กรมการขนส่งทางบกออกเตือนผู้โดยสาร ชี้ Uber Taxi ผิดกฎหมาย

  กรมการขนส่งทางบกออกเตือนผู้โดยสาร ชี้ Uber Taxi ผิดกฎหมาย บริการ Taxi ในไทยปฏิเสธผู้โดยสารยังมีให้เห็นในสังคมไทย จนมีบริษัทเปิดให้บริการเรียก Taxi ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ หลายราย ทั้งรถป้ายเขียว และที่กำลังฮิตมากคือรถส่วนบุคคลป้ายดำ อย่าง uber taxi ที่ออกบริการโดนใจผู้โดยสาร และกำลังได้รับความนิยมสูงขึ้น แต่…  ล่าสุดวันนี้

ลูกพูดไม่ชัด ทำอย่างไรดี

ลูกพูดไม่ชัด ทำอย่างไรดี   0 1264     ลูกพูดไม่ชัด ทำอย่างไรดี     เด็กเล็กๆออกเสียงพูดไม่ชัด ก็ยังดูน่ารักไร้เดียงสา แต่เมื่อเข้าสู่วัยเรียนแล้ว ปัญหาการพูดไม่ชัดของลูกยังไม่ได้รับการแก้ไข ก็อาจทำให้ลูกมีปัญหา เช่น ถูกเพื่อนล้อ จนลูกอายไม่กล้าพูด ไม่กล้าแสดงออก ส่งให้เกิดปัญหาในด้านการพัฒนาบุคลิกภาพได้นะคะ   สาเหตุของการที่ลูกพูดไม่ชัด

ทำไม Steve Jobs ถึงไม่ให้ลูกของเขาเล่น iPhone, iPad และข้อแนะนำในการให้เด็กใช้อุปกรณ์ไอที

หลายคนเข้าใจว่าที่บ้านของ “สตีฟ จ็อบส์” เจ้าของบริษัทไอทีที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกอย่างแอปเปิล จะต้องเป็นสวรรค์ของเด็กเนิร์ด ที่มีอุปกรณ์ไอทีเต็มไปหมด ทีวีจอใหญ่สุดยอดติดฝาผนัก พร้อม iPhone, iPad ให้เล่นได้ทั้งวันทั้งคืน    แต่นั่นเป็นเรื่องผิดถนัด เมื่อทางนักข่าวของ New York Times ที่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์จ็อบส์ในช่วงงานเปิดตัว iPad รุ่นแรกเมื่อปี 2010

6 เคล็ดลับสร้างเสน่ห์ให้เด็กวัยเรียน

มีคำแนะนำจาก Barbara Gilmour ผู้ก่อตั้งบริษัท Cool Kind Kid ซึ่งสอนเรื่องทักษะทางสังคมให้แก่เด็ก ถึง 6 วิธีเดิม ๆ แต่ยังใช้ได้ผลที่จะสร้างความน่ารักให้กับเด็กรุ่นใหม่ 1. คำพูดพื้นฐาน สอนเด็ก ๆ ให้พูดเพราะ เช่น “สวัสดีครับ/ค่ะ” “ช่วย/ขอ…หน่อยได้ไหมครับ/ค่ะ” “ขอบคุณครับ/ค่ะ” “ไม่เป็นไรครับ/ค่ะ” คำพูดง่าย

วิธีตรวจสอบว่า มีอุปกรณ์อะไรเข้าถึงบัญชี Google ของเราบ้าง?

