ดนตรีกับพัฒนาการด้านการเรียนรู้ (ตอนที่ 2)

  ดนตรีนั้นสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนได้ และนำมาเป็นสื่อการสอนตามแนวคิดและทฤษฎีการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้สมองเกิดการเรียนรู้ได้รวดเร็ว ในตอนนี้ผู้เขียนจะพูดถึงแนวคิดและทฤษฎีการเรียนรู้ 2 ทฤษฎี ซึ่งเมื่อปรับใช้กับดนตรีแล้วจะช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ดังนี้ 1. ทฤษฎีพหุปัญญา (Multiple Intelligences) ในปี 1983 ศาสตราจารย์ โฮเวิร์ด การ์ดเนอร์ (Howard Gardner)

โลกสวยด้วย 10 วิธีประหยัดน้ำอย่างสร้างสรรค์

โลกสวยด้วย 10 วิธีประหยัดน้ำอย่างสร้างสรรค์   ขอบคุณข้อมูลภายใต้ความร่วมมือของวารสารพลังไทย และ วิชาการ.คอม http://www.pttplc.com/TH/Default.aspx 1. .ใช้อุปกรณ์ประหยัดน้ำ เพื่อลดปริมาณการใช้น้ำ 2.  อย่าเปิดน้ำทิ้ง โดยเปล่าประโยชน์ ใช้เท่าที่จำเป็น 3. ตรวจสอบท่อน้ำรั่วภายในบ้าน ด้วยการปิดก๊อกน้ำทุกตัว แล้วจดมิเตอร์ก่อนและหลังฉีดก๊อกน้ำ 4.

8 วิธีออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความสดชื่น

8 วิธีออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความสดชื่น   การออกกำลังกายเป็นประจำ นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายแล้ว ยังช่วยให้เราสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ไม่อ่อนเพลียหรือเหนื่อยง่าย หากคุณกำลังรู้สึกเมื่อยล้า อ่อนเพลีย ไม่สดชื่นเรามีวิธีออกกำลังกาย 8 ประเภท ที่จะช่วยให้ร่างกายมีพลังและมีชีวิตชีวามากขึ้นมาแนะนำค่ะ 1. เดินเร็ว การเดินเร็วจะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและการหายใจให้ดีขึ้น ขณะที่เดิน หลัง สะโพก

กระทรวงวัฒนธรรม ชงเมืองเชียงใหม่เป็นมรดกโลกแล้ว

 วธ.ชงเมืองเชียงใหม่เป็นมรดกโลกแล้ว | เดลินิวส์ „วธ.ชงเมืองเชียงใหม่เป็นมรดกโลกแล้ว "วีระ"เผย วธ.พร้อมเสนอเมืองเชียงใหม่ ขึ้นบัญชีรายชื่อเบื้องต้นเป็นมรดกโลก ในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลก ครั้งที่ 39 ณ กรุงบอนน์ ประเทศเยอรมนี วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2558 เวลา 16:32 น.

เด็กมีปัญหาทางด้านการเรียนรู้ (Children with Learning Disabilities)

ปัญหาความบกพร่องด้านการเรียนรู้ (Learning Disabilities) ใช้อธิบายลักษณะพิเศษของเด็กที่มีปัญหาในการพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ทางวิชาการ ภาษา และการเขียน เป็นผลมาจากระบบการทำงานที่ผิดปกติของสมองในขั้นตอนการรับรู้และสื่อสารข้อมูล ทำให้มีปัญหาเรียนยาก หรือเรียนช้ากว่าเด็กคนอื่นในวัยเดียวกัน เด็กที่มีปัญหาการเรียนรู้ในลักษณะนี้ จัดเป็น 1 ใน 9 กลุ่มเด็กที่ต้องรับการดูแลพิเศษ แต่ไม่ได้หมายความว่าเด็กไม่ฉลาดหรือขี้เกียจ เพียงแต่มีระบบความคิด การจัดเก็บและสื่อสารข้อมูลแตกต่างจากคนอื่น และที่จริงแล้วเด็กกลุ่มนี้จะมีระดับไอคิวเท่ากับเด็กทั่วไป หรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ

สัญลักษณ์นี้ควรรู้ไว้…พลาสติกชนิดใดรีไซเคิลได้

เคยสังเกตใต้ก้นขวดน้ำพลาสติกที่เคยดื่มหรือไม่ ? เพราะถ้าคุณพลิกดูจะเห็นสัญลักษณ์ลูกศร 3 ตัว วนเป็นรูปสามเหลี่ยมและมีหมายเลขกำกับ ทำไมต้องเป็นเช่นนั้น สาเหตุเกิดจากทั่วโลกมีการรณรงค์ให้นำวัสดุต่างๆ นำกลับมาหมุนเวียน หรือ รีไซเคิล (Recycle) เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมซึ่งรวมถึงพลาสติกด้วย ทั้งนี้ พลาสติกเข้ามามีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวัน สามารถทดแทนวัสดุจากธรรมชาติที่มีอยู่อย่างจำกัด และเป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก ส่วนมากผลิตมาจากโพลิเมอร์ (Polymer) ซึ่งมีคุณสมบัติ

คำสอนขงจื่อ

  เมื่อ ปี 2006 มีหนังสือออกมาเล่มหนึ่ง เรื่อง 于丹《论语》心得 หรือ"บันทึกการอ่านคำสอนขงจื่อ" แต่งโดย 于丹 (อวี๋ตัน) อาจารย์จากมหาวิทยาลัยครุศาสตร์ปักกิ่ง เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้เป็นการตีความคำสอนของขงจื่อจากมุมมองของคนสมัยใหม่ โดยใช้ภาษาง่ายๆ เน้นที่การประยุกต์ใช้คำสอนเหล่านั้นให้เข้ากับวิถีชีวิตของคนจีนปัจจุบัน และแนะนำการใช้คำสอนมาแก้ปัญหาสังคม หนังสือเล่มนี้ได้กลายเป็นหนังสือขายดีในเวลาอันรวดเร็ว ในวันแรกที่จำหน่าย เพียงแค่ร้านหนังสือร้านเดียวก็ขายได้ถึง 12,600

วัน-เวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์ Social Media

หลังจากที่เคยนำเสนอเรื่อง การโพสต์คอนเท้นต์วันไหนแล้วจะมีคนแชร์เยอะที่สุด คราวนี้เราขออัปเกรดข้อมูลให้มากขึ้นกว่าเดิม ในหัวข้อ วัน-เวลา ที่ดีที่สุดในการโพสต์ Social Media ทั้ง Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Instagram และ Google+ สำหรับแบรนด์ และนักการตลาด คงทราบกันดีว่าการจะโพสต์คอนเท้นต์แต่ละอัน ต้องพิจารณามากแค่ไหน

“Wake Up” กับ “Get Up” ต่างกันอย่างไร?

เคยสงสัยกันมั้ยว่า “Wake Up” กับ “Get Up” ต่างกันยังไง?  หลายครั้งเวลาดูหนังฝรั่งมักจะใช้ 2 คำนี้บ่อยๆเวลาตื่นนอน ทุกคนเคยสงสัยมั้ยว่า 2 คำนี้แปลว่าอย่างไร? วันนี้เรา จะมาไขข้อข้องใจของหลายๆคนค่ะ มาดูกันที่คำแรก “Wake Up” “Wake Up”  คำนึ้แปลว่า “ตื่นนอน” เวลาที่เราลืมตาขึ้นมาจากการนอนหลับ เช่น

