7 ซูเปอร์ฟู้ด ถนอมสายตามนุษย์ติดจอ

                   เพราะยุคนี้เป็นยุคของเทคโนโลยี หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องจ้องหน้าจอโทรศัพท์ หรือทำงานกับจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ก็ล้วนแต่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพสายตาได้                 การดูแลสายตานั้นมีหลายวิธีซึ่งการรับประทานอาหารนั้นก็สำคัญไม่แพ้วิธีอื่นๆ ดังนั้นเราควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ลูทีน วิตามิน A C และ E ตามมาดูตัวอย่างซูเปอร์ฟู้ดที่ดีต่อมนุษย์หน้าจอทั้งหลายกันดีกว่า…                 ทั้งนี้ทั้งนั้นควรรับประทานอย่างสม่ำเสมอและถนอมสายตาด้วยวิธีอื่นๆ ร่วมด้วย

การบ้านจำเป็นสำหรับเด็กประถมหรือไม่? / ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ

        จากการศึกษาพบว่า ไม่มีงานวิจัยชิ้นใดที่บ่งชี้ชัดว่าการบ้านจะช่วยพัฒนาการเรียนของเด็กวัยประถมศึกษาได้ งานวิจัยของมหาวิทยาลัยดุ๊ก แห่งสหรัฐอเมริกา พบว่า นอกจากการบ้านไม่ได้ช่วยให้เด็กมีการพัฒนาทางด้านการเรียนที่ดีขึ้นแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยังต้องต่อสู้ เสียทั้งความรู้สึก เสียทั้งน้ำตา ที่ต้องช่วยทำการบ้านกับลูก และช่วงเวลาที่เสียไปนั้นไม่ได้ช่วยให้ลูกมีการเรียนที่ดีขึ้น                ครอบครัวมากมายหลายล้านครอบครัวต้องต่อสู้กับลูกในการทำการบ้านทุกค่ำคืน การให้การบ้านอาจถือว่าเป็นการฝึกความรับผิดชอบ ช่วยให้เด็กเข้าใจในภาคปฏิบัติ แต่บางครั้งการบ้านที่ยากเกินไปสำหรับเด็ก หรือบางครั้งอาจจะยากไปสำหรับผู้ปกครองด้วยซ้ำไม่สามารถช่วยลูกให้รักการเรียนได้ จากสภาพความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เด็กต้องทำการบ้านในแทบทุกวิชาที่เรียน แม้ว่าการบ้านจะถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์กับเด็กแต่ต้องขึ้นอยู่กับอายุของเด็กเป็นสำคัญด้วย

“ออกกำลังกายหน้าร้อน” ทำได้ขนาดไหน

“การออกกำลังกาย” นอกจากจะทำให้มีสุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังทำให้ห่างไกลจากภาวะอ้วนลงพุง ที่นำมาซึ่งความเสี่ยงต่อการเกิด โรควิถีชีวิต หรือโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs)  ดังที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกันรณรงค์ให้คนไทยหันมาออกกำลังกายภายใต้โครงการคนไทยไร้พุง ตามแนวคิดของ 3 อ. พิชิตอ้วน คือ อ.อาหาร อ.ออกกำลังกาย และ อ.อารมณ์ อย่างไรก็ตาม

ผลสอบ’โอเน็ต’ ป.6-ม.3 คะแนนสูงขึ้น-แต่ไม่ผ่าน | เดลินิวส์ „ผลสอบ’โอเน็ต’ ป.6-ม.3 คะแนนสูงขึ้น-แต่ไม่ผ่าน“ อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/education/388424

ผลสอบ'โอเน็ต' ป.6-ม.3 คะแนนสูงขึ้น-แต่ไม่ผ่าน | เดลินิวส์ „ผลสอบ'โอเน็ต' ป.6-ม.3 คะแนนสูงขึ้น-แต่ไม่ผ่าน เด็กไทยฉลาดขึ้น แต่ยังไม่ผ่านเกณฑ์!สทศ.ประกาศผลสอบโอเน็ต ป.6-ม.3 แล้ว ภาพรวมคะแนนเฉลี่ยสูงขึ้นเกือบทุกวิชา ด้านนักวิชาการจุฬาฯ ชี้เหตุมาจากข้อสอบยาก-ยากมาก ไม่มีการนำผลไปใช้ ทำให้เด็กไม่ตั้งใจสอบ วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม

“บิ๊กจิน”รับลูก”กมธ.”ชงชะลอประเมิน จี้”สมศ.”ปฏิรูปผู้บริหาร-ทีมงาน-วิธีทดสอบ

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) กล่าวกรณีคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา เสนอให้ชะลอการประกันคุณภาพภายในโดยสถานศึกษา และชะลอการประเมินคุณภาพภายนอกรอบที่ 4 ของ สมศ.ออกไป 2 ปี โดยระบุการประเมินไม่ก่อให้เกิดการพัฒนาว่า สมศ.ได้ชะลอการประเมินมาแล้วระยะหนึ่ง โดยระหว่างที่ชะลอนั้น สมศ.จะปฏิรูปตัวเองด้วยการจัดทดสอบระบบการประเมินใหม่ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผู้บริหาร

โป๊ปฟรังซิส: “คนที่อยู่อย่างสุขสบายต้องอย่าลืมช่วยคนกำลังตกทุกข์ได้ยาก”

สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรังซิส ทรงถวายมิสซาสมโภชปาสกาและอวยพรแด่โรมและโลก พร้อมรำลึกผู้สูญเสียจากเหตุก่อการร้ายในทุกภาคส่วนของโลก เฉพาะอย่างยิ่งที่ตุรกีและเบลเยียม ซึ่งวันนี้ สมเด็จพระราชาธิบดี อัลแบร์ ที่ 2 และสมเด็จพระราชินี เปาลาของเบลเยียม มาร่วมพิธีด้วย ทรงย้ำ คนที่ตอนนี้อยู่อย่างสุขสบายต้องอย่าลืมช่วยเหลือคนที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก อาทิผู้ลี้ภัยสงครามและเด็กที่เผชิญภาวะอดอยากจากสงคราม ทรงปลอบโยนผู้สิ้นหวัง อาทิ คนชราที่ถูกทอดทิ้ง วัยรุ่นที่รู้สึกตนเองไร้อนาคต

สิ่งที่ต้องทำก่อนอัพเดต iOS 9.3 ไม่งั้นอาจใช้เครื่องไม่ได้

สิ่งที่ต้องทำก่อนอัพเดต iOS 9.3 ไม่งั้นอาจใช้เครื่องไม่ได้ สำหรับท่านผู้ใช้ iPhone , iPod Touch และ iPad ที่กำลังเตรียมจะอัพเดตตัวระบบปฏิบัติการให้เป็น iOS 9.3ละก็ มาดูสิ่งที่ต้องรู้และต้องทำ ก่อนการอัพเดต เพราะถ้าคุณไม่ตรวจสอบและตัดสินใจอัพเดต iOS ทันทีละก็ หากเกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง คุณอาจไม่สามารถใช้อุปกรณ์

แนะปฐมพยาบาล “โรคลมแดด”

ผอ.เขตบางคอแหลม เตือนผู้ที่อยู่อากาศร้อนจัดเป็นเวลานานๆ เสี่ยงเสียชีวิตได้ แนะสังเกตอาการ-วิธีปฐมพยาบาลผู้ป่วยโรคลมแดด นางจิตรลดา ถนอมศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม กล่าวว่า ในช่วงนี้ประเทศไทยมีอุณหภูมิสูงขึ้น ผู้ที่มีความจำเป็นที่ต้องอยู่ท่ามกลางอากาศร้อนติดต่อกันนานๆ หรือออกกำลังกายท่ามกลางความร้อนต้องพึงระวัง เพราะหากสูญเสียเหงื่อเป็นจำนวนมากแต่ไม่ได้รับการชดเชยน้ำอย่างเพียงพอ ก็อาจจะทำให้เป็นลมแดด (Heat Storke) ซึ่งอาจทำให้เสียชีวิตได้อาการของโรคลมแดดมีอยู่ 2 รูปแบบ แบบแรก คือ แบบอ่อนๆ เช่น