วิธีตรวจสอบว่า มีอุปกรณ์อะไรเข้าถึงบัญชี Google ของเราบ้าง? ครั้งที่แล้วเมื่อเดือนกันยายน ได้เคยนำเสนอเกี่ยวกับ  วิธีตรวจสอบ และตั้งค่าบัญชี Gmail ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นกว่าเดิม!! กันไปแล้วแต่ล่าสุด google ได้เพิ่มในส่วนการตรวจสอบอุปกรณ์ ว่าอุปกรณ์ตัวไหนเข้าถึงบัญชี google บ้าง?  ซึ่งจะปรากฎในหน้า  Devices & Activity (อุปกรณ์และกิจกรรม ) ทั้งนี้หากพบรายชื่ออุปกรณ์ที่น่าสงสัยและเราเองไม่เคย sign

มงคล ที่ 8 มีศิลปะ

มงคล ที่ ๘    มีศิลปะ เราปลูกมะม่วง จะอิ่มจะรวยอยู่ที่ผลของมัน ช่วงแรกที่ปลูก มีลำต้นกิ่งใบ เป็นเพียงระยะเตรียมตัวเพื่อที่จะได้ผล เช่นเดียวกัน ความรู้ทุกอย่างหรือความเป็นพหูสูตที่เรามีอยู่ เป็นเพียงการเตรียมตัวเท่านั้น จะช่วยเราได้จริงต่อเมื่อเรามีศิลปะ สามารถนำออกมาใช้ได้อย่างดีเท่านั้น             ศิลปะ คือ อะไร ?            

เสริมสร้างนิสัยการนอนที่ดีให้ลูก

 ถ้าลูกร้องกวน ทำเท่าไหร่ก็ไม่ยอมหลับยอมนอน หรือนอนยาก นอนดึก ควรทำอย่างไรคะ ถามอีกข้อ  ในเด็กเล็ก สามารถใช้ยานอนหลับได้หรือไม่  “การใช้ยานอนหลับในเด็ก เป็นไม้ตายหรือทางเลือกสุดท้าย และเป็นตัวช่วยยามฉุกเฉินสำหรับคุณพ่อแม่ในคราวจำเป็นครับ เพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียดของพ่อแม่หรือพี่เลี้ยงเป็นชั่วครั้งชั่วคราว และอาจจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาในบางโอกาส …แน่นอนว่ายานอนหลับในเด็กจะไม่ใช้ยาวนานมากกว่า 2 สัปดาห์ เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ที่โดยทั่วไปจะแค่บางครั้งบางคราวเท่านั้น และยาที่ใช้ก็มีหลายประเภทและมีมากมายหลายชนิดในท้องตลาด ที่พ่อแม่สามารถหาซื้อได้เองด้วยความปลอดภัย ยกเว้นยาบางชนิดซึ่งควรจ่ายโดยแพทย์เท่านั้น 

ขุนแผนหรือพลายแก้ว

ขุนแผนหรือพลายแก้ว เป็นลูกของขุนไกรพลพ่าย และนางทองประศรี เกิดที่จังหวัดสุพรรณบุรี ขุนไกรพลพ่ายเป็นทหารในสมเด็จพระพันวษาแห่งกรุงศรีอยุธยา รับราชการอยู่ที่เมืองสุพรรณบุรี ขุนไกรพลพ่ายทำความผิดจึงโดนสมเด็จพระพันวษาสั่งประหารชีวิต นางทองประศรีกลัวความผิดจึงพาขุนแผนหนีไปอยู่บ้านญาติฝ่ายขุนไกรพลพ่ายที่เมืองกาญจนบุรี พลายแก้วบวชเป็นเณรที่วัดส้มใหญ่จนสำเร็จวิชาเมื่ออายุ 15 ปี จากนั้นย้ายกลับมายังวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร โดยเป็นศิษย์ของสมภารมี จังหวัดสุพรรณบุรีแล้วไปเรียนต่อที่วัดแค โดยเป็นศิษย์ของสมภารคง และได้พบกับขุนช้างและนางพิมซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกันมาในสมัยเด็กอีกครั้ง พลายแก้วชอบพอกับนางพิม สุดท้ายได้สึกจากเณร และได้นางพิมเป็นภรรยา รวมถึงนางสายทอง พี่เลี้ยงของนางพิมในคืนเดียวกัน พลายแก้วแต่งงานกับนางพิมได้ไม่นานก็ได้รับการแต่งตั้งจากสมเด็จพระพันวษาไปตีเมืองเชียงทอง และเชียงอินทร์ พลายแก้วได้นางลาวทอง ลูกสาวนายแคว้นบ้านจอมทองมาเป็นภรรยาคนที่สาม หลังจากรบชนะกลับมา สมเด็จพระพันวษาได้ปูนบำเหน็จให้เป็น ขุนแผนแสนสะท้าน ผู้แต่ง คือ รัชกาลที่

