ทำงานกับคอมพิวเตอร์อย่างมีความสุข

  ทำงานกับคอมพิวเตอร์อย่างมีความสุข             ชีวิตในปัจจุบัน ทำให้จำเป็นต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน หรือการพักผ่อนหย่อนใจในโลกไซเบอร์ แต่ถ้าเราทำงานกับคอมพิวเตอร์อย่างไม่ถูกสุขลักษณะ จะก่อให้เกิดปัญหาในร่างกาย เช่น ภาวะปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง เอ็นอักเสบ หรือวุ้นในตาเสื่อม เป็นต้น ลองนำ 10 วิธี ของเราไปปฏิบัติ แล้วคุณจะสามารถทำงานกับคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีความสุข

นกกระเรียนกับหมาป่า

นกกระเรียนกับหมาป่า  นกกระเรียนเห็นหมาป่านอนดิ้นทุรนทุรายอย่างเจ็บปวดที่กลางป่า จึงเข้าเข้าไปถามไถ่อย่างเวทนาว่า "เจ้าเป็นอะไรหรือ" "ข้ากลืนชิ้นเนื้อเข้าไป กระดูกติดคอข้า ทำอย่างไรก็ไม่ออก" หมาป่าบอกเเล้วก็ขอร้องให้นกกระเรียนช่วยตนด้วย เเล้วตน จะให้รางวัลอย่างงามเป็นการตอบเเทน นกกระเรียนจึงยื่นคออันยาวเรียวของมันเข้าไปในปากหมาป่า เเละสามารถล้วงเอากระดูกออกมาได้สำเร็จ  เมื่อนกกระเรียนทวงถามถึงรางวัล หมาป่าก็คำรามว่า "ข้าไม่งับคอเจ้าขาดตายก็ดีเเล้ว ยังจะมาเอาอะไรจากข้าอีก เล่า"  นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า "คนเลวมักไม่เห็นความดีของผู้อื่น

“อีสป” ผู้ให้กำเนิดนิทานอีสป

ประวัติความเป็นมาของอีสป ผู้เป็นต้นกำเนิดของนิทานอีสป              อีสป เป็นชื่อของชายคนนึงที่เกิดในเมืองฟรีเยียในดินแดนที่ปัจจุบันเรียกว่าเอเซียไมเนอร์ในยุคเมื่อราวปี 620-560 ก่อน คริสตศักราชหรือก่อนสมัยพุทธกาลเล็กน้อย ซึ่งเป็นดินแดนที่ทวีปเอเชีย และยุโรป มาชนกัน และเป็นดินแดนที่เจริญรุ่งเรืองมากในสมัยของอีสป เนื่องจากเป็นแหล่งรวมของบรรดาพ่อค้าวาณิช พวกทูตและ นักท่องเที่ยวรวมทั้งเป็นดินแดนที่มีการค้าทาสกันอย่างมากมายในสมัยนั้น

วิธีอัพเกรดสู่ Windows 10

  วิธีอัพเกรดสู่ Windows 10   ตั้งแต่เวลา 11 โมงของวันที่ 29 กรกฎาคม 2558 Microsoft ก็ปล่อยตัวอัพเกรดสู่ Windows 10 เวอร์ชั่นเต็มสำหรับผู้ใช้ Windows 7 , Windows 8 และ

คุณค่าจากการรำไทย

คุณค่าจากการรำไทย ๑.  เพื่อการสื่อสาร  นาฏศิลป์ได้พัฒนาจากรูปลักษณ์ที่ง่าย และเป็นส่วนประกอบของคำพูดหรือวรรณศิลป์ ไปสู่การสร้างภาษาของตนเองขึ้นที่เรียกว่า "ภาษาท่ารำ" โดยกำหนดกันในกลุ่มชนที่ใช้นาฏศิลป์นั้นๆ ว่าท่าใดมีความหมายอย่างไร ๒.  เพื่องานพิธีกรรมต่างๆ ได้แก่ การฟ้อนรำเพื่อบูชาหรือบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การรำแก้บน การฟ้อนรำอีกลักษณะหนึ่งเป็นการฟ้อนรำบูชาครู ไม่ได้แก้บนใด ๆ แต่เป็นการฟ้อนบูชาครู หรือเป็นพุทธบูชา เช่น การรำถวายมือในพิธีไหว้ครูนาฏศิลป์ไทย ๓.  เพื่องานพิธีการต่างๆ ได้แก่ พิธีการต้อนรับแขกเมืองสำคัญ พิธีแห่เทวรูปที่เคารพประจำปี เพื่อเป็นสิริมงคล

