เผยพฤติกรรมคนไทย ติด Social Network ตลอดเวลา จนขาดไม่ได้ !!!

เผยสถิติพฤติกรรมคนไทย ติด Social Network ตลอดเวลาจนน่าเป็นห่วง!  ในปัจจุบันนี้เชื่อว่าหลายท่านได้ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านทาง Hi-Speed Internet หรือ Wi-Fi ตามบ้าน ที่ทำงาน  หรือใช้ผ่าน 3G 4G บนสมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต พฤติกรรมคนไทยในการใช้งานอินเทอร์เน็ตแทบจะทุกวันก็คือการใช้งานบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ (

อาหารช่วยชีวิต

ปี 2556 ถือเป็นปีทองในการได้หลักฐาน ข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ถึงความสำคัญของชนิดของอาหารที่กิน กลไก กระบวนการในการขจัดพิษ ในการเกิดสารดีมีประโยชน์ที่ช่วยปกป้องร่างกายและสมอง มีผลทั้งป้องกันโรคตั้งแต่ยังไม่เกิด และชะลอโรคไม่ให้ลุกลามต่อไป ที่สำคัญคือช่วยได้แม้มะเร็ง และโรคอัลไซเมอร์ พาร์กินสันซึ่งปัจจุบันยังไม่มียารักษาหรือชะลอ จะมีก็แต่การรักษาตามอาการ และยามีผลข้างเคียง มิหนำซ้ำยังเร่งให้โรคไปเร็วขึ้น ตายเร็วขึ้นไปอีก อาหารที่ต้องกินและห้ามกินต่อไปนี้ถือว่าควรเริ่มแต่เด็ก เพราะโรคมีการเพาะบ่มยาวนาน นับสิบปี

เจาะระบบ “สอนว่ายน้ำไทย” ขาดอะไรเด็กถึงจมน้ำตาย 1,400 คนต่อปี

เป็นเรื่องที่พบเห็นจนชินตากับการนำเสนอสถิติเด็กเสียชีวิตจากการจมน้ำของหน่วยงานภาครัฐ โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน ที่เด็กๆ ส่วนใหญ่ปิดเทอม และมักหาโอกาสเล่นน้ำคลายร้อนกัน แต่ที่น่าสลดใจก็คือ เรามักพบว่าตัวเลขการเสียชีวิตจากการจมน้ำในเด็กยังคงอยู่ในเกณฑ์สูงกว่าการเสียชีวิตประเภทอื่นๆ อย่างมาก ทั้งๆ ที่มีการรณรงค์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมากมาย รวมถึงสื่อต่างๆ ก็มีการนำเสนอข่าวอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สังคม และพ่อแม่ผู้ปกครองเกิดความตระหนัก                นั่นจึงนำไปสู่คำถามที่ว่า ที่ผ่านมาเรากำลังแก้ปัญหาการเสียชีวิตจากการจมน้ำในเด็กไปผิดทางหรือไม่ หรือเป็นความผิดพลาดของหลักสูตรการสอนว่ายน้ำที่ทำให้เด็กไทยส่วนหนึ่งแม้จะเคยผ่านการเรียนว่ายน้ำมาแล้ว แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เมื่อเผชิญหน้าสถานการณ์จริง หรือเป็นความไม่ใส่ใจของผู้ปกครอง บุคคลที่อยู่ใกล้ชิดเด็กที่สุดกันแน่

