เตรียม “มือถือ” ให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  เตรียม "มือถือ" ให้พร้อมก่อนเดินทางไกล การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไกลนั้น นอกจากเรื่องร่างกายที่เราควรต้องนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่แล้วนั้น ยังมีอีกหลายองค์ประกอบที่เราต้องระมัดระวังด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการไม่กินยาซึ่งอาจทำให้เกิดอาการง่วงซึมขณะเดินทางอย่างย่าแก้แพ้(รับรองได้โดนไปสักเม็ดความสนุกของคุณหายหมดแน่) หรือควรศึกษาเส้นทางเพิ่มเติมในกรณีคุณนำรถไปเอง ตรวจเช็คตารางการเดินรถหากคุณเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะรวมถึงอุปกรณ์สื่อสารสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต ของเล่น Gadget ไอที่ที่คุณนำติดตัวไปด้วยก็สำคัญเช่นกัน สิ่งที่พูดมาทั้งหมดเหล่านี้นั้นควรจัดระเบียบให้เรียบร้อยก่อนถึงวันเดินทาง ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนเลยขอหยิบปัญหาที่มักเจอกันเสมอในขณะต้องเดินทางไกลเกี่ยวกับ "แบตเตอรี่" ของเหล่า สมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต ที่มักหมดและพลีชีพตัวเองเสมอเวลาขณะเดินทางมาฝากกัน!! มาดูกันครับว่ามีวิธีอะไรบ้างที่จะทำให้แบตเตอรี่สมาร์ทโฟนอยู่กับคุณตลอดเล่นการเดินทาง – อย่างแรกเตรียมโทรศัพท์ให้พร้อม สำรวจปริมาณของแบตเตอรี่ให้พร้อมเต็มหายังไม่เต็ม 100%

สอนลูกให้รู้จักจัดการความโกรธ

สอนลูกให้รู้จักจัดการความโกรธ   เด็กเล็กทุกคนต้องเคยผ่านอารมณ์โกรธหรือเครียดกันทั้งนั้น ช่วงเวลานี้เป็นช่วงสำคัญที่คุณควรจะสอนให้ลูกรู้จักจัดการกับอารมณ์รุนแรงเหล่านั้น เรามีวิธีสอนมาแนะนำกัน     จำไว้เป้าหมายไม่ใช่การห้ามไม่ให้เด็กมีความรู้สึกรุนแรง ความรู้สึกและอารมณ์เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่สิ่งสำคัญคือรู้จักเรียนรู้ที่จะจัดการกับความรู้สึกเหล่านั้น ทำเป็นกิจวัตรประจำ บอกให้เด็ก ๆ รู้ล่วงหน้าเมื่อจะมีการเปลี่ยนแผน เล่นเกม คุณอาจให้เด็ก ๆ เล่นเกม “ทายความรู้สึก” ด้วยกัน

ดีหรือไม่…ยากที่จะบอก

ดีหรือไม่…ยากที่จะบอก นานมาแล้ว มีพระราชาองค์หนึ่ง พระราชาองค์นี้มีคนสนิทคนหนึ่งที่พระองค์สนิทมาก และมักจะพาไปไหนมาไหนด้วยเสมอในทุกๆ ที่   แล้ววันหนึ่ง พระราชาก็ถูกหมาตัวหนึ่งกัดนิ้ว แผลฉกรรจมาก พระราชาจึงถามคนสนิทว่า นี่เป็นรางไม่ดีของพระองค์หรือเปล่า คนสนิทกลับตอบว่า "ดี หรือไม่ดี ยากที่จะบอก"   และในที่สุด พระราชาก็ถูกตัดนิ้วและพระราชาก็ถามคนสนิทอีกว่านี่เป็นรางไม่ดีของพระองค์หรือเปล่า  คนสนิทกลับตอบว่า

เครื่องมือช่วยหาที่สวดมนต์ข้ามปี พร้อมนำทางไปถึงที่หมาย

  เครื่องมือช่วยหาที่สวดมนต์ข้ามปี พร้อมนำทางไปถึงที่หมาย ใกล้ถึงวันปีใหม่แล้ว เชื่อว่าทุกๆท่านส่วนใหญ่จะมีแผนจะเดินทางไปร่วมงานสวดมนต์ข้ามปี แต่ไม่รู้ว่าที่วัดไหนมีจัดกิจกรรมบ้าง ล่าสุดมีแอพที่ช่วยหาตำแหน่งสถานที่จัดงานสวดมนต์ข้ามปี ผ่านทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต iOS , Androind และ Windows Phone  , Windows 8.1 ให้คุณเดินทางสวดมนต์ข้ามปี ณ ที่จัดงานที่อยู่ใกล้บ้าน หรือที่ต่างจังหวัดแบบไม่ต้องกลัวหลงทางเลย

ทำไมคณิตศาสตร์มีความสำคัญ ?

