วิธีปักหมุดแผนที่เดินทางส่งไปยังมือถือ Android ผ่านเว็บไซต์ Google

  วิธีปักหมุดแผนที่เดินทางส่งไปยังมือถือ Android ผ่านเว็บไซต์ Google หลังจากที่ Google เปิดตัวคีย์เวิร์ด Find My Phone ให้คุณตามหามือถือผ่านทางหน้าเว็บไซต์ google.com แล้ว ล่าสุด Google เปิดตัวคำค้นคีย์เวิร์ดอีกคำคือ Send Directions  เพื่อให้คุณ ปักหมุดพิกัดการเดินทาง ส่งข้อมูลเส้นทางการเดินทาง ไปยังโทรศัพท์มือถือ ของเราได้

ประกาศเพิ่มจุดลงทะเบียนซิมเติมเงิน ตามสำนักทะเบียนอำเภอ ท้องถิ่น

  ประกาศเพิ่มจุดลงทะเบียนซิมเติมเงิน ตามสำนักทะเบียนอำเภอ ท้องถิ่น นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช.เผยว่า กรมการปกครองได้อนุญาตให้สำนักทะเบียนอำเภอ/ท้องถิ่น จำนวน 2,436 แห่ง รับเป็นจุดลงทะเบียนซิมมือถือแบบเติมเงิน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ทั้งนี้ กสทช. ได้ฝากเตือนผู้ใช้มือถือแบบซิมเติมเงินที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน ให้รีบไปลงทะเบียนซิมก่อน 31 กรกฎาคม 2558 เพื่อรักษาสิทธิ์และรักษาเบอร์ของตัวเอง

ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง

ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง              ทุเรียนน้ำ หรือทุเรียนเทศ รักษามะเร็งได้จริงหรือไม่ สรรพคุณทุเรียนน้ำดีขนาดไหนกัน ทำไมจึงกลายมาเป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้ในการรักษาโรคมาเนิ่นนานตั้งแต่โบราณเช่นนี้            

สำนวนจีน “มีโชคลาภดั่งทะเลบูรพา อายุยืนยาวเหมือนเขาทักษิณ

อ้างอิง : http://www.elearneasy.com/shows_news_eaw.php?news_id=1228||http://www.elearneasy.com/shows_news_eaw.php?news_id=1228 แหล่งที่มา : [email protected] ไฟล์แนบ 20632.docx โพสต์โดย : สุรีย์รัตน์ วรรคตอน MCP กฤตภาคออนไลน์

สอนลูกเรื่องพ่อแม่และครอบครัว (Parents and family)

บทนำ พ่อแม่ หมายถึง ผู้ให้กำเนิดลูกและอบรมเลี้ยงดูลูก ครอบครัว หมายถึง ญาติ พี่น้องที่ผูกพันกัน สืบสายโลหิตเดียวกัน ในครอบ ครัวหนึ่งๆ จะมีพ่อแม่ลูกอยู่ร่วมกัน บางครอบครัวอาจจะมีญาติผู้ใหญ่อยู่ในครอบครัวเดียวกัน เป็นสังคมครอบครัวที่เด็กควรเรียนรู้ความสำคัญและวิธีการปฏิบัติตนต่อบุคคลเหล่านั้น จากการอบรมสั่งสอนของผู้ใหญ่ การสอนเรื่องพ่อแม่และครอบครัวมีความสำคัญอย่างไร? การสอนให้ลูกรู้จักพ่อแม่และคนในครอบครัวมีความสำคัญคือ เพื่อสอนให้เด็กรู้จักบุคคลและหน้าที่ของบุคคลเหล่านั้น บุคคลในครอบครัวได้แก่ พ่อแม่

สอนลูกเรื่องชุมชน (Community)

