คำศัพท์ภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับความรู้สึกและอารมณ์ต่างๆ (Feelings and Emotions)

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับความรู้สึกและอารมณ์ต่างๆ (Feelings and Emotions) A afraid (เกรงกลัว) agitated (ตื่นเต้น,กระวนกระวาย) alarmed (ตื่นตระหนก) angry (โกรธ, โมโห) antsy (ประหม่า,วิตกกังวล) anxious (ร้อนใจ,กระวนกระวายใจ) apprehensive

การตั้งค่า Reply Message ของคุณเองบน iOS6

สิ่งใหม่บน iOS 6 ที่ช่วยให้รับโทรศัพท์ได้สะดวกยิ่งขึ้นคือ คุณสามารถส่ง Message กลับไปยังต้นทางหากว่าคุณไม่สามารถรับสายได้ในขณะนั้นเช่นกำลังประชุมอยู่  1. แท็ปที่ไอคอน Setting บนหน้า Home 2. แท็ป Phone 3. แท็ป Reply with Message

ซ่อมได้

ซ่อมได้ โดย Yishida Touru หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมงานเรื่องของการซ่อมแซมบ้านด้วยตัวเองอย่างง่าย ทั้งภายในและภายนอกบ้าน แนะนำให้รู้จักวัสดุอุปกรณ์และวิธีการอย่างง่าย โดยบรรยายประกอบภาพวาด เป็นขั้นตอน อธิบายให้เข้าใจถึงระบบการทำงานเพื่อให้เกิดความเข้าใจอย่างถ่องแท้ให้สามารถซ่อมแซมได้อย่างถูกต้อง

การจัดกลุ่ม App ใน iPhone, iPad และ iPod touch ใช้สะดวกด้วยการสร้าง Folder

     ด้วย App ที่มีมากกว่า 700,000 iOS apps และ 275,000 iPad apps อีกทั้ง App ที่ออกใหม่มากกว่า 700 Apps ต่อวัน ซึ่งสามารถตอบสนองต่อการใช้งานในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ

การออกเสียงตัว ฑ ที่มาจากบาลีและสันสกฤต

การออกเสียงตัว ฑ ที่มาจากบาลีและสันสกฤต โดย ศ.จำนงค์ ทองประเสริฐ     การออกเสียงตัว ฑ ที่มาจากบาลีและสันสกฤต            คำที่เป็นปัญหาในการออกเสียงมากที่สุดคำหนึ่ง ก็คือ คำที่มีตัว ฑ อยู่ด้วย ว่าเมื่อใดจะออกเสียงเป็น ด และเมื่อใดจะออกเสียงเป็น ท

ที่มาของชื่อ ปลั๊กสามตา

ที่มาของชื่อ ปลั๊กสามตา       เต้ารับ (Socket-outlet หรือ Receptacle) หรือปลั๊กตัวเมีย คือขั้วรับสำหรับหัวเสียบจากเครื่องใช้ไฟฟ้า ปกติเต้ารับจะติดตั้งอยู่กับที่ เช่น ติดอยู่กับผนังอาคาร อาจมีทั้งแบบ 2 รู หรือ 3 รู      เต้าเสียบ

ธรรมะบันดาล

ธรรมะบันดาล โดย ว. วชิรเมธี หนังสือที่รวบรวมงานเขียนจากนักเขียน และผู้ทรงคุณวุฒิหลายท่าน ที่เล่าถึงประสบการณ์ ถ่ายทอดเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่านทำความดี สอดแทรกธรรมะและให้แง่คิดที่สามารถปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ 

จัดการ App ค้าง เครื่องค้างใน iPhone, iPad และ iPod touch

จัดการ App ค้าง เครื่องค้างใน iPhone, iPad และ iPod touch      iOS นับเป็นระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพาที่ใช้งานได้อย่างราบรื่นและมีความเสถียรมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่ด้วย App ที่มีอยู่หลากหลาย และสภาพแวดล้อมในการใช้งานที่ต่างกันไป อาจทำให้นานๆ ครั้งอาจจะเกิดปัญหาทำให้เครื่องหน่วงมากๆ หรือเกิดอาการค้าง ซึ่งสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยวิธีการดังนี้

การอ่านวันเดือนปีแบบไทย

ปัจจุบันนี้ เรามักจะใช้วันเดือนปีแบบสากลกันจนแทบจะลืมเลือนการใช้วันเดือนปีแบบไทยไป แล้ว เด็กส่วนมากหรือแม้แต่ผู้ใหญ่บางคนอ่านวันเดือนปีแบบไทยไม่ได้ด้วยซ้ำไป ถึงแม้เราจะใช้วันเดือนปีแบบสากลกันมานานแล้ว แต่ความเป็นไทยที่เป็นเอกลักษณ์ของเราก็ไม่ควรที่จะละทิ้ง ถ้าศึกษาเอาไว้บ้างก็จะได้ใช้ได้ถูกต้อง     วันเดือนปีแบบไทยเป็นการนับแบบจันทรคติ เริ่มจากการนับวัน เราเรียงลำดับวันแบบไทยใน ๑ สัปดาห์ ดังนี้ วันอาทิตย์ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัสบดี

ข้อบกพร่องในการใช้ภาษาสื่อสาร

     ข้อบกพร่องในการใช้ภาษาสื่อสาร   การสื่อสารด้วยภาษาพูด โดยเป็นการพูดที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ฟังโดยตรง  ไม่ใช่การพูดผ่านสื่อ  ผู้พูดสามารถสังเกตรับรู้ได้ว่าผู้ฟังเข้าใจหรือไม่โดยดูจากปฏิกิริยา หรือคำถามย้อนกลับ แต่ในกรณีที่เป็นการพูดผ่านสื่อ หรือการเขียนสื่อความ หากใช้ภาษาไม่ชัดเจน อาจทำให้เข้าใจผิด การสื่อสารไม่สัมฤทธิ์ผล           การใช้ภาษาไม่ชัดเจน  เกิดจาก        1. ใช้คำฟุ่มเฟือย      การใช้คำฟุ่มเฟือยเกินความจำเป็นทั้งที่สามารถตัดออกได้โดยไม่ทำให้เสียความ  เช่น ตำรวจทำการจัดกุมคนร้าย  เขาออกเดินทางเมื่อเช้าตรู่ใกล้รุ่ง       2. ใช้คำทับศัพท์ภาษาอังกฤษ      ในภาษาไทยมีคำทับศัพท์จำนวนมาก  เนื่องจากการรับเอาคำศัพท์ภาษาต่างประเทศเข้ามา  ศัพท์บางคำมีคำที่ใช้ในภาษาไทย 

วิธีตั้งค่า Status Bar และ Sidebar ของ iTunes11

ใน iTunes 11 มีตัวเลือกสำหรับเปิดให้ Sidebar ทางด้านซ้ายมือและ Status Bar ด้านล่างกลับมาแสดงเหมือนเดิมหรือจะสั่งให้ปิดไม่ต้องแสดงได้ตามต้องการ ปกติแล้วทั้ง Sidebar และ Status Bar จะไม่แสดงให้เห็น เมื่อต้องการ สามารถสั่งได้ดังนี้     •    ต้องการแสดง

ประมวลพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ ๕

ประมวลพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ ๕ เป็นหนังสือที่รวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์ในรัชกาลที่ ๕ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ประกอบคำกลอนคาถาต่างๆ พร้อมคำอธิบายความ และวิธีการท่อง เช่น คาถาบูชาพระสยามเทวาธิราช คาถาบูชาดวงชาตา คาถามหาลาภ เป็นต้น 

10 ภาษาที่มีคนใช้มากที่สุดในโลก (World’s Top Languages)

  10 ภาษาที่มีคนพูดมากที่สุดในโลก  อันดับที่ 1 ภาษาจีนกลาง (Mandarin) มีผู้ใช้เป็นภาษาแม่ประมาณ 873 ล้านคน มีคนที่ใช้ทั่วโลกทั้งหมดประมาณ 1.3 พันล้านคน อันดับที่ 2 ภาษาฮินดี (Hindi/Urdu) มีผู้ใช้เป็นภาษาแม่ประมาณ 570 ล้านคน มีคนที่ใช้ทั่วโลกทั้งหมดประมาณ  970

10 เคล็ดลับ เรียนภาษาต่างประเทศให้ได้ผล

10 เคล็ดลับ เรียนภาษาต่างประเทศให้ได้ผล           ในโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขันอย่างทุกวันนี้ ภาษาที่สองและสาม สี่ ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ฯลฯ คือสิ่งจำเป็นที่จะทำให้คุณดูโดดเด่น และแตกต่างจากคนอื่น และนี่คือเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเรียนภาษาต่างประเทศให้ได้ผล           1.ยอมรับความจริง            ไม่มีใครพูดภาษาที่สองได้ตั้งแต่เกิด

วิธีนำ contacts จาก Google / Gmail เข้่ามาไว้ใน iCloud

     หลายๆ ท่านที่ใช้ Gmail เก็บรายชื่อเพื่อนหรือลูกค้า และรายละเอียดอื่นๆ เช่น ที่อยู่ อีเมล์ เบอร์โทรศัพท์ และวันเกิด สามารถนำ contacts เหล่านั้นมาเก็บไว้ใน iCloud เพื่อ Sync ไปยัง iPhone, iPad,