“ศัพท์นี้พี่ขอแก้” 20 คำศัพท์ยอดฮิต เขียนผิดบ่อยที่สุด!

“ศัพท์นี้พี่ขอแก้” 20 คำศัพท์ยอดฮิต เขียนผิดบ่อยสุด!                   เชื่อเถอะว่าคำศัพท์บางคำที่เราใช้กันทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเรียงความ หรือเขียนในกระดาษข้อสอบ อาจมีบางคำที่เรารู้สึกสับสนอยู่หน่อยๆ ว่าเอ๊ะ! “มันสะกดอย่างนี้แน่หรือเปล่า” และคงมีอีกหลายคนที่ยังนิยมเขียนคำศัพท์ผิดๆ แบบนั้นมาเป็นเวลานาน ดังนั้น Life on Campus เลยขอรวบรวม 20 คำศัพท์เขียนผิดบ่อยที่สุดมาให้ลองเช็คกันดู และจะได้ใช้ได้อย่างถูกต้องกันนะจ๊ะ…         

ITU เผยไทยใช้งานอินเทอร์เน็ตเติบโตมากที่สุด เป็นอันดับ 1 ของโลก

  ITU เผยไทยใช้งานอินเทอร์เน็ตเติบโตมากที่สุด เป็นอันดับ 1 ของโลก นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เผยผลสำรวจรายงานประจำปี ดัชนีชี้วัดสังคมสารสนเทศปี 2557 ของสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ ( ITU )  ชี้ประเทศไทยมีพัฒนาการใช้งานบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ตมากที่สุดในโลก ไต่ขึ้นมา 34 อันดับ จากลำดับที่ 105 ในปี

จิตวิทยาการสอนคำสอนเด็กอายุ 6-7ปี

เด็กอายุ 6 ขวบ เด็กในวัยนี้ส่วนใหญ่ผ่านโรงเรียนระดับอนุบาลมาแล้ว บางคนอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับการปรับตัวในการเรียนระดับประถม เพราะในระดับอนุบาลไม่ต้องเรียนอะไรมากเพียงแต่การเตรียมความพร้อม ร้องรำทำเพลง แต่เมื่อต้องเข้าสู่ระบบที่ใหญ่กว่าอาจจะทำให้เด็กในวัยนี้รู้สึกอึดอัดจนเกิดความเครียด ไม่อยากมาโรงเรียน หรือทำเป็นไข้ไม่สบายหรือเป็นโรคปวดท้องขึ้นได้ ดังนั้นในการเรียนคำสอนนั้น เราจะต้องสร้างบรรยากาศของห้องคำสอนให้แตกต่างไปจากห้องเรียน เด็กในวัยนี้ยังยึดคุณพ่อคุณแม่เป็นวีรบุรุษอยู่อย่างมาก เด็กวัยอายุ 7 ปี             เด็กวัยนี้ชอบฟังเรื่องเล่าต่างๆ เขาจะสนุกไปกับเรื่องเล่าต่างๆ ได้อย่างไม่รู้เบื่อ ครูจึงต้องพยายามตอบสนองต่อความต้องการโดยพยายามที่จะเป็นนักเล่าเรื่องที่ดีอย่าง เช่นพระเยซูเจ้าเด็กในวัยนี้ยังอยู่ในวัยที่โน้มน้าวจิตใจได้ง่ายและเริ่มที่จะยอมรับความคิดของผู้ใหญ่อื่นที่ไม่ใช่พ่อหรือแม่หรือคนในครอบครัวของตน มีความต้องการที่จะรับคำชมเชยจากครูสูง

