เลือกCreate Group จากนัั้นตั้งชื่อกลุ่ม และเลือกเพื่อนของคุณที่จะเข้ามาเป็นสมาชิก กลุ่มตามต้องการ

งานทัศนศิลป์ และ ประเพณี อีสาน

ประเพณีบุญบั้งไฟ ประวัติความเป็นมาของบุญบั้งไฟ กำหนดการงานประเพณีบุญบั้งไฟ จ.ร้อยเอ็ด ปี 2557   ประเพณีบุญบั้งไฟ ประวัติความเป็นมาของบุญบั้งไฟ ภาพงานบุญบั้งไฟ    ประเพณีบุญบั้งไฟ ประวัติความเป็นมาของบุญบั้งไฟ        ประเพณีบุญบั้งไฟ เป็นประเพณีหนึ่งของภาคอีสานของไทยรวมไปถึงลาว โดยมีตำนานมาจากนิทานพื้นบ้านของภาคอีสานเรื่องพระยาคันคาก เรื่องผาแดงนางไอ่ ซึ่งในนิทางพื้นบ้านดังกล่าวได้กล่าวถึง การที่ชาวบ้านได้จัดงานบุญบั้งไฟขึ้นเพื่อเป็นการบูชา พระยาแถน หรือเทพวัสสกาลเทพบุตร

ไทยแกนนำสร้างเครือข่ายบัญชีรายจ่ายการศึกษา

ดร.ไกรยส ภัทราวาส ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายเศรษฐศาสตร์การศึกษา สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) เปิดเผยว่า จากการนำเสนอประสบการณ์ของประเทศไทยเกี่ยวกับการจัดทำบัญชีรายจ่ายด้านการศึกษาของไทย ต่อที่ประชุมสัมมนาวิชาการระดับนานาชาติเรื่องบัญชีรายจ่ายด้านการศึกษาแห่งชาติ ที่สำนักงานใหญ่ยูเนสโก ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีประเทศที่เข้าร่วมพัฒนาบัญชีรายจ่ายด้านการศึกษากับยูเนสโกเป็นครั้งแรก จำนวน 8 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม เนปาล ลาว ยูกันดา

วิธีซ่อนรายชื่อเพื่อนบน facebook ทั้งหมด ไม่ให้มีใครเห็น

วิธีซ่อนรายชื่อเพื่อนบน facebook ทั้งหมด ไม่ให้มีใครเห็น แม้คุณจะมีเพื่อนบน facebook มากมาย แต่ก็เพื่อนส่วนใหญ่ช่วงหลังๆเป็นแบบว่าไม่อยากให้ใครๆเห็น ว่าเราแอบ add คนนั้น หรือติดตามคนนั้น เลยอยากจะซ่อนรายชื่อเพื่อนทั้งหมดบน facebook จะต้องทำอย่างไรดีบทความนี้จัดให้แล้วสำหรับคนที่มีความลับเรื่องเพื่อนโดยเฉพาะ โดยเริ่มจากให้เข้าไปที่ facebook.com แล้วทำการ login ให้เรียบร้อย จากนั้นเข้าหน้า facebook profile ของตัวเอง

สถานการณ์ระบบไฟฟ้าไทย…น่าห่วงยิ่งกว่ายุควิกฤตต้มยำกุ้ง!

“ขณะนี้เรามีโรงไฟฟ้าล้นเกินคิดเป็นมูลค่าถึง 4 แสนล้านบาท ทั้งนี้เพราะการคำนวณที่ผิดพลาด ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าแพงส่วนหนึ่ง”                  คำถามในเชิงเทคนิคก็คือเราใช้อะไรเป็นตัวชี้วัดว่า โรงไฟฟ้ามีจำนวนล้นเกินหรือไม่โดยปกติเขาจะใช้ปริมาณไฟฟ้าสำรองเป็นตัวชี้วัด ถ้ามีปริมาณสำรองเกินร้อยละ 15 ของกำลังการผลิตติดตั้ง โดยคิดจากช่วงเวลาที่ความต้องการไฟฟ้าสูงสุดหรือ Peak ซึ่งในประเทศไทยเราจะเกิดขึ้นประมาณบ่ายสองโมงเย็น เพราะเป็นช่วงเวลาที่คนนิยมเดินเข้าห้างสรรพสินค้าและช่วงที่โรงงานเดินเครื่องผลิตสินค้า                 อย่างไรก็ตาม ยังมีวิธีการคิดแบบอื่นที่เรียกว่า “อัตราการใช้ประโยชน์

