หลอดไฟที่ได้มาตรฐาน ข้อมูลหลอดไฟฟ้าที่ได้รับรองมาตรฐาน จากอุสหกรรมเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้เลือกซื้อหากหลอดไฟที่ไม่ได้มาตรฐานอาจลัดวงจรได้ควรศึกษาให้

หลอดไฟที่ได้มาตรฐาน    ข้อมูลหลอดไฟฟ้าที่ได้รับรองมาตรฐาน จากอุสหกรรมเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้เลือกซื้อหากหลอดไฟที่ไม่ได้มาตรฐานอาจลัดวงจรได้ควรศึกษาให้ เปิดดูตามลิงค์

Social Talk : หรือนี่จะเป็นสาเหตุหนึ่งในการตั้ง Single Gateway หวังแก้ไขปัญหาเด็กติดเกม

Social Talk : หรือนี่จะเป็นสาเหตุหนึ่งในการตั้ง Single Gateway หวังแก้ไขปัญหาเด็กติดเกม กำลังถกเถียงกันสำหรับชาวเน็ตเรื่องของการจัดตั้ง Single Gateway ในประเทศไทย โดยแนวคิดดังกล่าวเกิดขึ้นจากนโยบายเกี่ยวกับความมั่นคงและพัฒนาศักยภาพการแข่งขันของธุรกิจดิจิตอล แต่ปรากฏว่าแนวคิดดังกล่าวถูกโจมตีจากหลายภาคส่วนเนื่องจากมีผลกระทบตอความเป็นส่วนตัวผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ความปลอดภัยของข้อมูลรวมไปถึงเรื่องการลงทุนและแข่งขันในธุรกิจออนไลน์ ล่าสุดได้มีการเผยแพร่เอกสารราชการใน Facebook ที่ใช้ชื่อว่า "หยุดดัดจริตประเทศไทย" โดยมีเนื้อหาในข้อ 2

Photography : เพราะภาพที่คุณเห็นอาจไม่ใช่ความจริงทั้งหมด แค่ครอปภาพ โลกก็เปลี่้ยน

Photography : เพราะภาพที่คุณเห็นอาจไม่ใช่ความจริงทั้งหมด แค่ครอปภาพ โลกก็เปลี่้ยน เทคนิคอย่างหนึ่งในการนำเสนอภาพถ่ายให้ดูน่าสนใจ นั่นคือการครอปภาพให้ดูดีขึ้น โปรเจ็คท์ภาพถ่ายที่มีชื่อว่า #BrokenIndia ได้นำเสนอภาพที่สะท้อนถึงสังคมในอินเดียผ่านการครอปภาพที่เราสามารถทำได้ง่ายๆผ่าน Instagram ให้เห็นด้านที่สวยงาม แต่จริงๆแล้วพอดูภาพกว้าง ปรากฏว่าความจริงแล้วมีสภาพเสื่อมโทรม ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างทั้งสองด้านในสังคมอินเดีย เช่น โรงแรม 5 ดาวแต่รอบๆเป็นสลัม หรือ

อัจฉริยะกับออทิสติก

      นพ.ทวีศักดิ์ สิริรัตน์เรขา   จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น       “เด็กอัจฉริยะที่เป็นออทิสติก กับ เด็กออทิสติกที่เป็นอัจฉริยะ อะไรคือความแตกต่าง” ผู้ที่เป็นอัจฉริยะอาจมีความผิดปกติในบางเรื่อง ในขณะเดียวกัน ผู้ที่มีความผิดปกติก็อาจมีความเป็นอัจฉริยะในบางเรื่องได้เช่นกัน อัลเบิร์ต ไอสไตน์ (Albert

เมื่อเฟซบุ๊กจะเปลี่ยนไป มีปุ่ม“Dislike”เพิ่ม แล้วเราควรจะ“ปรับตัว“อย่างไร?

