มาทำความรู้จักกับ 1G, 2G, 3G, 4G และ LTE-A

  มาทำความรู้จักกับ 1G, 2G, 3G, 4G และ LTE-A หลายท่านได้ใช้โทรศัพท์มือถือ ตั้งแต่มือถือเป็นปุ่มกด ที่เน้นสำหรับโทรอย่างเดียว จนกระทั่งปัจจุบันนี้ เป็นมือถือจอสัมผัส สามารถ โทร ส่งข้อความ ถ่ายรูป โพสต์คลิปวีดีโอ เล่นอินเทอร์เน็ต เล่นแอพต่างๆ

ฝึกลูกอย่างไรให้มีความอดทน

     ผู้ปกครองที่กำลังประสบปัญหาลูกขาดความอดทน ไม่รู้จักรอคอย เอาแต่ใจตัวเองอยากได้อะไรต้องได้ทันที หากถูกขัดใจ ก็ร้องไห้งอแง อาละวาด โวยวาย หรือให้ทำงานที่มอบหมาย ก็ไม่อดทนทำให้สำเร็จ และมีปัญหาในการควบคุมอารมณ์ ซึ่งทั้งหมดมีสาเหตุมาจากการเลี้ยงดูของผู้ปกครอง ที่ไม่ได้ฝึกความอดทนของลูกอย่างถูกวิธีและการเลี้ยงดูแบบขัดใจแล้วยอมตามความต้องการของเด็ก ซึ่งเมื่อเด็กถูกขัดใจจะไม่รับฟังเหตุผลที่ผู้ปกครองอธิบายให้ฟัง แต่จะแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เช่น ร้องไห้ อาละวาด ต่อรอง

Windows 9 อาจมีรุ่นพรีวิวให้ทดสอบในปีนี้ เน้นความสำคัญกับเดสก์ท็อป

ในขณะที่ไมโครซอฟท์เตรียมปล่อยอัพเดตที่สองสำหรับ Windows 8.1 แต่แผนการใหญ่จะอยู่ที่การพัฒนาครั้งใหญ่บนระบบปฏิบัติการ Windows 9 ในโค้ดเนม “Threshold” ซึ่งมีลุ้นว่าอาจได้เห็นรุ่นพรีวิวก่อนส่งท้ายปี 2014 Mary Jo Foley ผู้สื่อข่าวสายงานไมโครซอฟท์ ได้รายงานความคืบหน้าของ Windows 9 ในโค้ดเนม “Threshold” โดยระบุว่า

ลูกถูกรังแก (Being bullied)

การถูกรังแก อาจมีทั้งจากการถูกทำร้ายโดยมีร่องรอยกลับมาบ้านให้เห็น หรือถูกข่มขู่โดยพ่อแม่ไม่ทราย ปัญหาเหล่านี้อาจทำให้ลูกไม่อยากไปโรงเรียน มีผลต่อการเรียนของลูก หากไม่รีบแก้ไข หรือแก้ไขไม่ถูกวิธีอาจจะลุกลามกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ ปัญหาลูกถูกรังแกมีความสำคัญอย่างไร? เมื่อลูกเข้าสู่สังคมโรงเรียน ได้พบกับเพื่อนๆ ที่มาจากครอบครัวที่มีสภาพและการอบรมเลี้ยงดูที่แตกต่างกันอาจทำให้เกิดเหตุการณ์ที่พ่อแม่ไม่คาดคิด เช่น การถูกข่มขู่ หรือการถูกรังแก ซึ่งอาจส่งผลให้ลูกต่อต้านหรืออาจกลัวสังคมเพื่อนและโรงเรียนไปเลยก็ได้ ถ้าไม่ได้รับการช่วยเหลือปัญหาที่ตามมาจากการถูกรังแกก็จะมีเพิ่มมากขึ้น เช่น การไม่อยากไปโรงเรียน การไม่ยอมรับสังคม การคิดต่อสู้เพื่อนที่มารังแก

เหตุผลที่ว่า “ทำไมคนญี่ปุ่นเข้าแถว ไม่แซงคิว”?