คนเก่งทำไมจึงเก่ง

คนเก่ง ทำไมจึงเก่ง??? โดย jobsDB   คนจะเก่งหรือไม่เก่งนั้น อยู่ที่ "ทัศนคติ" ของแต่ละคน เวลาเจอโจทย์อะไรสักอย่าง บางคนบอกตัวเองว่าเราไม่เก่ง ทำไม่ได้หรอก มองไปก็เจอแต่ปัญหา อย่างนี้เรียกว่า "ปิดประตูความสำเร็จ" ตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้น แต่คนเก่ง จะมีลักษณะบางอย่าง ที่แตกต่างจากคนไม่เก่ง ไม่ใช่ว่าเพราะเก่งเลยทำได้

คุณเป็นผู้ฟังที่ดี

อ้างอิง : https://sites.google.com/site/dewwy999/adminidtrator/kar-pen-phu-fang-thi-di||https://sites.google.com/site/dewwy999/adminidtrator/kar-pen-phu-fang-thi-di แหล่งที่มา : https://sites.google.com/site/dewwy999/adminidtrator/kar-pen-phu-fang-thi-di โพสต์โดย : บรรจง ลือชา MCP กฤตภาคออนไลน์

การสอนระเบียบลูก 5 อย่างที่พ่อแม่มักทำพลาด

1. การยอมอ่อนข้อให้ การยอมอ่อนข้อให้บ่อยครั้งเกินไปจะทำให้ลูกของคุณบิดเบือนการมองสถานการณ์และทำให้อีโก้ของเขาเพิ่มมากขึ้น 2. การให้สินบน บางครั้งการให้สินบนลูกเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น แต่สิ่งที่เป็นปัญหาคือ เมื่อเด็กเริ่มคาดหวังว่าจะได้สิ่งตอบแทนเด็กจะทำตัวดีเพราะเขาหวังจะได้ของรางวัลเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจการทำตัวดี ดังนั้น ไม่ว่าจะสอนบทเรียนใด ๆ กับเกี่ยวกับการประพฤติตัวดีในที่สาธารณะก็ตาม ลูกคุณจะไม่สนใจทำอย่างจริงจังหรือจะทำเพื่อหวังผลตอบแทนเท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านแนะนำว่า การสนับสนุนให้ลูกทำตัวดีและให้รางวัลเป็นการชมหรือทำให้ลูกรู้สึกว่าเราภาคภูมิใจในตัวเขา จะใช้ได้ผลดีกว่าการติดสินบนลูกหรือสัญญาว่าจะให้ในสิ่งที่เขาต้องการเมื่อเขาทำตัวดี คุณติดสินบนลูก เพื่อให้ลูกทำดีหรือเปล่า

เพลงสาธุการ

  เพลงสาธุการ เป็นเพลงหน้าพาทย์ชั้นสูง มีความหมายของเพลงเพื่อแสดงการน้อมไหว้และเคารพบูชา เป็นเพลงประกอบพิธีกรรมที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนาและศาสนาพราหมณ์ มีบทบาทสำคัญทั้งในงานพระราชพิธีและพิธีของประชาชนทั่วไป ในวัฒนธรรมดนตรีของไทย ใช้เพลงสาธุการเป็นเพลงแรก ฝึกหัดฆ้องวงใหญ่ก่อนที่จะเรียนเพลงอื่น ๆ โดยผู้เรียนจะต้องผ่านการครอบหรือยกครู ทำนองทางฆ้องเพลงสาธุการเป็นลูกฆ้องอิสระที่เอื้ออำนวยให้นักดนตรี แสดงภูมิปัญหา สร้างสรรค์ พัฒนาทำนองและการใช้มือฆ้อง ทำให้เพลงนี้มีทางเพลงมากมายในปัจจุบัน           เพลงสาธุการเป็นเพลงที่มีรูปแบบและทำนองทางฆ้องกำหนดไว้อย่างมีกฎเกณฑ์ คือส่วนที่เป็นประโยคนำ 1 ประโยค ส่วนที่เป็นเนื้อทำนอง