เมื่อเฟซบุ๊กจะเปลี่ยนไป มีปุ่ม“Dislike”เพิ่ม แล้วเราควรจะ“ปรับตัว“อย่างไร? ที่ผ่านมา เราล้วนมีประสบการณ์ต่อการถูก "คลิกไลค์" หรือคลิก "ถูกใจ" อยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะเมื่อเราฟีดดูข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของเพื่อนเรา แต่ขณะเดียวกัน บางครั้งเราก็จะเกิดความรู้สึกไม่ชอบ ขยะแขยง เศร้า หรือแม้แต่เดือดพล่าน แต่เราก็มีแค่ปุ่มคลิกไลค์เท่านั้น นี่จึงทำให้เราได้แต่เพียงเขียนข้อความยาว ๆ

เทคนิคการจัดประชุมให้ได้ประสิทธิภาพ 1

เทคนิคการจัดประชุมให้ได้ประสิทธิภาพ 1   จาก วารสาร Engineering Today   หลายๆคนมักบ่นว่าเบื่อที่ต้องจัดประชุม ยิ่งต้องทำงานเป็นทีมบริหารโครงการร่วมกับผู้ร่วมทีมจากหลายๆฝ่าย ช่วงระหว่างประชุมมีแต่คุยเถียงกันไปมา หลังออกจากห้องประชุมมาก็ไม่ได้เรื่องได้ราวอะไร ยิ่งในช่วงงานภารกิจที่มากมาย งานที่เร่งด่วน ทำให้เรารู้สึกว่า การจัดหรือเข้าประชุมมักทำให้เราเสียเวลาในการทำงาน   อย่างไรก็ตามถ้าเราก้าวขึ้นสู่ระดับบริหาร ต้องรับฟังปัญหา ตัดสินใจกำหนดนโยบายขององค์กร

วิธีพัฒนาทักษะสมอง 9 ด้าน

          ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสมอง เผยทักษะสมอง 9 ด้าน พัฒนาเยาวชนไทย ช่วยไม่ให้ติดยาเสพติด เมื่อโตเป็นวัยรุ่น รศ.ดร.ยูซูเกะ โมริกูจิ นักจิตวิทยา ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสมองที่มีชื่อเสียงระดับโลก จากมหาวิทยาลัยการศึกษาโจเอ็ทสึ ประเทศญี่ปุ่น ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่อง EF

สงครามโลกคาร์บอนไดออกไซด์

​ช่วงที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเสด็จเยือนสหรัฐอเมริกาได้มีบทความ และข้อมูลด้านความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมดีๆ เยอะมาก เรียกว่าอ่านกันไม่ทันเลยครับ แต่ผมประทับใจข้อความในแผ่นโปสเตอร์หนึ่งมากที่สุด ผมหยิบมาจากบทความของ Margaret Klein Salamon ใน Ecowatch                ​ข้อความเขียนว่า “สงครามโลกครั้งที่ 1 สงครามโลกครั้งที่ 2 สงครามโลกคาร์บอนไดออกไซด์การเคลื่อนไหวเพื่อสภาพภูมิอากาศ”            ​ความจริงแล้วผมเคยเขียนเปรียบเทียบเรื่องภัยของโลกร้อนหลายครั้งแล้วว่ามันรุนแรงกว่าสงครามโลกเสียอีก

50 สุดยอด แหล่งท่องเที่ยวไทยในดวงใจ

แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมโบราณสถาน และประวัติศาสตร์           ถือว่าเป็นม้ามืดเหมือนกันครับ จากที่ใครต่อใครคิดว่าน่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติเสียมากกว่า ที่มาแรง เอาเข้าจริงแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมโบราณสถาน และประวัติศาสตร์ กลับแซงโค้งเข้าป้าย โดยเฉพาะอันดับ 1 ทิ้งคู่แข่งประเภทอื่นชนิดหายห่วงด้วยคะแนนสูงสุด             อันดับ 1 วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ "วัดพระแก้ว" กรุงเทพมหานคร           พระอารามหลวงในบริเวณพระบรมมหาราชวังแห่งนี้ 

ประโยชน์ของท่าทางที่ดี [The benefits of good posture]

