วิธีตั้งค่าภาษาและคีย์บอร์ดบนแอนดรอยด์

วิธีตั้งค่าภาษาและคีย์บอร์ดบนแอนดรอยด์   เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mobiledownloadblog.com           สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นสามารถรองรับได้หลากหลายภาษา ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกภาษาของเมนูและอินเทอร์เฟซต่าง ๆ เพื่อให้สามารถเข้าใจและใช้งานได้ถนัดมากที่สุด บางคนอาจถนัดใช้เมนูแบบภาษาไทยมากกว่า หรือบางคนอาจถนัดภาษาอังกฤษมากกว่า แต่จะเปลี่ยนภาษายังไงนี่สิปัญหา… ไม่ต้องกังวลครับ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเปลี่ยนภาษาเครื่อง รวมทั้งวิธีตั้งค่าคีย์บอร์ดด้วยครับ (ภาพประกอบจากสมาร์ทโฟน Sony Xperia P แอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.0.4)

ทิศทางการศึกษาไทยกับการก้าวสู่ประชาคมอาเซียน

อ้างอิง : google.com||news.sanook.com แหล่งที่มา : ศูนย์การเตรียมความพร้อมประชาคมอาเซียน (ASEAN Community Preparation Centre: ACPC) ไฟล์แนบ 10362.docx โพสต์โดย : สุทธินนท์ จาวพิทยาธระ MCP กฤตภาคออนไลน์

กินผักตามฤดู 12 เดือน

กินผักตามฤดู 12 เดือน (Momypedia)             อย่างที่รู้ ๆ กันอยู่นะคะว่า ผักสีเขียว ๆ จะช่วยให้เราผิวพรรณผ่องใส และระบบการขับถ่ายทำงานดีขึ้น ยิ่งถ้าเราได้รับประทานผักสด ๆ ด้วยแล้ว จะยิ่งได้วิตามินซีตามไปด้วยนอกจากนั้นผักทุกประเภทยังอุดมไปด้วยสารโพแทสเซียม ซึ่งช่วยให้เกิดภาวะสมดุลในร่างกายของเรา             เมื่อรู้ถึงคุณประโยชน์ของผักอย่างนี้แล้ว

10 ฟีเจอร์สุดสะดวกที่ชาวแอนดรอยด์ควรรู้

10 ฟีเจอร์สุดสะดวกที่ชาวแอนดรอยด์ควรรู้             สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้แอนดรอยด์มาก่อน หรืออาจใช้มานานแล้ว แต่ก็อาจยังมีบางฟีเจอร์ที่คุณยังไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้แนะนำ 10 ฟีเจอร์สุดสะดวกของแอนดรอย์ที่คุณอาจจะยังไม่รู้และควรรู้จาก เว็บไซต์ mylifescoop.com เพื่อความสะดวกสบายและรวดเร็วในการใช้งานมากขึ้นนั่นเอง โดยอ้างอิงจากแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2.2 ของสมาร์ทโฟนรุ่น Nexus 4 ซึ่งบางฟีเจอร์อาจมีความแตกต่างกันบ้างแล้วแต่รุ่นของอุปกรณ์และเวอร์ชั่น ของแอนดรอยด์

ประโยชน์จากโยเกิร์ตที่คุณอาจยังไม่รู้

        โยเกิร์ตเป็นอาหารที่ดูดีมีชาติตระกูล เหมาะกับสาวรุ่นใหม่อย่างเราเป็นที่สุด แต่เบื้องหลังหน้าตาสวยใส โยเกิร์ตยังมีความลับที่คุณอาจยังไม่รู้     คนที่ท้องเสียเป็นเพราะมีเชื้อจุลินทรีย์อยู่ในลำไส้ แต่เชื้อจุลินทรีย์ในโยเกิร์ตเกิดมาเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียชนิดเลวทั้งหลาย การกินโยเกิร์ตจึงทำให้อาการท้องเสียของคุณทุเลาอย่างรวดเร็ว ทำให้ถ่ายน้อยลงหรือหยุดถ่าย     โยเกิร์ตมีไขมันชื่อคอนจูเกตเต็ดไลโนเลอิก ช่วยป้องกันโรคหัวใจ     โยเกิร์ตไขมันต่ำ 1 ถ้วย เป็นแหล่งรวมของสารอาหารถึง 11 ชนิด และแต่ละชนิดก็เป็นตัวแม่สำหรับร่างกายทั้งนั้น อย่างไอโอดีน แคลเซียม