บทนำ ชุมชน หมายถึง กลุ่มบุคคลหลายๆกลุ่มมารวมกันอยู่ในขอบเขตภูมิศาสตร์เดียวกัน มีวัฒนธรรมร่วมกัน เป็นเขตพื้นที่มีความ คุ้นเคย และการติดต่อระหว่างบุคคล ตลอดจนมีความยึดเหนี่ยวผูกพันบางอย่างที่ทำให้ชุมชนต่างไปจากชุมชนอื่น เช่น เชื้อชาติ ต้นกำเนิดเดิมของชาติหรือศาสนา กลุ่มเพื่อนบ้าน ในชุมชนหนึ่งๆจึงมีกลุ่มบุคคลหลายๆกลุ่มมาอยู่ร่วมกันในขอบเขตทางภูมิศาสตร์เดียวกัน กลุ่มคนเหล่านั้นจะประพฤติปฏิบัติเป็นอย่างเดียวกันหรือมีวัฒนธรรมร่วมกัน เด็กคือสมาชิกคนหนึ่งของชุมชน ผู้ใหญ่จึงต้องอบรมสั่งสอนให้เด็กได้ รู้จักและรักชุมชนของตน การสอนเรื่องชุมชนมีความสำคัญอย่างไร? ชุมชนคือที่ตั้งบ้านเรือนหรือที่อยู่อาศัยของครอบครัวเด็ก และเพื่อนบ้านอีกจำนวนมาก

พระบัญญัติเอก (Great Commandments)

พระบัญญัติเอก (Great Commandments)   “ท่านจะต้องรักพระเจ้าของท่านสุดจิตใจ สุดวิญญาณ สุดสติปัญญาและสุดกำลังของท่าน บทบัญญัติประการที่สองก็คือ ท่านจะต้องรักเพื่อนมนุษย์เหมือนนักตนเอง” (มก.12.30) พระเยซูเจ้าทรงอ้างคำสอนในพันธสัญญาเดิมของชาวยิวที่รักษาลัทธิเอกเทวนิยม เป็นข้อความที่พระองค์ยกมาจาก “Shema” ซึ่งเป็นการแสดงความเชื่อของชาวยิว (ฉธบ 6.4-5) ที่ว่า “อิสราเอ๋ย จงฟังเถิด องค์พระผู้เป็นเจ้า

6 เคล็ดลับ เก่งภาษาที่ได้ผลมากที่สุด

น้องๆ หนูๆ คนไหนที่อยากเก่งภาษา ต้องมาอ่านเลยจ้าเคล็ดลับดีๆ แบบนี้ห้ามพลาด รับรองว่าถ้าอ่านจบปุ๊ปเก่งแน่นอนจ้า 1. Relax ถ้าหากว่าเหตุผลในการเรียนภาษาของคุณคือ เพื่อใช้ในการสมัครงาน หรือเพื่อเตรียมตัวสำหรับการเดินทางที่กำลังจะถึงในอนาคต สิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้การเรียนภาษาของคุณไม่สนุกและตึงเครียดมาก เนื่องจากคุณมีระยะเวลาที่จำกัดในการเรียน ในขณะที่การเรียนภาษาเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลา โดยงานวิจัยใน the Journal of Neuroscience ได้แสดงให้เห็นว่า

12 วิธีทำลายชีวิตลูก ด้วยตัวคุณเอง (โดยไม่รู้ตัว)!!!

12 วิธีทำลายชีวิตลูก ด้วยตัวคุณเอง (โดยไม่รู้ตัว)!!!   มีเรื่องราวที่น่าสนใจมาก นำมาเผยแพร่เพื่อจุดประกายให้เป็นไอเดียสำหรับท่านผู้ปกครองและเด็กไทยทั้งหลายได้ลองอ่านดู ซึ่งบทความนี้ได้มีการเผยแพร่เป็นบทความที่น่าสนใจอันดับต้นๆเลยที่เดียว    1.นำความฝันของตนเองมาตั้งเป้าหมายให้ลูก  จนบางครั้งลืมมองไปว่า  " ความฝันของลูก คืออะไร "    (ถ้าความฝันลูก เหมือนกับความฝันของเรา…ก็สนับสนุนกันให้สุดๆ ไปเลย)    2.เปรียบเทียบลูกของท่าน…กับลูกของคนอื่นเสมอ…ทั้งที่จริงๆแล้ว…เด็กทุกคนมีดีในตัวของตัวเอง…

