ผลกระทบจากการ “ดื้อดึง“ ใช้สายชาร์จขาด อันตรายกว่าที่คิด!!

ผลกระทบจากการ “ดื้อดึง“ ใช้สายชาร์จขาด อันตรายกว่าที่คิด!!  อย่างที่ทราบกันดีว่า การใช้งานสายชาร์จไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนยี่ห้อไหน หากชำรุดก็ควรจะหาอันใหม่มาทดแทน แต่ถ้าเกิดยัง "ดื้อดึง" ยังจะใช้อยู่ กับสาระพันเหตุผลที่ไม่อยากจะนับ แล้วมันจะเกิดผลกระทบอะไรบ้าง ครั้งนี้ เราจะรวมผลกระทบของการใช้สายชาร์จที่ขาดชำรุดว่ามันมีอันตรายกว่าที่คิด มาดูกัน อาจจะทำให้เกิดไฟดูด!!!!      แน่นอนว่า สายชาร์จทั้งหลายนั้นเป็นทางเดินของไฟฟ้าเข้าสู่เครื่อง การที่สายขาดนั้น มันย่อมมีผลคือ ไฟฟ้ารั่วออกมา

ต้นอ่อนทานตะวัน แหล่งสารอาหารสุขภาพ

          คุณผู้อ่านที่รักสุขภาพ คงเคยได้เห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วกับพืชผักหน้าตาแบบนี้ ที่เริ่มมีขายกันทั่วไปตามร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ซุปเปอร์มาร์เก็ตบางแห่ง แถมยังราคาไม่แพงมาก วันนี้ผู้เขียนจึงขอนำสาระดีๆ กับประโยชน์ที่มีใน “ต้นอ่อนทานตะวัน” มาฝากคุณผู้อ่านกันนะคะ มาอ่านกันเลยค่ะ           เมื่อเอ่ยถึง “ต้นทานตะวัน” ใครๆ ก็รู้จักกันดี

สรุป! “นโยบายด้านการศึกษา ของพลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ” เมื่อวันที่ 27 ส.ค.2558

การแถลงนโยบายด้านการศึกษา ของพลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, 27 สิงหาคม 2558 พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยพลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ผู้บริหารฝ่ายการเมือง ร่วมแถลงนโยบายด้านการศึกษาผ่านระบบ Video Conference จากห้องประชุมชั้น

โป๊ปฟรังซิส: “คาทอลิกที่ทิ้งครอบครัวและพูดจาให้ร้ายคนคือพวกคัดค้านการเป็นประจักษ์พยานถึงพระเจ้า”

สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรังซิส ทรงสอน คนที่บอกว่าตนเองเป็นคาทอลิกและไปมิสซาสม่ำเสมอ แต่กลับทอดทิ้งครอบครัวและพูดจาให้ร้ายคนอื่นไปทั่ว คนพวกนี้เป็นคริสตชนที่คัดค้านการเป็นประจักษ์พยานถึงพระเจ้า สิ่งที่คนพวกนี้ทำจัดว่าเลวร้ายและอัปยศต่อพระศาสนจักรมากๆ ทรงชี้ การทำตัวเป็นคนเคร่งศาสนาทุกตัวอักษร จะไร้ค่ามากๆ ถ้าการปฏิบัตินั้นไม่ได้แปรเปลี่ยนหัวใจเขาให้ดีขึ้น   ช่วงเที่ยงวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรังซิส ทรงออกมานำสวดทูตสวรรค์แจ้งข่าว ณ ลานหน้ามหาวิหารนักบุญเปโตร

เคล็ดลับเรียนและทำงานให้ประสบความสำเร็จ

เคล็ดลับเรียนและทำงานให้ประสบความสำเร็จ ต้องรู้จักตนเอง-พัฒนาอย่างไม่สิ้นสุด Posted by: P.Kla 27/12/2553 4 Comments     "A smooth sea never made a skilled sailor." ทะเลที่สงบไม่สามารถที่จะสร้างนักเดินเรือที่เก่งได้ ผู้คนมากมายไขว่ขว้าหาหนทางที่จะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ แต่ความสำเร็จนั้นไม่มีหนทางที่สำเร็จรูป ไม่มีตำราไหนบอกได้ว่าทำอย่างไรถึงจะสำเร็จ

