วิธีการรีเซ็ต Home Screen บน iOS 7 ให้จัดเรียงแอพเหมือนตอนซื้อเครื่องให

วิธีการรีเซ็ต Home Screen บน iOS 7 ให้จัดเรียงแอพเหมือนตอนซื้อเครื่องใหม่   เชื่อ ว่าผู้ใช้ iPhone ,  iPod Touch และ iPad ได้ลงแอพพลิเคชั่นไว้มากมายและจัดการไอคอนแอพต่างๆไว้ จนเต็มหน้าจอหลายหน้า และสลับแอพกันไปมา บางครั้งก็จัดเป็นกลุ่มโฟลเดอร์แอพไปเลยก็มี

เรียนรู้การหายใจในท่าว่ายฟรีสไตล์

อ้างอิง : http://cnx700swimmingclub.com/%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%84%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%88/||http://cnx700swimmingclub.com/%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%84%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%88/ ไฟล์แนบ 17738.docx โดย : ชูชาติ บุญยัง MCP กฤตภาคออนไลน์

วิธีหยุดเลือดกำเดาไหล ด้วยมือของคุณเอง !

  วิธีหยุดเลือดกำเดาไหล ด้วยมือของคุณเอง ! ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะครับ ว่าวิธีนี้ไ่ม่ใช่วิธีของผมเองแต่อย่างใด พอดีอาจารย์สุขศึกษาีที่โรงเรียนไปสัมมนา และได้วิธีมาครับ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า .. ขั้นตอนแรก ให้ใช้มือข้างใดก็ได้ บีบจมูกเอาไว้ไม่ให้เลือดไหลลงมา ในขณะเดียวกันให้นำอีกมือหยิบทิชชู่มาซับเลือดที่ไหลลงมาแล้ว จะได้ไม่เปื้อน ขั้นตอนที่สอง ให้บีบค้างไว้ โดยให้หายใจทางปาก เรื่อย ๆ

ประเภทของวงขับร้องประสานเสียง

ประเภทของวงขับร้องประสานเสียง   การขับร้องประสานเสียงมีหลากหลายรูปแบบ วงขับร้องประสานเสียงก็มีหลายประเภท คำแนะนำต่อไปนี้ เป็นเพียงภาพรวมที่จะทำให้ท่านรู้จักวงประสานเสียงดีขึ้น และสามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงานของท่าน หากท่านต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อการศึกษาหรือการอ้างอิง ขอแนะนำให้ท่านศึกษาเพิ่มเติมจากแหล่งอื่นด้วย + นักร้องประสานเสียงแบบ Duo เป็นการประสานเสียง 2 คน (ช-ช / ญ-ญ / ญ-ช)

หยุดหวาน-มัน-เค็ม หยุดยั้งโรคเรื้อรัง

หยุดหวาน-มัน-เค็ม หยุดยั้งโรคเรื้อรัง   การกินอาหารนอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ทำให้เรารู้สึกอิ่มและมีพลังในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ แล้ว ยังมีผลต่อสุขภาพระยะยาวของเราด้วย อาหารหวาน-มัน-เค็ม ส่งผลร้ายต่อสุขภาพโดยเฉพาะถ้ากินปริมาณมากอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ อาหารหวาน-มัน-เค็ม เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคอ้วน เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง ที่ทำให้คุณภาพชีวิตลดลง และสูญเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลอย่างมหาศาล บางคนตกอยู่ในสภาพของ “การล้มละลายทางสุขภาพ” ปัจจุบันจึงมีการรณรงค์อย่างมากที่จะให้คนหันมาใส่ใจกับการกินอาหารให้เอื้อต่อสุขภาพที่ดีมากขึ้น แทนที่จะคิดถึงแต่ความอร่อยของรสชาติและความสุขที่ได้จากการกินอาหารเท่านั้น มาเริ่มต้นสุขภาพที่ดีกับการหยุดอาหารหวาน มัน

กระบวนการเรียนรู้ทางสังคม (Social Learning Processes)