6 วิธีทำให้คอมฯ Windows 10 มีพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้น

6 วิธีทำให้คอมฯ Windows 10 มีพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้น ใครที่ใช้คอมเป็นประจำจะทราบดีว่าเวลา save ข้อมูล หรือดาวน์โหลดวีดีโอ โหลดภาพ จากอินเทอร์เน็ตจนพื้นที่หน่วยความจำจะเต็ม ซึ่งส่งผลทำให้คอมทำงานช้าลง หรือไม่ไม่สามารถรันโปรแกรมได้ตามปกติ จะต้องแก้ปัญหาอย่างไร แต่เดี๋ยวนี้ยังมีพวกแท็บเล็ต Windows 10 ที่หน่วยความจำยิ่งน้อยกว่าพวกโน๊ตบุ๊ค หรือ พีซีอีก เลยนำเสนอ 6

วิธีค้นหาไฟล์บน Google Drive ขั้นสูง

วิธีค้นหาไฟล์บน Google Drive ขั้นสูง หากคุณเป็นคนที่อัพโหลดรูปภาพ ไฟล์งานเอกสาร วีดีโอ ขึ้น Google Drive ซึ่งเป็นบริการ Cloud Storage จาก Google ละก็ การค้นหาไฟล์เมื่อก่อนจะค้นหาด้วยชื่อไฟล์ หรือหาข้อความที่ปรากฏในเอกสาร และข้อความภายในรูปภาพแล้ว แต่คุณสามารถกำหนดค้นหาไฟล์บน Google Drive ได้อีกขั้นด้วยการค้นหาขั้นสูง ที่เรียกว่า เครื่องมือค้นหาเพิ่มเติม ซึ่งคุณจะได้หาไฟล์ google

เที่ยวเมืองนอก “บิลไม่ช็อก“ “แชะ-แชต-แชร์“ สบายใจ

เที่ยวเมืองนอก “บิลไม่ช็อก“ “แชะ-แชต-แชร์“ สบายใจ ปีนี้มีวันหยุดยาวหลายช่วงทำให้หลายคนคงวางแผนเดินทางไปพักผ่อนหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในต่างประเทศ และ "อินเทอร์เน็ต" กลายเป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์กครองใจสาวกสมาร์ทโฟนเช่นทุกวันนี้ เพราะทั้งตรวจสอบเส้นทาง หาข้อมูลท่องเที่ยวตั้งแต่สถานที่ การเดินทาง ที่พัก รวมถึง "แชะ-แชต-แชร์" – ดาต้าโรมมิ่งจากเมืองไทย ถ้าหวังใช้ฟรี WiFi ตามสถานที่เที่ยวหรือโรงแรมอาจเสี่ยงที่จะผิดหวังได้ แต่ถ้าสมัครใช้บริการข้ามแดนอัตโนมัติหายห่วง มีให้เลือกได้ทั้งโทร.ออก-รับสาย

วิธีถ่ายทอดสด Facebook Live บนแอพ facebook

วิธีถ่ายทอดสด Facebook Live บนแอพ facebook ผู้ใช้ facebook หลายท่านอาจได้เห็นการถ่ายสดทาง facebook หลายกิจกรรมจากเพื่อนๆหรือ facebook pages ต่างๆมากขึ้น ไม่ใช่เฉพาะดาราคนดังแล้ว ใครๆก็จัด Facebook Live ได้ ถ้าคุณอยากจะจัดถ่ายทอดสดเองจะทำอย่างไรบ้าง มาดูวิธีการกันเลย ซึ่งบริการ facebook Live เปิดให้คนไทยได้ใช้กันแล้ว

วิธีแปลงวีดีโอ youtube เป็นภาพเคลื่อนไหว GIF ไว้โพสต์ลงโซเชียล

วิธีแปลงวีดีโอ youtube เป็นภาพเคลื่อนไหว GIF ไว้โพสต์ลงโซเชียล ช่วงนี้เห็นภาพเคลื่อนไหว เกี่ยวกับการ์ตูน ดาราน่ารัก หรือฉากขำขันจากทาง Social Network อย่างเช่น facebook , twitter โดยแสดงในรูปแบบไฟล์ GIF หลายท่านคงสงสัยว่าเอามาได้อย่างไร ส่วนหนึ่งนั้นก็มาจากคลิปบน youtube เป็น