แอพใหม่แอพเด็ดบน GAC ศูนย์รวมแอปพลิเคชั่นของภาครัฐ ปี 2558

  แอพใหม่แอพเด็ดบน GAC ศูนย์รวมแอปพลิเคชั่นของภาครัฐ ปี 2558 GAC หรือ Government Application Center ซึ่งเป็นศูนย์รวมแอปพลิเคชันมากมายของทางภาครัฐเพื่อให้ประชาชนที่ใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ได้รับความสะดวก รวดเร็ว ใช้ได้ทุกที่ โดยภายในงาน e-Gov Day 2015 ที่ centralworld 

Cloud Computing คืออะไร ? Cloud Computing ดีอย่างไร ?

  Cloud Computing คืออะไร ? Cloud Computing ดีอย่างไร ? Cloud Computing คืออะไร? หากพูดถึงว่า คลาวด์คอมพิวติ้ง  (Cloud Computing) คืออะไร? หลายคนอาจจะนึกถึงแค่บริการพื้นที่ฝากไฟล์บนอินเทอร์เน็ต อย่าง iCloud บน iPhone,

เทคนิคง่ายๆ ช่วยให้ Android เร็วขึ้นแบบไม่ต้องลงแอพฯ เพิ่ม

  เทคนิคง่ายๆ ช่วยให้ Android เร็วขึ้นแบบไม่ต้องลงแอพฯ เพิ่ม       วันนี้ขอนำเอาเทคนิคในการปรับแต่งสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ให้ใช้งานได้เร็วขึ้น โดยที่ไม่ต้องลงแอพฯ อะไรเพิ่มให้เสียเวลา ใช้ได้ทุกรุ่นที่เป็นเวอร์ชั่นตั้งแต่ 4.4 Kitkat จนถึงล่าสุด 5.0 Lollipop      

8 ความเชื่อสำคัญ !! ของเหล่า CEO ระดับโลก

8 ความเชื่อสำคัญ !! ของเหล่า CEO ระดับโลก โพสต์เมื่อ : 21 เมษายน 2558 เวลา 14:16:28           เคล็ดลับประสบความสำเร็จของเหล่า CEO ชั้นเลิศ หนึ่งในนั้นคือพวกเขามีความเชื่อสำคัญ ๆ ต่อไปนี้…           การประสบความสำเร็จคือบันไดขั้นสูงของหลาย

พระหรรษทาน

พระหรรษทาน     ในภาคที่3 ของคำสอนคาทอลิก เป็นภาคของ “อุปกรณ์” อันหมายถึง ภาคที่พูดถึงเครื่องมือที่ช่วยให้บรรดาคริสตชนคาทอลิกดำเนินชีวิตตามข้อปฏิบัติ (ภาคที่ 2) ได้ดียิ่งขึ้น     จุดเด่นของคำสอนในภาคนี้ คือ เรื่องเกี่ยวกับ “ศีลศักดิ์สิทธิ์ 7 ประการ” เป็นหลัก    แต่ก่อนจะกล่าวถึงศีลศักดิ์สิทธิ์ทั้ง

45 ไม้ประดับในที่ร่มและดูดสารพิษ

45 ไม้ประดับในที่ร่มและดูดสารพิษ สามารถปลูกในบ้าน อาคาร ออฟฟิศ สำนักงานได้   สำหรับคนที่กำลังหาไม้ประดับที่สามารถปลูกในบ้าน อาคาร สำนักงานออฟฟิต หรือในที่แสงแดดรำไรได้ และยังมีประโยชน์ในการคายความชื้นให้ห้องชุ่มชื้น และสามารถดูดสารพิษในกากาศได้อีกด้วย ปัจจุบันมีมลพิษทางอากาศ มากขึ้นทั้งในและนอกอาคาร บ้านเรือน เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เพราะมาจากอุปกรณ์ที่เห็นทั่วไปในชีวิตประจำวัน อาทิ โฟม

