วิธีตั้งค่าให้สามารถสั่งปริ้นไฟล์ภาพ ไฟล์งาน หน้าเว็บ ผ่าน iPhone , iPad, ipod touch ได้

วิธีตั้งค่าให้สามารถสั่งปริ้นไฟล์ภาพ ไฟล์งาน หน้าเว็บ ผ่าน iPhone , iPad, ipod touch ได้ ในอดีตการที่จะปริ้นจะต้องเปิดไฟล์บนคอมก่อนและสั่งปริ้นทางคอมพิวเตอร์เอา แต่ในปัจจุบันด้วยความสามารถของโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนมีความสามารถใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์แล้ว และ ปริ้นเตอร์เองก็รองรับการปริ้นผ่านทาง wi-fi แล้วด้วย วันนี้เลยนำเสนอการเลือกปริ้นเตอร์ และการตั้งค่าให้ อุปกรณ์ iOS

วัฒนธรรม “ตะเกียบ” ของชาวจีน

       เวลาที่เรากินก๋วยเตี๋ยว บะหมี่เกี๊ยว หรืออาหารจำพวกติ่มซำ โดยเฉพาะไปกินที่ร้านอาหารจีน ส่วนใหญ่ก็จะมีตะเกียบวางคู่เคียงมาให้ได้ใช้กัน แล้วรู้หรือไม่ว่า “ตะเกียบ”นั้นมีความเป็นมาอย่างยาวนาน และยังมีวัฒนธรรมความเชื่อเกี่ยวกับตะเกียบอีกมากมายที่เกิดขึ้นจากชาวจีน                ถึงแม้ว่าจะไม่มีหลักฐานว่าจีนเริ่มใช้ตะเกียบจริงจังตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ก็ยอมรับกันโดยทั่วว่า ชาวจีนเริ่มใช้ตะเกียบกินข้าวกันอย่างแพร่หลายในหลังยุคราชวงศ์ฮั่น (ประมาณคริสต์ศตวรรษที่ 3) และวัฒนธรรมการใช้ตะเกียบนี้ยังแพร่หลายไปยังอีกหลายประเทศ ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น และเวียดนาม ซึ่งก็มีการดัดแปลงและพัฒนาจนกลายเป็นวัฒนธรรมการกินประจำชาติของตนเองไปด้วย                ในส่วนของวัฒนธรรมการใช้ตะเกียบ

10 วิธี ช่วยลูกสมาธิสั้น

กลัวลูกเป็นสมาธิสั้น                 เมื่อไหร่ที่เริ่มดูออกว่าลูกสมาธิสั้น การวินิจฉัยจะบอกได้ชัดเจนแน่นอนมากขึ้นในช่วงเด็กขึ้นป.1 ซึ่งเด็กจะต้องนั่งอยู่กับที่มากขึ้น และเด็กปกติจะสามารถควบคุมตัวเองได้ดีขึ้น รวมทั้งการเรียนในช่วงป.1 เริ่มจะต้องมีกฏเกณฑ์และขอบเขตมากขึ้น เด็กที่มีปัญหาเรื่องสมาธิสั้นก็จะแสดงออกให้เห็นชัดเจนแตกต่างจากเด็กทั่วไปได้   อาการของเด็กสมาธิสั้น เด็กที่เป็นโรคสมาธิสั้นจะต้องมีอาการหลายอย่าง อาการที่สำคัญ

วิธี ดาวน์โหลด วีดีโอจาก Facebook

วิธี ดาวน์โหลด วีดีโอจาก Facebook Download Facebook VDO วิธี ดาวน์โหลด วีดีโอจากเฟสบุ๊ค  วิธีการ Save หรือ Download VDO วิดีโอต่างๆ จาก Facebook (เฟสบุ๊ค) ที่เราประทับใจมาเก็บไว้ วิธีที่

ข่าวการศึกษา: นักวิชาการ หนุน คสช.ปฏิรูปการศึกษา “รู้จริง ทำได้” ลดเนื้อหาทฤษฎี เน้นกิจกรรม

นักวิชาการ หนุน คสช.ปฏิรูปการศึกษา "รู้จริง ทำได้" ลดเนื้อหาทฤษฎี เน้นกิจกรรม   วันที่ 22 ก.ค. นายบรรจง เจริญสุข คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) กล่าวว่า จากกรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) จะดำเนินการปฏิรูปการศึกษาครั้งใหญ่ในฐานะนักวิชาการได้ให้ข้อเสนอแนะในประเด็นดังกล่าวว่าตนเห็นด้วยกับ การปฏิรูปการศึกษา

If you were a Comma

If you were a Comma โดย Molly Blaisdell หมวด 400 ภาษา                 หนังสือเล่มนี้ ให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องหมายจุลภาค หรือที่เรียกว่า เครื่องหมายจุดลูกน้ำ ( , ) ในภาษาอังกฤษเรียกว่า