วิธีซ่อนห้องสนทนาที่เคยแชตบน Line ไม่ให้คนอื่นเห็น

วิธีซ่อนห้องสนทนาที่เคยแชตบน Line ไม่ให้คนอื่นเห็น ท่านผู้ใช้ line หลายท่านคุ้นเคยกับการแชตสนทนากับเพื่อน หรือกับคนอื่นๆเช่นแฟน หรือเจ้านายกันเองแต่หากต้องการซ่อนห้องสนทนา ที่เราเคยแชตแบบไม่ต้องการให้คนอื่นเห็น ขณะเดียวกันไม่อยากให้ข้อความแชตที่เคยแชตในห้องหายไป ทำอย่างไรดี? มาดูวิธีการกัน ง่ายมาก วิธีการซ่อนห้องสนทนาที่เราเคยแชตในแอพ Line คือ เริ่มจากเข้าแอพ Line จากนั้นแตะที่แท็บแชต แล้วเลือกห้องแชตสนทนาที่ต้องการจะซ่อน (จะซ่อนห้องแชตที่เราคุยกับเพื่อน

ตั้งค่าให้ facebook แจ้งเตือนเมื่อมีคนแอบ Login บัญชีของเรา

ตั้งค่าให้ facebook แจ้งเตือนเมื่อมีคนแอบ Login บัญชีของเรา ท่านที่ใช้ Facebook เป็นประจำ ในการอัพโหลดรูปภาพ โพสต์วีดีโอ โพสต์ข้อความ แสดงว่าข้อมูลในFacebook ก็มีความสำคัญสำหรับเรา ซึ่งเราจะต้องรักษาบัญชี facebook ของตนเองไว้ ไม่ให้คนอื่นหรือแฮกเกอร์ แอบ login เข้าใช้บัญชี facebook ของเรา ลองมาดูวิธีการตั้งค่า ให้ Facebook คอยแจ้งเตือน หากเกิดมีคนมาล็อกอินแอบใช้บัญชีเรา

อธิบายพลังงานมืด หักล้างทฤษฎีบิกแบง!!!!

  บิกแบงเคยเกิดขึ้นจริงหรือ ?? ควอนตัมโมเดลทำนายว่าจริงๆแล้ว จักรวาลไม่มีจุดกำเนิดและไม่แม้แต่จะอธิบายถึงพลังงานมืดได้ และปัจจุบันฟิสิกส์ก็ยังไม่สามารถอธิบายได้ว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างบิกแบง ซึ่งทฤษฎีใหม่ที่เพิ่งเผยแพร่นี้ได้รวมเอาทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไปกับกลศาสตร์ควอนตัมเข้าด้วยกัน และจากสมการคำนวณพบว่าอนุภาคควอนตัมนั้นไม่เคยถูกค้นพบ ศ.ชัวร์ยา ดาส จากมหาวิทยาลัยเลธบริดจ์ของแคนาดา กล่าวว่าในเมื่อที่ผ่านมาจุดที่แตกต่างกันในจักรวาลไม่เคยเข้ามาหากัน ดังนั้นก็ถือว่าไม่มีจุดเริ่มต้น ดังนั้นโมเดลนี้จึงมีศักยภาพพอที่จะอธิบายถึงพลังงานมืดตั้งแต่เมื่ออนุภาคควอนตัมเริ่มสร้างพลังแผ่ออกไปในอวกาศ เพราะตามทฤษฎีของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ จักรวาลของเรามีอายุราว 13.8 พันล้านปี และก่อกำเนิดขึ้นจากอนุภาคขนาดเล็กจำนวนมหาศาลที่เกิดจากบิกแบง ซึ่งส่วนใหญ่คนยอมรับในโมเดลที่ว่านี้ แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ยังคงไม่สามารถอธิบายได้ว่าเกิดอะไรขึ้นภายในซิงกูลาริตี

แกลเลียม (Gallium) ธาตุโลหะสีเงินที่ละลายได้บนฝ่ามือ

    แกลเลียม (Gallium) คือธาตุเคมีที่มีหมายเลขอะตอม เท่ากับ 31 และมีสัญลักษณ์คือ Ga แกลเลียมอยู่ในตารางธาตุหมู่ 31 ซึ่งในธรรมชาติเราจะพบในแร่บอไซต์ (bauxite) และสังกะสี (zinc ores) สารประกอบแกลเลียม อาร์ซิไนด์ ใช้ทำสารกึ่งตัวนำในหลอดไดโอดส์ หรือที่เรามักเรียกกันว่า

WWF ชี้เกือบครึ่งของ “แหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติ” ถูกอุตสาหกรรมคุกคาม