อัจฉริยะวัย 13 ปี ประดิษฐ์โซลาร์เซลล์ต้นไม้ ผลิตไฟฟ้าได้มากกว่าเดิม 50%

  อัจฉริยะวัย 13 ปี ประดิษฐ์โซลาร์เซลล์ต้นไม้ ผลิตไฟฟ้าได้มากกว่าเดิม 50% 11.4.2014| CREATIVE | 13,805 Views 0 Email หากไล่อ่านประวัติศาสตร์ของการค้นพบสิ่งสำคัญของโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีบ่อยครั้งที่นักประดิษฐ์หรือนักวิทยาศาตร์มักจะเจอคำตอบโดยบังเอิญ และกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิตมนุษย์ไปอย่างสิ้นเชิง ตั้งแต่โทมัส อัลวา เอดินสัน, อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ มาจนถึงสตีฟ

20 สำนวนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ และพบเจอได้บ่อยๆในชีวิตประจำวัน!!

ในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ หรือแม้แต่ภาษาอะไรก็ตาม สำนวนหรือ ‘idiom’ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เนื่องจากสำนวนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมา จากทัศนคติของสังคมหรือค่านิยมความเชื่อ ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละสังคม จึงทำให้เราไม่สามารถเดาความหมายที่แท้จริงของสำนวนได้เลย หรือทำได้ยาก หากไม่เรียนรู้มาก่อนนั่นเองครับ   ซึ่งในบทความนี้ผมก็อยากจะนำเสนอ 20 สำนวนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ และพบเจอได้บ่อยๆในชีวิตประจำวัน  เพื่อนๆสามารถเรียนรู้แล้วอาจจะลองนำไปใช้ดูก็ได้นะคร้าบ 1. ‘Rise and shine’ – ใช้ในการปลุกใครสักคนตอนเช้าๆ เป็นการบอกให้ลุกขึ้นและให้สดชื่น

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการพิมพ์

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภาพพิมพ์ Categories: Articles โดย สมาพร คล้ายวิเชียร   ภาพพิมพ์มือบนผนังถ้ำสมัยก่อนประวัติศาสตร์ มนุษย์สมัยก่อนประวัติศาสตร์บังเอิญเอามือที่เปื้อนดินโคลนไปจับหรือวางทาบตามผนังถ้ำ ทำให้เกิดรอยฝ่ามือขึ้น ด้วยเหตุนี้มนุษย์จึงนำมือไปจุ่มสีแล้วเอามาวางทาบบนผนังถ้ำเกิดเป็นรูปมือในลักษณะต่างๆ ซึ่งเราเรียกวิธีการแบบนี้ว่า “การพิมพ์ภาพ” และเรียกภาพที่เกิดขึ้นว่า “ภาพพิมพ์” จากนั้นก็ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่องด้วยการหาวัสดุต่างๆ เช่น ไม้ แผ่นโลหะ แผ่นหิน แผ่นยาง ผ้าไหม