พิชิตรอยสิวด้วยพลังสมุนไพร

พิชิตรอยสิวด้วยพลังสมุนไพร   ปัญหาสิวเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็ไม่อยากเจอ เพราะนอกจากจะทำให้ความสวยงามของใบหน้าลดลงแล้ว ยังส่งผลต่อความมั่นใจและทิ้งรอยดำรอยแดงเอาไว้หลังการรักษาอีกด้วย ซึ่งรอยสิวเหล่านี้แม้จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแต่ก็ใช้เวลานานกว่าจะจางลง หลายคนอาจไม่ต้องการใช้ครีมหรือสารเคมีเพื่อเร่งให้รอยจางไวขึ้นเพราะอาจทำให้ผิวบาง บทความของเราวันนี้จึงขอแนะนำวิธีพิชิตรอยสิวด้วยพลังจากสมุนไพรธรรมชาติ รับรองว่าบรรดารอยดำจะไม่เป็นปัญหากวนใจคุณอีกต่อไป 1. มะนาว มะนาวเป็นผลไม้รสเปรี้ยวที่นอกจากจะนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายแล้ว ยังมีสรรพคุณด้านความงาม โดยกรดอ่อนๆ ในน้ำของมันมีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว วิธีการลดรอยดำด้วยน้ำมะนาวทำได้โดยใช้ก้านสำลีชุบน้ำมะนาวสดแต้มบริเวณที่มีรอย ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออก ควรทำเป็นประจำทุกวันจนกว่ารอยจะจางลง 2.

5 คุณสมบัติบน iPhone 6S ที่คุณจะไม่ได้ใช้บน iPhone SE

5 คุณสมบัติบน iPhone 6S ที่คุณจะไม่ได้ใช้บน iPhone SE หลังจากที่ทุกท่านได้ทราบหรือได้ชมบรรยากาศงาน Apple Event เมื่อคืนวันที่ 21 มีนาคม 2016 เกี่ยวกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในชื่อ iPhone SE ซึ่งกลายเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของค่าย Apple ที่เปิดตัวในราคาที่ถูกกว่า

สารปนเปื้อนน้ำแข็ง เสี่ยงท้องร่วง

แพทย์เตือนน้ำแข็งขนด้วยถุงกระสอบ เสี่ยงปนเปื้อนท้องร่วงได้ แนะซื้อน้ำแข็งยูนิตแทนน้ำแข็งบด นพ.ชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า ขณะนี้เป็นช่วงที่กรุงเทพฯมีอากาศร้อนจัด ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพของประชาชนได้ โดยสิ่งที่ต้องระวังอย่างมากในช่วงฤดูร้อน คือการรับประทานอาหาร ซึ่งอาหารจะเน่าเสียได้ง่าย โดยเฉพาะอาหารริมทางบนทางเท้า อาจทำให้ให้บริโภคเกิดอาการท้องร่วงได้ โดย กทม.ได้ดำเนินการออกตรวจคุณภาพอาหารตลอดทั้งปี หากกทม.พบว่าร้านใดเกิดอาหารปนเปื้อน มีเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคก็จะระงับใบอนุญาตดังกล่าว ซึ่งในฤดูร้อน

รู้จักบริการใหม่ในปี 2016 ของ LINE

        ไลน์ (LINE) เปิดเผยทิศทางของบริษัทในช่วง 5 ปีข้างหน้า โดยเน้นความใกล้ชิดกับผู้ใช้งานมากขึ้น ด้วยการก้าวข้ามจากการเป็นแพลตฟอร์มการสื่อสาร เป็นพอร์ทอลในการให้บริการแบบครบวงจร พร้อมเปิดสมาชิกใหม่ล่าสุด “Choco” และบริการใหม่อย่าง Pop Up Sticker และพัฒนาบริการเพิ่มเติมในส่วนของ LINE News, LINE Music, LINE

Apple เปิดตัว iPhone SE , iPad Pro 9.7 นิ้ว , Apple Watch สายไนลอน

Apple เปิดตัว iPhone SE , iPad Pro 9.7 นิ้ว , Apple Watch สายไนลอน หากคุณเป็นคอไอทีเชื่อว่าหลายท่านคงได้ติดตามกันแล้วกับงานแถลงข่าว Apple Event เมื่อช่วงเที่ยงคืนวันที่ 21 มีนาคม 2016 ที่ผ่านมา โดยจัดงานที่ 