ไม้ประดับมีพิษ……..คิดสักนิดก่อนปลูก

บ้าน เป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความสำคัญกับการดำรงชีวิต ทุกคนอยากมีบ้านที่สวย น่าอยู่ และร่มรื่น ไม้ประดับที่สวยมีส่วนที่ทำให้บ้านน่าดู และสวยงามไม่เพียงแต่บ้าน ไม้ประดับที่มีดอกสีสวยงาม หรือมีรูปร่าง ทรงต้น และใบที่สวยงามสามารถจะนำไปประดับในสำนักงาน สนามเด็กเล่น หรือสวนสาธารณะ แต่ใครจะคิดว่าไม้ประดับที่สวยงามนั้นมีหลายชนิดที่มีพิษตั้งแต่ก่อเกิดพิษเล็ก ๆ น้อย ๆ จนถึงกับทำให้เสียชีวิตได้ ซึ่งความเป็นพิษจะขึ้นกับปริมาณที่สัมผัสหรือรับประทานเข้าไป และความทนทานต่อสารพิษของแต่ละบุคคล

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่แปลว่า ครู (teacher)

ในภาษาอังกฤษนั้นมีอยู่หลายคำที่มีความหมายแปลว่า ครู , ผู้ฝึก หรือ ผู้สอน ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกลุ่มคำศัพท์ที่แปลว่าครูกันอย่างครบถ้วน เพื่อที่จะได้รู้ถึงความแตกต่างของครูในแต่ละประเภทคำว่ามีความต่างกันอย่างไรบ้าง coach     ครูฝึก Someone  who trains people for football, basketball, swimming, and

กตัญญู

ความกตัญญู คือ การรู้สึกสำนึกในคุณ ด้วยแสดงความเคารพ นับถือ เชื่อฟัง และช่วยเหลือในกิจการงานต่าง ๆ การกระทำเช่นนี้ ย่อมนำมาซึ่งความสุข ความเจริญ และเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและหน้าที่การงาน ความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี การที่เยาวชนไทยได้รับการปลูกฝังคุณลักษณะที่ดีในเรื่องของความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณถือเป็นเรื่องที่ดี เป็นการสร้างภูมิ คุ้มกันให้สังคม การเลี้ยงดูของครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยอบรมและส่งเสริมพฤติกรรมของเยาวชนให้มีคุณลักษณะของการเป็นคนมีความกตัญญู ความตระหนักรู้ในคุณของบุคคล สัตว์ และสิ่งแวดล้อมที่มีผลต่อตนเองทั้งโดยตรงและโดยอ้อม

วิธีปิด ไม่ให้อีเมลแจ้งเตือนจาก facebook ส่งถึงอีเมลเรา จนเป็นจดหมายกองโต

  วิธีปิด ไม่ให้อีเมลแจ้งเตือนจาก facebook ส่งถึงอีเมลเรา จนเป็นจดหมายกองโต มีคำถามจากทางบ้าน แจ้งปัญหามาว่า ใน inbox ตู้จดหมายของเรา มีจดหมายแจ้งเตือน facebook เยอะมาก โดยเฉพาะข่าว ที่ชอบส่งอัพเดตเข้าไปในอีเมลของเราแทบทุกวัน จนเป็นจดหมายกองโต และต้องเสียเวลาลบอีเมลล์ที่ทาง facebook ส่งมาเป็นประจำ จะทำอย่างไรดี

รอรัฐบาลเคาะรูปแบบประเมินรอบสี่

สมศ.เดินหน้าประเมินฯรอบสี่ เตรียมนำตัวบ่งชี้และเกณฑ์ทุกระดับพิจารณาในบอร์ด สมศ. ปลายเดือน เม.ย.นี้ ก่อนเสนอรองนายกฯเคาะรูปแบบการประเมิน แบบสุ่มหรือประเมินทุกแห่ง   วันนี้ (21 เม.ย.) ศ.ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ ผู้อำนวยการสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ สมศ.ได้จัดทำตัวบ่งชี้ และเกณฑ์การประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ (ปีงบประมาณ

ถังน้ำ สอง ใบ… แม้ใน มุมมืด ก็ยังมี แสงสว่าง อยู่เสมอ..