จุดมุ่งหมายของการสอนเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ขึ้นในตัวบุคคล โดยให้ความสำคัญที่รายบุคคล จะเห็นได้จากการวัดผล ประเมินผล จะดำเนินการในรายบุคคล ให้แต่ละคนได้แสดงความสามารถหรือสมรรถนะเพื่อการประเมิน และมีการรายงานผลความก้าวหน้าและความเปลี่ยนแปลงเป็นรายบุคคล เช่น รายชื่อบุคคลที่สอบได้ สอบตก หรือรายชื่อผู้ได้คะแนน หรือ เกรดในแต่ละคน เป็นต้น ในขณะที่สังคมประกอบกันขึ้นด้วยบุคคลหลาย ๆ คนมารวมกัน การนำค่าเฉลี่ยของคนหลาย ๆ คนมาแสดงแล้วสรุปว่าเป็นค่าแทนความสามารถหรือการเรียนรู้ของกลุ่มหนึ่ง

วงจรสี

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “สี” เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก สีสามารถสื่อถึงอารมณ์ และความรู้สึกได้ การเลือกใช้สีจึงมีความสำคัญ ถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นเรื่องยาก ดังนั้นจึงควรทำความเข้าใจกับ วงจรสี (Colour Wheel) กันก่อน เพื่อจะได้เป็นพื้นฐานของการเลือกใช้ และผสมสีต่อไป   สีขั้นที่ 1 หรือแม่สี (Primary

เทคนิคการเรียนวิชาคณิตศาสตร์

เราเรียนคณิตศาสตร์ไปเพื่ออะไร เป้าหมายสูงสุดของการเรียนคณิตศาสตร์ก็คือ การนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และการนำไปใช้เป็นพื้นฐานการศึกษาวิชาชีพต่าง ๆ หลายคนอาจสงสัยว่า ไม่เห็นต้องเรียนคณิตศาสตร์มากนัก บวก ลบ คูณหารจำนวน เราก็มีเครื่องคิดเลขใช้แล้ว นับว่าเป็นความเข้าใจผิด คณิตศาสตร์มิใช่เพียงต้องให้คิดคำนวณเกี่ยวกับตัวเลขเท่านั้น ในโลกยุคปัจจุบันเมื่อเราเรียนคณิตศาสตร์ เราควรได้คุณสมบัติต่อไปนี้จากการเรียน 1. ความสามารถในการสำรวจ 2. ความสามารถในการคาดเดา 3.

ลูกทะเลาะกับเพื่อน (Child Argument)

บทนำ ปัญหาเด็กทะเลาะกันที่ใครหลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็ก แต่หากไม่แก้ไขให้ถูกวิธีอาจทำให้ลูกไม่อยากไปโรงเรียน หรือลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ที่สร้างปัญหาให้พ่อแม่ทะเลาะกันไปด้วยก็ได้ ทั้งนี้ การอยู่ร่วมกันในสังคมของมนุษย์นั้นคงจะหลีกเลี่ยงปัญหาจากการกระทบกระทั่งกันได้ยาก ดังนั้น ความสามารถในการแก้ไขปัญหา การป้องกันปัญหา หรือการหลีกเลี่ยงปัญหา ขึ้นอยู่กับวุฒิภาวะของเด็กที่ประสบกับปัญหา การเผชิญกับปัญหา และการแก้ไขสถานการณ์ที่เป็นปัญหาจากการอยู่ร่วมกันในสังคมของเด็กเป็นประเด็นสำคัญที่ผู้ปกครองตลอดจนครูผู้ดูแลเด็กต้องมีส่วนในการแก้ปัญหาและคลี่คลายสถานการณ์ให้ความรุนแรงเบาบางและหมดสิ้นไปในที่สุด การแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการทะเลาะกันของลูกกับเพื่อนๆ ต้องมีการศึกษาถึงสาเหตุ ที่มาที่ไปของสาเหตุที่เกิดการทะเลาะกันเพื่อการแก้ไขปัญหาได้ถูกต้องตรงประเด็น และหาวิธีป้องกันการเกิดการทะเลาะกันอีก ซึ่งปัญหาบางครั้งมากจากเรื่องประเด็นเล็กๆ น้อยๆ ที่พ่อแม่และครูอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กไม่น่าจะเกิดการทะเลาะกันด้วยสาเหตุนี้ได้เลย แต่ในวุฒิภาวะของเด็กไม่สามารถเรียนรู้ได้ว่าเหตุแห่งการทะเลาะนั้นสมควรหรือไม่สมควร