  เหตุผลที่ว่า “ทำไมคนญี่ปุ่นเข้าแถว ไม่แซงคิว”? อาจารย์ฮารา ชินทาโร่ ซึ่งเป็นอาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ได้เขียนถึงเหตุผลที่ว่า ทำไมคนญี่ปุ่นเข้าแถว ไม่แซงคิว      โดยอาจารย์บอกว่าเขาเองก็ไม่ทราบว่า ทำไมคนญี่ปุ่นเข้าคิวทุกครั้ง และแทบจะไม่มีใครกล้าแซงคิว ที่สำคัญมันยังเป็นหัวข้อที่น่าสนใจสำหรับงานวิจัยด้วย   1. เป็นวัฒนธรรมในสังคมญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นถูกสอนตั้งแต่สมัยอนุบาลศึกษา ทั้งพ่อแม่ ทั้งครู

เครื่องเสียงแบบพกพา

[ คลิกเพื่อดูภาพขยาย] ส่วนบนของฟอร์ม รหัส : USK-10V ยี่ห้อ : BIK รุ่น : USK-10V ราคาปกติ :  4,645.00       ราคาพิเศษ :  4,390.00 ไฟล์เอกสาร PDF : usk-10v.pdf รายละเอียดย่อ : USK-10V

ทักษะกระบวนการทางคณิตศาสตร์

ความสามารถที่จะนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการเรียนรู้สิ่งต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งความรู้และประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เน้นที่ทักษะและกระบวนการทางคณิตศาสตร์ คือ การแก้ปัญหา การเชื่อมโยงคณิตศาสตร์กับคณิตศาสตร์ คณิตศาสตร์กับศาสตร์อื่น       ทักษะและกระบวนการทางคณิตศาสตร์          ความหมาย : ความสามารถที่จะนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการเรียนรู้สิ่งต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งความรู้และประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เน้นที่ทักษะและกระบวนการทางคณิตศาสตร์ คือ การแก้ปัญหา การเชื่อมโยงคณิตศาสตร์กับคณิตศาสตร์ คณิตศาสตร์กับศาสตร์อื่น

8 ลักษณะพ่อแม่ที่ทำให้ลูกมีโอกาสเป็น เด็กติดเกม

ากสถานการณ์ เด็กติดเกม พบว่า ปัจจัยที่มีส่วนในการเพิ่มความเสี่ยงให้เด็กมีโอกาสติดเกม คือ การเลี้ยงดูของครอบครัว ซึ่ง “พ่อแม่” มีบทบาทหน้าที่หลักในการอบรมสั่งสอน แม้ว่าการให้เด็กได้เติบโตขึ้นมาเป็นคนดี และมีความรับผิดชอบ จะเป็นเป้าหมายของการดูแลลูก แต่สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้สามารถไปถึงเป้าหมายนั้นได้อย่างสมบูรณ์ก็คือ การเป็นพ่อแม่ที่ปฏิบัติอย่างเหมาะสม ซึ่งจะช่วยส่งเสริมและสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกได้  ซึ่งจากการสัมภาษณ์ รศ.นพ. ชาญวิทย์ พรนภดล หัวหน้าสาขาวิชาจิตเวชเด็กและวัยรุ่น  คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ได้ให้ข้อสังเกต

10 ทิป สอนลูกแช๊ตอย่างปลอดภัย

10 ทิป สอนลูกแช๊ตอย่างปลอดภัย   เทคโนโลยีสำหรับเด็กสมัยนี้รวดเร็วติดจรวดมากค่ะ แตกต่างจากสมัยรุ่นเราเอ๊าะๆ กว่าจะได้เล่นคอมพ์ก็ปาเข้าเรียนมัธยมหรือไม่ก็มหาวิทยาลัยโน่นเลย โดยเฉพาะเรื่องการแช๊ตแล้ว ไม่ว่าจะผ่านโปรแกรมยอดฮิตอย่าง Facebook , MSN, Whatsapp หรือ Line ก็มีเรื่องที่น่าห่วงหลายๆ เรื่อง ซึ่งจะห้ามไม่ให้เล่นก็ดูจะใจร้ายไปหน่อยค่ะ ทางออกที่ดีก็คือการติดตั้งวัคซีนป้องกันภัยให้ลูกจะดีกว่า  1.