รีวิว Intel Compute Stick คอมตัวจิ๋วเสียบหลังจอใช้ได้เลย – The Reviewer

  คอมพิวเตอร์ขนาดเท่าแฟลชไดร์ฟ เสียบหลังจอคอมพิวเตอร์ จอทีวีแล้วใช้ได้เลย ออกอากาศวันที่ 20 มิถุนายน 2558 Intel Compute Stick CPU: Intel Atom Z3735F 4-core ความเร็วสูงสุด 1.83 GHz Windows

กฎหมายลิขสิทธิ์ ที่คนทำเว็บและผู้ใช้อินเทอร์เน็ตต้องระวัง

กฎหมายลิขสิทธิ์ ที่คนทำเว็บและผู้ใช้อินเทอร์เน็ตต้องระวัง คนขวาสุด: อาจารย์ไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ ที่ปรึกษาสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ปัจจุบันการแชร์เนื้อหาสาระ การแชร์ข่าวผ่าน social network เช่น Line , facebook , youtube หรือแม้กระทั่ง การใช้ภาพและวีดีโอ จากทางอินเทอร์เน็ต หรือทาง

สมองทำงานอย่างไร

สมองทำงานอย่างไร   “ ลูกคนนี้ทำไมเรียนไม่ดีเท่าพี่ๆ น้องๆ ” น้ำเสียงของพ่อแม่แสดงอาการผิดหวังในตัวต้อม “ เรามันปัญญาทึบ ” ต้อมคิดด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจ ที่โรงเรียน เด็กเก่งเลขครูรักเป็นนักหนา ก=ข และ ข=ค ดังนั้น ก กับ ค

ยืดหยุ่นร่างกาย

ยืดหยุ่นร่างกาย   ยืดหยุ่น เป็นกิจกรรมการเคลื่อนไหวที่ส่งเสริมให้เกิดสมรรถภาพทางกายหลาย ๆ ด้าน เพราะต้องใช้ความแข็งแรง ความอ่อนตัวการทรงตัว และความสัมพันธ์กันของประสาทและกล้ามเนื้อ การฝึกยืดหยุ่นเป็นประจำจะทำให้มีทรวดทรงดี ร่างกายแข็งแรง และสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ดี ๑ การกลิ้งตัว การกลิ้งตัว เป็นการฝึกร่างกายให้เกิดความยืดหยุ่น ความคล่องแคล่วว่องไว การกลิ้งตัวมีวิธีฝึก คือ

ฝึกลูกน้อยให้มีระเบียบวินัย

ฝึกลูกน้อยให้มีระเบียบวินัย   ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ Faculty of Medicine Siriraj Hospital  คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ระเบียบวินัย คืออะไร            ระเบียบวินัย เป็นโครงสร้างที่ผู้ใหญ่กำหนดขึ้นเพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ว่าสิ่งใดที่เขาสามารถทำได้ อีกทั้งยังเป็นพื้นฐานในการพัฒนาการควบคุมตนเองภายใต้เงื่อนไขที่จะเลือกแสดงพฤติกรรมที่เหมาะสม และเป็นที่ยอมรับของผู้อื่นในสังคม ซึ่งจะส่งผลให้เด็กสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข และมีคุณภาพชีวิตที่ดี ระเบียบวินัยสำคัญจริงหรือ            การที่เราจะอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ต้องประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง และระเบียบวินัยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เพราะถ้าหากเราปลูกฝังให้เด็กมีระเบียบวินัยแล้ว เด็กย่อมเรียนรู้ที่จะเคารพในสิทธิของผู้อื่น ในโลกของความเป็นจริงมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่จำเป็นต้องอธิบาย

กองทุนรวมคืออะไร

กองทุนรวมคืออะไร          กองทุนรวม คือ เครื่องมือในการลงทุนรูปแบบหนึ่ง ที่ผู้ลงทุนหลายๆคน นำเงินลงทุนมารวมกัน และมอบหมายให้มืออาชีพ ซึ่งก็คือ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดการลงทุน และได้รับอนุญาติจาก ก.ล.ต. เป็นผู้บริหารจัดการเงินลงทุนก้อนนั้นๆเพื่อแสวงหาผลตอบแทน    