ความคิดสร้างสรรค์กับการเรียนรู้

ความคิดสร้างสรรค์กับการเรียนรู้ ความคิดสร้างสรรค์(Creative Thinking)                 ความคิดสร้างสรรค์ คือ กระบวนการคิดของสมองซึ่งมีความสามารถในการคิดได้หลากหลายและแปลกใหม่จากเดิม โดยสามารถนำไปประยุกต์ทฤษฎี หรือหลักการได้อย่างรอบคอบและมีความถูกต้อง จนนำไปสู่การคิดค้นและสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่แปลกใหม่หรือรูปแบบความคิดใหม่ นอกจากลักษณะการคิดสร้างสรรค์ดังกล่าวนี้แล้ว ยังมีสามารถมองความคิดสร้างสรรค์ในหลาย ซึ่งอาจจะมองในแง่ที่เป็นกระบวนการคิดมากกว่าเนื้อหาการคิด โดยที่สามารถใช้ลักษณะการคิดสร้างสรรค์ในมิติที่กว้างขึ้น เช่นการมีความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน การเรียน หรือกิจกรรมที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ด้วย อย่างเช่น การทดลองทางวิทยาศาสตร์  หรือการเล่นกีฬาที่ต้องสร้างสรรค์รูปแบบเกมให้หลากหลายไม่ซ้ำแบบเดิม เพื่อไม่ให้คู่ต่อสู่รู้ทัน

สพฐ.แจ้งเขตพื้นที่การศึกษาเตรียมคัดเลือกโรงเรียนทุกระดับ ตามนโยบายการปรับลดเวลาเรียน

ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 283/2558 สพฐ.แจ้งเขตพื้นที่การศึกษาเตรียมคัดเลือกโรงเรียนทุกระดับ ตามนโยบายการปรับลดเวลาเรียน  ภายหลังที่พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ประกาศนโยบาย "การลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ : Moderate Class MoreKnowledge" ซึ่งจะเริ่มต้นนำร่องในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2558 นั้น ล่าสุดวันนี้ (28 สิงหาคม 2558) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)

ปัญหาพฤติกรรมการลอกเลียนแบบ (Imitation Behavior)

พฤติกรรมการลอกเลียนแบบในเด็ก (Imitation Behavior in children) ในเชิงจิตวิทยาหมายถึง การแสดงออกทางพฤติกรรมของเด็กที่ถูกกระตุ้นด้วยระบบการรับรู้ของร่างกาย (Perception system) จากแบบอย่าง (Model) ที่คอยดึงความสนใจและชี้นำให้เด็กปฏิบัติตาม หากจะพูดถึงพฤติกรรมการลอกเลียนแบบในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ลูกสัตว์จะเฝ้าสังเกต จดจำ และลอกเลียนแบบการกระทำของสมาชิกรุ่นพี่ ส่วนมนุษย์นั้น การลอกเลียนแบบเกิดขึ้นจากประสบการณ์ที่ค่อยๆสั่งสมในแต่ละวัน สมองส่วนที่เรียกว่า “เซลล์กระจกเงา”

9 เคล็ดลับเตรียมตัวสอบให้ได้คะแนนดี

มีความตั้งใจแน่วแน่ มีความเชื่อมั่นในตัวเอง สร้างกำลังใจในการอ่านหนังสือ เอาชนะความเกียจคร้าน วิเคราะห์ตัวเอง วิเคราะห์ ว่าเรามีความชอบและมีความถนัดในสาขาวิชาไหน แล้วลองเลือกมาเก็บไว้ 3 อันดับ โดยเลือกตามความถนัดของตัวเอง ไม่เลือกตามเพื่อน ตามใจพ่อแม่ผู้ปกครอง หรือตามกระแสนิยม วิเคราะห์สาขาวิชาที่จะสอบ วิเคราะห์ สาขาวิชาที่ชอบนั้นว่าเรามีพื้นฐานความรู้ในสาขานั้นๆมากพอที่จะสอบติดหรือ ไม่ มีเวลาอ่านหนังสือพอหรือเปล่า แล้วสาขาวิชากนั้นมีการแข่งขันสูงแค่ไหน

