แก้ปัญหาเบื้องต้น iPhone ไม่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้

แก้ปัญหาเบื้องต้น iPhone ไม่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้   Wi-Fi ถือว่าเป็นช่องทางหลักสำคัญในการนำข้อมูลต่างๆ เข้าสู่เครื่องและทำให้ iPhone ของเราออกสู่โลกอินเทอร์เน็ตได้และส่วนใหญ่แล้ว Wi-Fi นั้นจะถูกใช้งานแทบทุกวัน หลายครั้งที่เกิดปัญหาพบว่าอยู่ดีๆ iPhone, iPad ก็เชื่อมต่อ Wi-Fi ไม่ได้ซะงั้น คราวนี้จะมีวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นอย่างไรบ้างมาชมกัน

คำศัพท์ควรรู้ ก่อนไปเรียนประเทศจีน

ภาษาพาสอน        ชาวจีนกว่าหนึ่งพันล้านคนในประเทศจีนใช้ภาษาจีนกลางหรือจีนแมนดาริน เป็นภาษาหลักในการสื่อสาร ในภาษาจีนแบ่งออกได้เป็นหลายสำเนียง ตัวอย่างเช่นภาษาถิ่นที่ใช้กันในกวางเจาหรือฮ่องกงเป็นภาษาคนละภาษากับที่ใช้ในกรุงปักกิ่ง หากคนจากสองถิ่นนี้มิได้ใช้ภาษาจีนกลางในการสื่อสาร ก็มิอาจทำความเข้าใจกันได้ เนื่องจากภาษาทั้งสองมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามภาษาถิ่นทุกภาษาของจีนล้วนมีไวยากรณ์ หลักการเขียน และรูปศัพท์ที่เหมือนกัน คนที่สามารถอ่านออกเขียนได้จึงสามารถสื่อกันได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ตัวอักษรเป็นสื่อแม้จะพูดต่างภาษากันก็ตาม        นับแต่ทศวรรษ 1950 เป็นต้นมาโรงเรียนทุกแห่งในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนใช้ภาษาจีนกลางหรือจีนมาตรฐาน ( เรียกว่า พู่ทงฮั้ว Putonghua

What is Mathematics

สำหรับคำถาม “ คณิตศาสตร์คืออะไร ? ” นั้น การพยายามตอบหรือให้คำจำกัดความ ดูจะเป็นเรื่องท้าทายและสุ่มเสี่ยงต่อการวิพากษ์วิจารณ์ ทว่าการพยายามให้ความหมายแม้จะไม่มีทางหาความสมบูรณ์แบบพบก็ตาม ก็ยังดูประหนึ่งว่าเป็นกิจกรรมทางวิชาการที่ท้าทายชวนคิดอยู่ไม่น้อย ยิ่งในโลกหลังยุคสมัยใหม่ ( Post – modern ) ที่มีอิทธิพลของแนวคิดปรัชญาหลังยุคสมัยใหม่อบอวลอยู่อาจจะมีผู้มองว่าความพยายามในการให้นิยามความหมายของอะไรก็ตามดูจะเป็นเรื่อที่มีสาระน้อย และเป็นความพยายามที่จะแช่แข็งความหมาย อีกทั้งจำกัดเนื้อหาสาระของเรื่องนั้น ๆ

10 เทคนิคปรับตัว สู้ได้ทุกสถานการณ์

       คำสอนในพุทธศาสนาบอกว่า ชีวิตคนเรานั้นเป็นอนิจจัง คือไม่เที่ยง ไม่มีอะไรแน่นอน เพราะฉะนั้น หากไม่ทำตัวให้ยืดหยุ่น ก็อาจทำให้ชีวิตมีปัญหาได้ เช่น หากต้องทำงานที่ตัวเองไม่รักไม่ชอบ แล้วไม่รู้จักปรับตัว ก็จะทำให้เครียดได้ง่ายๆ แต่หากปรับเปลี่ยนวิธีคิดจาก “ไม่ได้ทำงานที่ชอบ” เป็น “จงชอบงานที่ทำ” ก็จะทำให้ชีวิตนี้ดีขึ้นเยอะเลย                การพัฒนาทักษะการปรับตัวหรือยืดหยุ่น มิใช่การหยุดเรื่องเลวร้ายหรือตึงเครียดไม่ให้เกิดขึ้น แต่มันสามารถลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในชีวิตได้ ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ในชีวิตประจำวัน เช่น พลาดรถประจำทาง