        เอเอฟพี – เกือบครึ่งหนึ่งของแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติรวมถึงเกรตแบร์ริเออร์รีฟ และมาชูปิกชู ถูกคุกคามโดยกิจกรรมทางอุตสาหกรรมต่างๆ อย่างเช่น การทำเหมือง การสำรวจน้ำมัน และการตัดไม้เถื่อน องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF) เตือนในวันนี้ (6)                สถานที่ที่ถูกคุกคาม 114 แห่งนี้ ครึ่งหนึ่งของแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติทั้งหมดที่ถูกบันทึกโดยยูเนสโก ให้อาหาร น้ำ

เจาะลึก! Which กับ That ต่างกันยังไง?

เจาะลึก! Which กับ That ต่างกันยังไง?                  ในงานเขียนภาษาอังกฤษ หลายๆคนคงเคยมีประสบการณ์ในการใช้ which กับ that แทนกันอยู่บ่อยๆ ถ้าพูดกันทั่วไปก็พอหยวนๆได้

วุ้นในลูกตาเสื่อม อันตรายที่คนใช้คอมพิวเตอร์ต้องอ่าน

  วุ้นในลูกตาเสื่อม อันตรายที่คนใช้คอมพิวเตอร์ต้องอ่าน                ในชีวิตประจำวันของคนทุกคน เดี๋ยวนี้แทบจะไม่มีใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ บางคนต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เกือบทั้งวัน ก็เลยทำให้หนุ่มสาววัยทำงาน เริ่มเป็นกันมากขึ้น        โรควุ้นในตาเสื่อมเป็นโรคที่มักจะเกิดกับผู้มีอายุประมาณ 50

ศธ.ปรับเพิ่มชั่วโมงเรียนภาษาอังกฤษประถมต้น

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการตรวจเยี่ยมการประชุมเชิงปฏิบัติ การพัฒนาครูและแกนนำด้านการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ (Boot Camp) พบว่า ครูทุกคนมีความตั้งใจในการร่วมกิจกรรมดีมาก และวิทยากรทุกคนก็เป็นคนเก่ง มีคุณภาพ ทำให้ตนมั่นใจได้ว่าครูที่เข้าโครงการทั้ง 350 คน จะมีความสามารถที่เพิ่มขึ้น รวมถึงมีความมั่นใจที่จะถ่ายทอดความรู้ให้แก่เด็กได้ดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา และจากการตรวจเยี่ยมสิ่งหนึ่งที่ตนได้รับทราบจากครูก็คือ เรื่องวิธีการสอนที่ได้รับการฝึกจากการเข้าอบรม มีความแตกต่างจากการสอนในปัจจุบันเป็นอย่างมากและการเข้าอบรมในครั้งนี้

ทายเลขหลักสุดท้ายของ Barcode กันเถอะ

หากเราหยิบสินค้าในร้านสะดวกซื้อขึ้นมาดู Barcode เล่น ๆ จะพบว่าจะปรากฎตัวเลขเล็ก ๆ ใต้ Barcode เป็นตัวเลข 13 หลักแทบจะทุกชิ้น ซึ่งแน่นอนว่าตัวเลขเหล่านี้มันต้องมีความหมายไม่ได้ถูกสุ่มขึ้นมามั่ว ๆ แน่ ๆ ครับ โดยตัวเลข 13 หลักที่เราเห็นนั้นถูกกำหนดขึ้นตามมาตรฐานของ GTIN-13 (GTIN

5 คุณสมบัติบน iPhone 6S ที่คุณจะไม่ได้ใช้บน iPhone SE

5 คุณสมบัติบน iPhone 6S ที่คุณจะไม่ได้ใช้บน iPhone SE หลังจากที่ทุกท่านได้ทราบหรือได้ชมบรรยากาศงาน Apple Event เมื่อคืนวันที่ 21 มีนาคม 2016 เกี่ยวกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในชื่อ iPhone SE ซึ่งกลายเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของค่าย Apple ที่เปิดตัวในราคาที่ถูกกว่า

14 วิธีประหยัดน้ำ ลดค่าใช้จ่าย ช่วยภัยแล้ง

14 วิธีประหยัดน้ำ ลดค่าใช้จ่าย ช่วยภัยแล้ง                           ปัญหาภัยแล้งกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเกษตรกรไทย เนื่องจากมีปริมาณน้ำไม่เพียงพอกับการทำนา เพาะปลูก