ทำไมคณิตศาสตร์มีความสำคัญ ? โดย อาจารย์วิริยะ ฤาชัยพาณิชย์ ผู้ก่อตั้ง eduzones.com ทำไมนักการศึกษาทั่วโลกจึงอยากให้เด็กในประเทศของเขาสนใจคณิตศาสตร์ ? ทุกวันนี้หลายประเทศจัดให้มีการส่งเสริม ชักชวน เชื้อเชิญ เด็ก ครู และผู้ปกครองให้สนใจคณิตศาสตร์ และมีการสอนคณิตศาสตร์ตั้งแต่ระดับเริ่มเข้าเรียนเลยนะครับ องค์กรระดับโลก เช่น องค์กรความร่วมมือและพัฒนาทางเศรษฐกิจ หรือที่เรียกว่า

iPhone หาย ทำอย่างไร? วิธีตามหา iPhone หายให้ได้คืน พร้อมแนะสิ่งที่ต้องทำ เมื่อใช้ iPhone

   iPhone หาย ทำอย่างไร? วิธีตามหา iPhone หายให้ได้คืน พร้อมแนะสิ่งที่ต้องทำ เมื่อใช้ iPhone iPhone หาย ทำยังไงดี? เชื่อได้เลยว่า หลายๆ ท่านคงจะประสบพบเจอกับประโยคคำถามดังกล่าว ทั้งเจอกับตัวเอง หรือแม้แต่เพื่อนฝูงและคนรอบข้าง แน่นอนครับว่า ปัญหาเรื่อง มือถือหาย

คนออนไลน์กับไอเดียของขวัญพิเศษช่วงปีใหม่

  คนออนไลน์กับไอเดียของขวัญพิเศษช่วงปีใหม่ นับถอยหลังอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว วันนี้ Zocial, inc. ได้รวบรวมผลสำรวจจากคนออนไลน์ จำนวน 460 คน ( ชาย 50% หญิง 50% )  เกี่ยวกับไอเดียในการซื้อของขวัญให้คนพิเศษในช่วงวันปีใหม่ ซึ่งมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้ เหตุผลที่คนออนไลน์ต้อง “ให้”

5 โปรแกรม Cleaner ทำความสะอาดระบบยอดฮิตปี 2014

5 โปรแกรม Cleaner ทำความสะอาดระบบยอดฮิตปี 2014 สำหรับคนที่รู้สึกว่า ช่วงหลังมานี้ยิ่งใช้งานคอมพิวเตอร์ เครื่องก็เริ่มช้าลง ของบางคน นอกจากเปิดเครื่องช้าจนชงกาแฟเสร็จแล้วยังขึ้นไม่เข้าวินโดวส์ ยังทำงานช้า เปิดไฟล์ช้าและสุดท้ายปิดเครื่องก็ยังช้าอีก แบบนี้คงปวดหัวอยู่ไม่น้อย ส่วนหนึ่งนั่นก็เพราะเราใช้งานแบบไม่ได้ดูแลมากนัก บางทีเปิดเครื่องตั้งแต่เช้า ใช้ไปเรื่อยจนมืดค่ำหรือบางครั้งไม่เคยปิดเลย ทั้งติดตั้งโปรแกรม เปิดไฟล์และใช้งานอีกสารพัด แบบนี้ไม่ช้าลงก็แปลก เพราะโปรแกรมมากมาย