มีใครเคยบอกคุณไหมว่า ยืนตัวตรงๆ! หรือตวาดคุณเพราะคุณนั่งกินข้าวตัวงอ ความเห็นเหล่านี้อาจจะน่ารำคาญแต่พวกเขาไม่ได้ผิด ท่าทางของคุณ วิธีการที่คุณจัดวางตัวเองเมื่อนั่งหรือยืนเป็นพื้นฐานของการเคลื่อนที่ต่างๆที่ร่างกายของคุณทำ และสามารถบอกได้ว่าคุณมีร่างกายที่ปรับตัวต่อความเครียดได้ดีหรือไม่ ความเครียดเหล่านี้อาจจะมาในรูปแบบของ การยกของหนัก หรือการนั่งในท่วงท่าที่ไม่ถนัด และสิ่งยิ่งใหญ่ที่สุดที่เราต้องประสบตลอดเวลาในทุกๆวัน นั่นคือ แรงดึงดูด หากท่าทางร่างกายของคุณไม่ได้อยู่ในตำแหน่งเหมาะสม กล้ามเนื้อของคุณต้องทำงานมากขึ้นเพื่อให้ตัวคุณตั้งตรงและสมดุล กล้ามเนื้อบางส่วนอาจจะแน่นและไม่ยืดหยุ่น บางส่วนอาจจะตึง เมื่อเวลาผ่านไปเมื่อกล้ามเนื้อปรับลดการทำงานของตัวมันลง อาจจะทำให้ร่างกายของคุณมีความสามารถลดลงเมื่อต้องรัรบมือกับแรงที่กระทำต่อร่างกาย ท่าที่ไม่ดีทำให้เกิดการสึกกร่อนของข้อต่อและเอ็นต่างๆ ร่วมถึงเพิ่มโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

ลงทุนอะไรดีที่สุดปี 2558 -2561

ลงทุนอะไรดีที่สุดปี 2558 -2561   ในปี 2558 สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจการลงทุนคงมีคำถามนะครับว่าปี 2558 จะลงทุนอะไรดี  เรามีข้อมูลเปรียบเทียบผลตอบแทนของการลงทุนประเภทต่างๆในปี 2556 กับปี 2557 1.เงินฝากออมทรัพย์ (ความเสี่ยงต่ำ)   ผลตอบแทนน้อย ไม่เกิน 3% ต่อปี เมื่อ เทียบกับปี 2556

พลาสติกที่ห่อฟูกนอนควรแกะออกหรือไม่?? มีใครใช้ผิดมาตลอดชีวิตบ้างบางคนเชื่อว่าหากไม่แกะ

พลาสติกที่ห่อฟูกที่เพิ่งซื้อมาใหม่นั้นจะทำให้ฟูกเก่าช้าลงแต่มันเป็นความเชื่อที่ผิดสุดๆเลยล่ะ เพราะนั่นไม่เพียงจะทำให้อายุการใช้งานของฟูกน้อยลงแต่ยังมีผลเสียต่อร่างกายของคนเราอีกด้วย!   แผ่นพลาสติกที่ใช้คลุมฟูกมานั้นใช้เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกในขณะขนส่ง เหมือนกับของอื่นๆเช่นขนมและของใช้ แผ่นพลาสติกนี้มีราคาทุนเพียง10-20บาทต่อ1กิโลกรัม เพราะฉะนั้นก็อย่าเสียดายเลยถ้าคุณเตรียมผ้าปูเตียงไว้พร้อมแล้วล่ะก็ฉีกมันทิ้งไปซะเถอะ พลาสติกที่ห่อฟูกมานั้นควรแกะออก เพื่อให้ฟูกมีการระบายอากาศที่ดี ยิ่งเป็นฟูกที่เราใช้นอนด้วยแล้วความร้อนและความชื้นจากร่างกายจะถูกดูดซึมโดยฟูกและจะระบายออกมาสู่อากาศในช่วงที่เราไม่ได้อยู่บนที่นอน หากไม่แกะพลาสติกออกฟูกนอนก็จะไม่สามารถคายความชื้นออกมาได้และยิ่งเรานอนนานๆผ้าห่มก็จะดูดความชื้นจากร่างกายเอาไว้ ยิ่งทำให้ฟูกขึ้นราได้ง่ายแถมยังเป็นแหล่งเจริญเติบโตและเพาะพันธุ์ที่ดีของไรฝุ่นและแบคทีเรียอีกด้วย แถมความชื้นที่สะสมยังจะทำให้สปริงในฟูกขึ้นสนิมได้ง่าย ร่างกายของคนเรานั้นจะขับเหงื่อออกมาคืนละประมาณ1ลิตรแต่ถ้านอนบนฟูกที่ไม่ได้แกะพลาสติกแล้วล่ะน้ำในร่างกายจะถูกขับออกมาได้ยากขึ้น ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว หลับไม่สนิทและพลิกตัวบ่อยขึ้น เพื่อนๆคนไหนที่นอนทั้งพลาสติกที่ติดกับฟูกตอนซื้อมาก็อย่ากลัวฟูกเก่าเลยนะจ๊ะ แกะออกเถอะ เพื่อสุขภาพและสุขอนามัยที่ดีของตัวเราเอง

