แก้ปัญหาบราวเซอร์ Chrome ทำงานผิดปกติด้วย Software Remove Tool

แก้ปัญหาบราวเซอร์ Chrome ทำงานผิดปกติด้วย Software Remove Tool   หลายท่านส่วนใหญ่ได้ใช้เว็บเบราว์เซอร์จาก Google บนคอมพิวเตอร์อย่าง Chrome แต่คุณเคยมั้ยหากใช้ไปสัก ตอนเปิดแท็บใหม่ หน้าแรกกลับกลายเป็นเว็บอื่นที่ไม่ใช่ google เราก็ไม่ได้ตั้งค่าด้วย หรือ Search Engine หน้าแรกกลับเป็นของตัวอื่นที่ไม่ใช่ Google , อยู่ดีๆมันเปิดแท็บเข้าเว็บโฆษณาเอง

ชวนคุยเรื่องประวัติศาสตร์ของฮาร์ดไดร์ฟ

ชวนคุยเรื่องประวัติศาสตร์ของฮาร์ดไดร์ฟ ต้องย้อนหลังไปเป็นเวลากว่า 60 ปี ที่ฮาร์ดไดร์ฟถือกำเนิดขึ้น วันนี้ Plextor ผู้ผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสมรรถนะสูง ได้ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนฮาร์ดไดร์ฟรุ่นเก่าที่มีอายุการใช้งานมาอย่างยาวนาน มาเป็นฮาร์ดไดร์ฟรุ่นใหม่ที่มีความเร็วสูงขึ้นจากการเริ่มเปิดตัวไดร์ฟแบบ SSD ตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งได้เริ่มสร้างความต้องการในการใช้ไดร์ฟ SSD ในตลาดให้สูงขึ้น Plextor ได้ริเริ่มขยายตลาดในผลิตภัณฑ์ SSD ไปทั่วโลก และนี่คือประวัติศาสตร์ความเป็นมา และพัฒนาการของฮาร์ดไดร์ฟตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน 1956 ฮาร์ดไดร์ฟจานแม่เหล็กหมุนรุ่นแรกของโลก ความจุ: 5MB สื่อจัดเก็บ

กุมภกรรณทดน้ำ หมายถึง

            กุมภกรรณทดน้ำ ประกอบด้วยคำว่า กุมภกรรณ (อ่านว่า กุม-พะ -กัน) กับ ทดน้ำ           กุมภกรรณ เป็นตัวละครยักษ์ในเรื่องรามเกียรติ์ เป็นน้องของทศกัณฐ์           คำว่า ทดน้ำ หมายถึง กั้นหรือขวางทางน้ำ คำว่า ทด มาจากคำภาษาเขมร ทส่(อ่านว่า ตั๊วะฮ์) แปลว่า ขัดหรือขวาง.             ตามเรื่อง กุมภกรรณจำเป็นต้องช่วยทศกัณฐ์ทำศึกกับพระราม กุมภกรรณคิดอุบายตัดศึกโดยเนรมิตกายให้ใหญ่เท่าภูเขาแล้วไปนอนขวางทางน้ำ

วันตรุษจีน และประวัติความเป็นมา

วันตรุษจีน 8 กุมภาพันธ์ 2559      ตรุษจีนเป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน ในปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 (คล้ายๆกับวันสงกรานต์ของไทย) ชาวจีนทุกคนให้ความสำคัญกับวันนี้อย่างมาก มีการหยุดงานเป็นเวลายาว โรงเรียนสถาบันการศึกษาปิดเทอม(ปิดเรียนฤดูหนาว)ในช่วงนี้ เหลือเพียงแต่บางอาชีพที่ต้องทำหน้าที่พิเศษ ที่ไม่สามารถหยุดงานได้ ในวันตรุษจีนหน่วยงานห้างร้านต่างจะหยุดงานเป็นเวลา 3-4 วัน เพื่อตระเตรียมจัดงานปีใหม่นี้

มาดูกัน! 30+ วิธีการบอกลาเป็นภาษาอังกฤษ (Saying Goodbye)

มาดูกัน! 30+ วิธีการบอกลาเป็นภาษาอังกฤษ (Saying Goodbye)                 เคยเกิดอาการนึกไม่ออกมั้ยครับว่าเราจะบอกลาฝรั่งด้วยคำไหนกันดี บางคนอาจเถียงว่า อ้าวเฮ้ย มันจะยากอะไรก็แค่บอก Goodbye หรือ bye

