เกร็ดความรู้ศาสนาคริสต์ในประเทศไทย

เกร็ดความรู้ศาสนาคริสต์ในประเทศไทย เขียนโดย บาทหลวงวรยุทธ กิจบำรุง ศาสนาคริสต์ คือ ศาสนาที่มีความเชื่อหลักๆ เหมือนกัน คือเชื่อในองค์พระผู้เป็นเจ้า ในพระเยซูคริสตเจ้า และพระคัมภีร์  อย่างไรก็ตาม ในแต่ละนิกายอาจจะมีความแตกต่างออกไปบ้าง ด้านความเชื่อ ด้านศาสนพิธี ด้านการปฏิบัติ การปกครองแบ่งออกเป็น 3 นิกายใหญ่ คือ

ข้อควรทราบก่อนซื้อ “Surface RT” และ “Surface Pro” ที่กำลังเปิดตัวในประเทศไทย

ข้อควรทราบก่อนซื้อ "Surface RT" และ "Surface Pro" ที่กำลังเปิดตัวในประเทศไทย Surface  – ในวันที่ 5 มิถุนายน 56 นี้ประเทศไทยเราคงได้สัมผัสกับ Surface อย่างเป็นทางการเสียที ส่วนตัวเลยอยากเขียนสรุปอีกสักรอบ จะได้เลือกได้ตามความต้องการและทราบถึงข้อมูลที่จำเป็นก่อนไปเลือกหาซื้อ Surface ทั้งSurface RT และ Surface Pro มาใช้ตรงตามความต้องการกันได้ โดยต้องเกริ่นสักหน่อยว่า Surface RT และ

นกฮูกน้อยกลัวความมืด

พบกับความน่ารักของเจ้า "พล็อป" ลูกนกฮูกตัวอ้วนปุกปุย มันมีขนแผงคอรูปหัวใจที่สวยงาม ดวงตาของมันกลมโต หัวเข่าของมันกลมบ๊อก จริงๆ แล้วมันก็เหมือนลูกนกฮูกตัวอื่นๆ แต่มันมีบางอย่างที่มันแตกต่างจากเพื่อน ๆ นั่นคือมันกลัวความมืด มีวิธีไหนที่จะช่วยให้เจ้านกฮูกน้อยเอาชนะอุปสรรคนี้ได้บ้างหนอ เรื่องราวสนุกสนานของมันรอนักอ่านน้อยได้ติดตามแล้วในเล่ม 

สมาธิการ เรียนรู้ และความจำ

สมาธิการ เรียนรู้ และความจำ Robert Sylvester นักวิชาการด้านการเรียนรู้คนหนึ่ง กล่าวไว้อย่างน่าสนใจว่า “อารมณ์ทำให้เกิดความสนใจ และความสนใจทำให้เกิดการเรียนรู้ (Emotion drives attention, attention drive learning)” 3-4 ลักษณะ ได้แก่ อะไรที่ใหม่ๆ อะไรที่มีการเคลื่อนไหว