การจัดเตรียมเอกสารประกอบการประชุม

การจัดเตรียมเอกสารประกอบการประชุม   ในการเชิญประชุมแต่ละครั้ง  นอกเหนือจากจดหมายเชิญประชุมและระเบียบวาระการประชุมแล้ว  มักต้องจัดเตรียมเอกสารอื่น ๆ ส่งไปด้วย  เช่น  รายงานการประชุมครั้งที่แล้ว รายชื่อคณะกรรมการ  เอกสารที่เกี่ยวข้องกับวาระที่จะพิจารณาในที่ประชุม หนังสือมอบฉันทะ ฯลฯ รายงานการประชุมมีรูปแบบเฉพาะ  ตลอดจนมีขั้นตอนวิธีการจดบันทึกและจัดทำหลายประการ ดังที่จะได้ศึกษาในตอนต่อไป ส่วนรายชื่อคณะกรรมการ อาจจัดส่งไปเป็นข้อมูลเพิ่มเติมให้ผู้ที่ได้รับเชิญให้เข้าประชุมได้ทราบหากไม่ปรากฏในรายงานการประชุม   นอกจากนั้น

คอลัมน์ QA การศึกษา: การศึกษาอาชีวะไทย รากฐานแห่งความรู้เพื่อภาคการผลิตของอาเซียน

 ศาสตราจารย์ ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์           ประเทศไทยตั้งเป้าเป็นฐานการผลิต ในอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ ของโลก สิ่งที่จะทำให้ถึงเป้าหมายดังกล่าวได้ปัจจัยหนึ่ง ที่สำคัญคือการพัฒนาคนในภาคการผลิต ซึ่งบุคลากรในภาคการผลิตส่วนใหญ่คือแรงงานจากภาคอาชีวศึกษา ซึ่งในปัจจุบันประเทศไทยเกิดปัญหาขาดแคลนนักศึกษาอาชีวะอย่างมาก จนทำให้ประสบปัญหา การพัฒนาขาดแคลนช่างฝีมือ ทั้งที่ข้อดี ของการเรียนสายอาชีวะคือ เรียนจบแล้วมีงานทำแน่นอน โดยจากสถิติในปีการศึกษา 2557-2558 สัดส่วนผู้เรียนสายสามัญ ต่อสายอาชีพเท่ากับ 71

การฝึกอบรมมาตรฐานความรู้วิชาชีพครูของคุรุสภา 9 มาตรฐาน ปีการศึกษา 2558

การฝึกอบรมมาตรฐานความรู้วิชาชีพครูของคุรุสภา 9 มาตรฐาน ปีการศึกษา 2558             คณะกรรมการคุรุสภา โดยสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ร่วมมือกับมหาวิทยาลัย จำนวน 48 สถาบัน จัดฝึกอบรมมาตรฐานความรู้วิชาชีพครู 9 มาตรฐาน ให้กับผู้ประสงค์ที่จะประกอบวิชาชีพครู ที่ผ่านการรับรองความรู้ตามมาตรฐานวิชาชีพครูของคุรุสภา 9 มาตรฐาน มาแล้วอย่างน้อย 1