เคล็ดลับการเรียนเก่งวิทยาศาสตร์

ชาวิทยาศาสตร์เป็นหนึ่งในวิชาหลักที่นักเรียนในช่วงวัยเรียนต้องเรียน หลายๆคนทำได้ดีในวิชานี้ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังทำได้ไม่ดีในวิชาวิทยาศาสตร์จนพาลไม่ชอบวิชานี้ไปโดยปริยาย วันนี้ Top-A tutor มีเคล็ดลับง่ายๆสำหรับน้องๆที่อยากเรียนวิทยาศาสตร์ให้ได้ดี นอกเหนือจากการไปลงเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม ถ้าได้ลองนำไปปฏิบัติพี่เชื่อว่า เกรด 4 วิชาวิทยาศาสตร์คงไม่หนีไปไหนไกลหรอกครับ 1. ทำความรู้จักกับรากศัพท์            สาเหตุหนึ่งที่ทำให้บางคนไม่ชอบวิทยาศาสตร์คือ

ทปอ.เชียร์ลดบทบาท สมศ.เหลือแค่ชี้แนะ

ทปอ.หนุน สปช.-สนช.ปรับลดบทบาท สมศ.ทำหน้าที่แค่ประเมินเพื่อชี้แนะ ไม่มีสิทธิ์ตัดสินได้-ตก พร้อมนำการประกันคุณภาพ ซีพียูคิวเอ มาใช้ประเมินมหา'ลัย แนะ สมศ.คุยประเมินออนไลน์ เพื่อได้ข้อมูลแท้จริง   วันนี้ (23 มิ.ย.) ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.)

สัตว์มีกระดูกสันหลัง

สัตว์มีกระดูกสันหลัง (Vertebrate) สิ่งมีชีวิตประเภทนี้มีกระดูกสันหลังหรือไขสันหลัง สิ่งมีชีวิตที่มีกระดูกสันหลังเริ่มมีวิวัฒนาการมาเป็นเวลาประมาณ 505 ล้านปี ในยุคแคมเบรียนกลาง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของช่วงยุคแคมเบรียน โครงกระดูกของไขสันหลัง ถูกเรียกว่ากระดูกสันหลังVertebrate เป็นไฟลัมย่อยที่ใหญ่ที่สุดใน Chordates รวมทั้งยังมีสัตว์ที่คนรู้จักมากที่สุดอีกด้วย (ยกเว้นแมลง) ปลา สัตว์สะเทินน้ำสะเทินบก สัตว์เลื้อยคลาน นก และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม (รวมทั้งมนุษย์) เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีกระดูกสันหลังทั้งสิ้น ลักษณะเฉพาะของไฟลัมย่อยนี้คือระบบของกล้ามเนื้อจำนวนมาก เช่นเดียวกับระบบประสาทส่วนกลางที่ถูกวางในกระดูกสันหลังเป็นส่วน ๆ สัตว์มีกระดูกสันหลัง คือกระดูกสันหลังจะอยู่เป็นแนวยาวไปตามด้านหลังของสัตว์ กระดูกสันหลังจะต่อกันเป็นข้อๆ ยืดหยุ่น เคลื่อนไหวได้มีหน้าที่ช่วยพยุงร่างกายให้เป็นรูปร่างทรวดทรงอยู่ได้และยังช่วยป้องกันเส้นประสาทอีกด้วย สัตว์พวกมีกระดูกสันหลัง นักวิทยาศาสตร์ยังแบ่งออกเป็น 5 พวกคือ

หน้าแถวและแนวทาง 14 ความเกียจคร้าน

ความเกียจคร้าน ความหมาย  ขี้เกียจ  หลีกเลี่ยงงาน  ไม่อยากทำงาน สำนวน   “ขี้เกียจสันหลังยาว” ข้อคิด    “คนเกียจคร้านไม่คิดขวนขวายหรือสะสมไว้แต่เมื่อแรก ย่อมถึงคราวขัดสนเมื่อภายหน้า” “ความเฉื่อยชา เป็นอุปสรรคต่อความสำเร็จ” “อย่าปล่อยให้วัน เวลาผ่านไป โดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลย” ประโยชน์ของการไม่เกียจคร้าน  1.ทำให้เรารู้จักรับผิดชอบหน้าที่ หรืองานที่ได้รับมอบหมาย 2.ชีวิตมีระเบียบ  มีวินัย และรู้จักใช้เวลาให้เกิดประโยชน์กับ ตัวเรา และผู้อื่น