สอนลูกเรื่องตำรวจและสถานีตำรวจ (Teaching Children about Policemen and Police Stations)

บทนำ การสอนลูกเรื่องตำรวจและสถานีตำรวจ (Teaching Children about Policemen and Police Stations)หมายถึง การจัดกิจกรรมให้เด็กปฐมวัยได้เรียนรู้เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ ผู้มีหน้าที่ตรวจตรารักษาความสงบ จับกุม ปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายและบริการช่วยเหลือประชาชนให้เข้าใจเรื่องกฎระเบียบของการดูแลตนเองและทรัพย์สินให้พ้นภัย สังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติและอยู่ในบังคับบัญชาของนายกรัฐมนตรี สถานที่ทำงานของตำรวจที่จัดบริการหรืออำนวยความสะดวก ช่วยเหลือ รับเรื่องร้องทุกข์จากประชาขนและเป็นที่กักขังชั่วคราวของผู้กระทำผิดหรือผู้ต้องสงสัยกระทำผิด เมื่อเด็กเจริญวัยความต้องการที่จะรู้จักโลกภายนอกบ้านจะเพิ่มขึ้น เด็กจะเห็นคนรอบตัวมากขึ้น บุคคลเหล่านั้นจะแตกต่างกันทั้งรูปร่าง

สอนลูกเรื่องอาชีพบริการ (Teaching Children about Service)

บทนำ สอนลูกเรื่องอาชีพบริการ (Teaching Children about Service) หมายถึง การจัดกิจกรรมให้เด็กปฐมวัยได้เรียนรู้เกี่ยวกับผู้ที่ให้บริการหรือการอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า ก่อให้เกิดความพึงพอใจแก่ผู้รับบริการ และผู้ให้บริการจะได้รับค่าตอบแทนจากผู้รับบริการ เช่น บริการท่องเที่ยว บริการในร้านอาหาร อาชีพบริการเป็นอาชีพในกลุ่มทำงานอำนวยความสะดวก ผู้ทำอาชีพงานบริการมีหลากหลาย การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ที่โรงเรียนควบคู่ไปพร้อมกับการจัดประสบการณ์ที่บ้าน โดยพ่อแม่ผู้ปกครองจะช่วยสร้างประสบการณ์ชีวิตที่ดีให้แก่เด็กปฐมวัยและใช้เป็นพื้นฐานการเรียนในระดับสูงต่อไป การสอนเรื่องอาชีพบริการมีความสำคัญอย่างไร? อาชีพบริการมีหลากหลายประเภท เด็กบางคนจะต้องใช้บริการการเดินทางทางบก ทางเรือหรือทางอากาศ

สำนวนภาษาอังกฤษที่ใช้บ่อยๆ(4)

สำนวนภาษาอังกฤษที่ใช้บ่อยๆ(4) 16. “be oneself” แปลว่า เป็นปกติธรรมดา “You haven’t been yourself lately. Is anything wrong?” (เธอดูเหมือนมีเรื่องไม่ค่อยสบายใจ มีอะไรรึเปล่า) 17. “be tired of” แปลว่า รำคาญ เบื่อ

8 วิธี สอนลูกรู้จักความรับผิดชอบ

            การปลูกฝังเรื่องความรับผิดชอบให้ลูกตั้งแต่ยังเล็ก เป็นการสร้างนิสัย วินัยที่ดีในอนาคตค่ะ โดยมีคุณพ่อคุณแม่เป็นผู้กำกับคอยบอกกล่าว สอนผ่านกิจกรรม เรื่องใกล้ตัวของลูกต่อไปนี้ค่ะ 1. เรื่องเรียน             จัด สรร กำหนดเวลากับลูกในแต่ละวันให้ชัดเจนว่าลูกต้องทำอะไร อย่างไร หลังจากที่เลิกเรียนมาถึงที่บ้านแล้วก็ได้ค่ะ เช่น ควรเปลี่ยนเสื้อผ้า หรือกินอาหารว่างเสร็จแล้ว ลำดับต่อไปที่ลูกต้องทำ คือ