ถังน้ำ สอง ใบ… แม้ใน มุมมืด ก็ยังมี แสงสว่าง อยู่เสมอ..     อยากให้ทุกคน ได้อ่านนะคะ เพื่อจะค้นพบว่า แม้ในมุมมืดก็ยังมีแสงสว่างอยู่เสมอ..   ชายจีนคนหนึ่งแบกถังน้ำสองใบไว้บนบ่าเพื่อไปตักน้ำที่ริมลำธาร ถังน้ำใบหนึ่งมีรอยแตก ในขณะที่อีกใบหนึ่งไร้รอยตำหนิ และสามารถบรรจุน้ำกลับมาได้เต็มถัง… แต่ด้วยระยะทางอันยาวไกล

คนเป็นมะเร็งรอด เผยข้อมูลจากหมอ ขั้นตอนการสู้กับมะเร็งจะไม่ตาย

มหาวิทยาลัยไถต้า ประเทศไต้หวัน นายแพทย์หวังเจิ่นอิ ผู้เชี่ยวชาญด้านกระเพาะอาหารและลำไส้ได้บอกด้วยความปราถนาดีว่าให้กินผลไม้ ในช่วงที่เวลาท้องยังว่างนั่นก็คือก่อนอาหารนั่นเองและหลังอาหารให้ดื่มเครื่องดื่มที่ร้อน เท่านี้ คนที่เป็นมะเร็งก็จะไม่ตายแล้วไม่ว่าท่านจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม ซึ่งวิธีการรักษาได้ถูกค้นพบแล้ว รับประทานผลไม้สด          เมื่อพูดรับประทานผลไม้สดก็จะนึกถึง ผลไม้หั่นเป็นชิ้นๆ เคี้ยวแล้วรีบกลืนลงท้อง ความจริงไม่ง่ายเช่นนั้น ถ้าต้องการกินที่ได้ผล ต้องพิถีพิถันในเวลารับประทานผลไม้ดังกล่าว อะไรคือการกินแบบถูกวิธี

สอนลูกเรื่องอุบัติเหตุจากการจมน้ำ (Drowning Accidents)

บทนำ อุบัติเหตุจากการจมน้ำ (Drowning Accidents) หมายถึง เหตุการณ์ที่ทำให้เด็กจมน้ำอย่างรวดเร็ว จากความประมาทและรู้ไม่เท่าทันการณ์จากตัวเด็กเอง คนอื่น และสิ่งแวดล้อม ทำให้เด็กได้รับอันตราย พิการ หรือเสียชีวิต แหล่งน้ำที่เด็กจมน้ำ อาจเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติ เช่น แม่น้ำ ลำคลอง หนอง บึง ทะเล

สอนลูกเรื่องอุบัติเหตุ (Accident)

บทนำ อุบัติเหตุ (Accident) หมายถึง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด และจากความประมาท ซึ่งในชีวิตประจำวัน อาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับเด็กบ่อยๆ เกิดได้ทุกสถานที่ทั้งที่บ้านและ ที่โรงเรียน เด็กเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เพราะเด็กอยู่ในช่วงวัยอยากรู้อยากเห็นและขาดประสบการณ์ พ่อแม่และครูคือ ผู้มีบทบาทที่จะป้องกันอันตรายและสร้างความปลอดภัยให้แก่เด็กจากอุบัติเหตุต่างๆ โดยครอบครัวให้ความรู้และฝึกปฏิบัติผ่านชีวิตประจำวัน โรงเรียนจัดกิจกรรมการเรียนรู้เพื่อสร้างประสบการณ์ชีวิตให้เด็ก การสอนลูกเรื่องอุบัติเหตุมีความสำคัญอย่างไร? อุบัติเหตุหมายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่คาดคิด