ทำไมต้องงดอาหารก่อนมาตรวจเลือด

 “ทำไมต้องงดอาหารก่อนมาตรวจเลือด” เป็นเรื่องที่หลายท่านคงเคยสงสัยกัน แล้วถ้าไม่งดละสามารถตรวจสุขภาพได้หรือไม่ วันนี้ผมเลยอยากมาอธิบายเหตุผลให้ฟังครับ เพื่อการเตรียมตัวไปตรวจสุขภาพที่ถูกต้อง สิ่งแรกที่เราต้องคุยกันคือ ไม่ใช่ทุกรายการตรวจนะครับที่ท่านจะต้องทำการงดอาหารมาตรวจ และไม่ใช่ว่าต้องงดเครื่องดื่มทุกประเภทครับ ความหมายที่แท้จริงของการงดเครื่องดื่ม (หรืออาหารเหลว) คือ การงดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมในน้ำนั้นเองครับ ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ น้ำหวาน หรือน้ำที่มีส่วนผสมอื่นๆ ดังนั้นเราสามารถทานน้ำเปล่าได้ครับ สำหรับรายการตรวจที่เรามีความจำเป็นในการงดอาหาร และเครื่องดื่มก่อนมาเจาะเลือดทำการตรวจได้แก่ เบาหวาน

วิธีตั้งค่า Gmail เปิดฟีเจอร์ Undo Send ป้องกันเผลอคลิกส่งไปแล้ว กลายเป็นส่งผิดคน

  วิธีตั้งค่า Gmail เปิดฟีเจอร์ Undo Send ป้องกันเผลอคลิกส่งไปแล้ว กลายเป็นส่งผิดคน   บริการ E-mail  มีมานานแล้ว สามารถพิมพ์ส่งจดหมายยาวๆ ในการติดต่อหาเพื่อนๆ หาญาติ หาเจ้านาย และติดต่อลูกค้าได้  และสามารถส่งไฟล์เอกสาร ไฟล์ภาพส่งให้เพื่อนได้ทันที แต่คุณเคยมั้ยที่พิมพ์จดหมายแล้วเผลอคลิกส่งผิดคน

ไวรัสคอมพิวเตอร์ คืออะไร อันตรายของไวรัสคอมพิวเตอร์มีอะไรบ้าง

ไวรัสคอมพิวเตอร์ – ภัยใกล้ตัวของคนยุคไอที ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ไวรัสคอมพิวเตอร์ได้สร้างความเสียหายแก่ระบบคอมพิวเตอร์ทั่วโลกเป็นอย่างมาก เป้าหมายการสร้างความเสียหายที่เกิดจากไวรัสตัวใหม่ๆ ได้ขยายวงกว้างตั้งแต่ผู้ใช้งานทั่วไป ไปจนถึงระดับองค์กรใหญ่ระดับโลก ซึ่งถือว่าปัญหานี้เป็นภัยใกล้ตัวคนยุคไอทีในปัจจุบันที่มองข้ามไม่ได้ วันนี้เราจะมาดูกันว่า ไวรัสคอมพิวเตอร์ นั้นคืออะไรเป็นมาอย่างไร และเราจะมีวิธีป้องกันตัวเองให้พ้นภัยได้อย่างไรกันบ้าง ไวรัสคอมพิวเตอร์คืออะไร หมายถึงอะไร ไวรัสคอมพิวเตอร์นั้นไม่ใช้เชื้อโรคที่สามารถแพร่กระจายสู่คนได้แต่อย่างใดหรอกครับ แต่มันคือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกเขียนและพัฒนาขึ้นมาโดยโปรแกรมเมอร์สายมืด (พวกที่เขียนโปรแกรมสำหรับก่ออาชญากรรมทางด้านไอที) ไวรัสนั้นเกิดขึ้นมาพร้อมๆ กับระบบคอมพิวเตอร์โดยจุดมุ่งหมายเริ่มแรกมาจากการกลั่นแกล้งกันเพื่อรบกวนไม่ให้ระบบคอมพิวเตอร์เป้าหมายสามารถทำงานได้ตามปกติ