สูตรคำนวณพลังงาน ใน 1 วัน

สูตรคำนวณพลังงาน ใน 1 วัน มาดูกันร่างกายต้องการแค่ไหน             ในแต่ละวันตัวเราเองต้องการพลังงานมากน้อยแค่ไหน ใครอยากรู้ก็คำนวณดูเลย ขอบอกว่ารู้แล้วยังช่วยให้เราควบคุมน้ำหนักและลดความอ้วนได้ด้วยล่ะ           การรับประทานอาหารในปริมาณมาก ๆ อาจไม่ได้ทำให้เราอ้วนได้เสมอไปก็ได้นะคะ ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้พลังงานมาก ๆ ในการทำกิจกรรมในแต่ละวัน หรือเป็นหนุ่มสาวรักการออกกำลังกาย ก็จะสามารถเบิร์นพลังงานที่ได้จากการทานอาหารให้ออกไปได้หมด แต่ถ้าใครเป็นคนไม่ค่อยออกกำลัง วัน ๆ

-ข้อห้ามของ 10 ประเทศอาเซียน ที่ควรรู้-

-ข้อห้ามของ 10 ประเทศอาเซียน ที่ควรรู้- –                วันนี้เรามาติดตามอัพเดทเรื่องราวของอาเซียน หรือ AEC ที่หลายคนอาจยังไม่รู้กัน อย่างเรื่อง ข้อห้ามของ 10 ประเทศอาเซียน ที่ควรรู้ ที่แต่ละประเทศนั้นเขาก็มีหลักความคิดแปลกๆ ที่อาจแตกต่างและไม่คุ้นชินอย่างบ้านเรา ดังนั้นเพื่อไม่ให้เราพลาดทำสิ่งต้องห้ามของเพื่อนบ้านอาเซียน และเพื่อจะได้เคารพสิทธิ์ของแต่ละประเทศได้อย่างถูกต้อง เราจึงต้องเตรียมความพร้อมด้วยเกร็ดความรู้ดีๆ

อยากให้ลูกเป็น “ดารา-นักร้อง” ควรฟังทางนี้

ณ วันนี้ไม่ว่าจะหันซ้ายมองขวาก็เจอแต่การประกวดแข่งขัน โดยเฉพาะเวทีของเด็กๆ ที่นับวันจะมีให้เห็นกันจนเกร่อ กลายเป็นวัฒนธรรมของพ่อแม่ที่ต้องพาลูกตะลอนแข่งขันตามเวทีต่าง ๆ เพื่อก้าวสู่วงการบันเทิง จนบางครั้งไม่แน่ใจว่าเป็นความฝันของลูก หรือเป็นความต้องการของคุณพ่อคุณแม่กันแน่                กับเรื่องนี้ "พี่แหม่ม-พัชริดา วัฒนา" กูรูด้านเพลงของเมืองไทย อดีตนักร้องวง สาว สาว สาว ซึ่งปัจจุบันเป็นครูสอนร้องเพลง และ Senior Executive

“ดาว์พงษ์” จี้ ศธ.ปลุกสำนึกรักชาติไทย ชูหน้าที่พลเมืองสร้างสามัคคี ห่วงผู้ปกครองเข้าใจผิดลดเวลาเรียน

  ข่าวการศึกษา : “ดาว์พงษ์” จี้ ศธ.ปลุกสำนึกรักชาติไทย ชูหน้าที่พลเมืองสร้างสามัคคี ห่วงผู้ปกครองเข้าใจผิดลดเวลาเรียน ยึดพระราชดำรัสเรียนสอนอย่างมีสุข  ประถมเลิกบ่ายสองเริ่ม พ.ย. นี้           รศ.นพ.กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

คำคม ธรรมฮา พระมหาสมปอง

คำคม ธรรมฮา พระมหาสมปอง เขียนโดย  พระมหาสมปอง  ตาลปุตโต หมวด 200  ศาสนา           "คำคม ธรรมฮา พระมหาสมปอง" พร้อมเสิร์ฟแก่ผู้อ่านที่สนใจใฝ่ธรรมทุกท่าน เล่มนี้คัดสรรคติธรรมจากพระมหาสมปองมาร้อยเรียงเป็นคำคม เชือดเฉือนความท้อแท้อ่อนแอต่อปัญหาและอุปสรรคที่หลายๆ