21 พิพิธภัณฑ์อึ้ง..ทึ่ง..เสียว..จากทั่วโลก

        หลายคนพอได้ยินคำว่า “พิพิธภัณฑ์” ก็คงจะนึกถึงสถานที่จัดแสดงวัตถุโบราณ กับเรื่องราวความเป็นมาที่แสนจะน่าเบื่อคร่ำครึ พร้อมบรรยากาศอันวังเวงเงียบสงบ ถ้าจะถามว่าเข้าพิพิธภัณฑ์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ หลายคนก็คงจะนั่งนึกระลึกกันอยู่นาน หรือหลายคนที่คิดว่าพิพิธภัณฑ์เป็นสถานที่น่าเบื่อไม่มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจ Life on campus ขอบอกว่าคุณคิด…ผิด ถ้าคุณยังไม่รู้จัดพิพิธภัณฑ์เหล่านี้ พิพิธภัณฑ์ที่จะทำให้คุณทั้งอึ้ง ทึ้ง และเสียว ใครที่เบื่อพิพิธภัณฑ์แบบเดิมๆ ตาม Life on campus มาซะดีๆ แล้วคุณจะรู้ว่าพิพิธภัณฑ์ในโลกนี้ไม่ได้น่าเบื่อเสมอไป…                1. พิพิธภัณฑ์ไส้กรอกราดซอสแกงกะหรี่

คณิตศาสตร์คืออะไร ?

คณิตศาสตร์คืออะไร ? (New) การพยายามตอบหรือให้คำจำกัดความ สำหรับคำถาม “ คณิตศาสตร์คืออะไร ? ” นั้น การพยายามตอบหรือให้คำจำกัดความ ดูจะเป็นเรื่องท้าทายและสุ่มเสี่ยงต่อการวิพากษ์วิจารณ์ ทว่าการพยายามให้ความหมายแม้จะไม่มีทางหาความสมบูรณ์แบบพบก็ตาม ก็ยังดูประหนึ่งว่าเป็นกิจกรรมทางวิชาการที่ท้าทายชวนคิดอยู่ไม่น้อย ยิ่งในโลกหลังยุคสมัยใหม่ ( Post – modern ) ที่มีอิทธิพลของแนวคิดปรัชญาหลังยุคสมัยใหม่อบอวลอยู่อาจจะมีผู้มองว่าความพยายามในการให้นิยามความหมายของอะไรก็ตามดูจะเป็นเรื่อที่มีสาระน้อย และเป็นความพยายามที่จะแช่แข็งความหมาย

อภัยมณีเป่าปี่กี่ครั้ง

   บันทึกเรื่อง ในเรื่องพระอภัยมณีของสุนทรภู่ พระอภัยมณีเป่าปี่กี่ครั้ง การเป่าปี่ในเรื่องพระอภัยมณี ตามที่ปรากฏในสารบัญมี ๙ ครั้ง แต่เมื่อศึกษารายละเอียดในการเป่าปี่ตลอดทั้งเรื่องมีทั้งหมด ๑๓ ครั้ง เป็นพระอภัยมณีเป่าปี่ ๑๒ ครั้ง และ สินสมุทร เป่าปี่ ๑ ครั้ง       

กริยา กับ กริยา

            มีคำอยู่ ๒ คำที่มักใช้สลับกันอยู่เสมอ คือ คำว่า กริยา กับ กิริยา สาเหตุที่เป็นเช่นนั้น  คงเป็นเพราะ คำว่า กริยา กับ กิริยา

เทคนิคส่งคำอวยพรปีใหม่แบบฟินๆ แปลกใหม่ สำหรับผู้ใช้ WeChat

เทคนิคส่งคำอวยพรปีใหม่แบบฟินๆ แปลกใหม่ สำหรับผู้ใช้ WeChat ใครที่ใช้แอพ WeChat ในการคุยกับเพื่อน หรือส่งสติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กขยับได้ละก็ วันนี้มาลองการใช้งานแอป WeChat ในการส่งคำอวยพรปีใหม่แบบฟินๆ ไม่เหมือนใคร และถูกใจผู้รับ สร้างสติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กของคุณเองด้วยแอป MojiMe สร้างสติ๊กเกอร์แบบตัวคุณเอง จะดีกว่าไหมหากสติกเกอร์ที่คุณส่งให้เพื่อนๆ หรือคุณที่คุณรักคือสติ๊กเกอร์หน้าคุณเอง ลองใช้ MojiMe แอปสร้างสติ๊กเกอร์กับธีมใหม่ Merry