ฟินแลนด์รื้อระบบการเรียนการสอนใหม่จาก “รายวิชา” เป็น “หัวข้อ”

ฟินแลนด์รื้อระบบการเรียนการสอนใหม่จาก “รายวิชา” เป็น “หัวข้อ” ประเทศฟินแลนด์ หนึ่งในผู้นำการศึกษาของโลก ได้เริ่มดำเนินการการปรับปรุงรากฐานทางการศึกษาสำหรับการศึกษาสมัยใหม่นี้ ก่อนปี 2020 ประเทศฟินแลนด์วางแผนว่าจะยกเลิกการสอนแบบรายวิชาเช่น วิชาคณิตศาสตร์ วิชาเคมี วิชาฟิสิกส์ และสอนนักเรียนด้วย ‘หัวข้อ' ที่กว้างๆ แทน เพื่อที่จะไม่ให้เกิดคำถามที่ว่า"จะเรียนวิชานี้ไปทำไม?" การเรียนด้วย ‘หัวข้อ' มันหมายความว่ายังไงกันแน่? นายริชาร์ด การ์นเนอ (Richard

คำง่ายๆ ในภาษาไทยที่มักใช้ผิด

1. สำอาง แปลว่า เครื่องแป้งหอม งามสะอาด ที่ทำให้สะอาด มักเขียนผิดเป็นคำว่า “สำอางค์” ค..การันต์(ค์) มาจากไหน? 2. พากย์ แปลว่า คำพูด คำกล่าวเรื่องราว ภาษา มักเขียนผิดเป็นคำว่า “พากษ์” ที่เขียนกันผิดประจำนี่ คงติดภาพมาจากคำว่า

24 ตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษ ที่ใช้พูดเพื่อให้กำลังใจแก่ผู้ฟัง

เพื่อนๆอาจจะเคย เวลาที่เราได้ยินเพื่อนเล่าเรื่องราวของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดี หรือเรื่องแย่ๆ แต่เราก็ไม่รู้ที่จะพูดโต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษยังไง บทความนี้ผมก็เลยมี  “24 ตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษ ที่ใช้พูดเพื่อให้กำลังใจแก่ผู้ฟัง” มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปเรียนรู้พร้อมๆกันเลยครับ Encouragement – ประโยคพูดเพื่อให้กำลังใจ – Good luck! – Good luck on

เชื้อดื้อยาภัยเงียบคุกคามโลก

ดูเหมือนโรคอุบัติใหม่และอุบัติซ้ำ จะพัฒนาตีคู่ขนานกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี แต่หากจัดอันดับโรคที่กำลังเป็นความท้าทายของวงการแพทย์ทั่วโลกรวมถึงไทย ไม่ใช่ไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ๆ อย่าง "เมอร์ส" แต่กลับเป็นชื่อที่ไม่คุ้นหูชาวบ้านทั่วไป "เชื้อแบคทีเรียดื้อยา" หรือ ที่ทางวิชาการเรียกว่า การดื้อยาต้านจุลชีพ  (AMR : Antimicrobial resistance) กำลังเป็นภัยคุกคามสุขภาพของนานาประเทศ รวมถึงไทย ที่มีข้อมูลพบว่า แต่ละปีคนไทยติดเชื้อแบคทีเรียที่ดื้อยาประมาณ 88,000

โภชนาการดี มีชัย สมวัยทำงาน

วัยทำงานถือว่า เป็นวัยที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวัยที่กำลังสร้างฐานะ และความมั่นคง หากไม่ใส่ใจในเรื่องโภชนาการแล้ว ย่อมส่งผลต่อสุขภาพในอนาคตอย่างแน่นอน ต้องบอกเลยว่า คนในวัยทำงานให้ความสนใจกับโภชนาการน้อยมาก เนื่องจากต้องทำงานหาเลี้ยงตัวเอง และครอบครัว การจะหันมาใส่ใจเรื่องอาหารการกิน และความสวยความงามคงจะมีน้อยลง แค่กิจวัตรประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น ตื่นนอน ล้างหน้า แปรงฟัน กินข้าวเช้า ทำงาน กินข้าวเที่ยง