10 เคล็ดลับ จำง่าย การอ่านหนังสือสอบ

10 เคล็ดลับ จำง่าย การอ่านหนังสือสอบ CoolYellLaughing 1. ปิด ทีวี คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต mp3 มีสติอยู่กับหนังสือ  2. นั่งสมาธิสัก 5 นาที  3. อ่านหนึ่งรอบ แล้วสรุป โดยไม่เปิดหนังสือ 

จิตวิทยาในการเรียนการสอนคณิตศาสตร์

1. ความแตกต่างระหว่างบุคคล (Individual  differences) นักเรียนย่อมมีความแตกต่างกันทั้งในด้านสติปัญญา  อารมณ์  จิตใจ และลักษณะนิสัย ดังนั้นในการจัดการเรียนการสอน ครูจึงต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ โดยทั่วไปครูมักจะจัดชั้นเรียนคละกันไป โดยมิได้คำนึงถึงว่านักเรียนมีความแตกต่างกัน ซึ่งจะทำให้ผลการสอนไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นในการจัดชั้นเรียนนั้นครูจะได้คำนึงถึง  การสอนนั้นครูจะต้องรู้จิตวิทยาในการสอน จึงจะทำให้การสอนสมบูรณ์ยิ่งขึ้น จิตวิทยาบางประการที่ครูควรจะทราบมีดังนี้ 1.1 ความแตกต่างกันของนักเรียนภายในกลุ่มเดียวกัน เพราะนักเรียนนั้นมีความแตกต่างกันทั้งทางร่างกาย  ความสามารถ  บุคลิกภาพ

8 หลักการเรียนให้เก่ง

สิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้ เป็นหลักการควบคุมตัวเองทั้งสิ้น หากน้องๆลองทำด้วยตัวของน้องๆเองแล้วจะรู้ว่า…ไม่ได้โกหกกันเลย (ถ้าน้องทำตามที่ว่ามาได้นะ ……..ไม่ลองไม่รู้  ลองดู  ต้องได้ซิถ้าน้องขยันหน่อย ลองว่าจะทำจริง ๆ เพราะพี่ก็ทำมาแล้ว ….ได้ผลจริงๆนะจ๊ะ)   การศึกษาให้ดีนั้นเราก็ต้องมองให้กว้างๆ ซึ่งจริงๆไม่ใช่เรื่องยาก มันไม่ได้ขึ้นกับดวงเสมอไป การเรียนดีนั้นเป็นเหตุเป็นผลแน่นอน และพิสูจน์ได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ ซึ่งโอเค…ถ้าเราไม่ได้มียีนฉลาดเหมือนไอน์สไตด์ แต่เราลองมีความขยันแบบ เอดิสันผู้คิดค้นหลอดไป เค้าลองทำทดลองมากกว่าพันครั้งแต่สุดท้ายก็พบทางออกและสามารถทำให้หลอดไฟสว่างจนได้

การเลี้ยงลูกของพ่อแม่ยุคนี้ “ผลักดัน” หรือ “กดดัน”

 พญ. อดิศร์สุดา เฟื่องฟู ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็ก จากสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี เล่าถึงประสบการณ์และความเห็นต่อการเลี้ยงดูลูกในโลกยุคที่เต็มไปด้วยการแข่งขันที่สูงขึ้น พญ. อดิศร์สุดา เฟื่องฟู  ในฐานะที่เป็นกุมารแพทย์และในบทบาทของความเป็นแม่ด้วย ยิ่งทำให้เข้าใจและเห็นใจ การเป็นพ่อเป็นแม่ ยุคนี้ มันไม่ง่ายเลยใช่มั๊ยคะ ต้องยอมรับว่า โลกอยู่ยากขึ้นทุกวัน ทั้งในแง่ของสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น มลภาวะ เด็กๆ