วิธีตั้งให้แสดงนาฬิกาเทียบเวลาต่างประเทศ บน Windows

  วิธีตั้งให้แสดงนาฬิกาเทียบเวลาต่างประเทศ บน Windows ช่วงวันหยุดยาว หรือช่วงทำงาน ที่จะต้องเดินทางไปต่างประเทศ หรือการติดตามถ่ายทอดสดงานต่างๆในต่างประเทศ  สิ่งสำคัญก็คือการเทียบเวลา ระหว่างไทยกับต่างประเทศนั่นเอง เชื่อว่าหลายท่านคงเคยเทียบเวลาผ่านทาง search ด้วยเว็บ google บ้างซึ่งก็ยุ่งยาก แต่วันนี้เราสามารถค่าตั้งให้ Windows 7, 8 ของคุณ

เด็กพม่า ป.3 ชนะคัดลายมือภาษาไทย

เด็กพม่า ป.3 โรงเรียนอรุณเมธา ในโครงการสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี (สพป.)ตากเขต 2 ชนะเลิศคัดลายมือวันภาษาไทย โครงการรักษ์ภาษาไทยเนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ปี 2557ของสพฐ.   เผย เป็นเด็กพลัดถิ่นสัญชาติพม่า พ่อแม่ทำงานรับจ้างทำไร่ทำสวนอยู่บนดอยพบพระ เรียนชั้นป.1 ตอนอายุ 10 ขวบ อ่านเขียนภาษาไทยไม่ได้ แต่สามารถเรียนรู้และอ่านเขียนได้ดี

5 วิธีช่วยสร้างความมั่นใจให้ลูกของคุณ

ความกลัวมักจะเป็นหนึ่งในตัวการที่จะขัดขวางพัฒนาการและการเรียนรู้ของเด็ก ลองนึกถึงเวลาที่คุณปล่อยมือจากที่นั่งของจักรยานที่ลูกของคุณขี่อยู่ และเฝ้ามองเขาขี่จักรยานเซไปเซมา แม้ว่าคุณจะมองไม่เห็นสีหน้าของเขา แต่แน่นอนว่าคุณสามารถรู้สึกถึงความกลัว ความไม่มั่นใจในตัวของลูกคุณได้ อย่างไรก็ตาม การเลี้ยงลูกและเฝ้ามองพวกเขาฝึกปรือความสามารถใหม่ๆ ก็ยังเป็นสิ่งจำเป็น และเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญต่อความสำเร็จในอนาคต ลองอ่านคำแนะนำดีๆ เพื่อให้ลูกของคุณได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ด้วยตัวเอง 1.การปลูกฝังให้เด็กได้มีการตัดสินใจจากกิจวัตรประจำวันที่เกี่ยวข้อง กับตัวเอง อย่างเช่น การรับประทานอาหาร การนอน การแต่งตัว อาจเริ่มจาก

เทคนิคการสอนแบบต่าง ๆ สำหรับครูมืออาชีพ

เทคนิคการสอนแบบต่างๆ 1. Lecture Method  การจัดการเรียนรู้แบบบรรยาย คือ กระบวนการเรียนรู้ที่ผู้สอนเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้เรียนโดยการพูดบอกเล่า อธิบายเนื้อหาเรื่องราวที่ผู้สอนได้เตรียมการศึกษาค้นคว้ามาเป็นอย่างดีผู้เรียนเป็นฝ่ายรับฟัง อาจจะมีการจดบันทึกสาระสำคัญในขณะที่ฟังบรรยายหรืออาจมีโอกาสซักถามแสดงความคิดเห็นได้บ้างถ้าผู้สอนเปิดโอกาส วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ฟังจำนวนมาก และผู้บรรยายซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนั้น ๆ ต้องการนำเสนอเนื้อหาสาระจำนวนมากในลักษณะคมชัด ลึก โดยใช้เวลาไม่มากนักจึงเป็นการเรียนรู้ที่ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย 2. Discussion Method การจัดการเรียนรู้แบบอภิปราย คือกระบวนการที่ผู้สอนมุ่งให้ผู้เรียนมีโอกาสสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือระดมความคิดในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

It begins with an A

It begins with an A โดย Stephanie Calmenson หมวด 800 วรรณคดีและวาทศิลป์                 หนังสือเล่มนี้ เป็นหนังสือภาพประกอบคำกลอน ในทุก ๆ หน้าจะมีคำถามว่า What is it?