IT : จงเรียกข้า! มุ่งไปสู่วัลฮาลา เมื่อ Uber ลุกขึ้นโปรโมทเกม Mad Max ด้วยรถและคนขับสุดคลั่ง

IT : จงเรียกข้า! มุ่งไปสู่วัลฮาลา เมื่อ Uber ลุกขึ้นโปรโมทเกม Mad Max ด้วยรถและคนขับสุดคลั่ง เพื่อเป็นการโปรโมทเกม Mad Max ที่จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 1 กันยายนนี้ ทาง Uber ได้ร่วมมือกับทาง Warner

ฟิล์มกันรอยมีกี่แบบ แต่ละแบบต่างกันอย่างไร และเหมาะกับการใช้งานแบบไหน?

  ฟิล์มกันรอยมีกี่แบบ แต่ละแบบต่างกันอย่างไร และเหมาะกับการใช้งานแบบไหน?  ฟิล์มกันรอยมีกี่แบบ แต่ละแบบต่างกันอย่างไร และเหมาะกับการใช้งานแบบไหน?        หลังจากที่ได้สมาร์ทโฟนสุดรักมาไว้ในครอบครองแล้ว แน่นอนว่านอกจากการใช้งานในแต่ละวันแล้ว ยังต้องมีการปกป้องดูแลตัวเครื่องเพื่อให้สมาร์ทโฟนของเรานี้มีสภาพดังเช่น เครื่องใหม่ให้นานที่สุด และการติดฟิล์มกันรอยก็เป็นวิธีหนึ่งที่สามารถลดรอยขีดข่วนของตัวเครื่อง และหน้าจอได้เป็นอย่างดี         ซึ่งฟิล์มกันรอยในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเสียจนหลายคนเกิดปัญหาว่าฟิล์มกันรอยแบบไหนมันดีกว่ากัน ? ฟิล์มกันรอยแบบไหนกันรอยได้ดีกว่า ? ฟิล์มกันรอยแบบไหนเหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้ที่สุด ? ซึ่งปัญหาเหล่านี้ก็ได้สร้างความข้องใจให้กับผู้ใช้หลายคน         แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เว็บไซต์ thaimobilecenter.com ของเรา จะพาไปรู้จักกับฟิล์มกันรอยแบบต่างๆ

ไปไกลอีกขั้น หุ่นยนต์ผ่านทดสอบสำนึกการมีตัวตน จดจำตัวเองได้

ไปไกลอีกขั้น หุ่นยนต์ผ่านทดสอบสำนึกการมีตัวตน จดจำตัวเองได้ 9,950อ่าน 8แสดงความเห็น 231 14             หุ่นยนต์เริ่มพัฒนาใกล้เคียงมนุษย์มากขึ้นอีกขั้น เมื่อมันผ่านการทดสอบสำนึกการมีตัวตน รับรู้ถึงการมีอยู่ของตัวเอง             วันที่ 17 กรกฎาคม 2558 เว็บไซต์อินดิเพนเดนท์  รายงานว่า การทดสอบดังกล่าวจัดขึ้นโดยห้องทดลอง Rensselaer AI and Reasoning

เด็กเรียนรู้ช้า…ใช่ว่าเรียนไม่ได้

  เด็กเรียนรู้ช้า…ใช่ว่าเรียนไม่ได้ เรียนรู้ช้า ใช่ว่าเรียนไม่ได้ (รักลูก) โดย : สุจิตรา สุขเกษม           เด็กเรียนรู้ช้าสามารถเรียนรู้ร่วมกับเด็กทั่วไปได้ หากครูและพ่อแม่เข้าใจธรรมชาติการเรียนรู้ของเด็ก           ในฐานะนักวิชาการด้านการศึกษาพิเศษอยากจะบอกคุณพ่อคุณแม่ให้เข้าใจสักนิด ว่าเด็กบางคนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาเล็กน้อย เรียกว่า EMR.(Educable mentally retarded) ใช่ว่าจะเรียนรู้แบบเด็กทั่ว ๆ ไปไม่ได้เลย

ความรู้พื้นฐานทางภาษาไทย ความรู้ที่คนไทยควรรู้…..