6 วิธีแก้ฮาร์ดดิสก์ทำงานหนักผิดปกติ ค้าง กระตุก ช้า

6 วิธีแก้ฮาร์ดดิสก์ทำงานหนักผิดปกติ ค้าง กระตุก ช้า เชื่อว่าฮาร์ดดิสก์ทำงานหนักผิดปกติเป็นอาการของคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คต้องเจอกันเป็นประจำ แต่อาการอาจจะยังไม่หนัก จึงไม่ได้สนใจ ส่วนใครที่เจอแบบหนักๆ ประเภทที่ไฟฮาร์ดดิสก์ทำงานแทบตลอดเวลา จนบางทีไม่สามารถเปิดอะไรขึ้นมาได้เลย แบบนี้น่าจะต้องหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วนและต้องทำความเข้าใจ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการดังกล่าวนี้ขึ้นอีก รวมถึงแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในเบื้องต้น เพื่อให้ระบบสามารถกลับมาทำงานได้อย่างรวดเร็ว อาการฮาร์ดดิสก์ทำงาน 99% นี้มีด้วยกันหลายสาเหตุ ขึ้นอยู่กับว่าเกิดจากสิ่งใด มีตั้งแต่อาการเริ่มต้น

นิทานเก่งเลข เล่ม 2

  นิทานเก่งเลข เล่ม 2 เขียนโดย Hyang-Sook Choi, Yong-Ran Kim หมวด 500 วิทยาศาสตร์ธรรมชาติและคณิตศาสตร์             นิทานสอนหลักคณิตศาสตร์สำหรับระดับประถมศึกษาปีที่ 3 และ 4 นอกจากจะได้เรียนรู้หลักคณิตศาสตร์และทักษะกระบวนการแล้ว เด็กๆ ยังได้ความสนุกสนานจากนิทานที่แฝงอยู่ในแง่คิดคุณธรรม

ข่าวการศึกษา: รวมรายชื่อสถาบันที่คุรุสภาประกาศการรับรองโครงการ ป.บัณฑิตล่าสุด

  ข่าวการศึกษา: รายชื่อสถาบันที่คุรุสภาประกาศการรับรองโครงการ ป.บัณฑิตล่าสุด   ข้อมูลการรับรองหลักสูตรประกาศนียบัตรทางการศึกษา ประจำปี 2557 เพื่อพัฒนาผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาในสังกัดต่างๆ ที่ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษา                 ไฟล์แนบ ขนาดไฟล์ จำนวนการดาวน์โหลด

ชีวิตเปลี่ยนเพราะการลงทุน

หนังสือชีวิตเปลี่ยนเพราะการลงทุนเป็นหนังสือที่จุดประกายและสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ที่เริ่มลงทุน รวมถึงผู้ที่ลงทุนแล้วแต่ยังไม่มีเป้าหมายการลงทุนที่ชัดเจนได้เห็นตัวอย่างและแนวทางของผู้ลงทุนที่มีวินัย รู้จักศึกษาข้อมูลการลงทุนอย่างถ่องแท้ รู้จักการบริหารเงิน และรู้จักสไตล์การลงทุนของตนเอง จนนำไปสู่ความสำเร็จด้านการลงทุนอย่างมีคุณภาพ

ระบำ และรำ

  Published Date   ความหมาย คำว่า “ระบำ” ตามศัพท์ในพจนานุกรม ฉบับเฉลิมพระเกียรติ พ.ศ. ๒๕๓๐ ได้อธิบายไว้ว่า“ระบำ น. การฟ้อนรำเป็นชุดกัน; ก. ฟ้อนรำเป็นชุดกัน”      ในพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. ๒๕๔๒ ได้อธิบายไว้ดังนี้ “ระบำ น. การแสดงที่ใช้ท่าฟ้อนรำ ไม่เป็นเรื่องราว มุ่งความสวยงามหรือความบันเทิงจะแสดงคนเดียวหรือหลายคนก็ได้ เช่น ระบำนพรัตน์

6 น้ำดื่ม ที่ควรระมัดระวัง !

