5 สัญญาณที่บอกอาการของแบตเตอรี iPhone, iPad เริ่มเสื่อม

    5 สัญญาณที่บอกอาการของแบตเตอรี iPhone, iPad เริ่มเสื่อม แบตเตอรีเสื่อมหลายคนก็คงไม่อยากจะเจอแบบนี้หรอกใช่ไหมแต่มันก็ห้ามกันไม่ได้หรอกเพราะด้วยความเป็นธรรมชาติของตัวมันเองมันก็ต้องเสื่อมสภาพไปอยู่แล้วอยู่ที่จะเร็วจะช้าต่างกันเท่านั้นเอง เอาเป็นว่ามาลองดูกันหน่อยว่ามีอะไรบ้างที่จะบ่งบอกว่าแบตเรานั้นเสื่อมแล้ว 1. แบตหมดเร็ว เร็วในที่นี้หมายถึงใช้งานได้ 1-3 ชม. หรือน้อยกว่านั้น แบบธรรมดานะไม่ใช่เล่นเกมส์อย่างเมามันส์แล้วบอกว่ามันหมดอันนั้นไม่นับ 2. ชาร์จเต็มแบบเร็วเกินไป แบตของ iPhone

รำกิ่งกะหร่า

รำกิงกะหร่าในอำเภอปางมะผ้า (บ้านโท้งหลวง)                   อำเภอปางมะผ้า เป็นอำเภอที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ประเพณี ตลอดจนชนเผ่าซึ่งทุกชนเผ่าจะมีเอกลักษณ์ของตนเอง รวมไปถึงศิลปะการแสดง ภูมิปัญญาต่างๆ การรำกิงกะหร่าเป็นศิลปะการแสดงพื้นบ้านอย่างหนึ่งของชาวไทยใหญ่ที่อาศัยอยู่ในอำเภอปางมะผ้า ซึ่งกระจายอยู่ทั่วไปหลายหมู่บ้านในอำเภอปางมะผ้า  ซึ่งปัจจุบันศิลปะการแสดงรำกิงกะหร่าในอำเภอปางมะผ้าเริ่มจะมีการฟื้นฟูขึ้นมาอีกครั้งตามสถานศึกษาต่างๆ แต่เป็นไปลักษณะที่เป็นการเรียนการสอนในชั่วโมงเรียนโดยวิทยากรท้องถิ่น  แต่ที่ยังคงเป็นลักษณะการสืบทอดโดยภูมิปัญญาชาวบ้านและเป็นลักษณะแบบดั้งเดิม และยังคงรูปแบบที่ค่อนข้างจะสมบูรณ์แบบเหลืออยู่ ๒ หมู่บ้านคือ บ้านโท้งหลวง หมู่ที่

รายชื่อภาพเขียนที่มีราคาสูงที่สุด

รายชื่อภาพเขียนที่มีราคาสูงที่สุด เป็นรายชื่อของภาพเขียนที่ทราบกันว่ามีการซื้อขายจิตรกรรมกันในราคาที่สูงที่สุดตามที่บันทึกเป็นหลักฐาน การขายครั้งแรกในรายการเป็นการขายภาพ "ทานตะวันสิบห้าดอกในแจกัน" โดยฟินเซนต์ ฟาน ก็อกฮ์ ในปี ค.ศ. 1987 ในราคาที่สูงกว่าภาพเขียนที่ขายกันก่อนหน้านั้นถึงสามเท่าตัวที่ทำสถิติสองปีก่อนหน้านั้นซึ่งเป็นการเริ่มยุคของการซื้อขายภาพเขียนกันด้วยราคาอันมหาศาล นอกจากในเรื่องราคาแล้วการซื้อขายครั้งนี้ก็มีความสำคัญตรงที่เป็นครั้งแรกที่ภาพเขียน "สมัยใหม่" ได้ขึ้นอันดับเป็นครั้งแรกแทนที่จะเป็นงานจิตรกรรมชั้นครู (old master painting) ดังที่เคยเป็นมาก่อนหน้านั้น ตั้งแต่นั้นมาการซื้อขายภาพเขียนที่มีค่าก็มักจะทำโดยการประมูล แต่ก็ยังมีบ้างที่ยังทำการซื้อขายกันเป็นการส่วนบุคคลกันอยู่ที่รวมทั้งงานสามชิ้นที่มีราคาสูงที่สุด ภาพเขียนที่มีราคาสูงที่สุดในปัจจุบันคือภาพ "หมายเลข 5,

Jackson Pollock ศิลปินผู้ที่วาดภาพแพงที่สุดในโลก

พอลล็อคเกิดที่รัฐไวโอมิ่ง เมื่อปี 1912 เรียนศิลปะที่ Manual Arts High School ในลอสแองเจลิส ก่อนศึกษาต่อที่สถาบัน Art Students League ในนิวยอร์ค ขาได้รับการยกย่องยอมรับว่าเป็นผู้นำขบวนการเขียนภาพแนวเอ็กเพรสชั่นนิสม์นามธรรม (abstract-expressionism) พร้อมกับเป็นต้นแบบสไตล์การเขียนภาพที่เรียกว่า จิตรกรรมแอ๊คชั่น (action painting) ด้วยการสาด เท หยด

ความเสี่ยงของวัยรุ่น

ความเสี่ยงของวัยรุ่น                                                                   ความเสี่ยงของวัยรุ่น   พฤติกรรมเสี่ยงในวัยรุ่น        1.  การมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่เป็นวัยรุ่นตอนต้น         2.  การมีจำนวนคู่นอนมากกว่า 1 คน         3.  การไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์กับหญิงบริการทางเพศและคู่นอน         4.  การมีเพศสัมพันธ์เมื่อมีอาการมึนเมาจากการดื่มสุราหรือการใช้สารเสพติด  ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศ  มีดังต่อไปนี้         1.  ความเชื่อและค่านิยม จากพัฒนาการทางด้านจิตสังคมของวัยรุ่นที่มักมีการแสวงหาความเป็นตัวของตัว

ขี้เกียจอ่านหนังสือทำอย่างไรดี?

          หน้าที่สำคัญของวัยเรียนนอกจากการไปโรงเรียน เพื่อเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์จากห้องเรียนแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างยิ่งคือ เพิ่มพูนความรู้ด้วยการอ่านหนังสือ โดยเฉพาะในช่วงที่มีการสอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเก็บคะแนน หรือเลื่อนชั้น ทั้ง ๆ ที่รู้ดีว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเรียน แต่หลายคนก็พ่ายแพ้ให้กับความขี้เกียจของตัวเอง ขี้เกียจอ่านหนังสือ ทบทวนบทเรียน เพราะไม่ว่าจะจับหนังสือครั้งแล้วครั้งเล่า ก็พาให้เบื่อหรือเผลอหลับไป ดังนั้นในวันนี้กระปุกดอทคอม จึงขอนำวิธีสร้างแรงบันดาลใจ และวิธีเอาชนะความขี้เกียจ มาฝากกัน  1.

10 โรคประหลาด ที่ไม่น่าเป็นที่สุดในโลก

  2. โรคแวมไพร์ซินโดรม,4.โรคเส้นบลาชโค,5.เด็กเคนยากินสี-โรคพิคา,7.ครอบครัวฟูเกต/ โรคบลูสกิน,8.โรคเวอร์วูล์ฟซินโดรม,9.โรคมือเท้าช้าง             โลกเรายังมีโรคแปลกๆ ที่ยังรักษาไม่หายอยู่เป็นจำนวนมาก แม้แต่แพทย์ยังไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ทำให้ผู้ป่วยต้องทนทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส ซึ่ง 10 โรคต่อไปนี้เราอาจจะเคยได้ยิน หรือเห็นคนเป็นโรคมาบ้าง แต่บางโรคก็ไม่เคยได้ยินเลย และเพิ่งจะรู้ว่ามีโรคนี้อยู่บนโลกด้วยหรือ            1 .โรคค็อดทาร์ดหรือโรคศพเดิน (Walking Corpse Syndrome) 

มะเร็งเน็ต…ภัยร้ายชนิดใหม่ เสี่ยงตายไม่รู้ตัว

มะเร็งเน็ต…ภัยร้ายชนิดใหม่ เสี่ยงตายไม่รู้ตัว (สุขกายสบายใจ)  โดย จัมโบ้ แซ่เอี๊ยว  คนสมัยนี้ป่วยกันง่าย..!!! โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคมะเร็งที่มียอดตัวเลขรายใหม่เพิ่มขึ้น ไม่ต่ำกว่า…ล้านคนทุกปี  มะเร็งเป็นกลุ่มโรคที่มีกลไกการเกิดโรคซับซ้อน โดยร่างกายไม่สามารถควบคุมการเจริญเติบโตและการแบ่งตัวของเซลล์ได้ เมื่อโรคลุกลามและแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น ๆ จนท้ายที่สุดจะทำให้ผู้ป่วยต้องเสียชีวิตลงได้  ในขณะเดียวกัน การรักษาใหม่ ๆ กำลังถูกพัฒนาโดยกลไกทางการแพทย์ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการรักษา ทั้งยาต้านไวรัสและกลุ่มปฏิชีวนะ

หมดแก้ว! Cheers!

มีคำอยู่คำหนึ่งที่จะได้ยินบ่อยเวลา มีการดื่มสังสรรค์กัน เเล้วคนไทยจะชอบพูดคำว่า เชียร์! ซึ่งเป็นประเพณีการพูดของฝรั่ง คำ ๆ นี้ก็คือคำว่า Cheers!  เวลาพูดจะต้องมีเสียง s ตรงท้ายคำเสมอ การยกเเก้วชนกัน ฝรั่งเรียกว่า a toast ที่ไม่ได้เเปลว่าขนมปังปิ้ง Let's have a toast! propose a toast

ข่าวการศึกษา : เตรียมคัดสุดยอดครูไทยรับพระราชทานรางวัล “สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี”

  ข่าวการศึกษา  : เตรียมคัดสุดยอดครูไทยรับพระราชทานรางวัล "สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี” ศธ.ไทยเตรียมคัดเลือกครูผู้ทุ่มเทและผลงานเด่น 1 คนรับพระราชทานรางวัล “สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี” จากสมเด็จพระเทพรัตนฯ ร่วมกับครูที่ได้รับคัดเลือกจากอีก 10 ประเทศในเอเชีย ตอ.เฉียงใต้ ในเดือน ต.ค.58 “สุทธศรี” ระบุเปิดให้หน่วยงานระดับจังหวัดเสนอชื่อหรือเสนอชื่อตนเองจนสุดท้ายคณะกรรมการมูลนิธิฯ จะคัดเลือกมาเพียง 1

ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมให้ลูกก่อนสายเกินไป

ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่ร้อนแรงในขณะนี้ ทำให้ผู้คนต้องตกอยู่ในภาวะอึดอัดและเคร่งเครียดไปตามๆ กัน เพราะสังคมรอบข้างเต็มไปด้วยความขัดแย้ง และด้วยข้อมูลมากมายที่พรั่งพรูมาจากทั่วทุกทิศทาง ต่างฝ่ายต่างก็พยายามหาข้อมูลหรือคำพูดต่างๆ นานา เพื่อสร้างความชอบธรรมให้กับเหตุผลของตัวเอง ที่สำคัญประโยคที่เรามักได้ยินบ่อยๆ จากกรณีความขัดแย้ง ก็คือความดีความเลว สิ่งถูกหรือผิด ทั้งจากทุกฝ่าย ทำให้เกิดข้อกังขาว่าอะไรคือถูกอะไรคือผิด ยิ่งเด็กด้วยแล้ว คำถามจะเกิดขึ้นมากมายให้คนเป็นพ่อแม่ต้องคอยอธิบายและพูดคุยให้ลูกเข้าใจ             เมื่อก่อนการพูดถึงสิ่งที่ดีหรือไม่ดี ถูกหรือผิด ยังสามารถเห็นได้ชัด

ไขปริศนาเทคโนโลยี เล่ม 1

  ไขปริศนาเทคโนโลยี เล่ม 1 เขียนโดย  เฉิน  ซู หมวด 000 (ความรู้ทั่วไป)                 พิพิธภัณฑ์ภาพความรู้รอบตัว ตอน ไขปริศนาเทคโนโลยี ตาหมิงและเสี่ยวหลิงจะร่วมกันอธิบายกลไกการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหลาย อีกทั้งเปรียบเทียบกับการใช้งานในอดีตว่าคนในสมัยโบราณที่ไม่มีอุปกรณ์ทั้งหมดนี้เลยเขาใช้ชีวิตกันอย่างไร ทำให้เข้าใจได้มากขึ้นว่าการดำเนินชีวิตในปัจจุบันดีขึ้นด้วยวิวัฒนาการที่มาจากการประดิษฐ์คิดค้นของใช้ในอดีต และยังมีปริศนาอีกมากมายที่กำลังรอให้เด็ก ๆ  มาไขความลับร่วมกัน

10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษสุดฮิต คนไทยออกเสียงผิดบ่อย

ภาษาอังกฤษ ในยุคสมัยใหม่นี้ทุกคนต้องเริ่มเรียนกันให้มากขึ้นแล้ว เนื่องจากภาษาอังกฤษนั้นจะกลายเป็นสิ่งสำคัญที่คนไทยจะต้องใช้สื่อสารกับคนทั่วโลก .. วันนี้ teen.mthai มี 10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษสุดฮิต คนไทยออกเสียงผิดบ่อย มาฝากกันคะ เพื่อนๆบางคนอาจจะดูหรือจำมาจากการอ่านหนังสือ ดูหนัง แต่รู้ไหมว่าบางคำที่เราพูดนั้นไม่ถูดต้อง ตามทีนเอ็มไทยไปดูกันคะว่ามีคำไหนบ้าง ^^ 10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษสุดฮิต คนไทยออกเสียงผิดบ่อย 1. chaos (n.) เค-อ็อส Total lack of

งานวิจัยอเมริกาเผย พูดคุยกับเด็กเร็วขึ้น จะช่วยพัฒนาสมองเด็กมากขึ้น

อ้างอิง : งานวิจัยอเมริกาเผย พูดคุยกับเด็กเร็วขึ้น จะช่วยพัฒนาสมองเด็กมากขึ้น||http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1393417342 แหล่งที่มา : มติชนอออนไลน์ ประจำวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 เวลา 21:30:51 น ไฟล์แนบ 15650.pdf โพสต์โดย : วิไลรัตน์ เสียมภักดี MCP กฤตภาคออนไลน์

สาระน่ารู้เรื่องผลไม้

  มะเขือเทศ มีวิตามินเอและซี ที่มีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง และช่วยเสริมสร้างความสดใสให้แก่ผิวพรรณ และยังช่วยให้ระบบการหมุนเวียนเลือดดีขึ้น   เสาวรส ผลเสาวรส มีสรรพคุณช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นเลือด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย คลายร้อน และป้องกันไข้หวัดได้เป็นอย่างดี   ลิ้นจี่ มีวิตามินบี1 และบี2 และวิตามินซี

ยุทธวิธี 19 ประการสำหรับภาวะผู้นำที่ประสบความสำเร็จ

ยุทธวิธี 19 ประการสำหรับภาวะผู้นำที่ประสบความสำเร็จ                1. รักษาสัมพันธภาพที่ดีกับนายของท่าน     สัมพันธภาพที่ดีมีผลโดยตรงกับความสามารถของท่านที่จะสร้างความพอใจ และผูกใจผู้ใต้บังคับบัญชา   ผู้นำที่มีความสามารถได้รับอำนาจจากนายของเขา                 2. ทำตัวอย่างที่ดี  ในสิ่งที่ท่านอยากให้ผู้ร่วมงานปฏิบัติ เช่น    มีความจริงใจ ซื่อสัตย์ ควบคุมอารมณ์ใช้ปัญญา กล้าตัดสินใจ ยีดหยุ่นมีเหตุผล กำหนดวัตถุประสงค์

มะนาว สุดยอดตัวช่วยลดน้ำหนัก

    มะนาว สุดยอดตัวช่วยลดน้ำหนัก   "มีเหตุผลมากมาย ที่ทำให้ผู้หญิงต้องต่อสู้กับน้ำหนักตัวที่มากจนเกินไป หนึ่งในนั้นคือปัญหาของระบบย่อยอาหารที่ทำงานไม่เป็นปกติ ซึ่งนั่นก็คือธรรมเนียมของการลดน้ำหนัก ที่อาจทำให้สาว ๆ ต้องเสี่ยงกับความทุกข์ทรมานไปชั่วชีวิต จะถึงอย่างนั้นก็ตาม มันยังมีตัวช่วยที่วิเศษมาก ๆ นั่นคือ มะนาว ที่มีสรรพคุณช่วยในการลดน้ำหนักอย่างดียิ่ง ทั้งน้ำและเปลือก ที่จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ยิ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่ดูแลสุขภาพ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยแล้ว

มะนาว สรรพคุณและประโยชน์ของมะนาว 75 ข้อ !

มะนาว มะนาว หรือในชื่อภาษาอังกฤษที่เรียกว่า Lime ผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีรสชาติเปรี้ยวมากๆ ซึ่งจัดอยู่ในตระกูลของ ส้ม นั่นเอง หลายคนสงสัยว่า แล้วคำว่า Lemon ที่ในบ้านเราเข้าใจว่ามันคือมะนาว แล้วตกลงมันคืออะไร จริงๆแล้วไอคำว่า เลมอน(Lemon) ความหมายที่ถูกต้องของมันก็คือ ผลส้มชนิดหนึ่งที่มีหัวท้ายมน หรือมะนาวที่มีผลเป็นลูกออกสีเหลืองใหญ่ ไม่ใช่ผลกลมๆสีเขียวลูกเล็กๆอย่างมะนาวในบ้านเรา(ลองดู ภาพประกอบ)

ค่าของคน

ในกาลครั้งหนึ่งยังมียายแก่คนหนึ่ง สามีเสียชีวิต ส่วนลูกหลานก็แยกย้ายกันไปอยู่ที่อื่น ยายแก่ทำมาหากินอยู่ตัวคนเดียวด้วยความขยันขันแข็งมาตลอด แกเก็บเล็กผสมน้อย ใช้จ่ายอย่าง กระเหม็ดกระแหม่ จึงสะสมเงินทองไว้ได้พอสมควร แกจึงไปซื้อไหเก่าใบหนึ่งมาใส่เงินนั้นไว้ จะไปไหนก็จะอุ้มไหติดตัวไปด้วย และไม่เคยเปิดไหอวดใครเลย   ครั้นเมื่อยายอายุมากขึ้นๆ ทำงานอย่างเดิมไม่ไหว ลูก หลาน ซึ่งพากันคิดว่ายายแก่ คงจะต้องมีทรัพย์สมบัติมาก จึงพากันมารับยายแก่ไปอยู่ด้วย ยายแก่ก็รู้เท่าทันแต่ก็ทำเฉยเสีย

Google ลุยสร้างสมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้ต่อเองได้ “Project Ara” หวังขาย 50 ดอลล์ปีหน้า

       กูเกิล (Google) ให้สัมภาษณ์สื่ออเมริกันว่าบริษัทตั้งเป้าจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ผู้ใช้จะสามารถเติมต่อและประกอบได้เองภายในปีหน้าหรือ 2015 โดยยืนยันว่ากูเกิลจะมุ่งพัฒนาให้สมาร์ทโฟนนี้สามารถวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นเพียง 50 เหรียญสหรัฐเท่านั้น หรือประมาณ 1,650 บาท                สื่ออเมริกันที่กูเกิลเปิดเผยความเคลื่อนไหวเกี่ยวโครงการสมาร์ทโฟนพันธุ์ใหม่คือนิตยสารไทม์ (Time) โดยโครงการนี้เป็นที่รู้จักดีในนาม "โปรเจ็กต์ เอรา (Project Ara)"สมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนภายในและภายนอกได้เอง ซึ่งชิ้นส่วนนี้จะสามารถถอดประกอบได้ง่ายเหมือนตัวต่อเลโก้ (Lego) ของคุณหนู

“Hate Speech” ความเกลียดชังบนโลกออนไลน์ที่ (ยัง) ควบคุมไม่ได้

"Hate Speech" ความเกลียดชังบนโลกออนไลน์ที่ (ยัง) ควบคุมไม่ได้   "เฮท สปีช" (Hate Speech) หรือถ้อยคำสร้างความเกลียดชังและความแตกแยกในสังคม ดูจะเป็นคำคุ้นหูอย่างมากในเวลานี้   เพราะไม่ว่าจะเป็นช่องฟรีทีวีหรือเคเบิลต่างก็มีการใช้ถ้อยคำเหล่านี้เพื่อเพิ่ม อรรถรสในการรับชม หวังผลทั้งในแง่ "ความบันเทิง" และ "การเมือง"  "กลายเป็นความรุนแรงที่ผู้ชมซึมซับโดยไม่รู้ตัว ทั้งหลายกรณียังก่อให้เกิดความเกลียดชังและความเเตกเเยกในสังคมเป็นอย่างมาก" 

ความจริง 4 ประการ เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ

ความจริง 4 ประการ เรื่องเงิน ๆ  ทอง ๆ   เพราะชีวิตในแต่ละวันของคนส่วนใหญ่หมดไปกับการหาเงิน หาเงิน หาเงิน… ใช้เงิน ใช้เงิน ใช้เงิน…. ตื่นเช้ามาก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานหาเงิน…และในขณะที่หาเงินอยู่ก็ต้องใช้เงินไปด้วย… เงิน เงิน เงิน….มองไปทางไหน ก็มีแต่คนคิดเรื่องเงินๆ ทองๆ แถมคนส่วนใหญ่ของประเทศคิดถึงแต่ เรื่องเงินที่ไม่พอใช้อีกต่างหาก…เรื่องเงินๆ ทองๆ จึงกลายเป็นเรื่องเป็นราว เป็นประเด็น เป็นหัวข้อสนทนา กระทั่งเป็นข่าวได้ไม่เว้นแต่ละวันทั้งทางตรงและทางอ้อม… ปัญหาทางเศรษฐกิจและสังคมที่เกิดขึ้นมากมายในปัจจุบันคงต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากปัญหาทางการเงิน หลายคนยอมทำความผิดเพราะอยากได้เงินไม่ว่าจะเป็นการลักเล็กขโมยน้อย ไปถึงปล้นร้านทอง ปล้นธนาคารหรือปล้นชาติ ปล้นแผ่นดินก็เรื่องเงิน เรื่องผลประโยชน์ทั้งนั้น  เพราะยากจน เพราะรายได้ไม่พอรายจ่าย หรือจะเพราะว่า ไม่รู้จักพอก็ตาม  หากคิดดูให้ลึกซึ้งลงไปสักหน่อยคงจะพอมองเห็นได้ว่า คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเงินมากเกินไปจนลืมนึกถึงคุณค่าที่แท้จริงหรือความงดงามด้านอื่นๆ ในชีวิต สงสัยว่าเราจะยังทำใจยอมรับความจริงเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ไม่ค่อยจะได้ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่า   ๑. เงิน

Easy Taxi เรียกง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

หากใครที่เคยเรียกรถแท็กซี่ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ เชื่อว่าแทบทุกท่านต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับการเรียกแท็กซี่อย่างแน่นอน.. ไม่ว่าจะเป็น “ส่งรถ”, “เติมแก๊ส”, “เปลี่ยนกะ” เป็นต้น และยิ่งในช่วงดึกๆ สาวๆก็กลัวที่จะเรียกแท็กซี่ที่เราไม่รู้จัก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วยการใช้บริการ Easy Taxi Easy Taxi คือ app ตัวหนึ่งในระบบปฏิบัติการทั้ง android และ iOS ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในขณะนี้ที่ใช้ในการเรียกแท็กซี่ ที่ใช้งานได้ง่าย

เครื่องดนตรีเก่าแก่ที่สุดอายุ 40,000 ปี

พบ “ฟลุตงาแมมมอธ” เครื่องดนตรีเก่าแก่ที่สุดอายุ 40,000 ปี เครื่องดนตรีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก 1 ใน 2 ชิ้น ที่นักโบราณคดีค้นพบในถ้ำ ประเทศเยอรมนี คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น เครื่องดนตรีที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอายุกว่า 40,000 ปี ชิ้นหนึ่งทำจากกระดูกของสัตว์ปีก อีกชิ้นหนึ่งทำจากงาของแมมมอธ มนุษย์ยุคหินอาจใช้เวลาว่างยามเย็นนั่งเล่นรอบกองไฟ หรือร้องรำทำเพลงไปตามจังหวะดนตรีที่บรรเลงโดยศิลปินประจำเผ่า

พระเจนดุริยางค์

พระเจนดุริยางค์ (ปีติ วาทยะกร) (มักเขียนเป็น "ปิติ") ชื่อเดิม ปีเตอร์ ไฟท์ (Peter Feit – 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2426 – 25 ธันวาคม พ.ศ. 2511) บุคคลสำคัญในวงการดนตรีของประเทศไทย ผู้ริเริ่มการบันทึกเพลงไทยเดิมด้วยโน้ตเพลงสากลโดยเทียบเสียงให้ตรงกับเครื่องดนตรีไทยทุกชิ้น เรียกว่า เพลงไทยประสานเสียง ,อาจารย์วิชาดนตรีผู้ทุ่มเทสนับสนุนศิษย์เอก ครูเอื้อ สุนทรสนาน รวมทั้งเป็นผู้วางรากฐาน วงดุริยางค์ทหารอากาศ และ วงดุริยางค์ตำรวจ เกิดที่ตำบลบ้านทวาย จังหวัดพระนคร เป็นบุตรของนายจาคอบ ไฟท์ (Jakob

เพลงร๊อกไทยความเร็วสูง(1)

เพลงร๊อกไทยความเร็วสูง(1) : คอลัมน์ เพลงไทยที่ต้องฟังก่อนตาย โดย… โชคชัย เจี่ยเจริญ             มนุษย์ส่วนใหญ่ตั้งแต่เกิดมาแต่เล็กจนโต การฟังเพลง ย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามประสบการณ์ในการฟังเพลงของแต่ละคน ช่วงเริ่มเป็นวัยรุ่นตอนต้น ฟังเพลงป๊อป ที่ฟังง่ายติดหู เพลงรักทั่วไป

ศิลปะสากลสมัยใหม่

ศิลปะสากลสมัยใหม่ (Modern Age)      ค.ศ. 1800 – ปัจจุบัน ศิลปะสมัยใหม่ (Modern Art) เริ่มขึ้นตอนปลายศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศส สืบเนื่องจากความเจริญทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มีผลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางศิลปะอย่างขนานใหญ่ ทั้งรูปแบบและจุดประสงค์ โดยเฉพาะสร้างสรรค์งานจิตรกรรม ศิลปินยุคใหม่ต่างพากันปลีกตัวออกจากการยึดหลักวิชาการ (Academic) ซึ่งเป็นกฎเกณฑ์ที่มีรากฐานมาจากศิลปะกรีกและโรมัน มาใช้ความรู้สึกนึกคิดและความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนอย่างอิสระ แยกศิลปะออกจากศาสนาโดยสิ้นเชิง

การป้องกันอุบัติเหตุในบ้าน

3. การป้องกันอุบัติเหตุในบ้าน      การป้องกันอุบัติเหตุในบ้านหรือที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นตึกแถว แฟลต อาคารชุดต่างๆ สิ่งสำคัญก็คือ การที่ทุกคนตระหนักถึงอันตราย ทราบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ และมีความปรารถนาความเต็มใจ ในการที่จะป้องกัน หรือความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุให้น้อยลง ซึ่งวิธีการป้องกันอุบัติเหตุในบ้าน อาจกระทำได้ดังต่อไปนี้      1. การป้องกันในด้านบุคคล     2. การป้องกันในด้านสิ่งแวดล้อม      การป้องกันในด้านบุคคล  การป้องกันอุบัติเหตุในด้านบุคคล สามารถกระทำได้ดังนี้

น้ำผึ้งผสมมะนาวแก้เจ็บคอกัดสเลด

เจ็บคอเป็นอาการระคายเคืองที่ท่อหลอดลมสมุนไพรช่วยได้ อาการเจ็บคอเป็นการส่งสัญญาณของร่างกายว่าขณะนี้ร่างกายต้องการซ่อมแซมแล้วนะ น้ำผึ้งผสมมะนาวที่ว่านี้ควรผสมใหม่ ใหม่ สด สด ด้วยน้ำผึ้งแท้ ครั้งละเพียง1-2ช้อนแกงก็พอ แล้วเติมน้ำมะนาวครึ่งซีก ถ้าฤดูมะนาวไม่มีน้ำก็เติมเพิ่มเป็นหนึ่งลูก และต้องเติมเกลือ(แกง)ป่นเล็กน้อยแค่ปลายช้อนกาแฟ คนให้เข้ากัน จิบทีละน้อย ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อาการคันคอ ระคายคอ ไอ มีเสมหะ เสียงแหบแห้ง พวกนอนดึก

จงขอแล้วจะได้ จงหาแล้วจะพบ

                มธ7:7-12 “จงขอแล้วจะได้ จงหาแล้วจะพบ จงเคาะแล้วจะเปิดให้แก่พวกท่าน 8เพราะ‌ว่าทุก‌คนที่ขอก็ได้ และทุก‌คนที่แสวง‌หาก็พบ ทุก‌คนที่เคาะก็จะเปิดให้เขา 9ในพวกท่านมีใครบ้างที่จะเอาก้อน‌หินให้ลูกเมื่อเขาขอขนม‌ปัง? 10หรือให้งูเมื่อลูกขอปลา? 11เพราะฉะนั้น ถ้าพวกท่านเองผู้เป็นคน‌บาปยังรู้‌จักให้ของ‌ดีแก่ลูกของตน ยิ่ง‌กว่านั้นสักเท่า‌ใด