อาหารว่างหลังเลิกเรียน ทำเด็กอ้วน

นมและอาหารหน้าโรงเรียนทำเด็กไทยอ้วน แนะผู้ปกครองสร้างความเข้าใจโภชนาการ เรื่องของอาหารการกินนับว่าเป็นประเด็นสำคัญสำหรับทุกช่วงวัย ซึ่งในช่วงวัยเรียนหรือวัยเด็กจะเป็นรากฐานสำคัญที่จะกำหนดภาวะโภชนาการและนิสัยการกินของเด็กได้ ในเด็กวัยนี้มักมีพฤติกรรมการเลือกซื้ออาหารด้วยตนเองแล้ว เนื่องจากได้รับเงินจากพ่อแม่ผู้ปกครองและมีอำนาจในการเลือกซื้ออาหารต่างๆ ทั้งมื้อเที่ยง มื้อว่างบ่าย จนถึงมื้อเย็นในบางคน อาหาร ขนมและของว่างรอบพื้นที่โรงเรียนจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะส่งผลต่อการตัดสินใจซื้ออาหารของเด็กได้ เด็กๆ มักมีพฤติกรรมการเลือกซื้ออาหารโดยเน้นที่ “ราคาถูก อร่อยลิ้น กินสะดวก” จึงทำให้น้องๆ ที่เพิ่งเลิกเรียนมามีโอกาสได้พบเจออาหารเหล่านี้ และกินก่อนที่จะกลับบ้านอาหารที่มักวางขายรอบโรงเรียน พอจะจำแนกเป็นกลุ่มๆ

จิตอาสา สร้างได้ด้วย 4 ขั้นตอน

ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม คุณพ่อคุณแม่ลองหากิจกรรมให้ลูกเริ่มจากกิจกรรมจิตอาสาง่าย ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินเสียทอง เพียงแต่ให้เขาได้เห็นคุณค่าของการมีจิตอาสา ซึ่งพ่อแม่ก็สามารถปลูกฝังลูกได้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ดิฉันได้ไปร่วมเป็นอาสาสมัครมูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (Princess Mother's Medical Volunteer) หรือมูลนิธิ พอ.สว. เดินทางขึ้นดอยไปลงพื้นที่ที่แม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ มีเป้าหมายเพื่อไปช่วยเหลือกลุ่มคนที่อยู่ห่างไกลชนบท และพื้นที่ทุรกันดาร ทีมที่ลงพื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นแพทย์ พยาบาล

12 คำอุทานที่เจอบ่อยๆ ในภาษาจีน

เสียงอุทานบอกอะไรเราน้า?  เวลาเราแชทกะคนจีน หรือดูหนังจีน สังเกตไหมคะว่าเค้าก็ใช้คำอุทานบ่อยเหมือนกัน จริงๆ ก็ไม่ต่างอะไรกับภาษาไทยที่เราก็ต้องมี "อุ๊" "อ๊ะ" "เอ๊ะ" "เห้ย" "โอ้ย" "อ๊ากซซ์" "เจี๊ยกก" "อืม" ฯลฯ ซึ่งจริงๆ คำอุทานพวกนี้ ก็บอกว่าคนพูดรู้สึกยังไง ตกใจ ประหลาดใจ

นาซาค้นพบครั้งใหญ่! ยังมีน้ำไหลบนดาวอังคาร

นาซาค้นพบครั้งใหญ่! ยังมีน้ำไหลบนดาวอังคาร ภาพจากนาซาแสดงร่องรอยมีน้ำไหลบนดาวอังคารในปัจจุบัน (NASA/JPL/University of Arizona)         นาซาประกาศการค้นพบครั้งใหญ่ทางวิทยาศาสตร์ หลักฐานจากยานอวกาศที่โคจรรอบดาวอังคารยืนยันยังคงมีน้ำไหลอยู่บนดาวอังคารอยู่ในปัจจุบัน และอาจน้ำไปสู่การค้นพบสิ่งมีชีวิตบนดาวแดงเพื่อนบ้านของโลก                องค์การบริหารการบินอวกาศสหรัฐฯ (นาซา) แถลงการค้นพบครั้งสำคัญของวงการวิทยาศาสตร์จากสำนักงานใหญ่ในวอชิงตัน สหรัฐฯ เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 28 ก.ย.2015

โป๊ปฟรังซิส: “ปัญหาครอบครัวเป็นเรื่องธรรมดา แต่อย่าให้หมดวันไปโดยไม่คุยกัน”

สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรังซิส ทรงชี้ การทะเลาะกันในครอบครัว อาทิ สามีภรรยาทะเลาะกัน หรือลูกโกรธพ่อแม่จนไม่พูดกัน เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ แต่สำคัญสุด อย่าปล่อยให้วันนั้นหมดไป โดยไม่พูดคุยสร้างสันติแก่กัน ทรงสอน ชีวิตครอบครัวมีเรื่องทะเลาะกันเป็นธรรมดา บางบ้านอาจมี "จานชาม บินใส่กัน" หรือลูกๆ อาจสร้างปัญหาปวดหัวให้พ่อแม่ แต่นี่แหละคือ "กางเขน"