รับมือเด็ก`สมาธิสั้น LD ออทิสติก`

เคยสังเกตมั้ยว่า เด็กรูปร่างหน้าตาดี ฉลาดเฉลียว ไม่บ่งบอกว่ามีอาการป่วยหรือมีความผิดปรกติทางร่างกายแต่อย่างใด ทำไมจึงเรียนหนังสือไม่รู้เรื่อง อ่านหนังสือไม่ออก เข้ากับเพื่อนๆ ไม่ได้ หรือนั่งนิ่งๆไม่ได้เลย ในทางการแพทย์เด็กเหล่านี้อยู่ในข่ายของอาการ "สมาธิสั้น-บกพร่องทางการ เรียนรู้-ออทิสซึ่ม" ซึ่งเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับความบกพร่องทางการเรียนรู้ และแสดงพฤติกรรม "แตกต่าง" กันไปตามอาการของโรค ซึ่งมักเป็นปัญหาต่อการเรียนรู้ของเด็กในชั้นเรียนมากที่สุดในยุคนี้ ในการสังเกตพฤติกรรมของเด็ก 3 กลุ่มคือ สมาธิสั้น บกพร่องทางการเรียนรู้ (Learning Disorder-LD) และออทิสซึ่ม

สิ่งประดิษฐ์พลิกโฉมโลก : สิ่งประดิษฐ์ล้ำยุค

  สิ่งประดิษฐ์พลิกโฉมโลก : สิ่งประดิษฐ์ล้ำยุค เขียนโดย  Gerry  Bailey หมวด  600  เทคโนโลยี ( วิทยาศาสตร์ประยุกต์ )       เนื้อหาโดยสังเขป     หนังสือเล่มนี้จะพาเด็กๆ ไปพบกับสิ่งประดิษฐ์ที่ทำให้ได้ท่องไปในสนามรบ โลกใต้มหาสมุทร และอวกาศ

ข่าวการศึกษา : จี้คุรุสภาผ่อนปรนเกณฑ์ให้ตั๋วครูต่างชาติ

  ข่าวการศึกษา : จี้คุรุสภาผ่อนปรนเกณฑ์ให้ตั๋วครูต่างชาติ                 "ณรงค์" สั่งคุรุสภา ทบทวนหลักเกณฑ์การออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูต่างชาติ หลังครูร้องการอบรมหลักสูตรภาษาและวัฒนธรรมไทย มีขั้นตอนยุ่งยาก ชี้โรงเรียนจำเป็นต้องใช้เจ้าของภาษาสอนภาษาอังกฤษให้เด็ก                 วันนี้ (27 พ.ย.) พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ

เทศกาลเตรียมรับเสด็จพระคริสตเจ้า

 เทศกาลเตรียมรับเสด็จพระคริสตเจ้า หรือที่คริสตชนคาทอลิกรุ่นเก่าๆมักจะใช้ทับศัพท์ว่า “อัดแวนโต” (Advento) ซึ่งให้ความหมายตามคำศัพท์ภาษาลาตินว่า “การมาถึง” เป็นเทศกาลที่ได้รับการถือปฏิบัติในพระศาสนจักรตะวันตกส่วนใหญ่ อันเป็นช่วงเวลาของการรอคอย และของการเตรียมตัวเตรียมจิตใจเพื่อการสมโภชการสมภพของพระเยซูคริสตเจ้าในวันคริสต์มาส เทศกาลเตรียมรับเสด็จพระคริสตเจ้าถือว่าเป็นการเริ่มต้นปีพิธีกรรมของพระศาสนจักรตะวันตก ส่วนพระศาสนจักรตะวันออกเรียกเทศกาลนี้ว่า “เทศกาลถือศีลอดพระคริสตสมภพ” (Nativity Fast) ซึ่งจะแตกต่างออกไป ทั้งในช่วงระยะเวลาและการถือปฏิบัติ และมิได้เป็นการเริ่มต้นของปีพิธีกรรมของพระศาสนจักรตะวันออกซึ่งจะเริ่มต้นเทศกาลนี้ในวันที่ 1 กันยายน           ในปฏิทินปีพิธีกรรมของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ศาสนจักรนิกายลูเธอรันและศาสนจักรแองคลี กัน เทศกาลเตรียมรับเสด็จพระคริสตเจ้าจะเริ่มต้นจากวันอาทิตย์ที่ 4 โดยให้นับถอยหลังจากก่อนวั นที่ 25 ธันวาคม