สกุลเงินอาเซียน และสกุลเงินสมาชิกอาเซียน

  สกุลเงินอาเซียน และสกุลเงินสมาชิกอาเซียน เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ขอขอบคุณภาพประกอบจาก aseancorner           ในปี พ.ศ. 2558 ประเทศไทย และเพื่อนสมาชิกอีก 9 ประเทศในกลุ่มอาเซียนจะถือเป็นตลาดเดียวกันเช่นเดียวสหภาพยุโรป เนื่องจากเกิดการรวมตัวกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community : AEC) ดังนั้น เราในฐานะประชาชนคนหนึ่งของประคมอาเซียนจึงจำเป็นต้องรู้เรื่องต่าง

ขอบคุณบุคคล 10 ประเภท…ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

ขอบคุณบุคคล 10 ประเภท…ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต 1.ขอบคุณ ผู้ให้กำเนิดและเลี้ยงดู ท่านเป็นผู้มอบชีวิต ใช้ความรักและหยาดเหงื่อเลี้ยงดูมาจนเติบใหญ่ ต่อให้ฟ้าดินล่มสลาย ท่านทั้งสองก็จะยังคงยืนอยู่เคียงข้าง เป็นกำลังใจให้สู้ต่อ   2.ขอบคุณ ลูกหญิงและลูกชาย เขาทำให้รู้ว่า รักอันยิ่งใหญ่คือรักในอ้อมกอดของพ่อและแม่ ความสุขอันยิ่งใหญ่คือความสุขที่ได้เห็นลูก ๆ เติบใหญ่ขึ้นทุกวัน แม้จะเจอมรสุมลมฝนกระหน่ำอย่างไรก็เป็นสุขใจ  

6 ข้อห้ามที่ไม่ควรทำบนอินสตาแกรมเสี่ยงถูกลบบัญชี

  6 ข้อห้ามที่ไม่ควรทำบนอินสตาแกรมเสี่ยงถูกลบบัญชี   6 ข้อห้ามที่ไม่ควรทำบนอินสตาแกรมเสี่ยงถูกลบบัญชีทันที             อินสตาแกรม (Instagram) ถือว่าอีกหนึ่งโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกจนมียอดผู้ใช้งานทะลุ 300 ล้านคน พร้อมเปิดตัว Verified Badge บริการยืนยันตัวตนสำหรับดารา,

“คริสต์มาสอีฟ” คืนอันศักดิ์สิทธิ์

"คริสต์มาสอีฟ" คืนอันศักดิ์สิทธิ์               วันที่ 24 ธันวาคม หรือที่รู้จักกันว่า “คริสต์มาสอีฟ” โดยในวันนี้ ชาวคริสต์จำนวนมากจะเดินทางไปร่วมพิธีนมัสการ ตามโบสถ์คาทอลิค ทำกันในเวลาเที่ยงคืน หรือที่ทางเยอรมนีเรียกว่า “ไวฮนาคท” (Weihnacht) หรือมีความหมายเดียวกันกับคำว่า "White Christmas" ซึ่งถือว่าเป็น “คืนอันศักดิ์สิทธิ์”      

อารยธรรมจีนในสมัยราชวงศ์ต่างๆ

อารยธรรมจีนในสมัยราชวงศ์ต่างๆ มีดังนี้ 1. ราชวงศ์ชาง เป็นราชวงศ์แรกของจีน  -มีการปกครองแบบนครรัฐ  -มีการประดิษฐ์ตัวอักษรขึ้นใช้เป็นครั้งแรก พบจารึกบนกระดองเต่า และกระดูกวัว เรื่องที่จารึกส่วนใหญ่เป็นการทำนายโชคชะตาจึงเรียกว่า “กระดูกเสี่ยงทาย”  -มีความเชื่อเรื่องการบูชาบรรพบุรุษ    อักษรจีนจารึกบนกระดองเต่า http://202.143.144.83/~skb/computor/ganjana/images/fontchina1.jpg   2. ราชวงศ์โจว  -แนวความคิดด้านการปกครอง เชื่อเรื่องกษัตริย์เป็น