นอนสะดุ้ง ขณะหลับ เกิดจากอะไร

กำลังนอนหลับอยู่ดีๆต้อง"สะดุ้งตื่น" เพราะอาการกระตุกแบบไม่ทราบสาเหตุ  นอกจากจะได้ยินได้ฟังจากคนใกล้ชิด อาการดังกล่าวนี้เราเรียกว่า “อาการกระตุกขณะนอนหลับ”  หรือ “hypnic jerks”   มีงานวิจัยที่ระบุคนที่ขากระตุกระหว่างหลับ อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกการแอบแฝงของโรคหัวใจและหลอดเลือดสมอง กระทั่งถึงการเสียชีวิต การศึกษาของแพทย์จากเมโย คลินิกในสหรัฐฯระบุว่า คนที่เคลื่อนไหวขาบ่อยมากระหว่างหลับมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นที่จะมีภาวะที่นำไปสู่โรคหัวใจและหลอดเลือดหัวใจและหลอดเลือดสมอง รวมถึงการเสียชีวิต   “เราไม่ได้กำลังจะบอกว่านั่นเป็นสาเหตุและผลลัพธ์ เพียงแค่ต้องการสื่อว่าภาวะที่เรียกว่ากลุ่มอาการขาอยู่ไม่สุข (Restless

ประโยชน์ของการฝึกอบรม

เป้าหมายของการจัดฝึกอบรม                 อย่างไรก็ตามผู้เขียนขอฝาก หลัก 5A สำหรับการฝึกอบรมไว้ย่อๆ ดังนี้                 1.Achieve คือ ให้ได้รับ ให้บรรลุ ให้มีความสำเร็จในแง่ตัวบุคคล                 2.Active คือ ให้มีความคล่องแคล่ว แข็งขัน รวดเร็ว กระตือรือร้น

จิตอาสา สร้างได้ด้วย 4 ขั้นตอน

  จิตอาสา สร้างได้ด้วย 4 ขั้นตอน   ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม คุณพ่อคุณแม่ลองหากิจกรรมให้ลูกเริ่มจากกิจกรรมจิตอาสาง่าย ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินเสียทอง เพียงแต่ให้เขาได้เห็นคุณค่าของการมีจิตอาสา ซึ่งพ่อแม่ก็สามารถปลูกฝังลูกได้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ดิฉันได้ไปร่วมเป็นอาสาสมัครมูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (Princess Mother's Medical Volunteer) หรือมูลนิธิ พอ.สว.

เทคนิคการทำงานร่วมกับชาวต่างชาติ

เทคนิคการทำงานร่วมกับชาวต่างชาติ   ในยุคที่เรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมประชาคมอาเซียน การทำงานร่วมกับชาวต่างชาติในที่นี้อาจไม่ได้หมายความถึงฝรั่งตะวันตก เช่น อเมริกา หรือยุโรป หรือแถบเอเชียตะวันออกเช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลีแต่เพียงอย่างเดียว ประชาคมอาเซียนที่เป็นเพื่อนบ้านรายรอบของเราก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน และยิ่งการค้าเสรีที่เปิดกว้างมากขึ้น บริษัทต่างชาติเหล่านี้ที่เข้ามาลงทุนในไทย หรือเราเข้าไปลงทุนในบ้านเมืองเขาก็เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีโอกาสหรือมีความจำเป็นจะต้องทำงานร่วมกับชาวต่างชาติ แต่คุณยังไม่รู้จะปฏิบัติตัว เริ่มต้นทำงานกับเขาอย่างไร มีเทคนิคง่าย ๆ ในการทำงานร่วมกับพวกเขาเหล่านี้มานำเสนอ

Movie : Sony ส่งเทรลเลอร์ภาพยนตร์ The Angry Birds Movie เจ้านกพิโรธเวอร์ชั่นอนิเมชั่นสุดเกรียน !!

