เทคนิคการลดความเครียด

เทคนิคการลดความเครียด   โดย  ทนพญ.พิทยา  นับถือบุญ 1. ความเครียดคืออะไร          เป็นเรื่องของร่างกายและจิตใจที่เกิดการตื่นตัวเตรียมรับกับเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง ซึ่งเราคิดว่าไม่น่าพอใจ เป็นเรื่องที่หนักเกินกำลังทรัพยากรที่เรามีอยู่ หรือเกินความสามารถของเราที่จะแก้ไขได้ โดยสาเหตุของความเครียดมีทั้งปัจจัยภายนอก และปัจจัยภายใน 2. อาการที่เกิดจากความเครียด         สามารถส่งผลต่อร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และพฤติกรรม 3.

Geronimo Stilton A very Merry Christmas

  Geronimo Stilton A very Merry Christmas เรื่องราวของหนู Geronimo ที่ครั้งนี้จะเดินทางไป ฉลองคริสต์มาสกับครอบครัวที่นิวยอร์ก แต่ก็ต้องพบกับเหตุการณ์ที่ไม่คิด คือ เขาสลับกระเป๋าเดินทางกับหนูตัวอื่น!! การเดินทางครั้งนี้เขาจะพาเราไปท่องเที่ยวทั่วนิวยอร์ก แต่เขาจะได้กระเป๋าคืนมาอย่างไร ต้องติดตาม…

เด็กดื้อ…สาเหตุและการแก้ไข

เด็กดื้อ…สาเหตุและการแก้ไข         เด็กดื้อ อาการที่พบได้บ่อย คือ ไม่เชื่อฟัง พูดไม่เชื่อ ทำหูทวนลม โต้เถียง ต่อต้าน ทำตรงกันข้าม หรือรุนแรงก้าวร้าว อาการดื้อที่ส่งผลให้ผู้ปกครองรู้สึกเดือดร้อนและเป็นอารมณ์ได้มากๆ สาเหตุมีหลายประการ คือ      

ไขคดีสุดป่วน กับ คอฟสกี้ นักสืบอัจฉริยะ ตอน กลลวงหมากฝรั่ง

  คอฟสกี้ เด็กหนุ่มที่หายใจเข้า – ออกมีแต่การสืบคดี เขาเป็นนักสืบที่ฉลาดและชอบเคี้ยวหมากฝรั่งมากๆ เขาคงจะไม่มีความสุขถ้าไม่มีคดีให้สืบ กลลวงหมากฝรั่งเป็นคดีแรกที่ทำให้เรารู้จักกับคอฟสกี้ เมื่อหมากฝรั่งยี่ห้อโปรดของเขาหายไปจากร้านค้าอย่างไร้ร่องรอย เขาจึงต้องออกสืบให้ได้ว่าใครเป็นหัวขโมย แต่เชื่อเถอะว่าคดีนี้ไม่ใช่คดีของหายธรรมดา เพราะคนที่อยูเบื้องหลังการหายไปของหมากฝรั่งเป็นบุคคลอันตรายที่สุดเท่าที่คอฟสกี้รู้จัก กลลวงหมากฝรั่ง กำลังนำเขาสู่อันตราย คอฟสกี้จะผ่านเหตุการณ์เลวร้ายและไขคดีปริศนานี้ไปได้อย่างไร เป็นเรื่องที่ต้องติดตาม

โรคที่พบบ่อยในฤดูหนาว และการดูแลสุขภาพ

     เข้าสู่หน้าหนาวกันแล้ว  อีกทั้งยังเจอวันหยุดยาว นักเรียนและผู้ปกครองหลายครอบครัวคงจะพากันไปเที่ยวสัมผัสบรรยากาศและอากาศที่หนาว ดังนั้นงานพยาบาล จึงได้นำสาระน่ารู้ดี ดี เกี่ยวกับโรคที่พบบ่อยในฤดูหนาว  8 โรค มาให้ทราบกัน พร้อมกับการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงพร้อมที่จะต่อสู้กับโรคภัยต่างๆ   8 โรคอันตรายที่มากับฤดูหนาว   1. ไข้หวัดใหญ่ (Influenza)

คำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับวันคริสต์มาส

  Christmas Vocabulary วันนี้เรามีคำศัพท์น่ารู้เกียวกับวันคริสต์มาสมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยนะคะว่าจะมีอะไรบ้าง   Ornaments – ของประดับต้นคริสต์มาส       Snow Globe – ลูกโลกหิมะ     Nutcracker –

พายุสุริยะ

  "พายุสุริยะ" คือปรากฎการณ์ที่ทำให้ดวงอาทิตย์ส่งพลังงานประจุไฟฟ้าออกมายังโลกและดาวเคราะห์ดวงอื่น ๆ ซึ่งประจุไฟฟ้าที่ ส่งออกมาคือสิ่งที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของ "ภูมิอากาศ" และ "ระบบธรณีวิทยา" บนโลก การจะเกิดพายุสุริยะได้ต้องมี 3 องค์ประกอบ คือ  1) ดวงอาทิตย์เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว  2) เกิดปรากฏการณ์เรียงตัวกันเป็นระนาบในทางช้างเผือก และ  3)

