Scholastic atlas of weather

  Scholastic atlas of weather  เป็นหนังสือที่รวบรวมทุกเรื่องเกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศ ตั้งแต่ตำแหน่งของโลกที่หันรับเข้าสู้ดวงอาทิตย์ อันจะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ก่อให้เกิดเป็นฤดูกาล การเกิดลม ฝน เมฆ การวัดอุณหภูมิ ภัยธรรมชาติและปรากฏการณ์ต่างๆ อันเกิดจากสภาพภูมิอากาศ เช่น พายุ การเกิดน้ำค้างแข็ง น้ำท่วม พายุหิมะ

IPhone iPad หาย ทำอย่างไรดี เรามีโปรแกรมมาช่วยหา

  iPhone iPad หาย ทำอย่างไรดี เรามีโปรแกรมมาช่วยหา   สำหรับ Find My iPhone นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นที่ถูกติดตั้งมาบนมือถือ iPhone รุ่นใหม่ๆ โดยรองรับตั้งแต่ iOS 5.0 ขึ้นไป หน้าที่ของมันคือใช้เพื่อค้นหาว่า iPhone, iPad ของเราหายไปไหน

ภาษาอังกฤษของคนไทย อยู่ตรงไหนในอาเซียน

  เมื่อภาษาอังกฤษถูกกำหนดให้เป็น “ภาษากลาง” ในการสื่อสารระหว่าง 10 ชาติอาเซียน ทำให้หลายฝ่ายออกมาแสดงความเป็นห่วงกับปัญหาการใช้ “ภาษาอังกฤษ” ของคนไทย เพราะเมื่อดูจากผลสำรวจของสำนักต่าง ๆ ล้วนแต่ชี้ชัดตรงกันว่า “ภาษาอังกฤษ” ของเราสู้เพื่อนบ้านในอาเซียนไม่ได้ และอยู่ใน “ระดับต่ำมาก” บ้างก็ว่าต่ำกว่าอินโดนีเซีย เวียดนาม หรือแม้แต่ “แพ้”

10 จุดหมายปลายทาง สุดฮิตในเอเชีย

      10 จุดหมายปลายทาง สุดฮิตในเอเชีย เมืองลาซา ประเทศทิเบต เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม           ในทวีปเอเชียของเรามีสถานที่มากมาย ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ให้ได้ไปเยี่ยมชมและสัมผัสกับความงดงาม ทั้งทางด้านธรรมชาติ วัฒนธรรม ประเพณี และประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ซึ่งด้วยเหตุนี้ ทางเว็บไซต์เอเชียวันดอทคอม จึงได้ทำการรวบรวม 10

สุดป่วนก๊วนกระเป๋าตุง ตอน ไม่ไปธนาคารไม่ได้แล้ว

  ถ้าเด็กๆ จะฝากเงิน ถอนเงิน โอนเงิน เด็กๆ จะต้องไปที่ธนาคาร ธนาคารจึงเป็นสถานที่ทำธุรกรรมทางการเงินที่สำคัญมากๆ  อย่าเพิ่งกลัวธนาคารกันไปเลยนะจ๊ะ ภายในเล่มมีตัวการ์ตูนเช่นชิน โจอี้  โปจิ  นามิ  จ๊ะจ๋าและดาริน หกสหายกระเป๋าตุงจะพาไปรู้ทุกเรื่องสนุกๆ เกี่ยวกับธนาคารแบบเข้าใจง่าย  ตั้งแต่การเปิดบัญชีประเภทต่างๆ การฝาก การถอนและการโอนเงิน บัตรเครดิต

ครบทุกปัญหา เรื่องจุ๋มจิ๋ม…น้องสาวของคุณผู้หญิง

                     เกิดเป็นผู้หญิง แท้จริงนั้นแสนจะลำบากคงเป็นเรื่องจริงค่ะ เพราะเมื่อความเจ็บป่วย ก็ย่อยทำให้เรามีสุขภาพไม่ดี ไม่ละเว้นแม้แต่ "จุดนั้น จุดซ่อนเร้น" ของผู้หญิงเรารี่แหละคะ ซึ่งปัญหาสุขภาพ จุดซ่อนเร้น

“10 อันดับเมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก” ประจำปี 2013

          โลนลี่ แพลนเน็ต เผย “10 อันดับเมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก” ประจำปี 2013 หลังรวบรวมความคิดเห็นจากเหล่านักเขียนของโลนลี่ แพลนเน็ต ตลอดจนสมาชิกเว็บไซต์ แล้วจึงนำมากลั่นกรองและคัดเลือกโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวและเดินทาง โดยไม่ได้คำนึงถึงเทรนด์การท่องเที่ยว แต่เน้นพิจารณาว่าเมืองใดที่นักท่องเที่ยวควรเดินทางไปเยือนมากที่สุดในปี 2013 อันดับที่ 10 เมืองปัวร์โต อิกวาซู จังหวัดมีซีโอเนส ประเทศอาร์เจนตินา ดีที่สุดสำหรับ: ครอบครัว,