ใครอยากเป็นนักฟุตบอลที่วิ่งเร็วแข่งกับจรวดได้

                 ปรับปรุงพัฒนาการวิ่ง ให้เร็วขึ้น ในกีฬาฟุตบอล การปรับความเร็วของสปีดต้น ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในกีฬาฟุตบอล วิ่งอย่างไรให้เร็ว เทคนิคการวิ่งให้ไว วิ่งให้เร็วขึ้น วิธีฝึกให้วิ่งเร็ว วิธีการฝึกซ้อมวิ่ง ซ้อมวิ่งเร็วด้วยตนเอง วิธีให้วิ่งเร็วมากขึ้น

ข่าวการศึกษา: สั่งสพฐ.แจงสเปกสมาร์ทคลาสรูม ลุ้นใช้ห้องเรียนอัจฉริยะภาคเรียนที่ 2

  ข่าวการศึกษา: สั่งสพฐ.แจงสเปกสมาร์ทคลาสรูม ลุ้นใช้ห้องเรียนอัจฉริยะภาคเรียนที่ 2                    ฝ่ายสังคมจิตวิทยา คสช.สั่ง สพฐ.แจงสเปกโดยละเอียดของห้องสมาร์ทคลาสรูม ด้านเลขาธิการ กพฐ.มั่นใจ หากขั้นตอนการอนุมัติเสร็จภายใน ก.ค. นักเรียนได้ใช้ห้องเรียนอัจฉริยะใน ภาคเรียนที่ 2 แน่นอน                 นายกมล

วิชาพระพุทธศาสนา เมื่อศึกษาไปแล้วให้ประโยชน์อะไรแก่ผู้เรียน

วิชาพระพุทธศาสนา เมื่อศึกษาไปแล้วให้ประโยชน์อะไรแก่ผู้เรียน            นักเรียนมักจะถามเสมอว่า วิชาพระพุทธศาสนาให้ประโยชน์อะไรกับเขา เพราะวีชาความรู้ที่เขาเรียนส่วนใหญ่ ได้ประโยชน์ในชีวีตประจำวัน จึงอยากกราบเรียนถามหลวงพ่อว่า วีชาพระพุทธ-ศาสนา เมื่อศึกษาไปแล้วให้ประโยชน์อะไรแก่ ผู้เรียนบ้าง?          เวลาเราสอนพระพุทธศาสนา ทุกยุคทุกสมัยมักจะเริ่มต้นด้วย..          ประการที่ ๑. เริ่มต้นด้วยพุทธประวัติ ซึ่งเด็ก ๆ บางทีตามไม่ทัน เพราะความเป็นมาของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าของเรามีเรื่องที่อยู่เบื้องหลังเยอะมาก

5,000 ศัพท์ อังกฤษสำหรับเด็ก : 5,000 Picture Dictionary For Kids

  5,000 ศัพท์ อังกฤษสำหรับเด็ก : 5,000 Picture Dictionary For Kids จัดทำโดย  ฝ่ายวิชาการไอคิว พลัส หมวด  400 (ภาษา)                 เนื่องจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่มีความสำคัญใช้ในการสื่อสารของคนทั่วโลก ในปัจจุบันนี้พ่อแม่ของเด็กรุ่นใหม่มักจะให้บุตรหลานของตนได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษตั้งแต่ยังเล็ก แต่การเรียนภาษาให้ได้ผลดีจะต้องจำคำศัพท์ให้ได้มากๆ

เผยเคล็ดลับเรียนดี โดย เด็กหญิงณิชวดี กาญจนโฆษิต

  เผยเคล็ดลับเรียนดี โดย เด็กหญิงณิชวดี กาญจนโฆษิต       ด.ญ.ณิชวดี กาญจนโฆษิต หรือ น้องผักหวาน นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนธิดานุเคราะห์ จังหวัดสงขลา เจ้าของเหรียญทองแดง วิชาคณิตศาสตร์ ป.3 และเหรียญทอง