ปริศนาคำทาย

ความหมายของปริศนา ปริศนา คือ สิ่งหรือถ้อยคำที่ผูกขึ้นเป็นเงื่อนงำเพื่อให้แก้ให้ทาย (พจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน  พ.ศ. ๒๕๔๒) เงื่อนปมปัญหาในปริศนาส่วนใหญ่มุ่งเน้นเพื่อทดสอบเชาวน์ปัญญา ปริศนามีส่วนประกอบ ๒ ส่วน คือ ตัวปริศนา และคำเฉลย ปริศนาที่รู้จักกันดีในประเทศไทย คือ ปริศนาอะไรเอ่ย ซึ่งเป็นปริศนาที่มักจะขึ้นต้นด้วยคำขึ้นต้นว่า "อะไรเอ่ย"แล้วตามด้วยคำบรรยายปริศนา เช่น "อะไรเอ่ย

เยาวชนรอบรู้ เล่ม 1

หนังสือชุด เยาวชนรอบรู้ มีทั้งหมด 4 เล่ม เริ่มจากง่ายสู่ยากเพื่อให้สอดคล้องกับช่วงชั้นการศึกษาตามหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานพุทธศักราช 2544 ในแต่ละเล่มยังมีความหลากหลายของเนื้อหาที่จัดแบ่งไว้เพื่อสะดวกในการค้นคว้า โดยหลักการเรียนรู้จะเริ่มจากง่ายไปสู่ยาก และจากความรู้ในสาระหนึ่งไปสู่สาระอื่น ๆ ซึ่งเป็นพื้นฐานของการเรียนรู้แบบบูรณาการสำหรับเนื้อหาภายในหนังสือเยาวชนรอบรู้ เล่ม 1 จะประกอบไปด้วย วิชาภาษาไทย  คณิตศาสตร์  วิทยาศาสตร์  สังคม  ศาสนา

การใช้หมายเลขโทรศัพท์และ Apple ID รับ iMessage

ด้วยความสามารถใหม่ของ iOS 6 คุณสามารถใช้หมายเลขโทรศัพท์ผูกกับ Apple ID เพื่อใช้บริการ FaceTime และ iMessage ได้แล้ว จะสะดวกแค่ไหนหากคุณสามารถคุย FaceTime หรือรับส่ง iMessage ระหว่างอุปกรณ์ iOS ที่ติดตั้ง iOS 6

10 สุดยอดโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรี ปี 2013

10 สุดยอดโปรแกรมป้องกันไวรัส ฟรี!! ปี 2013            โปรแกรมป้องกันไวรัส (Antivirus) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่สำคัญและจำเป็นต้องติดตั้งอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ หากไม่มีโปรแกรมเหล่านี้ คอมพิวเตอร์ของเราก็อาจจะกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ไวรัส, มัลแวร์, โทรจัน และสปายแวร์ต่าง ๆ ได้ และอาจจะส่งผลให้ข้อมูลสำคัญ ๆ ที่อยู่ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์เกิดเสียหายจากไวรัส,

วิธีแนบรูปภาพและวิดีโอโดยตรงใน Mail App สำหรับ iPhone, iPad และ iPod touch (iOS6)

หลายๆ ท่านคงเคยแนบรูปภาพไปยัง Email หรือวิดีโอด้วยการ share หรือ copy จาก Camera Roll หรือ app ที่ใช้ในการถ่ายภาพต่างๆ แต่ใน iOS 6 นี้ เราสามารถแนบรูปภาพและวิดีโอในโปรแกรม Mail ได้โดยตรงอย่างง่ายดาย

รู้หรือไม่!! “รถไฟความเร็วสูง” วิ่งเร็วกว่ารถไฟปกติกี่เท่า

รูปแบบการเดินทางในปัจจุบันมีหลายวิธี บนบกมีก็มีทั้งรถเมล์ รถทัวร์ รถไฟ ทางน้ำก็มีเรือ บนท้องฟ้าก็มีเครื่องบิน แต่ถ้าถามถึงการเดินทางที่ปลอดภัยที่สุด หลายคนกดโหวตให้กับรถไฟ ด้วยคำพูดติดปากว่า "นั่งรถไฟไป ถึงช้าหน่อยแต่ถึงชัวร์" แต่คำพูดนี้คงใช้ไม่ได้กับต่างประเทศค่ะ เพราะหลายประเทศเค้ามีรถไฟความเร็วสูง เรียกว่า ถึงเร็วกว่าแถมปลอดภัยอีกต่างหาก            