แผนภูมิแท่งและแผนภูมิรูปภาพ

แผนภูมิภาพและแผนภูมิแท่ง     แผนภูมิแท่ง  คือ แผนภูมิที่ประกอบด้วย แกนสองแกน คือแกนนอนและแกนตั้ง และรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีความกว้างของแต่ละรูปเท่ากัน ส่วนความยาวจะแปรตามขนาดของข้อมูล เรียกรูปสี่เหลี่ยมแต่ละรูปนี้ว่า แท่ง (bar)  การนำเสนอข้อมูลอาจจัดให้แท่งแต่ละแท่งอยู่ในแนวตั้ง  หรือแนวนอนก็ได้ โดยวางเรียงให้ชิดกันหรือห่างกันเล็กน้อยเท่าๆ กันก็ได้   พร้อมทั้งเขียนรายละเอียดของแต่ละแท่งกำกับไว้ นอกจากนี้ เพื่อความสวยงาม

รู้หรือไม่ ทำไมต้องเรียนคณิตศาสตร์

วันศุกร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2556 รู้หรือไม่ ทำไมต้องเรียนคณิตศาสตร์   รู้หรือไม่ ?   ถ้าใครเป็นครูหรืออาจารย์สอนคณิตศาสตร์ มักจะมีลูกศิษย์ตั้งคำถามนี้เสมอ “ เรียนคณิตศาสตร์ไปทำไม ’’ หรือ “ เรียนตรีโกณมิติไปจ่ายตลาดได้หรือ ’’

อาหาร 11 อย่างที่ทำให้คุณแก่ขึ้น

าหาร 11 อย่างที่ทำให้คุณแก่ขึ้น! การลดอาหารบางอย่างอาจช่วยคุณชะลอความแก่ได้ โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางค์ในการชะลอความแก่เลย ใครบ้างที่อยากแก่ก่อนวัย งานนี้ไม่ต้องง้อครีมหรือเลเซอร์ราคาแพง เพียงแค่กินให้ถูกวิธีก็ชะลอความแก่ได้แล้ว ไปดูกันว่า อาหาร 11 อย่างที่คุณควรหลีกเลี่ยงหากไม่อยากแก่ก่อนวัยมีอะไรบ้าง 1. น้ำตาล น้ำตาลจะไปจับตัวกับคอลลาเจนในร่างกาย ทำให้ผิวหนังของคุณไม่ยืดหยุ่น จนเกิดรอยเหี่ยวย่นลึก ซึ่งจะทำให้คุณดูแก่ขึ้น 2. ไขมันไม่อิ่มตัว โดยเฉพาะไขมันไม่อิ่มตัว ที่มีทรานส์ไอโซเมอร์สูง เช่น เนื้อวัว

เทคนิคในการฝึกวินัยเด็กวัยเรียน

     เด็กที่ขาดวินัยเป็นเด็กที่ขาดการควบคุมระเบียบที่เหมาะสม เป็นเหตุให้เด็กขาดความอดทนต่อความยากลำบาก และมีความคับข้องใจได้ หงุดหงิดง่าย เอาแต่ใจตนเอง รอคอยไม่ได้ มีพฤติกรรมก้าวร้าว มักฝ่าฝืนกฎระเบียบของสังคมภายนอกด้วย           เพราะเคยฝ่าฝืนกฎระเบียบของครอบครัวเป็นประจำ หลายคนขาดทักษะทางสังคม เข้ากับคนอื่นไม่ได้ กลายเป็นคนขี้อายไม่กล้าแสดงออก ทั้งนี้เพราะถูกเลี้ยงดูมาอย่างตามใจจนทำอะไรไม่เป็น เมื่ออยู่นอกบ้านก็เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจ ไม่แข็งแกร่งพอและอาจเกิดปัญหา ถูกเพื่อนแกล้งได้           ผลของเด็กที่ขาดวินัย เมื่อลูกเข้าสู่วัยเรียนพ่อแม่มักคิดว่าลูกจะรู้เรื่องมากขึ้น

ภัยพิบัติทางธรรมชาติและการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ

ภัยพิบัติทางธรรมชาติและการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ             การเปลี่ยนแปลงทางสภาวะแวดล้อมของโลก อาจเกิดขึ้นเนื่องจากปัจจัยธรรมชาติหรือจากการกระทำของมนุษย์ ได้ส่งผลให้เกิดปัญหาทางกายภาพหรือภัยพิบัติต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคต่างๆของโลก อาทิ แผ่นดินไหว สึนามิ อุทกภัย ตลอดจนภัยพิบัติอื่นๆ ก่อให้เกิดผลกระทบทั้งโดยตรงและโดยอ้อมต่อมวลมนุษย์ ลักษณะการเปลี่ยนแปลงมีตั้งแต่การเกิดขึ้นอย่างช้าๆไปจนถึงการเกิดอย่างฉับพลันและรุนแรง ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของสิ่งมีชีวิต จึงมีความจำเป็นที่จะต้องศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับภัยพิบัติทางธรรมชาติและการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติในโลกต่างๆ เพื่อจะได้ปรับวิถึชีวิตให้สอดคล้องกับสภาวะในขณะนี้ ภัยพิบัติทางธรรมชาติ    