ผจญภัยในสนามกอล์ฟ

  ตะลุยบทเรียนสุดเข้มข้นเพื่อก้าวเข้าสู่วงการกอล์ฟระดับโลก เริ่มต้นเรียนรู้กีฬากอล์ฟไปกับปิงปิง เด็กน้อยผู้มีพรสวรรค์ในการตีกอล์ฟและใฝ่ฝันที่จะประสบความสำเร็จเป็นสุดยอดโปรกอล์ฟ แต่ระหว่างทางที่จะไปถึงฝั่งฝันนั้น ล้วนเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม แล้วปิงปิงจะสานฝันให้สำเร็จได้หรือไม่… ถ้าเด็กๆ พร้อมแล้วก็รีบไปอ่าน “ผจญภัยในสนามกอล์ฟ”เพื่อเรียนรู้เทคนิค อุปกรณ์ในการตีกอล์ฟ กฎ กติกา มารยาทและอุปสรรคในสนามกอล์ฟ เรียนรู้ทฤษฎีวิทยาศาสตร์ที่ช่วยเสริมการตีกอล์ฟ และกลเม็ดเคล็ดลับในการตีกอล์ฟกันได้เลย

Building an Ice Hotel

  Building an Ice Hotel โดย Gib Goodfellow กล่าวถึงการสร้างโรงแรมที่ทำจากน้ำแข็ง โดยความตั้งใจของ Jacues Desbois ผู้หลงใหลฤดูหนาว เขาเกิดแรงบันดาลใจเมื่อครั้งที่ได้ไปเที่ยวประเทศแคนาดา จึงคิดสร้างโรงแรมน้ำแข็งนี้ขึ้นมา โดยข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในโรงแรมนั้นเป็นน้ำแข็งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ เตียง

5 วิธีง่ายๆ ทำให้ WiFi ดีขึ้น!

5 วิธีง่ายๆ ทำให้ WiFi ดีขึ้น!           เคยสังเกตหรือไม่ว่า ?? Wifi ที่บ้านตอนซื้อมาแรกๆก็เร็วดีอยู่หรอก แต่ทำไม เล่นไปเล่นมา ช้าลง ซะงั้น วันนี้ทาง itstation เลยขอนำเสนอ

พ่อแม่ที่ลูกอยากได้

เราคงเคยได้ยินอยู่บ่อยๆ ถึงความปรารถนาของพ่อแม่ ว่า อยากจะให้ลูกเป็นแบบไหน อย่างไร ซึ่งแน่นอนว่าแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ที่พ่อแม่ทุกคนย่อมอยากได้ลูกที่เป็นเด็กที่มีนิสัยดี มีสุขภาพแข็งแรง มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด มีสุขภาพจิตดีและหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู แล้วเคยคิดกลับกันดูไหมว่า ลูกๆ ปรารถนาอยากได้พ่อแม่ของเขาเป็นคนแบบไหนกันบ้าง เราลองมาดูกัน                1.รัก ห่วงใยและเมตตา                ลูกๆ ทุกคนอยากให้พ่อแม่รัก ห่วงใย

เลขสนุกกระตุกกิ๋น

  ถ้าคณิตศาสตร์ไม่มีตัวเลขและสูตร คงน่าสนุกไม่น้อย ดังนั้นจึงเกิดคำถามขึ้นว่า ทำไมไม่มีคณิตศาสตร์ที่สนุกบ้าง คนส่วนใหญ่ไม่ถนัดวิชาคณิตศาสตร์ แต่ในชีวิตประจำวัน เราต้องพบเจออยู่บ่อยๆ แล้วจะทำอย่างไรให้เข้าใจคณิตศาสตร์มากขึ้น หนังสือ “เลขสนุกกระตุกกิ๋น”เล่มนี้ จะช่วยลดกำแพงระหว่างเรากับคณิตศาสตร์ เพราะไม่ได้มีเพียงสูตรและตัวเลขเท่านั้น ยังมีความสนุกสนานจากภาพประกอบ และที่สำคัญเราจะได้รู้ว่า“ความคิดริเริ่ม”คืออะไร เนื้อหาภายในเล่มแบ่งเป็น 28 เรื่อง เช่น –