7 ประโยคสำคัญที่ควรบอกลูก

 7 ประโยคสำคัญที่ควรบอกลูก เด็กทุกคนต้องการความรัก ความอบอุ่น และกำลังใจในการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ 7 ประโยคนี้สำคัญนัก ควรใช้กับลูกบ้างเพื่อให้กำลังใจ ช่วยพัฒนาความคิดลูก และทำให้ลูกรู้สึกอุ่นใจ ซึ่งจะส่งผลให้ลูกเป็นเด็กที่มีพัฒนาการทางอารมณ์ที่ดี แม่/พ่อเชื่อลูก (หรือ) แม่/พ่อเชื่อว่าลูกทำได้ ลูกได้พยายามเต็มที่แล้ว และนั่นแหละคือสิ่งที่สำคัญ อยากให้แม่/พ่อช่วยตรงไหน เล่าให้ฟังหน่อยสิ ลูกคิดว่าทำไมเค้าถึงทำอย่างนั้นล่ะ

“มั่นใจ” พูดอย่างไร ไม่ใช่แค่ “sure”

คำว่า "มั่นใจ" "อันนี้ชัวร์ๆ เลย"  "มั่นใจใช่แน่" "มันต้องอันนี้แหละ"  คำพูดเหล่านี้มันคือการที่เราใช้เวลาพูด บอกคนอื่นๆ เวลาที่เรามั่นใจในอะไรสักอย่าง ที่คิดว่ามันถูกต้องแน่ๆ  คำภาษาอังกฤษของคำว่า ชัวร์ๆ มันคืออะไร? มันก็คือ “Sure” ค่ะ แต่ถ้าเราอยากจะบอกว่ามั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมล่ะ ที่มันจะมั่นใจยิ่งกว่าการพูดแค่ว่า sure sure จะมีอะไรบ้างลองไปดูกัน 1.I'm sure(that).. 

ปลาโลมากับสิงโต

ปลาโลมากับสิงโต ราชสีห์ตัวหนึ่งเดินท่องเที่ยวไปตามชายหาด เห็นปลาโลมาตัวหนึ่ง กำลังลอยตัวผึ่งแดดอยู่บนผิวน้ำ จึงร้องทักทายผูกมิตรด้วย "สวัสดี! ปลาโลมา ข้าว่าเรามาเป็นเพื่อนกันเถอะ เจ้าเป็นใหญ่ในท้องทะเล ส่วนข้าเป็นใหญ่ในป่ากว้าง ถ้าเราช่วยเหลือกันคงไม่มีใครกล้าตอแยแน่ๆ" ปลาโลมาเห็นดีด้วย จึงตกลงเป็นเพื่อนกับราชสีห์ ทั้งสองสัญญาต่อกันว่าจะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน วันหนึ่งราชสีห์มีเรื่องทะเลาะกับควายป่า จึงร้องเรียกให้ปลาโลมาช่วย แต่ปลาโลมาทำได้เพียงลอยคออยู่ริมฝั่งเท่านั้น ราชสีห์จึงตะโกนต่อว่า "เจ้าเพื่อนทรยศ! ไหนสัญญาว่าจะช่วยข้า

‘ดาว์พงษ์’ สั่งทบทวนข้อสอบเน้นอัตนัย

หวังตอบโจทย์คุณภาพการศึกษา ยันลดเวลาเรียนไม่กระทบ “โอเน็ต”        พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยหลังชี้แจงนโยบาย “ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้” กับการทดสอบแบบทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) ผ่านรายการสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์เพื่อการศึกษา (อีทีวี) ว่า หลังดำเนินนโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ มาได้

รวม 10 เทคนิค Excel ง่ายๆ ที่ทำให้คุณทำงานเร็วขึ้น

1. ดูข้อมูลสรุปทางสถิติจากจาก Status Bar ด้านขวาล่าง บางครั้งเราต้องการบวกเลข นับเลข หรือหาค่าเฉลี่ยเลขคณิต แบบเร็วๆ (โดยไม่ได้จะเอาไปคำนวณต่อ) เราไม่ต้องเขียนสูตรให้เมื่อย แค่ให้ลาก Select ครอบคลุมข้อมูลที่ต้องการ แล้วไปดูที่ Status Bar ที่อยู่ขวาล่าง มันก็แสดงข้อมูลให้เพียบแล้ว Tips