แม้ว่าน้ำจะมีความสำคัญแก่ร่างกายเป็นอย่างมาก แต่ก็ใช่ว่าน้ำทุกชนิดจะเป็นประโยชน์แก่ตัวสุขภาพเพราะยังมีน้ำอีกหลากหลายประเภทที่อาจทำร้ายมากกว่าให้คุณประโยชน์แก่ร่างกาย ดังนี้ 1. น้ำอ่อน คือน้ำที่ไม่มีแร่ธาตุ ซึ่งมีการศึกษาว่า อาจมีส่วนทำให้เกิดโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง โดยถ้าคุณลองเติมน้ำบริสุทธิ์และไม่มีเกลือแร่ลงในบ่อปลาก็จะเห็นศพปลาลอยตายเต็มบ่อ ไม่ต่างกับสภาพของคนที่ดื่มน้ำอ่อนเป็นประจำ เพราะน้ำอ่อนจะทำให้ร่างกายต้องปรับตัวและดึงแร่ธาตุต่างๆ ในตัวออกมาใช้อย่างไม่มีการหยุดพัก ซึ่งนั่นจะนำพาโรคร้ายต่างๆ ตามมาได้ง่าย 2. น้ำกลั่น คือน้ำที่บริสุทธิ์และไม่มีเกลือแร่ ซึ่งถ้าดื่มเป็นประจำ ร่างกายของเราก็จะไม่ได้รับแร่ธาตุที่มีประโยชน์ ส่งผลให้ร่างกายต้องดึงแร่ธาตุที่จำเป็น

คณิตศาสตร์ประเทศญี่ปุ่น

๑๒ หาร ๓ เป็นเท่าไร เชื่อว่าหลายคนคงคิดในใจหาคำตอบได้     แต่ ๙๙๒.๕๘๗๓๑๘ หาร ๕,๖๔๗.๗๒๓ คำตอบคืออะไร ?     ในการแข่งขันประลองความเป็นหนึ่ง ของเซียนจินตคณิต ในประเทศญี่ปุ่น ฮิโรเอกิ ทะซูชิยา ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที หาคำตอบได้เป็นคนแรก โดยไม่ใช้เครื่องคิดเลขใด ๆ     คำตอบคือ ๐.๑๗๕๗๕๐๐๐๐๑๓๒๗๙๖๘๘๑๑๕๐๑๕๕๕๕๘๒๖๖๕๘ 

คณิตสาสตร์กับเด็กประถมศึกษา

คณิตศาสตร์กับเด็กประถมศึกษา              เด็ก ๆ มีธรรมชาติ 3 ประการ คือความกระหายใคร่รู้   ความคิดสร้างสรรค์ และ ความสามารถเฉพาะตัวของเด็กแต่ละคน ธรรมชาติทั้งสามนี้มีในตัวเด็กมากน้อยไม่เท่ากัน แต่ก็ถือว่าเป็นรากฐานการเรียนรู้ของมนุษย์ ส่วนคุณสมบัติอื่นที่ผู้สอนต้องช่วยพัฒนาเด็กก็คือช่วยให้เด็กเกิดความรู้ ความเข้าใจ มีทักษะหรือความชำนาญในการนำความรู้ไปใช้ได้เป็นอย่างดี               การสอนคณิตศาสตร์ระดับประถมศึกษานั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นเรื่องของการจัดกิจกรรมให้เด็กมีประสบการณ์จากสื่อต่าง ๆ ให้เด็กทำงานร่วมกัน เพื่อเสริมให้เด็กเกิดความรู้ ความเข้าใจ

สมองดีด้วย 5 วิธีง่าย ๆ

เมื่อ “สมอง” ล้า ย่อมต้องการออกกำลังกายเหมือนกัน เรามีวิธีล็อกความแข็งแรง เติมประสิทธิภาพการทำงานของสมองมาฝาก ทำไม่ยาก!!   1.ใช้หน่วยความจำให้บ่อย เริ่มจากจำเส้นทาง เบอร์โทรศัพท์ของเพื่อนๆ หรือญาติ แทนการเปิดหาจากสมุด รวมถึงเรียนรู้คำศัพท์ภาษาต่างประเทศทุกสัปดาห์ จากนั้น ลองท่องในสิ่งที่จำนั้นออกมา เท่านี้ก็สามารถประเมินศักยภาพสมองได้ในเบื้องต้น   2.สนทนา และหมั่นคิดวิเคราะห์ เนื่องจากการพูดคุย และร่วมแสดงความเห็นในประเด็นต่าง