ข่าวการศึกษ: ชี้ยุบสมศ.ทำการศึกษาชาติถอยหลัง

ชี้ยุบสมศ.ทำการศึกษาชาติถอยหลัง: อดีต รมช.ศธ. ยันต้องมีระบบประเมินฯ ชี้ยุบ สมศ.ยิ่งทำให้การศึกษาไทยถอยหลัง ด้านอดีต สปศ. แนะ สมศ.วิเคราะห์ตัวบ่งชี้ หลังพบสถานศึกษาผ่านเพียบ แต่คุณภาพลดลง ขณะที่ “ชาญณรงค์” เตรียมเข้าชี้แจง คสช. 4 ส.ค.นี้   29 ก.ค.

กลอนแปด

กลอนแปด เป็นคำประพันธ์อีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันทั่วไป เพราะเป็นร้อยกรองชนิดที่มีความเรียบเรียงง่ายต่อการสื่อความหมาย และสามารถสื่อได้อย่างไพเราะ ซึ่งกลอนแปดมีการกำหนดพยางค์และสัมผัส มีหลายชนิดแต่ที่นิยมคือ กลอนสุภาพ     ลักษณะคำประพันธ์ ๑.  บท บทหนึ่งมี ๔ วรรค วรรคที่หนึ่งเรียกวรรคสดับ      วรรคที่สองเรียกวรรครับ วรรคที่สามเรียกวรรครอง       วรรคที่สี่เรียกวรรคส่ง แต่ละวรรคมีแปดคำ จึงเรียกว่า กลอนแปด ๒.  เสียงคำ กลอนทุกประเภทจะกำหนดเสียงคำท้ายวรรคเป็นสำคัญ

ทำอย่างไรเมื่อลูกสอบตก

ทำอย่างไรเมื่อลูกสอบตก หากให้เด็กเลือกระหว่างเรียนกับเล่น เด็กย่อมเลือกที่จะเล่นอย่างแน่นอน เพราะธรรมชาติของเด็กจะชอบทำอะไรที่สนุกสนาน ไม่ชอบนั่งอยู่กับที่นานจนเกินไป ลูกยินดีไปโรงเรียนเพื่อที่จะไปเล่นกับเพื่อน ๆ ฝึกการเข้าสังคม เรื่องเรียนจึงเป็นเรื่องรองลงมา เมื่อลูกโตจนพอจะเข้าใจหน้าที่ว่าตัวเองต้องเรียนหนังสือ พ่อแม่ก็มีหน้าที่ส่งเสริมและช่วยสอนการบ้านต่าง ๆ เพื่อให้ลูกเข้าใจบทเรียนมากขึ้น พอใกล้สอบก็ช่วยติวให้ลูก แต่คุณต้องคำนึงด้วยว่าเด็กก็มีความถนัดที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะไม่ถนัดเลข บางคนอาจไม่ถนัดด้านภาษา อย่าคิดว่าลูกเป็นเด็กไม่ดีจึงสอบตก แต่นี่คือสิ่งที่คุณควรจะทำหากลูกสอบตก ลดเวลาการใช้สื่ออิเล็คทรอนิกส์

โรคตาในเด็ก เรื่องที่พ่อแม่ควรรู้

โรคตาในเด็ก เรื่องที่พ่อแม่ควรรู้     การมองเห็นที่ดีส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเรียนและการทำกิจกรรมต่างๆ ของเด็ก คุณพ่อคุณแม่จึงไม่ควรเพิกเฉยต่อการดูแลสุขภาพตาของลูก ซึ่งจะช่วยป้องกันโรคร้ายทางตาที่อาจเกิดขึ้นได้     โรคตาที่พบได้มากในเด็กมีอะไรบ้าง? จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO) เกี่ยวกับโรคตาที่พบได้ค่อนข้างบ่อยในเด็ก และแนะนำให้ตรวจค้นหาเพื่อการตรวจรักษาในระยะเริ่มต้น โดยแบ่งตามช่วงอายุ มีดังนี้ เด็กคลอดก่อนกำหนด: โรคจอประสาทตาเสื่อม เด็กทารก: โรคต้อกระจก โรคต้อหิน