ขับเคลื่อน 500 โรงเรียนลดโรคอาหารเป็นพิษ

สำนักงานสาธารณสุข ขับเคลื่อนการดำเนินงานอาหารปลอดภัย  เพื่อลดโรคอาหารเป็นพิษใน 500 โรงเรียน โดยเน้นการสร้างองค์ความรู้ในสถานศึกษา ปลูกฝังพฤติกรรมและทักษะชีวิตในการป้องกันโรค นายแพทย์ชาญวิทย์  ทระเทพ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 8 กล่าวว่า จากรายงานการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2551-2558  พบว่า ผู้ป่วยโรคติดต่อทางเดินอาหารและน้ำ โดยเฉพาะโรคอุจจาระร่วง มีอัตราป่วยสูงสุดต่อเนื่อง ส่วนโรคอาหารเป็นพิษ

ธรรมดี มีแต่ได้

ธรรมดี มีแต่ได้ เขียนโดย  อรรคเดช  นนทะโชติ หมวด  200 ศาสนา             หนังสือเล่มนี้เขียนเพื่อเชิญชวนให้คนมาพิสูจน์ในการทำดี  ลองทำดีทุกๆ วัน แล้วจะพบว่า ยิ่งได้ทำความดี ก็จะยิ่งทำให้ชีวิตได้พบแต่สิ่งที่ดีๆ ยิ่งทำก็ยิ่งดี  ได้พบเพื่อนที่ดี  ได้ทำงานดี  ได้สังคมที่ดี  ได้กินอาหารที่ดี

ฤดูฝน yǔ jì

yòu shì liáng fēng yǔ jì dào, 又是凉风雨季到, อิ้วซื่อเหลียงเฟิงหวี่จี้เต้า guān huái sì huǒ xīn tóu rào, 关怀似火心头绕, กวนหวยซื่อหั่วซินโถวเย่า zhù yì

ข่าวการศึกษา : เล็งตั้งหน่วยงานกลางดูแลเด็กหัวกะทิ

  เล็งตั้งหน่วยงานกลางดูแลเด็กหัวกะทิ สกศ.วางยุทธศาสตร์พัฒนาเด็กที่มีความสามารถพิเศษ เล็งตั้งหน่วยงานกลางเชื่อมโยงข้อมูลกับ สพฐ. หวังผลิตเด็กเก่งรับใช้ประเทศ                 ดร.พิษณุ ตุลสุข รองเลขาธิการสภาการศึกษา(สกศ.)เปิดเผยว่า จากการประชุมร่างยุทธศาสตร์การพัฒนาผู้มีความสามารถพิเศษ พ.ศ.2560-2564 ที่ประชุมได้วางแนวทางการจัดการศึกษาสำหรับผู้มีความสามารถพิเศษ

10 วิธีคืนความสมดุลให้กับร่างกายรับหน้าฝน

  10 วิธีคืนความสมดุลให้กับร่างกายรับหน้าฝน            ความสมดุลในร่างกาย คือ การที่ระบบอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานอย่างสัมพันธ์กัน โดยความสมดุลของร่างกายอยู่ที่ประมาณ 37 องศา ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ว่าอุณหภูมิภายนอกจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นร้อน เย็น หรือชื้น ร่างกายก็จะปรับอุณหภูมิภายในให้อยู่สภาวะคงที่ 37 องศา            แต่อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยในช่วงหน้าฝน บางครั้งก็ร้อนอบอ้าว

สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 (พระเจ้าเสือ)

ประวัติ สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 (พระเจ้าเสือ) สมเด็จพรระสรรเพชญ์ที่ 8 หรือสมเด็จพระเจ้าเสือ (สมเด็จพระพุทธเจ้าเสือ) ราชวงศ์บ้านพลูหลวง พระองค์ที่ 2 ทรงเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 29 แห่งกรุงศรีอยุธยา โอรสสมเด็จพระเพทราชา กับนางกุลธิดา (ราชธิดาพระเจ้าเชียงใหม่ ซึ่งสมเด็จพระนารายณ์มหาราชได้พระราชทานให้สมเด็จพระเพทราชาเมื่อครั้งที่ ดำรงตำแหน่ง(เจ้า-กรมช้าง) พระราชสมภพปีขาล

เด็กไทยเรียนฟรี เมื่อไหร่?เป็นจริง

เด็กไทยเรียนฟรี เมื่อไหร่?เป็นจริง แม้รัฐบาลได้จัดการศึกษาภาคบังคับ 9 ปี และก่อนประถมศึกษา โดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายมาตั้งแต่ปี 2542 แต่ในความเป็นจริง…ยังมีเด็กเยาวชน 12.1 เปอร์เซ็นต์ ต้องออกจากระบบการศึกษาก่อนสำเร็จการศึกษาภาคบังคับ ปัจจุบันครัวเรือนที่ยากจนที่สุด 10% ของประเทศ กับครัวเรือนที่ร่ำรวยที่สุด 10% ของประเทศ มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนแตกต่างกันถึง 19