สอนลูก ให้รู้จักขอบคุณ

สอนลูก ให้รู้จักขอบคุณ เขียนโดย theAsianparent Thailand Team  หากคุณต้องการรู้ขั้นตอนที่ใช้ในการสอนลูกคุณให้มีการพัฒนาทัศนคติการกตัญญูรู้คุณและรู้จักขอบคุณคนโดยเฉพาะ คุณควรอ่านบทความนี้       สอนลูกน้อยให้รู้จักขอบคุณ “ขอบคุณค่ะแม่!” นี่เป็นคำพูดที่ซึ้งใจสุด ๆ จากลูกสาววัย 3 ขวบของฉันในทุกครั้งที่ฉันให้สิ่งที่เธอต้องการหรือสิ่งที่เธอร้องขอ เธอจะพูดว่า “ขอบคุณค่ะ” กับพ่อของเธอและกับคนอื่น

เทคนิคการใช้สื่อการสอนเพื่อพัฒนาภาษาสำหรับเด็กปฐมวัย

เทคนิคการใช้สื่อการสอนเพื่อพัฒนาภาษาสำหรับเด็กปฐมวัย ผู้แต่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัญชลี ไสยวรรณ เทคนิคการใช้สื่อการสอนเป็นกลวิธีในการใช้สื่อการสอนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สื่อการสอนเป็นตัวกลางนำความรู้จากครูไปสู่เด็กทำให้เกิดการเรียนรู้ตามจุดประสงค์ที่วางไว้ ช่วยให้เด็กเข้าใจง่าย รวดเร็ว เพลิดเพลิน สื่อสำหรับเด็กปฐมวัยควรเป็นสื่อของจริงเพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ผ่านประสาทสัมผัสคือ การมอง การฟัง การสัมผัส การดมกลิ่นและการชิมรส สื่อเป็นสิ่งเร้าที่ช่วยกระตุ้นให้เด็กปฐมวัยแสดงพฤติกรรมต่างๆเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการและการเรียนรู้ เด็กปฐมวัยเรียนรู้ภาษาจากการสื่อสารและการมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น เช่น จากการฟังคนพูดและขณะทำกิจกรรมในสถานการณ์ต่างๆ เด็กจะพยายามเข้าใจในสิ่งที่เขาได้ยินและแสดงออกด้วยความตั้งใจในสิ่งที่เขาทำได้

อาหารคลีน 5 วิธีการกินเพื่อสุขภาพที่ดี

อาหารคลีน หนึ่งทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพที ่ดีที่กำลัง อยู่ในกระแสนิยมช่วงนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าการกินอาหารคลีนคงยุ่งยาก แต่ที่จริงแล้วมันง่ายกว่าที่คิดนะ             อาหารคลีน หรือที่เรียกกันว่า "คลีนฟู้ด" เป็นการกินอาหารเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะอาหารคลีนนั้นแทบจะไม่ผ่านการปรุงแต่งด้วยสารเคมีแถมยังเป็นอาหารที่สดสะอาดอีกด้วย และที่อาหารคลีนยิ่งได้รับความนิยมในวงกว้างก็เพราะนอกจากจะช่วยรักษาสุขภาพแล้วยังช่วยในการสดน้ำหนักได้อีกด้วย แต่เราจะเลือกกินอาหารคลีนกันอย่างไรดีล่ะ ในวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำข้อมูลดี

ภาษาอังกฤษที่มักใช้ผิด ตอนที่ 1

เราอาจจะเคยได้ยินคนไทยใช้ภาษาอังกฤษในลักษณะ แปลเป็นไทยหรือสำนวนแบบไทยๆ ลองมาดูกันนะครับว่าคำไหนที่มักใช้ผิด แล้วที่ถูกต้องคืออะไร การเรียกเก็บเงินค่าอาหาร มักจะพูดว่า check bill ที่ถูกต้องคือ check please หรือ bill please ถ้าต้องการพูดว่า "คนนี้มีนายคอยสนับสนุนดี" มักจะพูดว่า He has a