เล่นแบบไทย ช่วยสร้างภูมิต้านทาน

สธ.หนุนพ่อแม่ "ชวนลูกเล่นตามรอยพระยุคลบาท" เน้นปฏิสัมพันธ์กับธรรมชาติ เสริมสร้างเด็กไทยแข็งแรงสมองเติบโตเต็มศักยภาพ "หมอปิยะสกล" แนะสอนลูกเล่นการละเล่นไทย เรียนรู้การเข้าสังคม-ช่วยเหลือกันและกัน-ร่างกายมีภูมิต้านทาน ดีกว่าเทคโนโลยี เมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมว.สธ.) กล่าวระหว่างการเป็นประธานเปิดงานสัมมนาวิชาการอนามัยแม่และเด็กครั้งที่ 8

ดนตรีคลาสสิคเพื่อการพัฒนาศักยภาพสมอง

กลุ่มดนตรีคลาสสิค(Classic Music ) เพื่อการพัฒนาI.Q.,E.Q.และสมาธิ   ดนตรีคลาสสิกเป็นเพลงไพเราะอันทรงคุณค่า เป็นดนตรีของยุโรปนับตั้งแต่กลางคริสต์ศตวรรษที่ 17 มาจนถึงราวปี ค.ศ. 1820 เป็นดนตรีที่มีแบบฟอร์มสลับซับซ้อน มีทั้งเพลงประเภทเต้นรำ เพลงรักเพลงทีบรรยายถึงธรรมชาติ จะมีลักษณะบรรยากาศที่ช้าและเร็วสลับกันไป เป็นดนตรีที่เกิดขึ้นจากในวัดในโบสถ์จนกลายมาเป็นเพลงชาวบ้านมีกระบวนเพลงด้วยกันหลายกระบวนเร็ว-ช้า-เร็ว สลับกันไป เป็นเพลงที่มีศักยภาพสูงมากในการสื่อสารทางอารมณ์และสติปัญญาอย่างเข้มข้นและลึกซึ้ง มีความวิเศษและเป็นประโยชน์ต่อมนุษย์มาก ก็เพราะได้รับการยกย่องกันว่าเป็นเพลงคลาสสิกของทุกวัฒนธรรมสามารถตอบสนองการรับฟังของมนุษย์เราได้ในทุกระดับซึ่งบทเพลงของดนตรีกลุ่มนี้ รับรองกันแล้วว่าดีถึงขนาด อยู่มานานและจะอยู่ไปได้อีกนานๆ เป็นผลงานของศิลปินที่มีความสมบูรณ์

กินผักผลไม้เสริมวิตามินต้านหวัด

  แฟ้มภาพ “กรมอนามัย” ชวนออกกำลังกายต้านหวัด ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น แข็งแรง ดื่มน้ำอุ่นเพิ่มความชุมชื้น กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต บรรเทาไข้และคอแห้ง พร้อมแนะกินผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง นายแพทย์ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ รองอธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า ในช่วงหน้าหนาวมักมีประชาชนเจ็บป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายใจ ไข้หวัด ซึ่งหากเกิดในช่วงหน้าหนาวอาจส่งผลกลายเป็นโรคหลอดลมอักเสบและ โรคปอดบวมได้ในที่สุด จากสถิติโรคปอดบวมของสำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค ตั้งแต่วันที่

ละครหลวงวิจิตรวาทการ

ละครหลวงวิจิตรวาทการ      หลังจากการเปลี่ยนแปลงการปกครองใน พ.ศ ๒๔๗๕ กรมศิลปากรได้รวบรวมศิลปิน โขน ละคร และนักดนตรี ขึ้นมารวมกันใหม่อีกครั้งหนึ่งตั้งเป็นกองขึ้นในกรมศิลปากร ทั้งได้ตั้งโรงเรียนนาฏดุริยางคศาสตร์ ขึ้นฝึกฝนนักเรียนด้วยเพื่อรักษาศิลปะของชาติไว้มิให้เสื่อมสูญ  ในระยะนี้หลวงวิจิตรวาทการ (กิมเหลียง วัฒนปฤดา) ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมศิลปากร เป็นทั้งนักการทูตและนักประวัติศาสตร์ ท่านจึงมองเห็นคุณค่าทางการละครที่จะใช้เป็นสื่อปลุกใจ ให้ประชานเกิดความรักชาติ  เนื้อหาจะนำมาจากประวัติศาสตร์ตอนใดตอนหนึ่ง บทละครจะมีทั้งรัก รบ