“ดาว์พงษ์” แจง 4 เหตุผล ใช้ ม.44 ปรับโครงสร้างฯ

        “ดาว์พงษ์” แจง 4 เหตุผล ใช้ ม.44 มั่นใจ กศจ. ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารงานบุคคล แต่ไม่ระบุจะใช้โครงสร้างนี้นานเท่าไหร่                วันนี้ (22 มี.ค.) พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แถลงข่าวชี้แจงกรณีที่ คสช. ออก

iPhone SE (ไอโฟน SE) เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple

iPhone SE (ไอโฟน SE) เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple        iPhone SE เปิดตัวเรียบร้อยแล้วในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 21 มีนาคม 2559 ในงาน Apple Event ที่ผ่านมา(กดอ่านสรุปงานที่นี่) เป็นสิ่งที่หลายคนนั้นรอยคอยมากที่สุด เพราะ Apple ได้บอกตัวเลขในงานเปิดตัวว่า iPhone ขนาด

วิธีการรักษาหูฟังให้ใช้ไปได้นานๆ

วิธีการรักษาหูฟังให้ใช้ไปได้นานๆ สำหรับผู้ที่ใช้หูฟังแบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นหูฟังที่แถมในกล่องสมาร์ทโฟน หูฟังแบบ HeadPhone หูฟังไว้ฟังเพลงกับเครื่องเล่นเพลงต่างๆ แต่บางครั้งหูฟังที่ใช้เสียเร็วเพราะการเก็บรักษาไม่ถูกต้อง บทความนี้จะมาดูวิธีรักษาหูฟังให้สามารถใช้ได้นานๆกัน   วีธีการดูแลรักษาหูฟังที่ถูกต้อง ก่อนการใช้งานทุกครั้ง ควรเสียบหูฟังเข้ากับเครื่องเล่นเพลง และหลีกเลี่ยงการกดทับมากเกินไป หรือการขยำตัวสายหูฟัง หลังจากใช้งานเสร็จแล้ว ไม่ควรพันสายหูฟังไว้กับเครื่องเล่นโดยตรง เพราะจะทำให้หูฟังเกิดความเสียหาย ควรเก็บหูฟังไว้ในกล่องเก็บสายโดยเฉพาะ เมื่อใช้งานเสร็จควรที่จะใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ เช็ดคราบเหงื่อและสกปรกออกจากสายหูฟัง และใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดอีกที

เทคนิคการใช้ Google Search บนมือถือ เพื่อวางแผนท่องเที่ยวง่ายๆ ได้ข้อมูลครบวงจร

  เทคนิคการใช้ Google Search บนมือถือ เพื่อวางแผนท่องเที่ยวง่ายๆ ได้ข้อมูลครบวงจร หากคุณกำลังวางแผนเตรียมไปเที่ยวทางเครื่องบิน โดยเฉพาะบินไปต่างประเทศละก็ หลายท่านก็คงเคยหาข้อมูลที่พักผ่านทางเว็บไซต์สายการบินต่างๆ หรือ skyscanner เว็บไซต์จองโรงแรมดังๆอย่าง Agoda , Booking , Expedia , hotel

ศิลปวัฒนธรรมอาเซียน

ศิลปวัฒนธรรมอาเซียน      ‘ASEAN Art and Culture‘ หรือ ศิลปวัฒนธรรมอาเซียน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนในชาติอาเซียน ควรศึกษาและเรียนรู้ เพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามเหล่านี้ให้คงอยู่ตลอดไป และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมต่อการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่กำลังจะมาถึงอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้      วันนี้เราจะนำข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับเรื่องศิลปวัฒนธรรมการแสดงหรือการละเล่นของแต่ละประเทศอาเซียน 10 ชาติที่ควรทราบมาฝากกันค่ะ 1. ประเทศเมียนมาร์ หรือ พม่า

10 อันดับประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

        การตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศ นอกจากมาตรฐานการศึกษา และเป้าหมายของมหาวิทยาลัยแล้ว สิ่งแวดล้อมอื่นๆ ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่นักเรียน-นักศึกษาควรพิจารณาควบคู่กันไป เพราะการได้เรียนหนังสือท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ดี เมืองที่ปลอดภัยย่อมส่งผลต่อการเรียน และที่สำคัญพ่อแม่ผู้ปกครองก็หมดห่วงไปได้อีกหนึ่งเปราะ และจากการเปิดเผยข้องมูลของสถาบันเศรษฐศาสตร์และสันติภาพ (The Institute for Economics and Peace : IEP) ได้ทำการจัดอันดับประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก หรือ “Global