เคล็ดลับ เสริมความฉลาดให้ลูกรัก

                      ลูกรักของคุณเข้ากับสังคมภายนอกได้มากน้อยแค่ไหนค่ะ การที่เด็กสามารถเข้ากับสังคมภานอกได้ทำให้เค้าได้ปรับตัว เสริมสร้างทักษะทางสังคมให้ลูกน้อยได้ง่ายๆค่ะ นอกจากจะช่วยในเรื่องสุขภาพจิตที่ดีขึ้นมีไอคิวก็ต้องมีอีคิวที่สูงด้วยนะคะ ใครๆอยากให้ลูกน้อยของเราเป็นเด็กฉลาด น่ารักเลี้ยงๆง่าย และที่สำคัญถ้ามีสุขภาพที่ดี พร้อมกับสุขภาพจิตร่าเริง ไม่อยากค่ะเราสามารถส่งเสริมพัฒนาการทางสังคมให้ลูกได้ตั้งแต่เริ่มตื่นจนกระทั่งนอนหลับ ด้วยการเสริมเข้าไปในกิจวัตรประจำวันของลูกค่ะ

หมอชีวกโกมารภัจจ์ ฉบับการ์ตูน

  เราอาจรับรู้เพียงแค่ว่า หมอชีวกโกมารภัจจ์คือแพทย์ประจำพระองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า แต่ลึกลงไปกว่านั้นจะมีสักกี่คนที่รู้ว่าท่านเป็นเด็กกำพร้า เป็นลูกของหญิงงามเมืองที่ถูกนำมาชุบเลี้ยงในราชสำนัก แต่ท่านไม่เคยมักใหญ่ใฝ่สูง ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนเพื่อนำความรู้ทางการแพทย์มาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ไม่เคยวางตนเหนือคนอื่น ซึ่งนับว่าเป็นตัวอย่างอันดีต่อเด็กและเยาวชนในการที่พวกเขาจะไม่ย่อท้อต่อการทำความดี แม้จะมองไม่เห็นผลตอบแทนอย่างเป็นรูปธรรมในขณะนั้นก็ตาม

สื่อกับสุขภาพ ใส่ใจวัยใสอิทธิพลของสื่อต่อวัยรุ่น

  ใส่ใจวัยใสอิทธิพลของสื่อต่อวัยรุ่น    วัยรุ่น เป็นวัยที่เริ่มสนใจ ศึกษา ค้นหา ทดลองสิ่งใหม่ที่ตนพอใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศตรงข้าม,แฟชั่นต่างๆ หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ ถ้าวัยรุ่นได้รับการกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมที่ยั่วยุก็จะมีแนวโน้มที่จะสนองตอบต่อความต้องการของตนได้ง่าย และเกิดพฤติกรรมเลียนแบบต่างๆ ตามค่านิยมของสังคม ปัจจุบันว่ามีภัยที่เกิดขึ้นจากสื่อและเทคโนโลยีสมัยใหม่มากขึ้น วัยรุ่นหลายๆ คนเป็นเหยื่อ ไม่ว่าจะเรื่องเกมส์ออนไลน์การแต่งกายตามแฟชั่นที่ล่อแหลม , การติดตอเพศตรงข้ามผ่านอินเตอร์เน็ต หรือสาวๆหลายคนกลายเป็นสิน ค้าหน้าจอโดยไม่รู้ตัว  ธุรกิจอื่นๆ

50 ประโยชน์ของ IPAD

    ลำดับ ประโยชน์ 1 ฟังเพลงเพราะด้วย iPod 2 ดูหนังด้วย Videos 3 แผนที่ดาวเทียมด้วย Maps 4 Twitter โดย Twitterrific 5 บันทึกเสียงด้วย iTalk

ออร์ทัมนอลอีควิน็อกซ์ (Autumnal Equinox)

  • ออร์ทัมนอลอีควิน็อกซ์ (autumnal equinox)   ออร์ทัมนอลอีควิน็อกซ์ (autumnal equinox)     ภาพแสดงแกนของโลกเอียง 23.5° ขณะที่โคจรรอบดวงอาทิตย์        อิควิน๊อกซ์(Equinox) ในภาษาไทยเรียกว่า "วิษุวัต" เป็นช่วงที่เส้นสุริยะวิถี (ecliptic)