เตรียมตัวต้อนรับกล้องยักษ์รุ่นใหม่

เตรียมตัวต้อนรับกล้องยักษ์รุ่นใหม่ วิมุติ วสะหลาย5 มิถุนายน 2558* กล้องโทรทรรศน์กล้องแรกของโลกที่สร้างขึ้นเมื่อ 400 ปีก่อน มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเพียงไม่กี่เซนติเมตร ตลอดระยะเวลาหลายศตวรรษหลังจากนั้น นักวิทยาศาสตร์พยายามสร้างกล้องโทรทรรศน์ให้ใหญ่ขึ้น เพื่อขยายขอบเขตการเรียนรู้จักรวาลให้ไกลขึ้น ละเอียดขึ้น กล้องโทรทรรศน์ชั้นนำของโลกที่สร้างขึ้นใหม่ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จากเป็นนิ้วเป็นระดับฟุต และต้องใช้เวลาถึง 180 ปี จึงเริ่มเข้าสู่พรมแดนของระดับเมตรเมื่อเฮอร์เชลสร้างกล้อง

เฮกันดังๆ..โลกเราเจอญาติแล้ว!! นาซาพบดาวคล้ายโลกมากสุดเท่าที่เคยเจอ

เฮกันดังๆ..โลกเราเจอญาติแล้ว!! นาซาพบดาวคล้ายโลกมากสุดเท่าที่เคยเจอ โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ก.ค. 2558 10:38 126,204 ครั้ง                 (โลกของเรา(ซ้าย)คล้ายคลึงมากกับดาวเคปเลอร์-452b) นักวิทยาศาสตร์นาซาโครงการเคปเลอร์ แถลงข่าวสุดตื่นเต้น

การฝึกอบรม ฝึกวินัยให้แก่ลูกในวัยเรียน 6-13 ปี

การฝึกอบรม ฝึกวินัยให้แก่ลูกในวัยเรียน 6-13 ปี แนะนำวิธีการอบรม โดยการลงโทษอย่างมีเหตุผล การลงโทษโดยการกักบริเวณ หรือ "ขอเวลานอก" มีหลักการอย่างไร วัย 6 ถึง 8 ขวบ ในช่วงอายุนี้ วิธีการกักตัว "เวลานอก" และให้ดูผลการกระทำของเด็ก ตามตารางที่บันทำไว้ จะเป็นวิธีฝึกวินัยที่ได้ผลการคงเส้นคงวา

Photography : เซ็ตภาพถ่ายจากจินตนาการ หากนักท่องเที่ยวได้ไปเยือนดาวอังคาร

Photography : เซ็ตภาพถ่ายจากจินตนาการ หากนักท่องเที่ยวได้ไปเยือนดาวอังคาร จะเป็นอย่างไรถ้าหากว่าดาวอังคารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งซึ่งมนุษย์สามารถเดินทางไปเยือนได้ เซ็ตภาพถ่ายชุดนี้จากช่างภาพนามว่า Julien Mauve ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็นภาพแสดงให้เห็นว่าจะเป็นอย่างไรถ้ามนุษย์มีโอกาสได้ไปเดินทางท่องเที่ยวบนดดาวอังคาร แน่นอนว่าคงจะมีทั้งการไปกระโดดโลดเต้น การถ่ายภาพ Selfie รวมไปถึงการนั่งพักผ่อนเหมือนกับกิจกรรมการท่องเที่ยวทั่วๆไปบนโลกของเรา สถานที่ถ่ายทำของภาพเซ็ตนี้อยู่ระหว่างเส้นทางจากแคลิฟอร์เนียไปยังยูทาห์ โดยระหว่างทางนั้นเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์แบบทะเลทราย เนินเขาที่แห้งแล้ง และตัวแบบที่สวมใส่ชุดมนุษย์อวกาศ ถ่ายทอดออกมาสะท้อนให้เห็นว่าการที่เราเดินทางไปที่ต่างๆนั้นก็เพื่อสำรวจโลกใหม่ๆ วัฒนธรมมต่างๆหรือเพียงแค่ไปถ่ายรูปตัวเองแล้วบอกว่าเรามาถึงแล้วนะ! บทความโดย