ศธ.ปรับหลักสูตรใหม่เหลือ 6 กลุ่มวิชา ปีหน้าติดเครื่องลด “ชม.เรียน”

  ศธ.ปรับหลักสูตรใหม่เหลือ 6 กลุ่มวิชา ปีหน้าติดเครื่องลด "ชม.เรียน"   ศธ.เดิน หน้าปรับหลักสูตรใหม่ ประถมฯลดชั่วโมงเรียนเหลือ 5 คาบต่อวัน มัธยมฯ 6 คาบ นำร่อง 3 พันโรงปี""57 "ภาวิช"เผยรื้อใหม่เหลือ 6

เกษียณ เกษียน เกษียร มีความหมายต่างกันอย่างไร

เกษียณ เกษียน และเกษียร       ท่านทราบหรือไม่ว่าคำว่า เกษียณ เกษียน และเกษียร นั้นมีความหมายเหมือนกันหรือต่างกันอย่างไร บางท่านก็เข้าใจว่ามีความหมายที่ต่างกันและใช้ต่างกัน แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ ท่านที่ใช้สับสนและใช้ผิดอยู่  วันนี้มีข้อมูลของการใช้คำข้างต้นจากพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2525 มานำเสนอ เพื่อจะได้ใช้กันให้ถูกต้อง คำว่า เกษียณ

เทคนิคการใช้ Finder View Options ตอนที่ 1 : Icons View

เทคนิคการใช้ Finder View Options ตอนที่ 1 : Icons View      รูปแบบการแสดงผล file และ folder แรกที่ทุกคนคุ้นเคย นอกจากคุณจะสามารถปรับขนาดของไอคอนทั้งหลายใน Finder Window ได้จาก slider

มาติดตั้งความปลอดภัยให้เครื่อง Mac กันเถอะ Security on Mac

Security on Mac  หากคุณ มีเอกสารหรือไฟล์งานสำคัญที่เป็นความลับ ซึ่งเราก็ไม่อยากให้ใครที่ไม่หวังดีมาเปิดไฟล์งานหรือกู้กลับคืนมาได้ Mac OS X Snow Leopard ซึ่งมีความปลอดภัยสูงก็มีฟังก์ชั่นที่จะช่วยเครื่องแมคของคุณนั้นปลอดภัยมาก ขึ้นด้วยคารับ  วันนี้เราจะมาแนะนำการปรับแต่งตั้งค่าระบบให้มีความปลอดภัยมากขึ้นมาฝากกัน การ ตั้งรหัสผ่านผู้ใช้ การตั้งรหัสผ่านของผู้ใช้นั้น ถือเป็นสิ่งที่สำคัญลำดับแรกๆ ของการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว หลายๆ คนละเลยการตั้งรหัสผ่านเพราะคิดว่าไม่สำคัญ

นิทานชาดก ๑

นิทานชาดก ๑ โดย จันทนีย์ (อูนากูล) พงศ์ประยูร ชาดก เป็นนิทานในพระพุทธศาสนาที่สอนให้คนรู้ว่าอะไรดี อะไรไม่ดี โดยยกเอาชีวิตในชาติก่อนๆ ของพระพุทธเจ้ามาเล่าเป็นตัวอย่าง รวม 500 ชาติ บางชาติอาจจะเกิดเป็นสัตว์ เป็นคน เป็นเทวดา แต่ทุกชาติต้องทำความดี ใช้สติปัญญาให้เป็นประโยชน์จึงได้ตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้าในที่สุด

เรื่องลับของยาคูลท์ที่คุณอาจไม่เคยรู้

เรื่องลับของยาคูลท์..ที่คุณ(อาจ)ไม่เคยรู้!!         ยาคูลท์ถือว่าเป็น นมเปรี้ยว ที่ครองใจทุกเพศทุกวัยจริงๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าที่เราดื่มกินทุกวันนั้นมันมีที่มา ยังไงกัน ^^ ข้อมูลจาก เด็กดี.คอม 1.ชื่อเป็น ยา!!!         ยาคูลท์เป็นนมเปรี้ยวสัญชาติญี่ปุ่น แปลกตรงที่ชื่อไม่ใช่ภาษาญี่ปุ่นทั้งที่ประเทศนี้ชาตินิยมจัดมาก YAKULT เป็นภาษา Esperanto(ภาษาประดิษฐ์ของหมอรัสเซีย) มาจากคำว่า