ตะลึง!ทะเลสาบใหญ่อันดับ 2ของโบลิเวีย แห้งขอด ชี้เอลนีโญ ตัวการสำคัญ

ตะลึง!ทะเลสาบใหญ่อันดับ 2ของโบลิเวีย แห้งขอด ชี้เอลนีโญ ตัวการสำคัญ                 (ภาพถ่ายดาวเทียมจากนาซา เปรียบเทียบทะเลสาบปูโประหว่างปี 56 (ซ้าย) กับม.ค. 59 (ขวา)

การดูแลสุขภาพ เพื่อรับมือกับหน้าหนาว

การดูแลสุขภาพ เพื่อรับมือกับหน้าหนาว     การดูแลสุขภาพ เพื่อรับมือกับหน้าหนาว  นพ.ชิดเวทย์ วรเพียรกุล อายุรแพทย์ รพ.วิภาวดี                เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ในช่วงฤดูหนาวอาจทำให้หลายท่านป่วยเป็นไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่

การรับพระคุณการุณย์ครบบริบูรณ์

การรับพระคุณการุณย์ครบบริบูรณ์โอกาสปีศักดิ์สิทธิ์แห่งเมตตาธรรม   December 9, 2015  admin  Download พระสันตะปาปาได้กล่าวถึงกิจการและบุคคลแต่ละกลุ่มที่จะรับพระคุณการุณย์ครบบริบูรณ์ในโอกาสปีศักดิ์สิทธิ์แห่งเมตตาธรรม ดังนี้ 1. การจาริกแสวงบุญ คริสตชนที่แสวงบุญในสังฆมณฑลของตน ณ วัดหรือสักการสถานที่พระสังฆราชท้องถิ่นกำหนด หรือไปแสวงบุญที่กรุงโรม ณ มหาวิหารทั้ง 4 แห่ง ที่กรุงโรม

5 ที่สุดของวิธีออมเงินขั้นเทพ

5 ที่สุดของวิธีออมเงินขั้นเทพ เราเคยแชร์ไอเดียออมเงินเด็ดๆไป 2 กระทู้ หลายคนชอบมากเพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสร้างแรงบันดาลใจในการออมเงิน ทำให้คิดว่าน่าจะรวมสุดยอดวิธีออมเงินเด็ดๆไว้ในบทความเดียวกัน เพื่อเป็นตัวอย่างว่าการออมเงินนั้นไม่ยากอย่างที่คิดไว้ เป็นเรื่องที่เราทุกคนทำได้ง่ายจากสิ่งเล็กๆในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งหลักการของการออมเงินที่สำคัญคือ การสะสมจะสิ่งเล็กๆเพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต ทำงาน ==> ออมเงิน ==> ลงทุนให้เงินเติบโต บทความนี้ต้องการชี้ให้เห็นว่าจากวิธีทำให้เงินเติบโตด้วยการลงทุนได้นั้นจะต้องมาจาก “การออมเงิน” ก่อนถึงจะนำเงินไปต่อยอดได้ หากเราไม่มีแรงบันดาลใจให้เริ่มออมเงิน ขั้นตอนสุดท้ายที่เป็นการลงทุนก็จะไม่เกิดขึ้น

40 ข้อปฏิบัติเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กฉลาด

นักวิจัยชาวต่างประเทศ ได้ทำการศึกษาวิธีการปฏิบัติของพ่อแม่ที่จะมีลูกฉลาด หลายพันคนเพื่อจะดูว่าลักษณะของพ่อแม่แบบไหนที่จะเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กฉลาดได้ สรุปได้ลักษณะออกมาดังนี้ 1. ตอบคำถามลูกด้วยความอดทน และจริงใจ  2. เอาใจใส่คำถามของลูก  3. มีกระดานสำหรับแสดงผลงานของลูก  4. ยอมรับความรกรุงรังของบริเวณที่ลูกกำลังทำงานสร้างสรรค์  5. จัดห้องส่วนตัวให้ลูก  6. แสดงความรักลูกในฐานะลูกมิใช่จากผลงานของลูก  7. ให้ลูกมีความรับผิดชอบตามวัย  8.