คำถามเกี่ยวกับอาเซียน…..ที่คุณควรตอบได้

ถาม-ตอบ เกี่ยวกับอาเซียน   ASEAN ย่อมาจากอะไร -Association of Southeast Asian Nations หรือ สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   อาเซียนเริ่มก่อตั้งครั้งแรกประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมดกี่ประเทศ ประเทศใดบ้าง -5  ประเทศ  ได้แก่  อินโดนีเซีย  มาเลเซีย

10 เมืองที่น่าไปเยือนสักครั้งหนึ่ง…..ในชีวิต

1. กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส “โลนลี่ แพลนเน็ต” ระบุว่า ปัจจุบันเมืองสวยที่สุดในโลกอย่าง กรุงปารีส ได้ถูกแปลงโฉมใหม่ให้สวยงามยิ่งขึ้น หลังทางการเดินหน้าลดความแออัดของรถยนต์ ด้วยการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้บริการระบบขนส่งมวลชน และรถจักรยาน ทั้งยังเปลี่ยนถนนเลียบแม่น้ำแซนฝั่งขวาระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ให้เป็นทางเดิน และเลนรถจักรยาน ส่วนถนนเลียบแม่น้ำฝั่งซ้าย นับตั้งแต่สะพานอัลม่าไปจนถึงพิพิธภัณฑ์ออร์แซ (ระยะทาง 2.5  กิโลเมตร) ถูกกำหนดให้เป็นเขตปลอดรถยนต์

พฤติกรรมเลียนแบบของเด็ก เรื่องที่พ่อแม่ควรใส่ใจ

พฤติกรรมเลียนแบบของเด็ก เรื่องที่พ่อแม่ควรใส่ใจ การเลี้ยงลูก การเลี้ยงลูกวัย 1 – 3 ขวบ   0 805 พฤติกรรมเลียนแบบของเด็ก เรื่องที่พ่อแม่ควรใส่ใจ พฤติกรรมการเลียนแบบของเด็ก ที่มักทำตามพ่อแม่นั้นเกิดได้กับเด็กทุกคนเพราะพ่อแม่คือบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับลูกมากที่สุด แต่การเลียนแบบนั้นเด็กอาจจะเลียนแบบทั้งสิ่งไม่ดีและสิ่งดีปะปนกันไปตามสถานการณ์ที่เขาเจอ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องระมัดระวังทั้งด้านการกระทำและคำพูดเมื่ออยู่ต่อหน้าลูก ซึ่งพฤติกรรมการเลียนแบบนี้จะเกิดขึ้นเมื่อลูกน้อยมีอายุประมาณ 2 ขวบเป็นต้นไป เด็กที่มีพัฒนาการที่รวดเร็วสามารถเลียนแบบพฤติกรรมได้ตั้งแต่อายุ 1

เพลงลูกเสือ

อ้างอิง : http://www.scribd.com/doc/28848571/%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B8%AD||http://www.scribd.com/doc/28848571/%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B8%AD โดย : บรรจง ลือชา MCP กฤตภาคออนไลน์

คําคมภาษาอังกฤษ สั้นๆ โดนๆ พร้อมแปลไทย

คําคมภาษาอังกฤษ สั้นๆ โดนๆ พร้อมแปลไทย   เรื่องราวทุกเรื่องนั้นมีตอนจบ… แต่ในชีวิต ทุกๆตอนจบคือการเริ่มต้นครั้งใหม่… every story has an end… But in life. Every end is a new

ลักษณะของเด็กวัยประถมศึกษา (อายุ 6 – 12 ปี)

ลักษณะของเด็กวัยประถมศึกษา (อายุ 6 – 12 ปี) F ลักษณะของเด็กวัยประถมศึกษา (อายุ 6 – 12 ปี) พัฒนาการทางร่างกาย 1. การเจริญเติบโตของร่างกายของเด็กวัยประถมศึกษา จะช้ากว่าเด็กวัยอนุบาลโดยทั่วไป เด็กจะมีรูปร่างสูงและค่อนข้างจะผอมลงกว่าวัยอนุบาล ตอนแรกราว ๆ

Antonyms

Antonyms and Contrast Clues   (คำตรงข้ามและ เบาะแสคำตรงข้าม)   Antonym คือ คำที่มีความหมายตรงกันข้าม Contrast clues คือ คำที่มีความหมายขัดแย้งกัน but = แต่ although = ถึงแม้ว่า Instead = แทนhowever = อย่างไรก็ตามnevertheless = แต่อย่างไรก็ตามwhereas = เพราะว่า in spite of