ข้อมูลและบทวิเคราะห์การแปลงนโยบายรัฐบาลด้านการศึกษาสู่การปฏิบัติ

อ้างอิง : ||http://www.sasithara.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=539509733&Ntype=3 แหล่งที่มา : http://www.sasithara.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=539509733&Ntype=3 ไฟล์แนบ 10579.pdf โพสต์โดย : วิไลรัตน์ เสียมภักดี MCP กฤตภาคออนไลน์

เทคนิคการรักษา Power Adapter Macintosh

เทคนิคการเก็บรักษา Power Adapter Macintosh ท่านที่มีปัญหาการเก็บสาย  Power Adapter แล้วขั้วสายหักไม่ว่าจะด้านใดด้านหนึ่งก็ตาม เรามีวิธีเก็บสาย Power Adapter มาฝากครับ 1. Power Adapter  ก่อนที่เราจะเริ่มเก็บสาย ควรดึงสายด้านที่ติดกับตัว  Power Adapter ออกมาให้ตั้งตรงได้ความยาวประมาณ 2 นิ้ว         2.     

Feeling sad

Feeling sad โดย Joy Berry กล่าวถึงความรู้สึกเศร้าเสียใจ ไม่ว่าจะเป็นจากการสูญเสีย การลาจาก การถูกหมางเมิน หรือเหตุอื่นๆ เสนอแนะวิธีการที่จะลบล้างความเศร้าเสียใจเหล่านั้น เช่น การสนใจสิ่งอื่นแทนและมีสมาธิกับมัน หรือการพูดคุยกับคนอื่นที่ทำให้เราสบายใจ ก็จะสามารถช่วยผ่อนคลายความเศร้าเสียใจของเราได้ 

แท็บเล็ตพร้อมโปรเจคเตอร์ในตัว

  ใครที่ชอบใช้แท็บเล็ตนำเสนองาน แต่ชอบลืมเอาสายอแดปเตอร์สำหรับต่อกับโปรเจคเตอร์ ต่อไปจะไม่มีปัญหาอีกถ้าใช้แท็บเล็ตยี่ห้อนี้ นี่คือแท็บเล็ตที่มีชื่อว่า U7 Projector ที่ถือว่าเป็นแท็บเล็ตตัวแรกที่ฝังโปรเจคเตอร์มาในตัวเลย DLP อยากจะนำเสนองานเมื่อไหร่ก็ฉายภาพลงกำแพงได้ทันที ตัวแท็บเล็ตมีหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024×600 ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 Jelly Bean ซีพียูดูอัลคอร์

ชีวิตคืออะไรนะ

ชีวิตคืออะไรนะ คำถามน่าสนใจ แต่ทำไมตอบยากเหลือเกิน ชวนเปิดโลกความรอบรู้ด้วยสารานุกรมภาพสำหรับเด็กเล่มนี้จะพาเด็กๆ ไปค้นหาตัวตนของพวกเขา เราเกิดมาเพื่ออะไร เรามีครอบครัวเพื่ออะไร ทำไมอารมณ์และความรู้ต่างๆ จึงเกิดขึ้น ทำไมเราต้องศึกษาเล่าเรียน ทำไมต้องทำตามที่ผู้ใหญ่คาดหวัง ทำไมเราต้องอยู่ร่วมกับผู้อื่น และต้องปฏิบัติตัวอย่างไร หลากหลายคำถามทำไม จะช่วยให้เขาค้นพบแนวทางการดำเนินชีวิตที่เหมาะสมสำหรับตนเอง