กทม.เตือนคนกรุง อากาศเปลี่ยนรุนแรงระวังป่วย

กทม.เตือนชาวกรุงรับมือกับสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง แนะกลุ่มเสี่ยง เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ผุ้มีโรตประจำตัวควรระวังเป็นพิเศษ นางวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม. กล่าวเตือนประชาชนรับมือกับสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้ ว่า จากการติดตามพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ช่วงเดือน ม.ค.นี้ ลักษณะอากาศจะมีความแปรปรวน โดยในช่วงที่ผ่านมาอากาศในพื้นที่กรุงเทพฯ ลดลงอย่างรวดเร็ว และคาดการณ์ว่าอุณหภูมิจะกลับสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน อาจจะส่งผลกระทบต่อเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และผู้ที่มีภูมิต้านทานต่ำ เพราะไม่สามารถปรับอุณหภูมิในร่างกายได้ทัน

เลี้ยงลูกอย่างไรให้ฉลาดและมีไอคิวสูง

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังจะมีลูก การวางแผนเตรียมตัวเลี้ยงลูกเป็นสิ่งที่สำคัญครับ ซึ่งวันนี้ผมจะขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ การเลี้ยงลูกให้มีไอคิวสูง เพื่อที่ว่าลูกๆจะได้เป็นเด็กที่ฉลาดยังไงละครับ   1. อ่านนิทานก่อนนอน ผลักดันให้ลูกลองหาหนังสือที่น่าสนใจมาอ่านก่อนนอนตั้งแต่อายุยังน้อย นอกจากจะเปิดโอกาสให้เขาได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ แล้ว ยังฝึกให้เขาใช้น้ำเสียงและการแสดงออกทางใบหน้าให้ถูกต้องกับเนื้อเรื่องด้วย   2. ฝึกออกกำลังใจ เกมฝึกสมอง เช่น หมากรุก หรือต่อภาพ จะทำให้จิตใจแข็งแรงขึ้น และเมื่อจิตใจแข็งแรงแล้วร่างกายก็จะแข็งแรงตามไปด้วย

กินข้าวหรือยัง ภาษาจีน พูดเช่นไร

กินข้าวหรือยัง ในภาษาจีน เป็นอีกหนึ่งวิธีในการทักทายด้วยคำถาม เพื่อแสดงถึงความห่วงใยต่อคู่สนทนา ซึ่งหากอีกฝ่ายยังไม่รับประทาน ก็อาจจะนำไปสู่การพูดคุยเชื้อเชิญให้ร่วมทานอาหารด้วยกัน กินอะไรหรือยัง หากต้องการถามว่า กินข้าวหรือยัง ให้ใช้ประโยคภาษาจีน ดังนี้ 你吃饭了吗 ? อ่านว่า หนี่ ชือฟ่าน เลอ มา (nǐ chīfàn le

มารยาทสากลคนทำงาน

มารยาทสากลคนทำงาน       ไม่ว่าคุณจะเพิ่งเข้าทำงานหรือทำงานมานานหลายปีแล้ว เรื่องสำคัญที่พึงรู้และปฏิบัติคือ มารยาทต่าง ๆ นานาในการทำงาน เรื่องบางเรื่องคุณอาจเคยตั้งข้อสงสัย บางเรื่องก็ไม่แน่ใจว่าจะวางตัว ทำตัวอย่างไรดีหนอ มาเรียนรู้กันคร่าว ๆ ดีกว่าค่ะว่าควรทำตัวอย่างไรบ้าง จะได้ช่วยสร้างความมั่นใจ เพิ่มความดูดีให้กับเราไงคะ      •  เวลาต้องเข้าประชุมหรือพบปะแขกคนสำคัญ การนั่งที่ถูกต้อง ขอบอกว่า ควรเข้าทางด้านซ้ายของเก้าอี้เวลาลุกก็เหมือนกัน ถ้าตองเลือนเก้าอี้มานั่ง