เตือนคนที่ชอบเล่นมือถือก่อนนอน มันเกิดขึ้นกับเราแล้ว

เตือนคนที่ชอบเล่นมือถือก่อนนอน มันเกิดขึ้นกับเราแล้ว ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น ทำให้สมาร์ทโฟนกลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน ทำให้ส่งผลไปถึงพฤติกรรมในการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน ซึ่งวันนี้เราก็ได้หยิบเอาอีกหนึ่งตัวอย่างการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของ คุณ lolonoar สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เกิดเหตุการณ์กับตัวเองมาฝากกัน เราต้องตื่นเช้า เลยต้องรีบนอนทุกวัน ก่อนนอนก็ชอบเอามือถือมาเช็คนู่นนี่นั่น แต่เราจะเช็คตอนปิดไฟแล้ว เพราะจะได้ดูๆ ละก็หลับไปเลย แล้วก็ชอบนอนตะแคงเล่นมือถือตาข้างนึงก็ดีจะแนบ ไปกับหมอน ก็คือใช้ตาข้างเดียวดูมือถือมืดๆนั่นแหละ ผลก็คือพักหลังๆเรามองอะไรภาพก็จะเบลอๆ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะเราเป็นคนสายตาสั้นอยู่แล้ว

“รู้ศัพท์” บอกทางฝรั่งไม่ยากอย่างที่คิด!!!

          ใครเป็นโรคกลัวฝรั่งถามทางยกมือขึ้น!!! ไม่ต้องมีผลวิจัยใดๆ มายืนยัน แต่ Life on campus ขอฟันธงไปเลยว่า ร้อยทั้งร้อยเวลาที่คนไทยเห็นฝรั่งหรือชาวต่างชาติตรงรี่เข้ามาหาพร้อมขึ้นต้นประโยคว่า“Excuse me… บลา…บลา..บลา” หลายคนหน้าซีด ทำอะไรไม่ถูก ศัพท์ภาษาอังกฤษวิ่งไปทั่วร่าง เกิดอาการประหม่า อึกอัก บางคนถึงกับเดินหนีไปเลยก็มี ทั้งที่ความจริงแล้วอยากจะช่วยใจแทบขาดแต่ศัพท์ในหัวมันไม่มี เอายังไงดีหว่า??? วันนี้ Life on campus มีวิธีแก้โรคกลัวฝรั่งถามทางมาฝาก กับศัพท์ง่ายๆ ในการบอกทาง

4 วิธีทำให้ลูกเชื่อฟัง

คุณเคยรู้สึกบ้างไหมคะว่าในบางครั้งที่คุณคุยกับลูกของคุณเหมือนกำลังคุยอยู่กับตุ๊กตาอยู่ พ่อแม่หลายคนก็กำลังประสบปัญหา ‘ลูกไม่ฟังในสิ่งที่พูด’ อยู่เหมือนกัน เรามีวิธีดี ๆ ที่จะช่วยให้ลูกคุณหันมาสนใจฟังในสิ่งที่คุณพูดได้ค่ะ   วิธีทำให้ลูกเชื่อฟัง เคยรู้สึกบ้างไหมค่ะว่าลูกของคุณทำหูทวนลมเวลาคุณสั่งให้เขาปิดทีวีแล้วหันมาตั้งใจทานข้าว หรือขอให้ปิดเครื่องเล่นเกมแล้วเริ่มทำการบ้านเสียที ขอให้รู้เอาไว้ว่าคุณไม่ใช่พ่อแม่คู่แรกที่ประสบกับปัญหานี้หรอกค่ะ มีหลากหลายวิธีที่จะทำให้ลูกของคุณหันมาฟังสิ่งที่คุณพูดมากขึ้น ฟังทางนี้เลยค่ะ ฟังเขาก่อน วิธีแรกที่จะทำให้ลูกคุณฟังสิ่งที่คุณพูด ดูจะไม่ใช่’วิธี’ สักทีเดียว เพราะอันที่จริงแล้ว ก่อนที่คุณจะให้ลูกคุณฟังคุณ

สอนลูกเรื่องเพื่อน

เด็กสนใจที่จะต้องการมีบุคคลอื่นตั้งแต่วัยทารกแล้ว และจะพัฒนาการความต้องการมีเพื่อนมาตามลำดับวัย ความต้องการมีเพื่อนของเด็กจะแสดงออกและปฏิบัติตนให้เป็นที่ยอมรับของสังคม ด้วยการเป็นคนดี เด็กๆจึงควรได้รับการอบรมสั่งสอนจากพ่อแม่และครู เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้สิ่งที่ดีงามและที่ควรปฏิบัติ บนพื้นฐานของศีลธรรม ประเพณี ค่านิยมของสังคม ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่ส่งผลการมีเพื่อนของเด็กพัฒนาต่อไป