การออมเงินหลังเกษียณ

สาเหตุสำคัญที่เราต้องวางแผนเกษียณก็เพราะว่าเราต้องการให้คุณภาพชีวิตของเราใกล้เคียงกับช่วงก่อนเกษียณมากที่สุด การดูแลสุขภาพก็สำคัญไม่แพ้เรื่องการเงิน มันคงไม่สนุกแน่ ๆ ที่เราต้องนำเงินที่ออมไว้อย่างเหน็ดเหนื่อยมาจ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาล ซึ่งการออมเงินเป็นลักษณะของการเก็บสะสมเพิ่มพูนความมั่นคงขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งใช้เวลาสะสมนานก็จะทำให้มีมูลค่ามาก ตัวเลขต่อไปนี้อาจเป็นแรงจูงใจที่ทำให้เราเริ่มคิดวางแผนเกษียณกันได้นะค่ะ สองวิธีแรกจะเป็นการใช้สูตรทางการเงินโดยคิดจากมูลค่าเงินตามเวลา ส่วนวิธีที่ 3 จะเป็นตัวเลขตรง ๆ คิดโดยไม่คำนึงถึงมูลค่าเงินตามเวลาค่ะ วิธีที่ 1 การคำนวณจากปัจจุบัน ไป อนาคต

เทคนิคการบันทึกข้อมูลในแผ่น CD บน Mac OS X ง่ายนิดเดียว

เทคนิคการบันทึกข้อมูลในแผ่น CD บน Mac OS X ง่ายนิดเดียว ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้เรามักจะรีบ-ส่งไฟล์กันด้วย USB Flashdrive หรือจะเป็นทางอีเมล์ก็ตาม ในบางงานหรือบางครั้งเราก็อาจจะต้องส่งไฟล์ด้วยแผ่น CD หรือ DVD ด้วยเหมือนกัน และบนระบบ Mac OS X ของเรานั้นก็มีความสามารถในการเขียนแผ่น

สรรพคุณการบำบัดโรคของเห็ดหลินจือแดง

อ้างอิง : ศูนย์ผลิตภัณฑ์หมอมวลชน||http://mcpswis.mcp.ac.th/html_edu/cgi-bin/mcp/main_php/from_news_pic_post.php?time_year=&url_link=3 แหล่งที่มา : ศูนย์ผลิตภัณฑ์หมดมวลชน ไฟล์แนบ 10575.mht โพสต์โดย : จัตุรพร ตาตะนันทน์ MCP กฤตภาคออนไลน์

คํานํารายงาน การเขียนคํานํา

คํานํารายงาน การเขียนคํานํา สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องคํานํารายงานตอนทำรายงานมาฝากกันค่ะ หลายคนๆคงมีปัญหาว่าจะมีวิธีการเขียนคํานํายังไง คิดไม่ออก วันนี้เรามีคำแนะนำมาให้เป็นแนวทางกันค่ะ ลองดูน่ะค่ะ ไม่ยากเลย เริ่มจาก สิ่งสำคัญที่ควรเลี่ยงในการเขียนคํานํา  ได้แก่ – ไม่เอาประวัติศาสตร์ที่รู้จักกันดีอยู่แล้วมาเป็นคำนำ – ไม่เขียนอธิบายโดยหาจุดหมายของเรื่องไม่พบ – ไม่เขียนคำนำด้วยคำบอกเล่าอันเกินควร ต่อมาก็ คํานํารายงานที่ดีควรมีลักษณะ 

เทคนิคการแปลงไฟล์ DVD Video ลง iPhone, iPad, iPod touch

     ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องโปรดหรือวิดีโอเหตุการณ์ประทับใจ ทีบันทึกไว้ในแผ่น DVD ซึ่งมีขนาดไฟล์ใหญ่ และต้องเล่นผ่านเครื่องเล่นที่ไม่สะดวกในการพกพา ก็สามารถนำมาแปลงเป็นไฟล์สำหรับชมด้วย Video App ใน iPhone, iPad, iPod touch ให้สามารถพกพาไปชมที่ไหนได้ทุดที่ ทุกเวลา โดยมีขนาดไฟล์เล็กลง คุณภาพคงเดิมอย่างง่ายดาย เริ่มต้นด้วยการดาวน์โหลด Handbrake