รายชื่อสัตว์ ภาษาจีน

เป็นอีกหนึ่งบทเรียนที่แม้ว่ายาก แต่ก็สนุกสนาน โดยเฉพาะสำหรับเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบสัตว์ การที่พวกเขาได้ทราบถึงคำศัพท์ชื่อของสัตว์เป็นภาษาจีน จะสร้างความสนุกและท้าทายให้กับเด็ก หรือผู้เริ่มต้นเรียนภาษาจีนได้อย่างมากเลยทีเดียว วิธีจดจำ ให้เลือกสัตว์ที่พบเห็นบ่อย ๆ เสียก่อน จากนั้นเมื่อไรที่เจอ สัตว์ชนิดนั้น ไม่ว่าตัวจริง ในภาพ หรือในโทรทัศน์ ก็ให้นึกคำศัพท์ภาษาจีนที่เป็นชื่อของสัตว์ชนิดนั้นขึ้นมา ทำบ่อยครั้งเข้าก็จะจดจำได้เป็นอย่างดี 动物

SuperSci: ส่อง “สุริยุปราคา” กลางกรุง 9 มี.ค.59

SuperSci: ส่อง "สุริยุปราคา" กลางกรุง 9 มี.ค.59   โดย MGR Online      9 มีนาคม 2559 15:12 น. สุริยุปราคาบางส่วน ขณะบังเต็มที่         ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับเหตุการณ์สำคัญทางดาราศาสตร์อีกครั้ง กับการเกิด

เด็กมี IQ อย่างเดียวไม่พอ! ต้องมี EF ทักษะฝึกสมองบ่มเพาะ “นิสัยอดทน-พากเพียร” อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.kroobannok.com/article-78040-เด็กมี-IQ-อย่างเดียวไม่พอ-ต้องมี-EF-ทักษะฝึกสมองบ่มเพาะ-นิสัยอดทน-พากเ.html

โลกในวันข้างหน้าเก่งอย่างเดียวไม่ใช่คำตอบของความอยู่รอด เด็กที่จะมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จได้ต้องเป็นผู้ที่มี “EF” ดี คือ คิดเป็น ทำเป็น เรียนรู้เป็น แก้ปัญหาเป็น อยู่กับคนอื่นเป็น มีความสุขเป็น ซึ่งการพัฒนา “EF” พ่อแม่หลายคนอาจวิตกกังวล ยิ่งพูดถึงการพัฒนาสมอง ยิ่งไม่มั่นใจเข้าไปใหญ่ ว่าจะสอนลูกได้ไหม!? ในงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “หนังสือและการอ่าน เครื่องมือพัฒนาทักษะสมอง

มาเปลี่ยนทุกบริการของเราให้ถูกใจลูกค้ากันเถอะ

    ทุกสิ่งและทุกพฤติกรรมที่บริษัทส่งมอบแก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการกระทำหรือการโต้ตอบใดๆ ล้วนมีผลต่อความรู้สึกที่มีกลับมาต่อสินค้าและบริการในแง่ใดแง่หนึ่งเสมอ ถ้าภายใต้การอนุมานว่าบริษัทส่วนใหญ่มีกระบวนการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีและเป็นที่ยอมรับเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว ความพยายามเข้าถึงความรู้สึกและประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับจากการใช้สินค้าเพื่อเพิ่มความประทับใจนั้นจึงเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ให้ภาพลักษณ์ของเราเหนือกว่าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดียวกันได้ คำถามที่ตามมาคือ ถ้าเป็นเช่นนั้น เราต้องการให้ลูกค้ารู้สึกอย่างไร? ควรจะมีการสื่อสารหรือปฏิบัติตัวต่อลูกค้าอย่างไรเพื่อให้ลูกค้าของเราได้ผลิตประสบการณ์อารมณ์ที่เหมาะสมและประทับใจกลับไปทุกครั้งที่มาใช้บริการ? แนวทางเหล่านี้ เป็นเพียงขั้นต้นของหลักจัดการประสบการณ์ของผู้บริโภค (Customer Experience Management) ขั้นต้น ซึ่งบริษัทชั้นนำส่วนใหญ่ใช้เป็นพื้นฐานในการวิเคราะห์และพัฒนาสินค้าและบริการเช่นกัน เริ่มด้วยการไล่เรียงลำดับเหตุการณ์ตามที่ลูกค้าจะได้เจอเมื่อพวกเขาต้องการความช่วยเหลือจากเรา ตั้งแต่เดินทางมาถึง