 “เราโชคดีที่มีภาษาของตนเองแต่โบราณ จึงสมควรอย่างยิ่งที่จะรักษาไว้  ปัญหาเฉพาะในด้านรักษาภาษานี้ก็มีหลายประการ   อย่างหนึ่งต้องรักษาให้บริสุทธิ์ในทางออกเสียง คือให้ออกเสียงให้ถูกต้อง ชัดเจน  อีกอย่างหนึ่งต้องรักษาให้บริสุทธิ์ในวิธีใช้ หมายความว่า วิธีใช้คำมาประกอบเป็นประโยคนับเป็นปัญหาที่สำคัญ ปัญหาที่สามคือ ความร่ำรวยในคำของภาษาไทย ซึ่งพวกเรานึกว่าไม่ร่ำรวยพอ จึงต้องมีการบัญญัติศัพท์ใหม่มาใช้…”             พระราชดำรัสในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๐๕             ณ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย                    ผมขออัญเชิญพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

คำอุทาน 1

  หลายคนพยายามฝึกพูดภาษาอังกฤษให้เป็นธรรมชาติด้วยการใช้คำอุทานเยอะๆ ทว่าแม้แต่คำอุทานก็ยังต้องมีโครงสร้างที่ถูกต้องนะครับ การใช้ exclamations ที่ผิด structures แทนที่จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ กลับทำให้การสื่อความหมายบางลักษณะเพี้ยนไป  exclamations มักจะเริ่มด้วย how หรือ what บางครั้งก็เริ่มด้วย so หรือ such มีหลายครั้งเหมือนกันนะครับ ที่เราพบ

ตามหาเพื่อน หาคนในครอบครัว หาแฟน หากิ๊ก ว่าอยู่ไหนด้วยแอพ LINE HERE

  ตามหาเพื่อน หาคนในครอบครัว หาแฟน หากิ๊ก ว่าอยู่ไหนด้วยแอพ LINE HERE วันนี้ Line ได้ปล่อยแอพตัวใหม่สำหรับตามหาเพื่อนๆ แฟน กิ๊ก หรือติดตามคนในครอบครัวของคุณว่าอยู่ที่ไหน ปลอดภัยหรือไม่ ด้วยแอพใหม่ชื่อว่า LINE HERE ซึ่งใช้ได้ทั้ง iOS และ Android

10 เคล็ดลับเรียนเก่ง ง่ายๆ

   หัวไม่ไว ก็เรียนเก่งได้นะเออ  10 เคล็ดลับเรียนเก่ง ง่ายๆ    1. คนเรียนเก่ง แบ่งเวลาเป็น เคล็ดลับข้อแรก ถึงแม้ว่าเราจะชอบเล่นเกมส์ อ่านการ์ตูน เล่นกีฬา ดูหนัง ฟังเพลง ช้อปปิ้ง ฯลฯ ขอแค่เราแบ่งเวลาให้เป็น เวลาไหนเล่นก็เล่น

วิธีปฏิบัติเมื่อผลการสอบของลูกรักไม่ดี

ขอบคุณภาพจาก thecollegejungle.com         งวดเข้ามาทุกทีกับการประกาศผลสอบปลายภาคของเด็กๆ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ย่อมจะกังวลใจ หากผลสอบของลูกออกมาไม่ดี แต่การจะเกรี้ยวกราดเอากับลูกคงไม่ใช่วิธีที่เป็นประโยชน์นัก เมื่อเราเองก็เคยผ่านวัยเรียนมา และรู้ดีว่าเรื่องเรียนไม่ได้ง่ายสำหรับทุกคน ในห้อง ๆ หนึ่งมีทั้งเด็กได้คะแนนดี เด็กได้คะแนนต่ำ                อย่างไรก็ดี การที่ผลสอบของลูกรักไม่ค่อยดีนั้นก็อาจหมายถึงสัญญาณขอความช่วยเหลือทางการเรียนดังขึ้นแล้ว ซึ่งการจะแก้ไข อาจเริ่มได้ดังนี้                1.