เตือนฮัลโหลตอนฝนตกเสี่ยงถูกฟ้าผ่าสูง

  สพฉ.เตือนใช้โทรศัพท์มือถือในพื้นที่โล่งแจ้งขณะฝนตก โอกาสเสี่ยงโดนฟ้าผ่าสูง วันนี้ (30มิ.ย.58) นพ.อนุชา เศรษฐเสถียร เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) กล่าวถึงการป้องกันการถูกฟ้าผ่าจากการใช้โทรศัพท์ ว่า หากอยู่ในที่โล่งให้หาที่หลบที่ปลอดภัย หลีกเลี่ยงการหลบบริเวณใต้ต้นไม้หรือสิ่งปลูกสร้างที่ไม่มั่นคงแข็งแรงและไม่ได้ยึดติดกับพื้นอย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันอันตรายจากการถูกล้มทับ หากหาที่หลบไม่ได้ไม่ได้ให้หมอบนั่งยองๆ ให้ตัวอยู่ต่ำที่สุด นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับ สิ่งนำไฟฟ้าทุกชนิด อาทิ เงิน ทอง

ข่าวการศึกษา : สพฐ.เรียกคืนแท็บเล็ตล้านเครื่อง

  ข่าวการศึกษา : สพฐ.เรียกคืนแท็บเล็ตล้านเครื่อง สพฐ.เรียกคืนแท็บเล็ต 1 ล้านเครื่อง มาไว้ห้องเรียนเด็กห่างไกล ไม่มีแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนส่วนตัว เข้าถึงระบบคลังสื่อการเรียนการสอน และจัดงบ 1,200 ล้านบาท พัฒนาห้องเรียนศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมให้เข็มแข็ง แทนการพัฒนาห้องเรียนคอมพิวเตอร์ หลังพบ 10 ปีใช้เงินแสนล้าน แต่ไม่ได้ผล นายอนุสรณ์

มะกัน เผยผลวิจัย เลี้ยงแมว เสี่ยงต่อพัฒนาการเด็ก

มะกัน เผยผลวิจัย เลี้ยงแมว เสี่ยงต่อพัฒนาการเด็ก  กลายเป็นกระแสฮือฮาในสังคมออนไลน์ต่างประเทศ เมื่อสำนักข่าวเมโทร ได้รายงานอ้างอิงผลวิจัยของมหาวิทยาลัยชื่อดังของสหรัฐอเมริกา โดยอ้างว่าหากเลี้ยงแมวไว้ที่บ้านอาจจะทำให้เด็กในบ้านโง่ได้ ซึ่งกระแสข่าวดังกล่าวมีที่มาจากนักวิจัยของมหาวิทยาไอโอวา และมหาวิทยาลัยนานาชาติฟลอริดา เผยว่าในอุจจาระของแมวมีToxoplasma gondii ซึ่งเป็นโปรโตซัวแฝงอยู่ โดยมันส่งผลร้ายแรงต่อพัฒนาการและการเรียนรู้ของเด็ก สร้างภาวะการเสื่อมถอยความสามารถในการอ่าน ความจำของเด็ก โดยการวิจัยนี้ได้ทำการทดสอบกับเด็กอายุ 12-16 ปี จำนวน

ผลสำรวจพบเด็กป.1ทั่วประเทศ5พันคนไอคิวต่ำกว่ามาตรฐาน

วันที่ 24 มิถุนายน  ที่ โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค  ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวเปิดการประชุมวิชาการกุมารเวชศาสตร์ สุขภาพเด็กแห่งชาติ ครั้งที่ 16  ว่า จากผลสำรวจของกรมอนามัย ปี 2557 พบเด็กอายุ  3–5 ปี

ทำไมต้องใช้ดินสอเบอร์ 2 ในการทำข้อสอบ?