เทคนิคทำให้เด็กตั้งใจเรียน

ธรรมชาติของเด็กนั้นจะให้นั่งนิ่งๆ หรือมีสมาธิจดจ่ออยู่กับเรื่องใดเรื่องหนึ่งนานๆ เป็นเรื่องเป็นไปได้ยาก ดังนั้นครูจึงต้องใช้เทคนิควิธีที่จะช่วยดึงสมาธิของเด็กให้กลับมาสนใจอยู่กับสิ่งที่ครูต้องการให้เด็กเรียน เพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายของการเรียนรู้ที่ครูต้องการให้เกิดขึ้นกับตัวของเด็ก   ข้อแนะนำต่อไปนี้ จะช่วยให้ครูเรียกสมาธิและความตั้งใจเรียนของเด็กให้กลับคืนมาได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ    ครูต้องแสดงออกถึงพลังและความกระตือรือร้นอยู่เสมอในเวลาที่อยู่กับเด็ก อาทิเช่น อย่าเอาแต่ยืนนิ่งๆ อยู่กับที่ ให้เดินไปเดินมาบ้างและคอยพูดคุยสื่อสารกับเด็กอยู่เสมอ ครูควรปฏิบัติทั้งสองเรื่องนี้ควบคู่กันไป พร้อมกับหากิจกรรมที่สนุกสนานให้เด็กทำ การเรียนการสอนควรเปิดโอกาสให้เด็กได้มีส่วนร่วมด้วย ไม่ควรยืนพูดหน้าชั้นอย่างเดียว และครูควรตั้งคำถามบ่อยๆ ทั้งคำถามที่ต้องการคำตอบและไม่ต้องการคำตอบ ในการสาธิตอะไรต่างๆ

สรุปองค์ความรู้ด้านการเรียนการสอนเรื่องเทคนิคการสอนนาฏศิลป์ไทยที่เน้นผู้เรียนเป็นสาคัญ

สรุปองค์ความรู้ด้านการเรียนการสอนเรื่องเทคนิคการสอนนาฏศิลป์ไทยที่เน้นผู้เรียนเป็นสาคัญ 1. เทคนิคการสอนนาฏศิลป์ไทยแบบแช่ท่ารา           ในการสอนนาฏศิลป์ไทยนั้น แต่โบราณครูผู้สอนจะสอนผู้เรียน โดยเริ่มฝึกปฏิบัติท่าราตั้งแต่ การฝึกหัดเบื้องต้น ดัดมือ ตบเข่า ถองสะเอว เต้นเสา แล้วเริ่มฝึกแม่ท่า เพลงช้า เพลงเร็ว เพลงพื้นฐาน

นักบุญคือใคร ทำไมคาทอลิกจึงนับถือนักบุญ …?

นักบุญคือใคร  ทำไมคาทอลิกจึงนับถือนักบุญ …?    นักบุญ คือบุคคลที่ขณะมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ ได้ดำเนินชีวิต ที่แสดงออกถึงความเชื่อ ในพระศาสนา อย่างสมบูรณ์ ด้วยการปฏิบัติคุณงามความดีต่างๆ และเมื่อท่านจากโลกนี้ไปแล้ว พระศาสนจักรก็ได้ยกย่อง สดุดีคุณงามความดีต่างๆ ที่ท่านเหล่านั้นได้กระทำไว้ โดยถือว่าเป็นชีวิตคริสตชนตัวอย่าง ที่เราสามารถเลียนแบบได้ และถือว่าเป็นผู้ศักดิ์สิทธิ์ ที่เราสามารถเคารพ นับถือ