แอนดรอยด์ลบไม่เกลี้ยง — คำเตือนระวัง selfies หลุดกระจาย

    แอนดรอยด์ลบไม่เกลี้ยง — คำเตือนระวัง selfies หลุดกระจาย ในเมื่อสมาร์ทโฟนกลายเป็นศูนย์รวมทุกสรรพสิ่งในชีวิตประจำวันของเราไปเรียบร้อย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีข้อมูลส่วนตัวอยู่บนอุปกรณ์ชนิดนี้อย่างนับไม่ถ้วน และในยุคที่ผู้คนเปลี่ยนสมาร์ทโฟนกันเป็นว่าเล่น ออกรุ่นใหม่มาเมื่อไร ก็ขายรุ่นเก่าทิ้งกันทันที ทำให้ตลาดสมาร์ทโฟนมือสองก็คึกคักตามไปด้วย หลายคนที่ใช้แอนดรอยด์และจัดการคืนค่าดั้งเดิมด้วยคำสั่ง Factory data reset โดยหวังว่ามันจะช่วยลบข้อมูลได้เกลี้ยง ก่อนจะจำหน่ายต่อให้กับคนอื่น ต้องคิดใหม่ครับ

การ์ตูนฮีโร่ VS ความก้าวร้าว

เรามักได้ยินผู้ใหญ่พูดอยู่บ่อยๆ ว่า เด็กติดการ์ตูนจะมีนิสัยก้าวร้าว แม้กระทั่งดูการ์ตูนน่ารักๆ อย่าง Tom & Jerry หรือโดราเอมอนก็ตาม ไม่นับพวกการ์ตูนแนวฮีโร่ทั้งหลาย เช่น อุลตร้าแมน ขบวนการยอดมนุษย์ ฯลฯ ที่มีฉากการต่อสู้เอาใจหนูๆ อยู่แล้ว สิ่งเหล่านี้จะจริงหรือไม่? คงต้องลองหาคำตอบกันดูค่ะ การ์ตูน…เข้าถึงจินตนาเด็ก เรื่องนี้นักจิตวิทยาได้อธิบายไว้ว่า

ภาพใหม่จาก Windows 9 …? เรียกใช้ Metro UI บนหน้า Desktop ได้

ก่อนที่ Microsoft จะปล่อยอัพเดตที่ 2 สำหรับผู้ใช้ Windows 8.1 ในวันแม่ 12 สิงหาคมนี้ ระหว่างนี้เองเริ่มมีมือดีปล่อยภาพที่อ้างว่าเป็นอินเตอร์เฟซของ Windows 9 หรือ Threshold ซึ่งภาพที่ 2 จะเป็นอย่างไรไปชมกันครับ ภาพล่าสุดแสดงให้เห็นหน้า Desktop ที่มาพร้อม Start

ทำไมต้องกำหนดวันที่ 29 กรฎาคม เป็น “วันภาษาไทยแห่งชาติ”

          เพราะวันดังกล่าว ตรงกับวันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้เสด็จพระราชดำเนินไปเป็นประธานและทรงร่วมอภิปรายในการประชุมทางวิชาการของชุมนุมภาษาไทย คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุมคณะอักษรศาสตร์ เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2505 ทรงเปิดการอภิปรายในหัวข้อ “ปัญหาการใช้คำไทย” ทรงดำเนินการอภิปรายและทรงสรุปการอภิปรายอย่างดีเยี่ยม แสดงถึงพระปรีชาสามารถและความสนพระราชหฤทัยและความห่วงใยในภาษาไทย เป็นที่ประทับใจผู้เข้าร่วมการประชุมในครั้งนั้นเป็นอย่างยิ่ง นับเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ของวงการภาษาไทย

การเรียนว่ายน้ำ BUTTERFLY ท่าผีเสื้อ

ท่าผีเสื้อ เป็นท่าที่คุณต้องใช้แรงในการว่ายมากที่สุด และในการสอนว่ายน้ำก็จะสอนท่านี้เป็นท่าสุดท้าย ท่านี้มีความเร็วเป็นอันดับสองรองจากฟรีสไตล์ แต่ถ้าคุณว่ายเก่งคุณสามารถว่ายจี้ติด คนที่ว่ายท่าฟรีสไตล์ได้เลยทีเดียวในการว่ายท่าผีเสื้อนี้คุณจะต้องฝึกฝนเป็นเวลานานกว่าท่าอื่น รวมทั้งคุณต้องมีร่างกายที่แข็งแรงด้วย บางคนคิดว่าการว่ายผีเสื้อต้องเป็นคนที่หัวไหล่แข็งแรงเท่านั้นแต่ความเป็นจริงแล้วแค่นั้นยังไม่พอ คุณต้องมีกล้ามเนื้อทั้งหัวไหล่ หน้าอก ลำตัว หลังและขาที่แข็งแรงมาก ถ้าคุณว่ายที่นี้ได้ดี คุณจะว่ายได้อย่างสวยงามไม่น้อยเลย สำหรับผู้ชายที่ว่ายน้ำท่านี้ คุณจะมีรูปร่างที่สวยงามเป็นเหมือนสามเหลี่ยมหัวกลับเลยเชียว แต่ถ้าคุณเป็นผู้หญิง คุณก็อาจจะมีช่วงไหล่ที่กว้างและใหญ่ได้ ในการว่ายท่านี้มีลักษณะเป็นการถ่ายน้ำหนักของร่างกายไปมาจากหน้าไปหลังและ หลังไปหน้าไปเรื่อยๆ