การระบายคำตอบบนกระดาษคำตอบของข้อสอในแต่ละวิชาคงเป็นอะไรที่เรารู้จักกันดี และทุกครั้งอาจารย์ก็จะบอกให้เราเตรียมดินสอเบอร์ 2 มาเพื่อระบายคำตอบลงในกระดาษคำตอบ เคยสงสัยกันบ้างมั๊ย ว่าทำไมต้องใช้ดินสอเบอร์ 2? แนวคิดนี้เกิดขึ้นในปี 1931 โดยครูฟิสิกส์โรงเรียนมัธยมชื่อ Reynold Johnson ขณะที่เขากำลังทำการตรวจข้อสอบ เขาเกิดสงสัยว่าน่าจะมีวิธีการอื่นที่เขาจะตรวจข้อสอบได้ที่ไม่ต้องตรวจทุกข้อเองด้วยมือ เขารู้ว่า แกรไฟต์เป็นวัสดุที่ในดินสอที่ใช้ในการเขียน ซึ่งคุณสมบัติหนึ่งของแกรไฟต์ที่มีการจัดเรียงตัวของอิเล็กตรอนเป็นแนวระนาบ โดยอิเล็กตรอนวงนอกสุดสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระภายในวัสดุ จึงทำให้มันสามารถนำไฟฟ้าได้ จอห์นสันจึงได้คิดค้นเครื่องตรวจข้อสอบจากกระดาษคำตอบที่มีการระบายด้วยดินสอขึ้น และขายไอเดียให้กับ IBM ได้ผลิตเครื่องตรวจกระดาษคำตอบเป็นเครื่องแรก  แต่ในตอนนั้นดินสอเบอร์

สูตรการหาพื้นที่ต่างๆพร้อมรูปภาพ เพื่อง่ายต่อการทำความเข้าใจ

ตรการหาพื้นที่ต่างๆพร้อมรูปภาพ เพื่อง่ายต่อการทำความเข้าใจ พร้อมตัวอย่างการหาพื้นที่ Posted by admin on Oct 16th, 2013 // No Comment สูตรการหาพื้นที่ต่างๆ สูตรในการหาพื้นที่เป็นวิชาหนึ่งในวิชาคณิตศาสตร์ ที่หลาย ๆ คนไม่ชอบหรือไม่ถนัดแต่การหาพื้นที่นี้ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเพียงแค่เราจำสูตรให้ได้แค่นี้เอง สูตรในการหาพื้นที่ก็ไม่ได้มีเยอะและคงไม่ยากที่จะท่องจำเพราะเรานำเอาสูตรในการหาพื้นที่ทั้งหมดมารวมกันไว้หมดแล้ว ลงมาดูสูตรการหาพื้นที่และตัวอย่างกันเถอะ อาจทำให้หลาย ๆ คนเปลี่ยนความคิดที่ว่าสูตรการหาพื้นที่เป็นเรื่องยากอาจจะง่ายกว่าที่คิด สูตรการหาพื้นที่ต่างๆพร้อมรูป

ปรับพฤติกรรม การใช้ไอที ให้ชีวิตดีขึ้น

ปรับพฤติกรรม การใช้ไอที ให้ชีวิตดีขึ้น วันนี้มาเริ่มต้นโดยตั้งค่าการใช้อุปกรณ์ไอทีที่อยู่ใกล้ตัว ให้ปลอดภัยมากขึ้น ป้องกันเหตุอาชญากรรมทางไอทีและอินเทอร์เน็ต  ซึ่งอาจทำให้ข้อมูลบนอุปกรณ์ไอทีของคุณไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือไม่ก็ข้อมูลบน Social Network อย่าง facebook , twitter รวมถึงบริการฝากไฟล์ Cloud ของคุณอาจถูกเจาะระบบ

“กู๋จี”…อุโมงค์มหัศจรรย์ของเวียดนาม กับหน่วยรบ “พลหนู” ของสหรัฐ

                 กู๋จีอุโมงค์มหัศจรรย์ของเวียดนาม กับหน่วยรบ พลหนู ของสหรัฐ เวลาที่มีคนพูดถึงสิ่งมหัศจรรย์ในอินโดจีน คนส่วนใหญ่นึกถึงนครวัด ที่ตั้งตระหง่านมาตั้งแต่ยุคขอมโบราณ แต่หากจะกล่าวถึงความมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่แล้ว ชื่อหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือ กู๋จี อุโมงค์แห่งความอุตสาหะ มานะ

โป๊ปฟรังซิส: “คนสิ้นหวังที่วางใจในพระเยซู เขาจะกลับมาดำเนินชีวิตใหม่ได้อีกครั้ง”

สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรังซิส ทรงสอน คนที่สิ้นหวัง ถ้าวางใจในความรักของพระเยซู เขาจะกลับมาดำเนินชีวิตใหม่ได้อีกครั้ง พร้อมกันนี้ ทรงเชิญทุกคนภาวนาเพื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุโจมตีในตูนิเซียและฝรั่งเศสด้วย   ช่วงเที่ยงวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรังซิส ทรงออกมานำสวดทูตสวรรค์แจ้งข่าว ณ ลานหน้ามหาวิหารนักบุญเปโตร วาติกัน พระวรสารวันนี้ พระเยซูทรงรักษาสตรีที่มีอาการตกเลือดและปลุกหญิงสาวให้กลับเป็นขึ้นมาจากความตาย

หัวใจนักปราชญ์ อ่าน คิด เขียน

หัวใจนักปราชญ์ : การอ่าน คิดวิเคราะห์ และการเขียน           ความสามารถในการอ่าน  การคิด  และการเขียน  เป็นจุดเน้นที่สำคัญของพระราชบัญญัติ  การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๔๒และที่แก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่๒) พ.ศ.๒๕๔๕ และหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ.๒๕๕๑           ความสามารถในการอ่าน  การคิด และการเขียน  เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของความเป็นนักปราชญ์  

สิงคโปร์ครองแชมป์โรงเรียนคุณภาพโลก-ไทยอันดับที่ 47

สิงคโปร์ครองแชมป์โรงเรียนคุณภาพโลก-ไทยอันดับที่ 47    รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<              เผยผลการจัดอันดับคุณภาพโรงเรียนของโลก สิงคโปร์ติดอันดับ 1 และ 5 อันดับแรกเป็นของชาติในเอเชีย ส่วนไทยอยู่อันดับที่ 47              เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2558 องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา

SuperSci: “พญาลืมงาย” ของเล่นภูมิปัญญาอารมณ์วิทย์

SuperSci: "พญาลืมงาย" ของเล่นภูมิปัญญาอารมณ์วิทย์ โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   24 มิถุนายน 2558 09:12 น. น.ส.ธวัลรัตน์ ธรรมศักดิ์ นักวิชาการ อพวช.         “ของเล่น” บางอย่างนอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ยังแฝงทักษะวิทยาศาสตร์ให้เก่ผู้เล่นได้อย่างไม่รู้ตัว โดยเฉพาะการสังเกตและแก้ปัญหา ทักษะสำคัญอันดับต้นๆ