การให้บริการกับธรรมชาติของมนุษย์

การให้บริการกับธรรมชาติของมนุษย์       ในการเข้าใจหลักของการต้อนรับและการให้บริการนั้น  เราควรจะรู้ถึงธรรมชาติพื้นฐานของมนุษย์  เพื่อที่เราจะได้สามารถตอบสนองได้ตรงตามความต้องการของพวกเขา  และก่อให้เกิดความพึงพอใจในสินค้าและบริการของเรา  โดยตามแนวของจิตวิทยานั้นบอกว่าธรรมชาติของคนเรามี  10  ประการ  นั่นก็คือ   1. คนเราจะรู้สึกว่าตนเองมีความสำคัญ  ดังนั้นการให้ความสำคัญแก่บุคคลอื่น  ก็จะทำให้พวกเขาเหล่านั้นชื่นชอบเราหรือพอใจเราได้  เพราะเราได้ให้ความสำคัญแก่เขา   2.

วิธีตั้งค่า Do Not Disturb ให้ถูกต้อง

     หลายๆ ท่านคงสงสัยกับรูปพระจันทร์เสี้ยวบนอุปกรณ์ iOS ที่ปรากฏขึ้นมา หรือไม่ยอมหายไปตามเวลาที่ตั้งไว้ หรือจะตั้งไว้เพื่อไม่ต้องการการรบกวนยกเว้นสายพิเศษที่เลือกไว้ มาเรียนรู้การตั้งค่า Do Not Disturb ด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้     1. ตั้งค่าแบบ Manual สำหรับกิจกรรมที่ใช้เวลาที่ไม่แน่นอนแตกต่างกันไปในแต่ละวัน เช่น

ประวัติวันวิสาขบูชา

  ประวัติวันวิสาขบูชา                วันวิสาขบูชา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ซึ่ง วันวิสาขบูชา 2556 ตรงกับวันที่ 24 พฤษภาคม 2556 ประวัติวันวิสาขบูชา ความสําคัญ วันวิสาขบูชา

ไขข้อข้องใจทำไมแมวตกจากที่สูงแต่ยังมีชีวิตรอดราวปาฏิหาริย์

ไขข้อข้องใจทำไมแมวตกจากที่สูงแต่ยังมีชีวิตรอดราวปาฏิหาริย์                       หากจะเปรียบแมวเป็นนักยิมนาสติก็คงไม่ผิดนัก เพราะไม่ว่าจะตกหรือกระโดดลงมาจากความสูงระดับไหน สุดท้ายแล้วก็สามารถกลับมายืนอย่างสง่างามและเดินได้ตามปกติทุกครั้งไป แถมยังไม่มีอาการเจ็บปวดให้เห็นเลยแม้แต่น้อย ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ใครต่อใครเรียกขานกันว่า เป็นสัตว์ที่มี 9 ชีวิต ทั้งนี้เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง เราจึงขอนำข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกัน   

เด็กไทยรักธรรม ตอน เด็กไทย พูดดี

เด็กไทยรักธรรม ตอน เด็กไทย พูดดี  โดย พระครูวินัยธรถนอม เนกฺขมฺมรโต (กุ๊กไก่) เป็นหนังสือนิทานภาพสำหรับเด็ก เนื้อหาภายในเล่มประกอบด้วยข้อความธรรมะที่เป็นเครื่องเตือนใจเด็กๆ ทั้งคำสอนและกิจกรรมในทุกบททุกตอนของหนังสือแฝงไปด้วยคุณธรรมและจริยธรรมที่ง่ายต่อการปฏิบัติ โดยมุ่งหวังให้พัฒนาบุคลิกลักษณะ มีจิตสำนึกในการประพฤติปฏิบัติ สร้างสรรค์ตนเอง ด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนต่อพระศาสนา ต่อเพื่อน ต่อผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นสิ่งอันพึงปรารถนาของสังคม 

วิธีตั้งค่า FaceTime และ FaceTime Over 3G

     ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น และไม่พลาดเหตุการณ์สำคัญใดๆ กับการสื่อสารผ่านทาง video calls ด้วย FaceTime ทั้งใน iPhone, iPad, iPod touch และ Mac  เริ่มด้วยการเปิด Setting ไปที่ FaceTime เลือกให้เป็น

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับทองคำ

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับทองคำ ๑.๑ คุณสมบัติทางเคมีและทางฟิสิกส์ – คุณสมบัติทางเคมี ทองคำเป็นโลหะ ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มีสูตรทางเคมีคือ Au มักเกิดผสมกับแร่เงิน (Ag) หรือเกิดรวมกับแร่อื่นๆ เช่น เทลลูเรียม (Te) ทองแดง (Cu) เหล็ก (Fe) จะละลายในกรดกัดทองเท่านั้น – คุณสมบัติทางฟิสิกส์ ลักษณะที่พบทั่วไปเป็นเกล็ด