แรงจูงใจมีความสำคัญต่อการเรียนการสอนอย่างไร

แรงจูงใจกับการเรียนการสอน           การเรียนการสอนจะเกิดผลสมบูรณ์ต่อเมื่อ  ผู้เรียนมีความตั้งใจและสนใจทำงานที่ผู้สอนกำหนดอย่างกระตือรือร้น พฤติกรรมเหล่านี้ควรจะเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ตลอดเวลาการสอนที่ดำเนินอยู่ แต่เท่าที่ปรากฏอยู่เสมอก็คือ ผู้เรียนไม่ต้องการที่จะเรียน ขาดความพยายามในการทำงานด้วยตนเองอย่างจริงจัง ซึ่งผู้สอนจะต้องใช้เวลาไม่น้อย ในการตรวจสอบการทำงานของผู้เรียนตลอดเวลา เมื่อเป็นเช่นนี้ แม้ผู้สอนจะมีความรู้และความสามารถในการถ่ายทอดเพียงไรก็ตามก็ยากที่จะเอาชนะอุปสรรค ที่เกิดจากสภาพการณ์ที่ผู้เรียนไม่สนใจ นอกจากนี้ยังมีผลที่ทำให้ผู้สอนต้องเหนื่อยและหน่ายต่อการทำงานที่ดำเนินไปอย่างไม่มีประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นเพื่อขจัดปัญหานี้ ผู้สอนจึงมีความจำเป็นจะต้องหาเทคนิค ที่จะทำให้ผู้เรียนสนใจการเรียนสม่ำเสมอ นั่นก็คือเทคนิคการจูงใจผู้เรียนสนใจการเรียน หลักและวิธีการเพิ่มแรงจูงใจให้เกิดขึ้นในการจัดการเรียนการสอน                 การจูงในเป็นกระบวนการที่ผู้เรียนถูกกระตุ้น ให้แสดงพฤติกรรม

People live in the dessert

People live in the dessert โดย Belle Perez หมวด 300 สังคมศาสตร์           หนังสือเล่มนี้ เป็นหนังสือในชุด National Geographic: Windows on Literacy กล่าวถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศแถบทะเลทราย

ประเทศไทยมีรูปแบบในการส่งเสริมพัฒนาการเด็กออทิสติกอย่างไร

ประเทศไทยมีรูปแบบในการส่งเสริมพัฒนาการเด็กออทิสติกอย่างไร          วิธีการที่นิยมใช้ฝึกเด็กออทิสติกในประเทศไทย คือ เน้นฝึกความสามารถ ของเด็กเป็นส่วนๆโดยให้เด็กทำในสิ่งที่คิดว่าควรทำได้ตามวัย เช่น เรียนรู้เรื่องสี เรื่องรูปทรง เรื่องการใช้คำพูดโดยให้เด็กทำซ้ำๆ ทำบ่อยๆ จนเด็กท่องจำได้ หรือเน้นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยวิธีให้รางวัลหรือทำโทษ      

ข่าวการศึกษา: คสช. กำกับสมาร์ทคลาสรูมต้องโปร่งใส

ข่าวการศึกษา คสช. กำกับสมาร์ทคลาสรูมต้องโปร่งใส: “กมล”เผย คสช.ย้ำทำสมาร์ทคลาสรูมต้องโปร่งใส 100% เตรียมทำสเปกกลางส่งให้โรงเรียนจัดซื้อเองป้องกันทุจริต ระบุปี57พื้นที่ภาคเหนือ-อีสานได้มากกว่าภาคอื่น ชดเชยยกเลิกแจกแท็บเล็ตโซน 4  1 ก.ค. 57 ดร.กมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยความคืบหน้าการจัดทำโครงการสร้างห้องเรียนอัจฉริยะ หรือสมาร์ทคลาสรูม แทนการแจกแท็บเล็ตให้แก่นักเรียนว่า

เกร็ดความรู้เรื่อง…ปริมาตรลูกบาศก์

  สูตรการหาปริมาตรทรงลูกบาศก์ สูตรการหาปริมาตรทรงลูกบาศก์    = ด้าน3   สูตรการหาปริมาตรทรงสี่เหลี่ยมมุมฉาก สูตร  = กว้าง x ยาว x สูง ตัวอย่าง

5 แสนล้าน พัฒนาการศึกษา(เพิ่มมากสุด 18 %)

วันที่ 30 มิถุนายน นางสุทธศรี  วงษ์สมาน  ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารองค์กรหลักของศธ. ว่า ขณะนี้ฝ่ายสังคมจิตวิทยา เห็นชอบงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2558 ของศธ. จำนวน 504,160 ล้านบาท สูงขึ้นกว่าปีงบประมาณ 2557 จำนวน

6 เทคนิค การอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบ ให้ได้ผล ใน 1 เดือน

  เทคนิค 6 ข้อ ที่ควรทำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบให้ได้ผล ใน 1 เดือน ซึ่งอาจจะมีข้อสำคัญสำหรับน้องๆ คือ การเลิก Chat ไปสักระยะ (แหม ข้อนี้ทำร้ายจิตใจกันจริงๆ นะคะ) แต่ก็นั่นล่ะค่ะ แชทมากไปก็ไม่ดี น้องๆ