Movie : Sony ส่งเทรลเลอร์ภาพยนตร์ The Angry Birds Movie เจ้านกพิโรธเวอร์ชั่นอนิเมชั่นสุดเกรียน !! (มีคลิป)   เชื่อว่าหลายๆท่านในที่นี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จักเกมนกพิโรธหรือ Angry Birds กันอย่างแน่นอน เพราะในยุคหนึ่งไม่ว่าจะซื้อมือถือรุ่นไหนมาก็ขอให้ได้ดาวน์โหลดเกม Angry Birds มาติดเครื่องเพื่อที่จะได้มายิงเจ้าหมูสีเขียวกันอย่างเมามันส์จนสร้างกระแสของAngry Birds ได้อย่างล้นหลาม มีพวกของที่ระลึกของสะสมออกมามากมาย และหลังจากนั้นทาง Rovio ผู้พัฒนาเกมก็เริ่มส่งภาคต่อ ภาคเสริมออกมาเรื่อยๆ

การเขียนหนังสือเชิญประชุมและระเบียบวาระการประชุม

การเขียนหนังสือเชิญประชุมและระเบียบวาระการประชุม   โดยปกติ ผู้มีหน้าที่แจ้งกำหนดการประชุมและเรื่องต่าง ๆ ที่จะประชุมคือ เลขานุการที่ประชุม  การแจ้งกำหนดการประชุมนั้นอาจเลือกกระทำได้หลายวิธี  ขึ้นอยู่กับลักษณะของการประชุมและจำนวนผู้เข้าประชุม  ถ้าเป็นการประชุมอย่างไม่เป็นทางการและมีผู้เข้าประชุมไม่มาก  อาจใช้วิธีแจ้งทางโทรศัพท์หรือเขียนบันทึกแจ้งเป็นรายบุคคลก็ได้  แต่ถ้าเป็นการประชุมอย่างเป็นทางการและมีจำนวนผู้เข้าประชุมมาก  ควรส่งหนังสือเชิญประชุมพร้อมกับระเบียบวาระการประชุม ซึ่งจัดทำได้ 2 ลักษณะ คือ หนังสือเชิญประชุมและระเบียบวาระการประชุมรวมในฉบับเดียวกันและหนังสือเชิญประชุมและระเบียบวาระการประชุมแยกคนละฉบับ หนังสือเชิญประชุมและระเบียบวาระการประชุมรวมในฉบับเดียวกัน ในกรณีที่สามารถรวบรวมระเบียบวาระการประชุมได้พร้อมกับการจัดทำหนังสือเชิญประชุม

พ่อแม่ ผู้ปกครองจะจัดกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาการด้านสติปัญญาให้ลูกวัยประถมต้นได้อย่างไร?

พ่อแม่ ผู้ปกครองจะจัดกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาการด้านสติปัญญาให้ลูกวัยประถมต้นได้อย่างไร? การพัฒนาสติปัญญาจะต้องพัฒนาให้ครบทุกด้าน นั่นคือ การพัฒนาให้ลูกมีทักษะกระบวนการคิด กระบวนการเรียนรู้ มีความฉลาด ใฝ่หาความรู้อย่างต่อเนื่อง รู้จักตนเอง และมีความมั่นคงทางอารมณ์ มีทักษะการแก้ปัญหา และสามารถปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลง ดังนั้น การดูแลลูกในวัยประถม จึงเป็นช่วงสำคัญอีกช่วงหนึ่ง เพราะเป็นวัยที่ลูกต้องเรียนรู้และปรับตัวในด้านต่างๆ ทั้งด้านการเรียน การเข้ากับเพื่อน เข้ากับครู และปรับตัวให้เข้ากับระบบโรงเรียน

TDF-Award 2014 : โปรแกรมตัดต่อยอดนิยม

  *** สถิติทุกอย่างมาจาก Google ครับ *** ผมมักถูกถามว่าใช้โปรแกรมตัดต่ออะไร? ตัวไหนยอดนิยม? วันนี้ขอเสนอ รางวัลโปรแกรมตัดต่อยอดนิยม ในไทยและทั่วโลกครับ เริ่มด้วยรางวัลยอดนิยมระดับโลกครับ   การค้นหาใน Google ในปี 2014   การค้นหาใน Youtube

ทำไมต้องวางแผนการเงิน

             ทำไมต้องวางแผนการเงิน           การวางแผนการเงิน ( Financial Planning )  หมายถึง  กระบวนการวางแผนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินของแต่ละบุคคล     อาจจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า  Personal  Finance