ป้องภัยลูกจากดอกไม้ไฟที่มาพร้อมกับเทศกาลลอยกระทง

อ้างอิง : ป้องภัยลูกจากดอกไม้ไฟที่มาพร้อมกับเทศกาลลอยกระทง||http://www.thaibizcenter.com/rss/page.asp?openurl=http%3A%2F%2Fwww%2Emanager%2Eco%2Eth%2Fasp%2Dbin%2Fmgrview%2Easpx%3FNewsID%3D9550000144086 ไฟล์แนบ 10110.docx โพสต์โดย : พัชรี พุฒิรัตนวัฒน์ MCP กฤตภาคออนไลน์

Feeling jealous

  Feeling jealous โดย Joy Berry เนื้อเรื่องในหนังสือเล่มนี้ บอกเล่าถึงเรื่องความอิจฉาที่ทุกคนมีในตัวเอง สอนให้ค้นหาสาเหตุที่เรามีความรู้สึกอิจฉา เช่น เราไม่ได้รับความสนใจ มีความอยากได้อยากมีเหมือนคนอื่น ฯลฯ และยังสอนถึงวิธีการแก้ไข คือ การบอกถึงสาเหตุที่เราอิจฉาให้คนอื่นฟังเพื่อหาทางแก้ไข การหันไปทำสิ่งอื่น เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ การค้นหาความสามารถพิเศษของตนเอง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เราคลายจากความอิจฉาและมีความสุขได้

แท็บเล็ตมาแรงแซงโน้ตบุ๊กเป็นครั้งแรก

  แท็บเล็ตในนอร์ทอเมริกากลายเป็นแก็ดเจ็ตยอดฮิตแซงหน้าโน้ตบุ๊กที่ครองแชมป์มาอย่างยาวนาน โดยตัวเลขล่าสุดที่มีการเปิดเผยจากบริษัท NPD DisplaySearch ระบุว่า มีการส่งมอบแท็บเล็ตมากถึง 18.7 ล้านเครื่อง เทียบกับโนตบุ๊ก 16.9 ล้านเครื่องในเดือนตุลาคม โดยตัวเลขที่เพิ่มขึ้นนี้มีเหตุผลอยู่สองประการด้วยกัน ประการแรก การสั่งซื้อรายการสิ่งของที่ใช้ผลิตโน้ตบุ๊กชะลอตัว โดยเฉพาะจอแสดงผลที่หดตัวลงเกือบ 4 ล้านชิ้นในช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคมที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทที่ซื้อจอโน้ตบุ๊กสั่งซื้อจอน้อยลง เพราะต้องการรอจอใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับ

“โรคนิ้วล็อก” ภัยเงียบมนุษย์เมือง ป้องกันได้ แค่เปลี่ยนพฤติกรรม

  "โรคนิ้วล็อก" ภัยเงียบมนุษย์เมือง ป้องกันได้ แค่เปลี่ยนพฤติกรรม       มีคนเคยกล่าวว่า เมื่อเทคโนโลยีเจริญขึ้น ความสามารถในทางกายภาพของมนุษย์ จะลดลง กล่าวคือแม้ความก้าวหน้าทางการแพทย์จะทำให้อายุขัยเฉลี่ยของมนุษย์ยืนยาวขึ้น แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง พบว่ามนุษย์ยุคใหม่นั้นแม้จะตายยาก แต่กลับแก่เร็ว และมีโรคเรื้อรังหลายอย่างคุกคาม ไม่ว่าจะเป็นหัวใจ ความดัน

โฉมหน้าแล็ปท็อปเครื่องแรกของโลก Osborne 1

  โฉมหน้าแล็ปท็อปเครื่องแรกของโลก Osborne 1       นี่คือคอมพิวเตอร์แบบพกพา หรือ แล็ปท็อป เครื่องแรกของโลก มีชื่อว่า Osborne 1 ผู้ผลิตและพัฒนาแล็ปท็อปเครื่องนี้คืออดัม ออสบอร์น ที่เปิดตัวให้โลกได้เห็นครั้งแรกเมื่อปี 1981 ในงานแสดงสินค้า the

เวชศาสตร์แผนจีน (ฝังเข็ม)

เวชศาสตร์แผนจีน (ฝังเข็ม) องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประกาศยอมรับการรักษาโรคและหรือบรรเทาอาการด้วย วิธีฝังเข็ม ไว้ดังนี้ 1. การรักษาที่ได้ผลเด่นชัด เป็นพิเศษ อาการปวด ปวดต้นคอเรื้อรัง หัวไหล่ ข้อศอก สันหลัง ปวดเอว ปวดหัวเข่า ปวดจากโรครูมาตอยด์ ปวดจากการเคล็ดขัดยอก ปวดประจำเดือน