ข่าวการศึกษา : วธ.คลอด 7 ยุทธศาสตร์แก้ปัญหาเด็กไทย

  ข่าวการศึกษา : วธ.คลอด 7 ยุทธศาสตร์แก้ปัญหาเด็กไทย                 วธ.ทำคลอด 7 ยุทธศาสตร์แก้ปัญหาเด็กและเยาวชนในมิติวัฒนธรรม "วีระ" เผยสายด่วนวัฒนธรรมรับเรื่องร้องเรียน ตั้งแต่ตุลาคม 2556 – กันยายน 2557 กว่า 1,400 พบร้องมากสุด

Metronome สำคัญยังไง ทำไมต้องซ้อมดนตรีกับ Metronome

Metronome สำคัญยังไง ทำไมต้องซ้อมดนตรีกับ Metronome     รู้จัก Metronome เครื่องเคาะจังหวะ อย่างแรก มารู้จักเมโทรนอม (Metronome) กันก่อน เมโทรนอม คือเครื่องเคาะจังหวะ ซึ่งจะให้จังหวะเป็น Beat per Minute หรือที่เห็นกันอย่างคุ้นเคยว่า

ส่งคืนโบราณวัตถุไทย500กว่าชิ้น อายุหลายพันปียุคบ้านเชียง-สมัยก่อนปวศ.

เมื่อเวลา 16.00น. วันที่ 19 พฤศจิกายน ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) เป็นประธานพิธีส่งมอบและรับมอบโบราณวัตถุจากสหรัฐอเมริกาคืนสู่ไทย มีนายดับเบิลยู แพทริค เมอร์ฟี่ อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย นายบวรเวท รุ่งรุจี อธิบดีกรมศิลปากร และ นายเสข วรรณเมธี

15 ข้อ ที่ “ไอโฟน“ ทำได้ แต่…. คุณอาจยังไม่รู้!!

  15 ข้อ ที่ “ไอโฟน“ ทำได้ แต่…. คุณอาจยังไม่รู้!! วันนี้มีเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ มาฝากสาวกไอโฟน 15 ข้อ ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน ซึ่งบางข้อก็ต้องขอยอมรับเลยว่าไม่เคยใช้จริงๆ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 1. เปลี่ยน Passcode เป็น "ตัวอักษร"

ฟ้อนหางนกยูงหัวเรือ

ฟ้อนหางนกยูงหัวเรือ การแสดงที่หาชมยาก   การแสดงชุด ฟ้อนหางนกยูงหัวเรือสกลนคร       ประวัติความเป็นมา การแสดงฟ้อนหางนกยูงหัวเรือ ของชาวสกลนครมีมานานนับร้อยกว่าปีแล้ว ใช้สำหรับบวงสรวงเจ้าพ่อหลักเมืองอันศักดิ์สิทธิ์ เพื่อประทานพรให้มีชัยชนะ แคล้วคราด จากผะยันอันตราย ทั้งปวง และเข้าร่วมการเส็งต่างๆ (การแข่งขัน) โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขันเรือยาวในเทศกาลออกพรรษา การแสดงชนิดนี้จะแสดงท่ารำบนหัวเรือแข่ง

เล็งออกโลโก้ลดเค็มหวังสกัดโรคเรื้อรัง

สสส.ร่วมกับเครือข่ายลดบริโภคเค็ม และคณะกรรมการอาหารแห่งชาติ เตรียมออกโลโก้อาหารลดเค็ม ให้ผู้บริโภคตัดสินใจก่อนซื้อ หวังช่วยสกัดต้นเหตุก่อโรคเรื้อรัง           ผศ.นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ ประธานเครือข่ายลดบริโภคเค็ม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า ใน รอบปี 57 เครือข่ายลดบริโภคเค็มได้พัฒนางานวิจัยต่างๆ