นางค่อมกุจจีต้นเหตุที่ทำให้พระรามต้องออกเดินป่า

   นางค่อมกุจจี ในขณะที่พระกุมารทั้ง 4 คือพระราม พระพรต พระลักษณ์ และพระสัตรุด มีพระชนมายุได้ 12 ปี ท้าวทศรถได้ประทานกระสุนให้ทุกองค์ เพื่อให้ฝึกหัดยิงเล่นต่างศรที่หน้าพระลาน อยู่มาวันหนึ่ง สาวใช้ของนางไกยเกษี ชื่อ ค่อมกุจจี มีหน้าที่เก็บดอกไม้ที่ในสวนหลวง พระรามนึกสนุกจึงตรัสกับพระอนุชาทั้งสามว่า พี่จะยิงอีค่อมหลังกุ้ง ให้โก่งนั้นคุ้งไปข้างหน้า

การฝึกจิตกับการทำงาน

  การฝึกจิตกับการทำงาน ? การฝึกจิตกับการทำงานบ้าน         สำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการนั่งสมาธิ…หรือบอกกับตัวเองว่าไม่มีเวลา แต่ถ้าฝึกจิตหรือสมาธิด้วยวิธีแบบนี้แล้วคุณยังบอกว่าไม่มีเวลานั้นก็แสดงว่า ตะกอนของกิเลสตัณหาคงทับทมกันจนอยากที่จะถอดทอนได้ มิหนำซ้ำ ขี้โคลนเลนยังมาทับถมอีกชั้นหนึ่ง ก็แล้วแต่คุณจะเลือก มารอพิสูจน์กันตอนอายุมากๆ ก็แล้วกัน   สำหรับแม่บ้านหรือคนที่ทำงานในออฟฟิต         การฝึกสมาธิถือว่าฝึกได้ตลอด ไม่ว่ากวาดบ้าน ล้างห้องน้ำถ่ายเอกสาร นั่งทำงานอยู่ทีโต๊ะทำงาน

วันอาสาฬหบูชาสำคัญอย่างไร ชาวพุทธควรปฏิบัติอย่างไร

วันอาสาฬหบูชา สำคัญอย่างไร แล้วควรปฏิบัติตนอย่างไร ******************************** วันอาสาฬหบูชา  หมายถึงการบูชาในวันเพ็ญเดือนอาสาฬห คือ เดือน ๘ เป็นวันที่ชาวพุทธจะได้กระทำบุญกุศล เพื่อระลึกถึง เหตุการณ์ครั้งแรก ที่พระพุทธเจ้าได้ทรงแสดงธรรมเป็นครั้งแรก คือ ธัมมจักกัปปวัตนสูตร หมายถึง สูตรว่าด้วยการหมุนกงล้อ แห่งธรรม แก่ปัญจวัคคีย์ทั้ง ๕

บัญญัติ 10 ประการของการสอนที่ดี

…..   บัญญัติ 10 ประการของการสอนที่ดี ศาสตราจารย์ ริชาร์ด เลอบลอง อาจารย์มหาวิทยาลัยยอร์ค (York University) ในแคนาดา ได้รับรางวัลการสอนยอดเยี่ยม เขาได้เปิดเผยเทคนิควิธีการสอนและการปฏิบัติตนที่ดี 10 ประการสำหรับครู ดังนี้ 1. ให้ความรักแก่นักเรียน พร้อมๆ

15 วิธีป้องกันยุงกัดส่งตรงจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม                       วิธีป้องกันยุงกัด ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ยุงค่อนข้างชุกชุมเป็นพิเศษ หลายคนเลยโดนยุงตัวเล็ก ๆ บินมากัดจนเป็นตุ่มไปหมด แต่ถ้าอยากป้องกันยุงกัดโดยไม่เสี่ยงอันตรายจากสารเคมี ต้องรีบมาดู 15 วิธีป้องกันยุงกัด สูตรเด็ดส่งตรงจากธรรมชาติโดยเว็บไซต์ Huffington Post ที่รับรองว่าคุณจะรอดปลอดภัยจากพิษของสารเคมีอย่างสิ้นเชิง แต่ก็ปราบยุงได้อยู่หมัดเลยล่ะค่ะ   1. พยายามอย่าอยู่ในที่มืดและอับชื้น