เกร็ด…คณิตศาสตร์

เกร็ด…คณิตศาสตร์    หวังว่าจะเป็นประโยชน์กันนะค่ะ  เกล็ดเล็กเกล็ดน้อยคณิตศาสตร์…   เกร็ดคณิตศาสตร์นี้เป็นสิ่งที่อยากที่จะนำเสนอให้เพื่อนครูได้ลองนำไปใช้เพื่อให้นักเรียนสนุกกับคณิตศาสตร์ ซึ่งหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านไม่มากก็น้อย ข้อที่ (1)   การหาค่ากำลังสองของเลขที่ลงท้ายด้วย 5      เทคนิคการคิดลัดในการหาคำตอบให้ได้อย่างรวดเร็ว           1. ให้เอา  5  ตัวท้ายคูณกันได้  25  

กำเมือง เรื่องพืช ผัก ผลไม้

พืช ผัก ผลไม้ ภาษาเหนือ มะละกอ = บะก้วยเต๊ศ  แตงล้าน = ม่ะแต๋งซั้ง ( ร้านที่ทำให้เครือแตงพันขึ้นไป ทางเหนือเรียกว่า ซั้ง )  กล้วยน้ำว้า = ก้วยอ่อง / ก้วยนิอ่อง  มะตูม

หิมะเกลือ

อ้างอิง : http://www.manager.co.th/home/||http://www.manager.co.th/home/ แหล่งที่มา : http://www.manager.co.th/home/ โพสต์โดย : สุพัตรา มหายศ MCP กฤตภาคออนไลน์

น้ำนั้นสำคัญไฉน

เป็นที่ทราบกันดีว่า 60% ของร่างกายมนุษย์มีน้ำเป็นส่วนประกอบ ยิ่งในเด็กแรกเกิด จะมีน้ำภายในร่างกายถึง 75% เลยทีเดียว แล้วน้ำส่วนใหญ่ไหลแทรกซึมไปตามส่วนใดของร่างกาย – น้ำส่วนหนึ่งจะอยู่บริเวณสมอง เพื่อช่วยควบคุมกลไกอุณหภูมิภายในร่างกาย ดังนั้น หากสมองขาดน้ำจะทำให้เป็นตะคริว และรู้สึกเหนื่อยอ่อนได้ – ผิวหนังก็เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่มีน้ำอยู่เป็นปริมาณมากเช่นกัน โดยเฉพาะ ผิวหนังชั้นในสุดจะมีน้ำอยู่ถึง 70% ดังนั้น

“แม็ค 8 บิท” คอมฯเครื่องแรกของสมเด็จพระเทพฯ

"แม็ค 8 บิท" คอมฯเครื่องแรกของสมเด็จพระเทพฯ  มูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าจัดนิทรรศการ "ศรีสวรินทิรากรณียานุกิจ สิรินธรพินิจราชกรณียานุการ" และเปิดพิพิธภัณฑ์สมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าให้ประชาชนเข้าชม เพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสฉลองพระชนมายุครบ 5 รอบ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 2 เมษายน 2558 และเพื่อเผยแพร่พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจที่ทรงสืบสานพระราชปนิธานและพระราชกรณียกิจแห่งสมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า

เปิด 6 เทรนด์ฮิตปี 2020 SMEs

  สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ismed)         สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ismed) กล่าวว่า จากการศึกษาข้อมูล ตลอดจนรวบรวมความคิดและมุมมองจากนักวิชาการ นักธุรกิจระดับประเทศในหลากหลายสาขา แล้วนำมาสังเคราะห์ สรุปเทรนด์ที่จะเกิดขึ้นใน ปี ค.ศ.2020 (Future Foresight 2020:

5 สมุนไพรไทย พิชิตความดันโลหิต

   ปัจจุบันนี้ทั่วโลกมีผู้ที่มีความดันโลหิตสูงมากถึงพันล้านคน ซึ่งสองในสามของจำนวนนี้อยู่ในประเทศกำลังพัฒนา โดยประชากรวัยผู้ใหญ่ทั่วโลก 1 คน ใน 3 คนมีภาวะความดันโลหิตสูงและประชากรวัยผู้ใหญ่ในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็พบ มี 1 คน ใน 3 คน ที่มีภาวะความดันโลหิตสูงรวมถึงคนไทยที่อายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไปเป็นโรคความดันโลหิตสูงถึงร้อยละ 22