เรื่องดีๆ ของน้ำถั่วเหลือง

น้ำเต้าหู้ที่เรารู้จักกันทุกวันนี้ถือกำเนิดขึ้นในยุคราชวงศ์ฮั่นตะวันตก ผู้ที่คิดค้นเมนูนี้ขึ้นเป็นถึงอ๋องแห่งฮว๋ายหนานผู้มีนามว่า หลิวอันเหตุเกิดจากมารดาล้มป่วยลง รับประทานอะไรก็ไม่ถูกปาก ท่านจึงพยายามเสาะหาอาหารที่ช่วยให้มารดาเจริญอาหาร หลังจากที่นำถั่วเหลืองแช่น้ำข้ามคืนไปบด แล้วคั้นเอาส่วนน้ำแยกกากออก กรองจนเหลือแต่น้ำสีเหลืองนวล แล้วนำไปต้มให้มารดาดื่มเป็นประจำ ไม่นานนักอาการของท่านก็ทุเลาและหายเป็นปกติ ความกตัญญูของท่านกลายเป็นที่เล่าลือกัน น้ำเต้าหู้จึงค่อยๆ กลายเป็นที่รู้จักกันในหมู่ชาวบ้าน ด้วยเหตุนี้ เมืองฮว๋ายหนานในมณฑลอานฮุย จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น"แหล่งกำเนิดน้ำเต้าหู้"

10 เทคนิคการใช้ iPhone ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

10 เทคนิคการใช้ iPhone ให้เกิดประโยชน์สูงสุด iPhone ถือเป็นสิ่งพื้นฐานที่คนรัก Apple แทบจะทุกคนต้องมีใช้ แต่ทว่าจะมีสักกี่คนกันที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและถูกต้องตามอย่างที่มัน ควรจะเป็น วันนี้เรามีเทคนิคที่น่าสนใจ 10 ประการสำหรับการใช้งาน iPhone ให้เกิดประโยชน์สูงสุดรวมไปถึงวิธีการดูแลให้ iPhone ของคุณอยู่กับคุณไปได้นานเท่านานมาฝากกัน 1. ลงทุนกับฟิล์มกันรอยชั้นดี เชื่อหรือไม่ว่าฟิล์มกันรอยสามารถช่วยชีวิต

ห้ามวาง “แปรงสีฟัน” ใกล้ชักโครก

คุณรู้หรือไม่ว่าสิ่งที่สะสมเชื้อโรคมากที่สุดในห้องน้ำคือแปรงสีฟัน โดยเฉพาะหากแปรงสีฟันนั้นวางไว้ใกล้กับชักโครกมากเกินไป เพราะ เวลาที่คุณกดชักโครกขณะที่เปิดฝาทิ้งไว้ ละอองสิ่งสกปรกจะกระเด็นออกจากชักโครกไปติดตามพื้นผิวทุกอย่างในห้องน้ำ และไม่ใช่แค่ละอองจากชักโครกเท่านั้นแต่ทุกครั้งที่แปรงฟันก็จะมีเศษอาหาร แบคทีเรีย คราบเลือดและน้ำลายติดมากับแปรงสีฟัน ซึ่งหากไม่ทำความสะอาดดีๆหลังแปรงฟัน สิ่งสกปรกและเชื้อโรคก็จะกลับเข้าร่างกายอีกครั้งเมื่อแปรงฟันครั้งต่อไป ทางด้าน ด็อกเตอร์ทอม กลาส แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคในช่องปากที่มหาวิทยาลัยโอกลาโฮม่า บอกว่า แปรงสีฟันแต่ละอันมีจุลินทรีย์อย่างน้อย 10 ล้านตัว ซึ่งรวมถึงไวรัสไข้หวัดใหญ่ สเตร็ปโตคอคคัส

ประโยชน์และสรรพคุณทางยาของน้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง (Honey) คือน้ำหวานชนิดหนึ่ง ซึ่งมีผึ้ง (Bee) เป็นผู้ผลิตขึ้นมาจากน้ำหวานของเกสรดอกไม้ประเภทต่างๆ เมื่อผึ้งกลืนน้ำหวานเหล่านั้นลงไป เอนไซม์ในตัวของผึ้งจะทำการย่อยและเปลี่ยนน้ำหวานเหล่านั้นให้กลายเป็นน้ำผึ้ง โดยที่ผึ้งจะคายออกมาเก็บไว้ในรวงผึ้งเพื่อเป็นอาหารของตัวอ่อนของผึ้งในรังต่อไป น้ำผึ้งมีประโยชน์มากทั้งต่อตัวผึ้งเองและต่อมนุษย์อย่างเรา น้ำผึ้งมีส่วนประกอบที่ซับซ้อนพอสมควร จากการวิเคราะห์ในห้องปฏิบัติการพบว่าน้ำผึ้งประกอบด้วย – น้ำ ประมาณ 20% – น้ำตาลชนิดต่างๆ เช่นกลูโครส ฟลุคโตสและเลวูโรส ประมาณ

ดนตรีบำบัด

ดนตรีบำบัด Music Therapy นพ.ทวีศักดิ์ สิริรัตน์เรขา จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น   ดนตรี (Music) คือ ลักษณะของเสียงที่ได้รับการจัดเรียบเรียงไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยมีแบบแผน และโครงสร้างชัดเจน สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ 3 ด้านใหญ่ๆ คือ เพื่อความสุนทรี เพื่อการบำบัดรักษา และเพื่อการศึกษา