วิธีการฝัง Font ลงไฟล์ PowerPoint ป้องกันอักษรเพี้ยนเมื่อเปิดกับคอมเครื่องอื่น

  วิธีการฝัง Font ลงไฟล์ PowerPoint ป้องกันอักษรเพี้ยนเมื่อเปิดกับคอมเครื่องอื่น ใครที่ทำงานด้านการนำเสนอผ่านไฟล์ PowerPoint โดยเฉพาะนักเรียนหรือนักศึกษาที่ส่วนใหญ่จะทำจากคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คส่วนตัว ใส่ Font ลายสวยๆไว้ แต่พอมานำเสนอที่โรงเรียนโดยใช้คอมที่โรงเรียน หรือส่งอีเมลส่งงานอาจารย์ งานพังเพราะ Font เพี้ยน เนื่องจากเครื่องปลายทางไม่มีแบบ Font สวยๆเหมือนเรา เลยบทความนี้จะเป็นวิธีการแก้ปัญหาส่งงานแล้วไม่ให้ Font เพี้ยนกัน โดยหลังจาก ทำงานเสร็จแล้วต้องการบันทึกไฟล์ ก็คลิกไปที่เมนู File แล้วเลือกที่ Save As ตามปกติ แล้วเลือกที่อยู่

ความสวยงามของร่มบ่อสร้าง

หัตถกรรมภาคเหนือ ร่มบ่อสร้าง     ร่มบ่อสร้าง เป็นสินค้าพื้นเมืองที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ สาเหตุที่เรียกว่าร่มบ่อสร้างเพราะร่มนี้ผลิตกันที่บ้านบ่อสร้าง สมัยก่อนชาวบ้านจะทำร่มกันใต้ถุนบ้าน แล้วนำออกมาวางเรียงรายเต็มกลางลานบ้านเพื่อผึ่งแดดให้แห้ง สีสันและลวดลายบนร่มนั้นสะดุดตาผู้พบเห็น มีทั้งหมด 3 ชนิดด้วยกัน คือ ร่มที่ทำด้วยผ้าแพร ผ้าฝ้าย และกระดาษสา แต่ละชนิดมีวิธีทำอย่างเดียวกัน ปัจจุบันถ้าหากนักท่องเที่ยวประสงค์จะชมขั้นตอนการผลิต ไปชมได้ที่ศูนย์อุตสาหกรรมทำร่ม

สัญลักษณ์นี้ควรรู้ไว้…พลาสติกชนิดใดรีไซเคิลได้

คุณเคยสังเกตใต้ก้นขวดน้ำพลาสติกที่เคยดื่มหรือไม่ ? เพราะถ้าคุณพลิกดูจะเห็นสัญลักษณ์ลูกศร 3 ตัว วนเป็นรูปสามเหลี่ยมและมีหมายเลขกำกับ ทำไมต้องเป็นเช่นนั้น สาเหตุเกิดจากทั่วโลกมีการรณรงค์ให้นำวัสดุต่างๆ นำกลับมาหมุนเวียน หรือ รีไซเคิล (Recycle) เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมซึ่งรวมถึงพลาสติกด้วย ทั้งนี้ พลาสติกเข้ามามีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวัน สามารถทดแทนวัสดุจากธรรมชาติที่มีอยู่อย่างจำกัด และเป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก ส่วนมากผลิตมาจากโพลิเมอร์ (Polymer) ซึ่งมีคุณสมบัติ

อาหารแก้หนาวมีอะไรบ้าง

ในช่วงที่อากาศหนาว ๆ เราก็มักคิดว่าการดื่มเครื่องดื่มร้อน ๆ นี่ล่ะที่ช่วยสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายได้ดีที่สุด แต่จริง ๆ แล้วยังมีอาหารอีกหลายอย่างที่สามารถทำให้ร่างกายอบอุ่นได้ อีกทั้งยังได้คุณค่าทางอาหารดี ๆ อีกเพียบ ตัวอย่างเช่นอาหารที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ ที่คัดมาแล้วว่าดีกับสุขภาพ ช่วยคลายหนาวได้เป็นอย่างดี ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ต้องตามไปดูกันเลย 1. ข้าว ขนมปัง         

ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ นโยบายปฏิรูปที่ใกล้ตัวนักเรียนมากที่สุด

นโยบาย "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้" ที่ท่าน พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ ศธ. ได้ประกาศใช้ในภาคเรียนที่สองของปีการศึกษา 2558 เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2558 ในโรงเรียนนำร่องจำนวน 3,831 โรง และในโรงเรียนเอกชนบางส่วน ขณะนี้ผ่านมาเป็นเวลาเกือบ 3