เคล็ดลับ 4 ข้อ ที่ช่วยให้คอม Windows 10 เร็วขึ้น

เคล็ดลับ 4 ข้อ ที่ช่วยให้คอม Windows 10 เร็วขึ้น หลายท่านที่ได้อัพเกรดคอมพิวเตอร์ของคุณ จาก windows 7 , windows 8 ,windows 8.1 สู่ Windows 10 หรือำม่ก็ซื้อคอมหรือ

6 ข้อ ลดดอกเบี้ยบัตรเครดิต

คุณว่าในตอนนี้ คนไทยส่วนใหญ่เป็นหนี้สินของอะไรมากกว่ากัน ถ้าหากมาถามคำถามนี้เมื่อสัก 10 ปีก่อนก็เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะตอบว่าเป็นหนี้สินนอกระบบกันบ้าง แต่ถ้ามาถามในสมัยนี้เชื่อได้เลยว่าหนี้สินนั้นจะเข้ามาเป็นหนี้สินในระบบเกือบทั้งหมดแล้ว ซึ่งหนี้สินในระบบนี้จะถูกกำหนดดอกเบี้ยให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดไว้ ซึ่งเอื้อต่อการชำระหนี้สินให้หมดไปได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แต่ทำไมปัญหาหนี้สินของคนไทยนั้นถึงมากขึ้นเรื่อยๆกัน บ้างก็เกิดจาการกู้ยืมเงินที่มากเกินไปดูจากกรณีที่เป็นข่าวดังอยู่ในตอนนี้ เรื่องของการปล่อยเงินกู้ให้ตำรวจมากเกินไปจนเกินการฟ้องล้มละลายกัน ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ผู้กู้เงินไม่สามารถชำระหนี้ได้ จนเรื่องมาถึงตัวผู้ค้ำประกันซึ่งเป็นผู้ที่ถูกฟ้องล้มละลายนั่นเอง              ในวันนี้เราจึงนำเรื่องราวของการลดดอกเบี้ยบัตรเครดิตหรือสินเชื่อต่างๆมากฝากกัน เพราะเชื่อได้เลยว่าเรานั้นล้วนแล้วแต่มีหนี้สินในกลุ่มนี้กันทั้งนั้น หรือถ้าไม่มีก็อาจจะมีได้ในอนาคตดังนั้นศึกษาไว้ก่อนไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร ตัวอย่างหนี้สินพวกนี้ เช่น หนี้กู้ยืมเพื่อการศึกษา

วิธีตรึงแนว excel 2010, 2013

วิธีตรึงแนว excel 2010, 2013 การดูข้อมูลในไฟล์ Excel ที่มีข้อมูลเยอะๆ หลายหัวข้อ บางครั้งทำให้เลื่อนลงไปด้านล่างหรือด้านข้าง แล้วทำให้ลืมหัวข้อที่ต้องดู ทำให้ต้องเลื่อนกลับขึ้นไปดูหัวข้อ ซึ่งไม่สะดวกนักเท่าไร การตรึงแนว Excel นี้จึงเป็นฟังน์ชั่นตัวเลือกที่จะช่วยให้การดูข้อมูลใน excel ได้สะดวกมากขึ้น เป็นการตรึงแถวแรกไว้บนสุด  หรือคอลัมน์แรก 1.

ซื้อรถอย่างไรให้เหมาะกับเราจริง ๆ

ซื้อรถอย่างไรให้เหมาะกับเราจริง ๆ จะเลือกซื้อรถยนต์สักคันควรเลือกให้เหมาะกับตัวเอง โดยคำนึงถึงสถานที่ทำงาน ขนาดครอบครัว และลักษณะการใช้งานเป็นหลัก เมื่อตัดสินใจจะซื้อรถสักคัน เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามเกิดขึ้นในใจว่าจะซื้อรถแบบไหนดี เลือกไม่ถูก เนื่องจากปัจจุบันมีรถให้เลือกมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Eco Car) รถเก๋ง รถปิกอัพ หรือรถอเนกประสงค์ (SUV) ดังนั้น แนะนำให้เลือกประเภทรถที่เหมาะกับเรามากที่สุด ซึ่งการจะเลือกประเภทรถให้เหมาะกับตัวเองได้นั้นมีหลายปัจจัยด้วยกันที่ควรคำนึงถึงแต่จะมีปัจจัยอะไรบ้างนั้น K-Expert จากธนาคารกสิกรไทย

พืช 10 ชนิด ที่คนไทยโดนพิษบ่อย

ศูนย์พิษวิทยา รพ.รามาธิบดี เผยรายชื่อพืช 10 ชนิด เล่นงานคนไทยบ่อยที่สุด “สบู่ดำ/สบู่ขาว-กลอย-มันสำปะหลัง-ลำโพงหรือมะเขือบ้า-โพธิ์ศรี/โพธิ์ทะเล/โพธิ์ฝรั่ง-ฝิ่นต้น-มะกล่ำตาหนู-บอน-ละหุ่ง-สาวน้อยประแป้ง”ทำระคายเคืองผิวรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต ศ.นพ.วินัย วนานุกูล หัวหน้าศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า จากการรวบรวมปัญหาจากพืชพิษในประเทศไทย พบว่ามีพืช 10 ชนิด ที่คนไทยโดนพิษบ่อยครั้งที่สุด ได้แก่ 1.สบู่ดำ/สบู่ขาว

ข่าวการศึกษา : ราชบัณฑิตยสภาเปิดตัวสื่อภาษาไทยอีเลิร์นนิง

ข่าวการศึกษา : ราชบัณฑิตยสภาเปิดตัวสื่อภาษาไทยอีเลิร์นนิง                สำนักงานราชบัณฑิตยสภา เปิดตัวสื่อเสริมทักษะภาษาไทย รูปแบบบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ บรรจุ 15 บท ส่งเสริมเรียนรู้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง ใช้งานง่าย ศึกษาได้ทุกที่ทุกเวลา แถมเรียนฟรีไม่เสียเงิน                          

SuperSci: ย้อนการเรียนรู้วิทย์จาก 5 แหล่งเที่ยวทั่วไทย

SuperSci: ย้อนการเรียนรู้วิทย์จาก 5 แหล่งเที่ยวทั่วไทย โดย MGR Online   17 กุมภาพันธ์ 2559 09:28 น. (แก้ไขล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2559 09:32 น.)         ย้อนการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ในแหล่งเที่ยวทั่วไทย

การทำบัญชีโรงเรียนเอกชนให้ถูกต้อง และมีคุณภาพ

การทำบัญชีโรงเรียนเอกชนให้ถูกต้อง หมายถึง การทำบัญชีให้ถูกต้องตาม พรบ.โรงเรียนเอกชน , ตาม พรบ.การบัญชี และตามประมวลรัษฎากร การทำบัญชีโรงเรียนเอกชนให้ถูกต้อง ถูกต้องตาม พรบ.โรงเรียนเอกชน หมายถึง –         ทำตาม พรบ.โรงเรียนเอกชนอย่างเคร่งครัด –         การจัดสรรผลกำไรจากการดำเนินงาน –   การจัดสรรผลกำไร ให้กองทุนส่งเสริมโรงเรียนไม่เกินร้อยละ3 –   การจัดสรรผลกำไร เข้ากองทุนสำรอง ไม่น้อยกว้าร้อยละ 10 –   การจัดสรรผลกำไรให้ผู้รับใบอนุญาตไม่เกินร้อยละ

เมื่อโลกแห่งความเป็นจริงถูก Photoshop ด้วยเครื่องมือลบภาพ

เมื่อโลกแห่งความเป็นจริงถูก Photoshop ด้วยเครื่องมือลบภาพ Guus Ter Beek และ Tayfun Sarier สองครีเอทีฟหัวคิดดีออกมาทำเว็บบล็อกชื่อStreet Eraser ซึ่งเป็นเว็บบล็อกเสนอภาพถ่ายแนวอาร์ตที่มีไอเดียมาจากโปรแกรม Photoshop โดยสองหนุ่มชาวอังกฤษนี้ได้สร้างสรรค์ผลงานที่นำเอาเครื่องมือใน Photoshop อย่างเครื่องมือ Eraser Tool ซึ่งเอาไว้ลบภาพมาใช้ทำเป็นไอเดียในการทำให้โลกแห่งความเป็นจริงโดนลบออกจนเหลือเป็นพื้นหลังตารางสีขาว-เทาไปทั่วลอนดอน โดยอาศัยการตัดกระดาษที่พิมพ์ลวดลายตารางสีขาว-เทาไปแปะไว้เฉยๆนั่นแหละ เห็นแล้วก็ดูแปลกตานึกว่าเอาภาพมา

ยื่นภ.ง.ด.51 อย่างไรไม่ให้ถูกปรับ

ยื่นภ.ง.ด.51 อย่างไรไม่ให้ถูกปรับ            การยื่นภ.ง.ด.51 เป็นการยื่นประมาณการกำไรสุทธิของบริษัททั้งปี โดยดูจากผลประกอบการจริงเดือน มกราคม – กรกฎาคม บวกด้วย ประมาณการกำไรสุทธิ เดือนสิงหาคม – ธันวาคม ก็จะได้ประมาณการของทั้งรอบระยะเวลาบัญชี จากนั้นหารด้วย 2

6 วิธีง่ายๆในการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น

6 วิธีง่ายๆในการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น   6 วิธีในการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นแบบง่ายๆ 1. ยินดีและยอมรับการเปลี่ยนแปลง การพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น จำเป็นจะต้องมีความต้องการอย่างมากที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง การเปลี่ยนแปลงตัวเองคือทางเดียวที่จะพาสิ่งที่เป็นในทุกวันนี้ ไปสู่ตัวที่ต้องการจะเป็น คนส่วนใหญ่ไม่ชอบและต่อต้านการเปลี่ยนแปลงซึ่งจะเป็นแรงฉุดที่ทำให้คุณอยู่กับที่ พยายามเปิดใจ ยินดีและยอมรับกับความเปลี่ยนแปลงที่ตัดสินใจทำ คิดถึงความสุขและความสำเร็จที่ได้รับเสมือนหนึ่งว่าสามารถพัฒนาตัวเองสำเร็จแล้ว 2. หยุดหาข้อแก้ตัวให้กับตัวเอง เมื่อเกิดปัญหาก่อนหน้านี้ บ่อยครั้งที่มักจะโทษว่าเป็นความผิดของคนหรือสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็น

มงคลชีวิต 38 ประการ (ฉบับการ์ตูน)

มงคลชีวิต 38 ประการ (ฉบับการ์ตูน) ผู้เขียน ดร. พระมหาบวรวิทย์ รตนโชโต หมวด  200 ศาสนา                 การ์ตูนรวมเรื่องมงคลชีวิต 18 ประการ ที่เข้าใจง่ายที่สุดเเละสนุกที่สุด ที่ชวนเด็กๆ ให้ใกล้ชิดธรรมะด้วยการ์ตูน เรียนรู้คำสอนอันเป็นมงคลขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า จากเรื่องราวในพุทธประวัติเเละชาดกที่สนุกสนาน

โกรทฮอร์โมน กุญแจสำคัญต่อพัฒนาการของลูก

โกรทฮอร์โมนคืออะไร? โกรทฮอร์โมน (Growth hormone) คือฮอร์โมนแห่งการเจริญวัย  ซึ่งจะถูกสร้างและหลั่งออกมาจากต่อมใต้สมองส่วนหน้า ในช่วงกลางคืนที่เด็กๆ นอนหลับสนิท โกรทฮอร์โมนจะไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กับร่างกาย ไปควบคุมการเผาผลาญและเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงาน และยังทำหน้าที่ให้การควบคุมพัฒนาการการเจริญเติบโตทางร่างกายให้กับเด็กๆ อีกด้วย ฉะนั้นอยากให้ลูกมีพัฒนาการส่วนสูงที่ได้มาตรฐานสมวัย คุณพ่อคุณแม่ควรดูแลให้ลูกได้นอนหลับช่วงกลางคืนอย่างมีคุณภาพด้วยนะคะ ทำอย่างไรโกรทฮอร์โมนถึงหลั่งออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ ? การที่จะทำให้ร่างกายของลูกหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั้น สิ่งสำคัญคือต้องมาจากการนอนหลับที่ได้คุณภาพของลูกในช่วงกลางคืน นั่นคือต้องส่งเสริมให้ลูกได้รับการนอนหลับสนิทตลอดคืน

วรรณคดีหมายถึงอะไร แบ่งออกเป็นกี่ประเภท

วรรณคดี หมายถึง  วรรณกรรมหรืองานเขียนที่ยกย่องกันว่าดี มีสาระ และมีคุณค่าทางวรรณศิลป์ การใช้คำว่าวรรณคดีเพื่อประเมินค่าของวรรณกรรมเกิดขึ้นในพระราชกฤษฎีกาตั้งวรรณคดีสโมสรในสมัยรัชกาลที่ ๖ วรรณคดี เป็นวรรณกรรมที่ถูกยกย่องว่าเขียนดี มีคุณค่า สามารถทำให้ผู้อ่านเกิดอารมณ์สะเทือนใจ มีความคิดเป็นแบบแผน ใช้ภาษาที่ไพเราะ เหมาะแก่การให้ประชาชนได้รับรู้ เพราะ สามารถ ยกระดับจิตใจให้สูงขึ้น รู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควร วรรณคดีแบ่งออกเป็น ๒ ประเภท

เรียนรู้แบบสร้างสรรค์พัฒนา “เด็ก-ชุมชน-ธุรกิจ” ด้วย “Constructionism”

ประชาชื่น เรียนรู้แบบสร้างสรรค์พัฒนา “เด็ก-ชุมชน-ธุรกิจ” ด้วย “Constructionism” วันที่: 26 ก.พ. 59 เวลา: 10:28 น. แชร์: 26         ผู้เขียน พรรณิณ

เคล็ดลับ “7 วิธีคิดอย่างคนเก่ง” ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ !!

การเป็นคนเก่งไม่ใช่ความโชคดีของพันธุกรรม แต่อยู่ที่การฝึกขัดเกลาสมองและหัวใจของคุณต่างหาก แล้วคุณจะมีความปราดเปรื่องในแบบฉบับของคุณ เป็นคนเก่งที่สามารถจัดการกับชีวิตของตนเองได้อย่างลงตัว บทความนี้ผมก็มี “7 วิธีคิดอย่างคนเก่ง” มาฝากกันครับ ไปดูกันเลย     1. คิดในทางที่ดี มองโลกในแง่ดี และทำทุกสิ่งอย่างเต็มกำลังด้วยรอยยิ้มและความเบิกบาน ทำตัวให้สดชื่นมีชีวิตชีวาและกระตือรือร้นอยู่เสมอ พร้อมที่จะเผชิญกับทุกสถานการณ์ จะช่วยให้คุณสามารถจัดการกับทุกเรื่องที่ผ่านเข้ามาได้อย่างอยู่มือ 2. มีศรัทธาในตัวเอง ถ้าแม้แต่ตัวคุณเองยังไม่ศรัทธาและเชื่อมั่นในตัวเองแล้วจะมีมนุษย์หน้าไหนล่ะ จะเชื่อมั่นในความเก่งของคุณ

คุณค่าของธัญพืช

คุณค่าของธัญพืช (Woman's Story)            ธัญพืชเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยม โดยมีการนำธัญพืชผสมในผลิตภัณฑ์อาหาร และเครื่องดื่ม เช่น นม หรือเครื่องดื่มธัญญาหารสำเร็จรูป ดื่มเพื่อบำรุงร่างกาย เราจึงนำข้อมูลของธัญพืชมาฝากค่ะได้แก่อะไรบ้าง  ลูกเดือย            เป็นธัญพืชที่ให้พลังงานสูง และมีโปรตีนคุณภาพสูง ลูกเดือยยังมีสารอาหารอื่น ๆ เช่น วิตามินบี 1

การลบ placeholder ออกไปจาก Powerpoint

คุณสามารถกำหนดเค้าโครงภาพนิ่งโดยลบ Placeholder ออกจากตัวยึดจากภาพนิ่งโดยใช้ Slide Master view โครงสร้างที่อยู่ใน Slide Master มี Placeholders สำหรับหัวข้อ Slide, ตัวอักษร หรือ เนื้อหาของ graphic, วันเวลาและเลขหน้าของภาพนิ่ง ถ้าคุณไม่ต้องการใช้ตัวเฉพาะ Pageholder

สร้าง layout ใน Powerpoint ด้วยตัวคุณเอง

คุณสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของภาพนิ่งที่คุณต้องการนำเสนอ เมื่อคุณได้สร้างภาพนิ่งหลัก(Slide Master) อันใหม่ Slide Masters นั้นเป็นต้นแบบที่กำหนดรูปแบบของแต่ละภาพนิ่ง และยังให้คุณสามารถแทรก วันที่และเวลา ข้อความในFooter หรือแม้กระทั้งรูปภาพ เพิ่มเติมเกี่ยวกับการแทรกเวลา แนะนำให้ไปอ่านบทความ การใส่เลขหน้าสไลด์ใน Powerpoint หากคุณต้องการ ใช้ รูปแบบตัวอักษรเดียวกันในทุกๆภาพนิ่งอีกด้วย คุณอาจจะต้องการสร้างภาพนิ่งหลักอันใหม่แทนอันเก่าได้หากอันเก่าใช้แค่ไม่กี่อัน คุณต้องมั่นใจคุณต้องการอันใหม่ใช้แทนที่อันเก่าเพื่อใช้กับภาพนิ่งที่ใช้ในการนำเสนอ แนะนำให้อ่านบทความบทความ การสร้างเส้นเชื่อมระหว่างรูปภาพใน

เทคนิค รูปแบบการฝึกซ้อมเพื่อเพิ่มความเก่งในด้านฟุตบอล

เทคนิคในการเพิ่มความเก่งในด้านการเล่นฟุตบอล เพราะเทคนิคในการที่จะเพิ่มความเก่งของนักฟุตบอลแบบที่จะต้องใช้ทักษะให้มากที่สุดโดยนักฟุตบอลจะออกตัววิ่งก่อนแบบเบาๆก่อนที่จะทำการฝึกซ้อมทางด้านทักษะโดยนักฟุตบอลนั้นจะต้องมีการสร้างความสามารถโดยที่ไม่มีขีดจำกันในการฝึกซ้อมกีฬาฟุตบอล และอีกสิ่งที่สำคัญ คือการเลือกใช้รองเท้าของนักฟุตบอลที่ต้องให้เหมาะกำนักฟุตบอลโดยรองเท้าจะต้องมีความพอดีกับเท้านักฟุตบอลโดยที่รองเท้าไม่คับจนเกินไป และไม่หลวมจนเกินไป เพราะนักฟุตบอลเลือกรองเท้านั้นมีความสำคัญมากๆ และสิงที่สำคัญอีกย่างหนึ่งที่นักฟุตบอลนั้นจะต้องมีการสร้างจินตนาการในการแข่งขันฟุตบอล และการสร้างความมั่นใจให้กับเพื่อนร่วมทีมที่ทำการแข่งขันฟุตบอลโดยไม่ให้เกิดอาการยอมแพ้ ถึงแม้จะเจอกันคู้ต่อสู้ที่มีคุณภาพที่แข็งแกรงกว่า แต่ถ้านักฟุตบอลมีการฝึกซ้อมทั้งทางด้านทักษะเป็นอย่างดีแล้วก็สามารถที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ง่ายๆ เพราะว่านักฟุตบอลมีการสร้างภูมคุ้มกันการแพ้ใจตนเองแล้วเป็นอย่างดีโดยที่นักฟุตบอลนั้นจะต้องสร้างขวัญ และกำลังใจก่อนที่จะทำการแข่งขันฟุตบอล และหลังการทำการแข่งขันฟุตบอลโดยที่นักฟุตบอลจะต้องไม่ย่อยท้อต่อความลำบากถึงแม้นักฟุตบอลอาจจะเจอกับปัญหารอบข้างที่เข้ามารบกวนจิตใจของนักฟุตบอล เพราะสิ่งเหล่วานั้นอาจจะทำให้จิตใจของนักฟุตบอลนั้นไม่มีสมาธิในการทำการแข่งขันฟุตบอลได้ แต่ถ้าโค้ชนั้นมีการสร้างแรงจูงใจที่ทำให้นักฟุตบอลนั้นมีกำลังใจสู้ต่อไป รูปแบบและกรอบการวางแผนการเล่นการฝึกซ้อม        