20 เคล็ดลับในการเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ผลดี

20 เคล็ดลับในการเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ผลดี                   1.ความเกี่ยวเนื่อง: ถ้าคุณจัดคำศัพท์ออกเป็นหมวดหมู่ขึ้นอยู่กับความเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์กันระหว่างศัพท์แล้วเขียนออกมาเป็นแผนผังจะทำให้คุณจำคำศัพท์ได้ง่ายขึ้น       2.เขียน: การนำคำศัพท์นั้นมาใช้จะทำให้คุณจำได้ฝังใจยิ่งขึ้น ลองเขียนแต่งประโยคโดยนำศัพท์ใหม่ที่เรียนนั้นมาประกอบหรือแต่งเรื่องโดยใช้กลุ่มคำ ศัพท์หรือสำนวนที่เรียนอยู่    

ทำอย่างไรให้ลูกวัยรุ่นช่วยานบ้าน

 เมื่อเอ่ยถึงงานบ้าน พ่อแม่หลายคนที่มีลูกเล็กวัย 2-6 ขวบ อาจรู้สึกชื่นใจที่ลูกตัวเล็กๆ ของตนเองให้ความสนใจอยากช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน เด็กบางคนอาจช่วยคุณแม่ทำกับข้าว บ้างก็อยากช่วยล้างจาน คว่ำจานกันเป็นที่สนุกสนาน บ้างก็ชอบรดน้ำต้นไม้กับคุณพ่อ หรือพาสุนัขไปเดินเล่น เรียกได้ว่า พ่อแม่ทำกิจกรรมใดๆ เด็กๆ ก็อยากมีส่วนร่วมและพร้อมจะสนุกกับกิจกรรมนั้นเสมอ                แต่กับลูกวัยรุ่น…เมื่อเอ่ยถึงการช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน อาจไม่ใช่เรื่องน่าสนุกอีกต่อไป ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเด็กวัยรุ่นเริ่มติดเพื่อน อยากสนุกกับเพื่อนๆ

เทคนิคการบิดลูกโป่ง ชุด แฟนซี

  เทคนิคการบิดลูกโป่ง ชุด แฟนซี เขียนโดย  ปรีชา  กระจังทอง หมวด 700 (ศิลปะ มัณฑนศิลป์และวิจิตรศิลป์)             หนังสือที่จะช่วยให้ผู้อ่านบิดลูกโป่งแบบแฟนซีได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง กว่า 12 แบบ อาทิ การ์ฟิลด์ ซิลเดอร์เรลล่า

ข่าวการศึกษา : หัวใจของห้องเรียนอัจฉริยะ

   ข่าวการศึกษา : หัวใจของห้องเรียนอัจฉริยะ  ในยุคที่วิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเข้ามาเป็นกลจักรสำคัญในการผลักดันขีดความสามารถและการพัฒนาศักยภาพของมนุษย์ เทคโนโลยีจึงมีบทบาทอย่างมากในการกำหนดรูปแบบการศึกษายุคใหม่  การพัฒนาคน โดยเฉพาะการพัฒนาระบบการศึกษาให้มีคุณภาพทัดเทียมมาตรฐานสากล สนับสนุนให้เกิดนวัตกรรม และเพิ่มโอกาสทางการศึกษาและวิธีการเรียนรู้ใหม่ ๆ นับเป็นจุดมุ่งหมายที่สำคัญของแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 11 (พ.ศ. 2555–2559) เพื่อให้ประเทศไทยมีความพร้อมในการเข้าร่วมประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน