ชีวิตคืออะไรนะ

ชีวิตคืออะไรนะ คำถามน่าสนใจ แต่ทำไมตอบยากเหลือเกิน ชวนเปิดโลกความรอบรู้ด้วยสารานุกรมภาพสำหรับเด็กเล่มนี้จะพาเด็กๆ ไปค้นหาตัวตนของพวกเขา เราเกิดมาเพื่ออะไร เรามีครอบครัวเพื่ออะไร ทำไมอารมณ์และความรู้ต่างๆ จึงเกิดขึ้น ทำไมเราต้องศึกษาเล่าเรียน ทำไมต้องทำตามที่ผู้ใหญ่คาดหวัง ทำไมเราต้องอยู่ร่วมกับผู้อื่น และต้องปฏิบัติตัวอย่างไร หลากหลายคำถามทำไม จะช่วยให้เขาค้นพบแนวทางการดำเนินชีวิตที่เหมาะสมสำหรับตนเอง

การออมเงินหลังเกษียณ

สาเหตุสำคัญที่เราต้องวางแผนเกษียณก็เพราะว่าเราต้องการให้คุณภาพชีวิตของเราใกล้เคียงกับช่วงก่อนเกษียณมากที่สุด การดูแลสุขภาพก็สำคัญไม่แพ้เรื่องการเงิน มันคงไม่สนุกแน่ ๆ ที่เราต้องนำเงินที่ออมไว้อย่างเหน็ดเหนื่อยมาจ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาล ซึ่งการออมเงินเป็นลักษณะของการเก็บสะสมเพิ่มพูนความมั่นคงขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งใช้เวลาสะสมนานก็จะทำให้มีมูลค่ามาก ตัวเลขต่อไปนี้อาจเป็นแรงจูงใจที่ทำให้เราเริ่มคิดวางแผนเกษียณกันได้นะค่ะ สองวิธีแรกจะเป็นการใช้สูตรทางการเงินโดยคิดจากมูลค่าเงินตามเวลา ส่วนวิธีที่ 3 จะเป็นตัวเลขตรง ๆ คิดโดยไม่คำนึงถึงมูลค่าเงินตามเวลาค่ะ วิธีที่ 1 การคำนวณจากปัจจุบัน ไป อนาคต

เทคนิคการบันทึกข้อมูลในแผ่น CD บน Mac OS X ง่ายนิดเดียว

เทคนิคการบันทึกข้อมูลในแผ่น CD บน Mac OS X ง่ายนิดเดียว ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้เรามักจะรีบ-ส่งไฟล์กันด้วย USB Flashdrive หรือจะเป็นทางอีเมล์ก็ตาม ในบางงานหรือบางครั้งเราก็อาจจะต้องส่งไฟล์ด้วยแผ่น CD หรือ DVD ด้วยเหมือนกัน และบนระบบ Mac OS X ของเรานั้นก็มีความสามารถในการเขียนแผ่น

สรรพคุณการบำบัดโรคของเห็ดหลินจือแดง

อ้างอิง : ศูนย์ผลิตภัณฑ์หมอมวลชน||http://mcpswis.mcp.ac.th/html_edu/cgi-bin/mcp/main_php/from_news_pic_post.php?time_year=&url_link=3 แหล่งที่มา : ศูนย์ผลิตภัณฑ์หมดมวลชน ไฟล์แนบ 10575.mht โพสต์โดย : จัตุรพร ตาตะนันทน์ MCP กฤตภาคออนไลน์

คํานํารายงาน การเขียนคํานํา

คํานํารายงาน การเขียนคํานํา สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องคํานํารายงานตอนทำรายงานมาฝากกันค่ะ หลายคนๆคงมีปัญหาว่าจะมีวิธีการเขียนคํานํายังไง คิดไม่ออก วันนี้เรามีคำแนะนำมาให้เป็นแนวทางกันค่ะ ลองดูน่ะค่ะ ไม่ยากเลย เริ่มจาก สิ่งสำคัญที่ควรเลี่ยงในการเขียนคํานํา  ได้แก่ – ไม่เอาประวัติศาสตร์ที่รู้จักกันดีอยู่แล้วมาเป็นคำนำ – ไม่เขียนอธิบายโดยหาจุดหมายของเรื่องไม่พบ – ไม่เขียนคำนำด้วยคำบอกเล่าอันเกินควร ต่อมาก็ คํานํารายงานที่ดีควรมีลักษณะ