วิธีใช้บัตรเดบิตและบัตรเครดิตให้ปลอดภัย

วิธีใช้บัตรเดบิตและบัตรเครดิตให้ปลอดภัย หลังจากที่ได้เคยนำเสนอเกี่ยวกับบัตรเครดิต บัตรเดบิต และบัตร ATM เหมือนกันและต่างกันอย่างไรแล้ว ซึ่งบัตรทั้ง 3 ชนิดนี้มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้จ่ายตามร้านค้าต่างๆแค่รูด ช้อปปิ้งออนไลน์ หรือใช้ร่วมกับตู้ ATM เพื่อ ฝากเงิน โอนเงิน จ่ายค่าบริการต่างๆได้ แต่เราต้องใช้บัตรเหล่านี้อย่างระมัดระวัง เราจะใช้บัตรเหล่านี้..ให้เงินในบัตรของเรานั้นปลอดภัยอย่างไร? มาดูวิธีการกัน

อาหารต้านมะเร็งเต้านม

อาหารต้านมะเร็งเต้านม เพราะมีหลายปัจจัยเสี่ยงที่เป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งเต้านม และนั่นรวมถึงการรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นเรามาทานอาหารต้านมะเร็งเต้านมที่มีประโยชน์ต่อร่างกายกันดีกว่าค่ะ – ธัญพืช โดยเฉพาะธัญพืชไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ถั่วเมล็ดแห้ง เป็นต้น ช่วยให้ร่างกายได้รับโฟเลทซึ่งสามารถให้ผลดีต่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านมได้ – เต้าหู้หรือน้ำนมถั่วเหลืองวันละ 1 แก้ว สามารถให้ผลดีต่อการป้องกันการเกิดมะเร็งและลดอัตราการเจริญเติบโตของเซลล์ มะเร็งได้ แต่ทั้งนี้ต้องไม่รับประทานในปริมาณมากเกิน เพราะการได้รับถั่วเหลืองในปริมาณมากเกิน ก็สามารถส่งผลให้เซลล์มะเร็งเจริญเติบโตขึ้นจากฤทธิ์ที่คล้ายคลึงกับฮอร์โมน เพศหญิงของถั่วเหลืองได้ – กระเทียมและหอม มีสารออร์กาโนซัลเฟอร์ซึ่งมีลักษณะเด่นคือ มีกลิ่นฉุน

อาหารเป็นยา : ผักพื้นบ้าน อาหารเปี่ยมคุณค่า

อาหารเป็นยา : ผักพื้นบ้าน อาหารเปี่ยมคุณค่า ผักพื้นบ้าน คือ พรรณพืชพื้นบ้านในท้องถิ่น ที่ชาวบ้านนำมาบริโภคเป็นอาหาร เป็นยารักษาโรค หรือนำมาทำเป็นของใช้สอยในครัวเรือน ผักพื้นบ้านนอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการแล้ว ส่วนใหญ่ยังมีสรรพคุณเป็นยาสมุนไพร เนื่องจากมีรสยาที่หลากหลายอยู่ในผักพื้นบ้าน ตามทฤษฎีการแพทย์แผนไทย ให้ความสำคัญกับรสอาหารพื้นบ้าน ดังนี้ รสฝาด มีสรรพคุณทางยา คือ ช่วยสมานแผล แก้ท้องร่วง บำรุงธาตุในร่างกาย เช่น

เบสิคตีเวดจ์ครึ่งวง (การเล่นลูกสั้น)

เบสิคตีเวดจ์ครึ่งวง (การเล่นลูกสั้น)   การเล่นลูกสั้น ถือเป็นหนึ่งในช็อตที่มีความสำคัญมาก เป็นช็อตที่จะทำให้สกอร์ของท่านนักกอล์ฟลดลงได้ ซึ่งปัญหาที่มักจะพบกับการเล่นช็อตลักษณะนี้ก็คือการขึ้นไม้มากจนเกินไป แต่ในจังหวะตีลงไม้จะเบาแรงลง ทำให้เกิดอาการตีหลังลูกบ้าง ฉึกบ้าง แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าหากท่านสามารถฝึกซ้อมในแบบที่ถูกต้องแล้ว ปัญหาเช่นนี้จะหมดไปหรือลดน้อยลงในการตีลูกด้วยเวดจ์ครึ่งวงแบบสบายๆ ไม่เร่ง ไม่เข่น หรืออัดแรง ระยะที่ได้ประมาณ 50-60 หลา   เบสิคตีเวดจ์ครึ่งวง