วิธีดักยุงรักษาสิ่งแวดล้อม ไม่ใช้สารเคมี

  วิธีดักยุงรักษาสิ่งแวดล้อม ไม่ใช้สารเคมี   ช่วงนี้ ไข้เลือดออกระบาด ไปเจอข้อมูลกับดักยุงรักษาสิ่งแวดล้อม เห็นว่าเป็นประโยชน์ เลยนำมาฝากค่ะ สิ่งที่ต้องการ: 1. น้ำ ครึ่งแก้ว 2. น้ำตาลทรายแดง หนึ่งช้อนโต็ะ 3. ยีสต์ 1 กรัม

ทีมที่ยอดเยี่ยม

ด้วยการร่วมแรงกันเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมพวกสัตว์ในป่าก็สามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้  สามารถบรรลุผลสำเร็จได้เกือบทุกสิ่งที่คิดที่จะทำ ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมาย วัตถุประสงค์ทั่วไป เนื่องจากว่าทุกคนสามารถช่วยเหลือกันได้ ทุกคนต้องยอมรับง่าทุกคนมีสำคัญด้วยกันทั้งหมด และเราทุกคนมีความหมาย เพราะว่าแต่ละคนเป็นองค์ประกอบของกันและกัน ถ้าเราแบ่งหน้าที่กันให้ดี ถ้าเราฟังความคิดเห็นของผู้อื่นและร่วมกันตัดสินใจ การดึงความแตกต่างและความสามารถของแต่ละคนออกมาใช้จะช่วยให้เราสามารถจัดการกับหน้าที่ต่างๆ ของเราดีขึ้นและด้วยการช่วยกันคนละไม้ละมือเราก็จะเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมได้

ลูกกับเกมบนโทรศัพท์มือถือ

            ท่านทราบไหมว่า วิดีโอเกม นั้นมีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1970 แล้ว ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะเป็นที่นิยมและคุ้นเคยของเด็กแทบจะทุกคน และรวมไปถึงผู้ใหญ่บางคนด้วย คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ซึ่งอายุยังไม่มากจึงเติบโตขึ้นมาพร้อมวิดีโอเกมยุคก่อนๆ ด้วยเหมือนกัน นอกจากนั้นรูปแบบของวิดีโอเกมทุกวันนี้ ยังเข้ามาใกล้ชิดเรามากขึ้น เช่นเข้ามาเป็นโปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนต่างๆ เช่น

เผยความลับ Menu Bar ของ Mac OS X

เผยความลับ Menu Bar ของ Mac OS X 1. ปุ่ม Option กับ Status Battery ลองกดปุ่ม Option พร้อมกับคลิ๊กที่เมนู Battery จะพบกับการแสดงสถานะแบตเตอรี่ของเราว่าอยู่ในสถานะใดได้ด้วย 2. ปุ่ม

มหาตมาคานธี (การ์ตูน)

มหาตมาคานธี (การ์ตูน) เขียนโดย Young Jin เป็นหนังสือภาพสวยงาม สีสันสดใส อ่านสนุก และให้ความรู้ ท้ายเล่มแทรกข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับมหาตมาคานธี และแหล่งความรู้ที่เด็กๆ สามารถค้นคว้าเพิ่มเติมได้ เนื้อหาในเล่มกล่าวถึงสมัยที่อินเดียเป็นอาณานิคมของอังกฤษ คนอินเดียต้องถูกกดขี่และได้รับความไม่เป็นธรรมมากมาย  โมหันทาส กรัมจันท์ คานธี ทนายความนักเรียนนอกผู้อุทิศชีวิตให้กับการต่อสู้เพื่ออิสรภาพและสันติภาพของคนอินเดีย แม้จะถูกทำร้าย ถูกขู่ฆ่า