โมสาร์ท เอฟเฟกต์ เรื่องจริงหรือแค่อิงวิจัย

อ.ดร.ปรียาสิริ มานะสันต์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์สื่อความหมาย เมื่อสัปดาห์ก่อน อาจารย์ได้รับโทรศัพท์จากคุณแม่มือใหม่ถามว่า ถ้าให้ลูกฟังเพลงโมสาร์ทตั้งแต่อยู่ในท้อง จะทำให้ลูกเกิดมามีไอคิว และอีคิวที่ดีจริงหรือไม่ และจำเป็นหรือไม่ที่ควรฟัง หมอรามาฯ ไขปัญหาสุขภาพ สัปดาห์นี้จะขอเล่าเรื่องเกี่ยวกับโมสาร์ท เอฟเฟกต์ว่า ต้นตอของความคิดนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร จริง ๆ แล้วจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1993 เมื่อ เราเชอร์

8 อาหารย่อยยากสุดๆ

อ้างอิง : 8 อาหารย่อยยากสุดๆ||http://variety.teenee.com/foodforbrain/50958.html แหล่งที่มา : http://variety.teenee.com/foodforbrain/50958.html โพสต์โดย : นงลักษณ์ สมบูรณ์ MCP กฤตภาคออนไลน์

การครองตน ครองคน ครองงาน ของผู้บริหารตามหลักคุณธรรม นำไปสู่ความสำเร็จในการบริหารงาน

การครองตน ครองคน ครองงาน ของผู้บริหารตามหลักคุณธรรม นำไปสู่ความสำเร็จในการบริหารงาน

โรคต้อหินกับการใช้คอมพิวเตอร์

     หลายๆ คนมีชีวิตการทำงานที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์อยู่ตลอดเวลา จึงไม่ควรมองข้ามโรคชนิดนี้   โรคต้อหินชนิดเรื้อรัง เกิดจากความไม่สมดุลระหว่างการใช้สายตา(Demand)และปริมาณเลือดแดงที่เข้ามาเลี้ยงเซลล์ประสาทตาภายในลูกตา(Supply) เมื่อเซลล์ประสาทตาได้รับเลือดมาหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอจะค่อยๆ ทยอยเฉาตายลงไปเรื่อยๆ ความดันลูกตาที่สูงกว่าปกติ เป็นเพียงสาเหตุรองที่ต้านระบบไหลเวียนเลือด ทำให้ภาวะขาดเลือดดังกล่าวเลวลงไปอีก                    ในอนาคตประเทศไทยจะมีผู้ป่วยโรคต้อหินเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจและสภาพเศรษฐกิจที่รัดตัว ผู้คนจะทำงานหนักมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้สายตา บวกกับความเจริญทางด้านไอที ทำให้มีการใช้คอมพิวเตอร์กันมากขึ้น และจะพบผู้ป่วยโรคต้อหินอายุน้อยลงเรื่อยๆ

ทำไมจึงควรกินโยเกิร์ตหลังกินยา

     เหตุผลที่ต้องกินยา เพื่อรักษาอาการป่วย      แต่เหตุผลที่ต้องกินโยเกิร์ตหลังกินยา ก็เพื่อช่วยให้ร่ายกายกลับมาทำงานอย่างเป็นปกติโดยเร็ว       ผลข้างเคียงอย่างหนึ่งของการกินยาปฏิชีวนะคือ ยาจะไปทำลายแบคทีเรียที่สร้างวิตามินบีในลำไส้เล็ก อย่าเพิ่งวิตกไปคะ เรามีวิธีกู้แบคทีเรียดีๆในลำไส้เล็กให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างขันแข็ง       วิธีการคือ หลังจากรับประทานยาปฏิชีวนะจนครบตามที่แพทย์สั่ง เราควรรับประทานโยเกิร์ต วันละ 1 ถ้วย นาน 2

แด่คุณครู ด้วยดวงใจ

คำว่าครูคำนี้มีความหมาย…………แปลความได้มากมายหลายภาษา ทั้งเป็นแม่คนที่สองสอนวิชา……….มีคุณค่ามากมายแทนคำครู ถึงวันนี้รำลึกพระคุณท่าน…………….ที่สอนการงานเขียนให้พวกหนู สอนวิธีจดจำและเรียนรู้………………..ให้เชิดชูอยู่ได้ในสังคม ……. พระคุณครูนั้นมีตั้งมากมาย…………..คุณครูหมายให้เราได้ศึกษา เมื่อเรานั้นเติบใหญ่โตขึ้นมา…………………มีวิชาเลี้ยงกายก็เพราะครู …….ครูนั้นสอนให้เราได้เฉลียว………………ไม่ข้องเกี่ยวยาเสพย์ติดให้อดสู ควรตอบแทนพระคุณให้ท่านดู…………….ให้ท่านรู้เราดีได้เพราะครูเอย พระคุณครูเป็นสองรองพ่อแม่…….แม้ท่านนั้นไม่ใช่ญาติสนิท แต่ท่านนั้นก็สอนให้เราคิด……………ไม่ได้ปิดกีดกันความรู้เรา เราต้องเรียนให้ดีสมท่านให้………ที่ครูสอนเราไว้เพื่อมิเขลา และให้เราไม่มั่วสิ่งมัวเมา…………….เพื่อตัวเรานั้นดีต่อไปเอย.