ประโยชน์ของการเล่นกีฬาฟุตบอล

ประโยชน์ของการเล่นกีฬาฟุตบอล เพราะเป็นกีฬาที่มีประโยชน์มากที่สุด และกีฬาฟุตบอลนั้นยังช่วยในหารฝึกฝนทางด้านทักษะทั้งทางร่างกาย และจิตใจ หรือยังช่วยในด้านความคิดสร้างสรรค์ในด้านการเล่นกีฬาฟุตบอล และให้ผู้เล่นกีฬาฟุตบอลนั้นมีไหวพริบในการที่จะทำการหลอกให้คู้ต่อสู้นั้นหลงทางโดยที่ไม่ให้คู่ต่อสู้นั้นจับการเคลื่อนไหวของนักฟุตบอลได้ และกีฬาฟุตบอลนั้นยังช่วยในการแก้ไขปัญหาอย่างฉับพลัน หรือการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างถูกต้อง และแม่ยำ เพราะนักฟุตบอลยังสานมารถที่จะนำความสามารถที่ได้จะการคิด และการวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันได้ดี และกีฬาฟุตบอลยังช่วยทำให้ระบบที่อยู่ภายในร่างกายของนักฟุตบอล หรือผู้ที่เล่นกีฬาฟุตบอลนั้นมีการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขั้นกว่าเดิม และยังช่วยในด้านระบบกล้ามเนื้อที่ทำให้กล้ามเนื้อนั้นเกิดความยืดหยุ่นขึ้น และ     ระบบการหายใจ ระบบขับถ่าย รวมทั้งระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายมีการไหลเวียนได้ดีขึ้นดีขั้น

เทคนิคพัฒนาสมองเจ้าตัวน้อย

สำหรับเด็กตั้งแต่วัยแรกเกิด จนถึงอายุ 6 ปี เป็นช่วงเวลาที่ "สมอง" จะพัฒนามากที่สุดถึง 80% จึงมีหลายคนบอกว่า ช่วงวัยนี้ถือเป็น "ความมหัศจรรย์ของมนุษย์" “สมอง” ของคนเราแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ สมองซีกซ้าย จะเป็นส่วนที่รับรู้ทางด้านศาสตร์การคิดต่างๆ อาทิ เชิงเหตุผล

ชี้เกาไม่ถูกที่เด็กสอบตกแล้วปรับข้อสอบ

ประธาน พว.ชี้เด็กทำข้อสอบแบบทดสอบต่าง ๆ ไม่ได้ เพราะวิเคราะห์ข้อสอบไม่เป็น แนะแก้ที่กระบวนการเรียนรู้ ต้องสอนเด็กให้คิดวิเคราะห์จะถูกทางกว่ามุ่งปรับปรุงข้อสอบ          จากการที่สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(สทศ.)ได้ประกาศผลการทดสอบวิชาสามัญ 9 วิชา ปีการศึกษา 2559 ซึ่งพบว่ามีเพียงวิชาภาษาไทยวิชาเดียวที่คะแนนเฉลี่ยเกินครึ่ง ส่วนอีก 8 วิชามีคะแนนเฉลี่ยต่ำกว่าร้อยละ

รับมือภัยแล้งแบบอิสราเอล “ทำเกษตรแบบน้ำหยด”

ขณะบรรยายถึงระบบชลประทานน้ำหยด         แม้ประเทศไทยจะมีหน่วยงานที่ดูแลด้านชลประทาน และมีมาตรการบริหารจัดการน้ำอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ปัญหาภัยแล้งกลับไม่เคยห่างหาย โดยเฉพาะปีนี้ที่เป็นปีแห่ง “ซูเปอร์เอลนีโญ”เกษตรกรซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศจึงได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะไม่มีน้ำใช้สำหรับการผลิตพืชผลการเกษตร            เปิดมุมมองใหม่ๆ ถึงแนวทางการทำเกษตรแบบชาญฉลาดและวิธีการรับมือกับภัยแล้ง กับนักวิทยาศาสตร์ชำนาญการด้านระบบการให้น้ำ, การฟื้นฟูดิน และการให้อาหารพืชอย่าง รศ.ดร.นัฟตาลี ลาซาโรวิทซ์

สมศ. แนะการนำผลการประเมินไปใช้ ตามแนวทางการประกันคุณภาพการศึกษา

          สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (องค์การมหาชน) หรือ สมศ. แนะสถานศึกษานำผลการประเมินไปใช้ในการวางแผนตามแนวทางการประกันคุณภาพการศึกษา ทั้งนี้ ปัจจุบันมีสถานศึกษาที่ไม่ได้รับการรับรองมาตรฐานในการประเมินคุณภาพภายนอกรอบสาม จำนวน 13,243 แห่ง ซึ่งมีสาเหตุมาจากปัจจัยที่สำคัญ คือ การไม่จริงจังและไม่ต่อเนื่องในการนำผลการประเมินมาใช้ในการปรับปรุง พัฒนา อย่างไรก็ตาม

วิธีการหาทิศเหนือ

วิธีการหาทิศเหนือ          การหาทิศในป่าเมื่อเราไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องยาก ที่จริงแล้วเราสามารถใช้เทคนิคตามธรรมชาติ เช่น การดูเงา ดูดาว ฯลฯ เพื่อใช้ในการสังเกตทิศได้ ลองดูเทคนิคต่าง ๆ เหล่านี้ ที่คุณสามารถใช้ดูทิศเวลาคุณหลงป่าได้      1. การใช้แสงเงาจากดวงอาทิตย์ วิธีนี้ให้เราเตรียมหาไม้ยาวประมาณ 1 เมตร

หนี้ครูวิกฤต

หมอกำจรเผยแม่พิมพ์มี “หนี้วิกฤต” สาเหตุเพราะเอาเงินลงทุนธุรกิจทั้งที่ไม่มีประสบการณ์   วันที่: 25 ก.พ. 59 เวลา: 16:14 น. แชร์: 9         ที่มา มติชนรายวัน เมื่อวันที่

ปรากฏการณ์ ลม ฟ้า อากาศ

ลมคือ อากาศที่เคลื่อนที่ การเคลื่อนที่ของอากาศ เป็นผลเนื่อง จากความแตกต่างของอุณหภูมิสองแห่ง หรือความแตกต่างของความกดอากาศสองแห่ง โดยลม จะพัดจากบริเวณที่มีความกดอากาศสูง เข้าสู่บริเวณที่มี ความกดอากาศต่ำ โดยกระแสการไหลของลมจะหยุด หรือความดันของสองจุดมีค่าเท่ากัน อย่างไรก็ตามการ ไหลของลมจะเปลี่ยนแปลงได้ เนื่องจากปรากฏการณ์ โคริโอลิส กระบวนการเกิดลม เนื่องจากสาเหตุต่างๆ ดังนี้ เนื่องจากความแตกต่าง