เก่ง Grammar พิชิตข้อสอบ

  หนังสือ เก่ง Grammar พิชิตข้อสอบเล่มนี้ได้ทำขึ้นเพื่อเสริมทักษะทางภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนในระดับชั้นประถม ซึ่งเป็นเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับหลักไวยากรณ์และนำเสนอในรูปแบบการ์ตูนความรู้ภายในเล่มจะได้เรียนรู้ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษผ่านการสนทนาโต้ตอบระหว่างตัวละครหลัก อาทิ ฟ้า  กุ๊กไก่  จีจี้  จัสมิน  ต้นไผ่  ต้นสัก โดยหยิบยกเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตประจำวันมาสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับไวยากรณ์ซึ่งจะช่วยให้จดจำและซึมซับไวยากรณ์ได้อย่างเป็นธรรมชาติและเข้าใจอย่างอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีเกร็ดน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับกฎไวยากรณ์เพื่อเสริมความเข้าใจยิ่งขึ้น

เอาชีวิตรอดจากโลกร้อน 1

  การ์ตูนความรู้แสนสนุกเล่มนี้จะพาเด็กๆ ไปร่วมผจญภัยกับจีโอ มิลกี้ และเคนจิ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ พวกเขาตั้งใจจะไปเที่ยวล่องเรือสุดหรู แต่แล้วพายุมรณะกลับทำลายเรือจนอับปางทำให้จีโอและเพื่อนต้องพลัดหลงเข้าไปในโลกที่มีแต่พายุ น้ำท่วมแผ่นดินถล่ม และความแห้งแล้ง แล้วอย่างนี้จีโอและเพื่อนๆจะเอาชีวิตรอดได้หรือไม่? มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจให้จีโอและเพื่อนๆ ใน “เอาชีวิตรอดจากโลกร้อน 1”กันเถอะ

31 นโยบายหลักด้านการจัดการศึกษา ของ ฯพณฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ภายใต้การบริหารของ ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

แหล่งที่มา : www.krucenter.net ไฟล์แนบ 10164.pdf โพสต์โดย : วิไลรัตน์ เสียมภักดี MCP กฤตภาคออนไลน์

มาทำความรู้จัก Website แรกของโลกกัน

    มาทำความรู้จักกับ Website แรกของโลกกัน เซอร์ทิโมที จอห์น เบอร์เนิร์ส-ลี ทุกวันนี้เว็บไซต์ใน Internet มีมากมายมหาศาล ทั้งเว็บเล็ก เว็บใหญ่ เว็บดัง แต่ทราบไหมครับว่า เว็บไซต์แรกที่กำเนิดขึ้นบนโลกของเราคือเว็บอะไร และสร้างโดยใคร วันนี้ผมจะมาเฉลยให้ทุกคนไทยทราบกัน  เว็บไซต์แรกของโลก คือเว็บ

Bible lands

  Bible lands โดย Jonathan N. Tubb หนังสือเล่มนี้จะพาผู้อ่านไปค้นพบดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาต่างๆ ทั้งทางด้านภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ และอารายธรรมของคนในสมัยโบราณ โดยภาพต่างๆ ในเล่มนี้ ได้รับความสนับสนุนจากพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสหราชอาณาจักร 

ช่วยผมที อยากมี EQ ดี

  บ่อยครั้งที่เด็กๆ ไม่เข้าใจว่า ทำไมเพื่อนโกรธ หรือทำไมพอทำอย่างนี้เพื่อนถึงเสียใจ ขณะที่ผู้ใหญ่ไม่กี่คนเท่านั้นที่ใส่ใจจะอธิบายเหตุผลให้แก่เด็กๆ และปัญหาส่วนหนึ่งที่ยังอยู่ในใจทุกคนคือ ไม่ว่าจะโกรธ เหงา เศร้า หรือรักเด็กๆ จะควบคุมอารมณ์ต่างๆ ให้แสดงออกอย่างพอเหมาะและเหมาะสมได้อย่างไร ช่วยผมที อยากมี EQดีหนังสือเล่มนี้จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ให้เด็กๆ ใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุขผ่านการอ่านและเรียนรู้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญในตอนท้าย มีเคล็ดลับที่ผู้ใหญ่ทุกคนสามารถนำไปปรับเพื่อเข้าใจการแสดงอารมณ์ของเด็กๆ ได้อย่างถูกต้อง 

สารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ ฉบับเสริมการเรียนรู้ เล่ม 16

  ในหนังสือเล่มนี้มีเนื้อหา 3 เรื่อง คือ ข้าว  ข้าวโพด  และมันสำปะหลัง เป็นชุดที่เกี่ยวกับพืชพันธุ์ธัญญาหารที่สำคัญของประเทศไทย  ข้าว  ข้าวโพดและมันสำปะหลัง มีคุณค่าและประโยชน์ ทั้งที่เป็นอาหารหลักของคนและสัตว์ และเป็นผลผลิตทางการเกษตรที่สำคัญทางการพาณิชย์และอุตสาหกรรมของประเทศ  นอกจากความรู้เกี่ยวกับการปลูก  การผลิตและการแปรรูป  ข้าว  ข้าวโพด และมันสำปะหลังแล้วผู้อ่านยังจะได้เข้าใจถึงวิถีชีวิตและอาชีพของชาวนา  ชาวไร่