สิ่งสำคัญไม่อาจเห็นได้ด้วยตา

สิ่งสำคัญไม่อาจเห็นได้ด้วยตา   วันหนึ่ง ขงจื๊อ เมธีจีน พร้อมศิษยานุศิษย์ เดินทางรอนแรมลี้ภัยการเมืองอยู่กลางป่า พอได้เวลาอาหาร ลูกศิษย์เตรียมตักข้าวใส่จานพร้อมสำรับอาหาร ขณะกำลังตักข้าวอยู่ห่างๆ นั้น ท่านขงจื๊อสังเกตเห็นว่า ลูกศิษย์หยิบข้าวจากจานของท่านขึ้นมาใส่ปากเคี้ยว  ท่านจึงสอนและชี้ให้เห็นว่า  การหยิบอาหารจากสำรับของครูบาอาจารย์ มารับประทานก่อนได้รับอนุญาตนั้น แสดงถึงความ "อนารยะ" ที่น่าตำหนิอย่างยิ่ง ลูกศิษย์จึงขอโอกาสชี้แจง

วิธีเซฟแชตไลน์เอาไว้ ย้ายเครื่องจะได้ไม่หายไป (สำหรับผู้ใช้ Line บนมือถือ Android)

  วิธีเซฟแชตไลน์เอาไว้ ย้ายเครื่องจะได้ไม่หายไป (สำหรับผู้ใช้ Line บนมือถือ Android) Line แอพแชตยอดฮิตที่สามารถคุยกันได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการคุยกับเพื่อน กับญาติพี่น้อง พ่อแม่ แฟน หรือแม้กระทั่งคุยเรื่องงานกับเจ้านายและเพื่อนร่วมกัน สิ่งสำคัญคือการเก็บการสนทนาเรื่องสำคัญ ที่คุยผ่านทาง chat บนแอพ Line เพื่อสามารถดูและคุยได้ต่อเนื่องกรณี

วิธีสร้างสติ๊กเกอร์ Line ลายหน้าตาเราเอง ด้วยแอพ Ycon

  วิธีสร้างสติ๊กเกอร์ Line ลายหน้าตาเราเอง ด้วยแอพ Ycon ใครที่ชอบถ่าย  Selfie บ่อยๆ และอยากมีสติ๊กเกอร์เป็นหน้าตัวเองละก็ มาลองใส่หน้าตัวเองทำเป็นสติ๊กเกอร์ Line กัน ด้วยแอพ Ycon โหลดฟรี ทั้งบน iOS และ Android และใช้ฟรีสามารถสร้างสติ๊กเกอร์หน้าตัวเองสูงสุดถึง

โทรศัพท์หาย ใช้ Googleหาได้แล้ว!

    โทรศัพท์หาย ใช้ Googleหาได้แล้ว!      ข่าวดีของผู้ทีใช้โทรศัพท์ในระบบ Android เพราะ Google เปิดบริการใหม่ แค่พิมพ์ Find My Phone บนเว็บ Google ก็สามารถติดตามโทรศพท์ของเราได้ว่าไปอยู่ที่ไหน       คงมีหลายคนที่ลืมโทรศัพท์สมาร์ทโฟนทิ้งไว้ตามที่ต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง Google เลยออกตัวช่วยให้เราสามารถตามหาสมาร์ทโฟนของเราคืนมาได้ด้วยวิธีง่ายๆ ซึ่งก่อนหน้านี้

การปรับแต่ง EQUALIZER

การปรับแต่ง / การใช้งาน อีควอไลเซอร์ (EQUALIZER)   วัตถุประสงค์ของการปรับแต่ง EQ ก็คือ ต้องการให้ระบบเสียงโดยรวมที่ออกมาจากลำโพงนั้นมีความถี่เสียงทุกเสียงดังออกมาเท่าๆกัน ก็คือ ต้องการให้ เสียงทุ้ม เสียงกลาง เสียงแหลม มีระดับความสมดุลย์ของความดังให้มากที่สุด ในระดับความดังน้อยๆ (เสียงค่อย)นั้น…… หูมนุษย์จะตอบสนองกับเสียงทุ้มและเสียงแหลมน้อยมาก คือ ไม่ค่อยได้ยินนั่นเอง แต่จะได้ยินเสียงกลางมากที่สุด เครื่องเสียงชั้นดีโดยทั่วๆไปนั้น