เยาวชนรอบรู้ เล่ม 1

  หากคุณอยากเป็นเยาวชนคนเก่งต้องไม่พลาดหนังสือ เยาวชนรอบรู้ เล่ม 1  หนังสือแนวถาม-ตอบที่รวบรวมความรู้ครบทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ด้วยภาษากระชับ เข้าใจง่ายไม่ว่าจะเป็นคณิตศาสตร์ ภาษาไทย ฯลฯ โดยแต่ละเล่มจะมีระดับความยากง่ายที่ต่างกันไป เช่น ทักษะที่มนุษย์ต้องฝึกฝนตั้งแต่เด็กเพื่อให้สามารถใช้ภาษาได้ดี คือ … รูปที่เกิดขึ้นจากการเชื่อมโยงจุดต่างๆ ด้วยเส้น เรียกว่า … เครื่องบินมักจะเกิดปัญหาในการบินเมื่ออากาศเป็นอย่างไร…เป็นต้น

ลัดดา แทมมี่ ดักเวิร์ธ นักการเมืองหญิงอเมริกันเชื้อสายไทย

     ลัดดา แทมมี่ ดัคเวิร์ธเกิดเมื่อวันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2511 ที่กรุงเทพ เป็นบุตรีของแฟรงค์ แอล ดักเวิร์ธ และนางละมัย สมพรไพลิน  ครอบครัวของเธอโยกย้ายไปในหลายประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตามหน้าที่การงานของบิดา เธอจบชั้นมัธยมและมหาวิทยาลัยที่ ฮาวายและปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยจอร์จวอชิงตันปัจจุบันกำลังศึกษาปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยนอร์ทเทิร์นอิลลินอยส์      เธอสมัครเข้าร่วมกองทัพสหรัฐ เมื่อ

กรดไหลย้อน ภัยร้าย!! สุดน่ากลัว

          “โรคกรดไหลย้อน” หรือ Gastro Esophageal Reflux Disease (GERD) มีสาเหตุเกิดจากมีกรดในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นมาที่บริเวณหลอดอาหาร ซึ่งเป็นอวัยวะที่ไม่ทนต่อกรดทำให้เกิดการอักแสบ โดยตามปกติแล้วหลอดอาหารจะมีการบีบตัวส่งอาหารไปยังกระเพาะอาหาร ซึ่งในช่วงรอยต่อของกระเพาะอาหารและหลอดอาหารจะมีหูรูด ที่ช่วยป้องกันการไหลย้อนของกรด น้ำย่อย หรืออาหาร ไม่ให้ย้อนกลับขึ้นมาได้ อาการแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

เตือน 10 เมนูเด็ดเสี่ยงโรค “เบอร์เกอร์-พิซซ่า” อันตราย!!!

"อาหาร"!!! ถือเป็นหนึ่งใน "ปัจจัย 4" ที่มีความสำคัญต่อมนุษย์ซึ่งตามหลักทั่วไปอาหารที่รับประทานเข้าสู่ร่างกายต้องคุณภาพดี มีสารอาหารครบถ้วนและเพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ…..ที่สำคัญคือต้องสะอาดและปราศจาก "สารพิษ"เจือปน อันจะก่อให้เกิดภัยอันตรายแก่สุขภาพ                   อย่างไรก็ดีดูเหมือนว่าการเลือกรับประทานอาหารในแต่ละ "เมนู" ของมนุษย์ จำเป็นต้องคัดสรรมากขึ้น เพราะปัจจุบันมี "อาหารอันตราย" ไม่ปลอดภัยต่อร่างกายอยู่เป็นจำนวนมาก โดยจากข้อมูลของ "Team Content" สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.)พบว่า

วัคซีนกับเซรุ่มต่างกันอย่างไร

                    สวัสดีค่ะ ในฉบับนี้ งานพยาบาลมีสาระดี ดีมาฝากกัน เมื่อคราวที่แล้วทางงานพยาบาลได้ทำการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ เข็มที่ 1 ให้แก่นักเรียนและผู้ที่สนใจ และจะฉีดเข็มที่ี 2

ครอบครัวสามสีซุกซน ตอน แมวน้อยผู้หลงทาง

  ภายในเล่มจะเล่าถึงเรื่องราวในขณะที่ครอบครัวสามสีกำลังเล่นโยนบอลกันอย่างสนุกสนาน เจ้าแต้มสุนัขแสนรู้ก็เห่าเรียกสามพี่น้องให้ไปดู ลูกแมวน้อย ซึ่งคงหลงทางมาแน่นอน แต่มันเป็นแมวน้อยที่มีเจ้าของเพราะมันมีกระพรวนผูกคอ เมื่อป็นเช่นนั้นครอบครัวสามสีจึงช่วยกันออกตามหาเจ้าของแมวน้อยตัวนั้น โดยไปที่บ้านของช่างทาสีเป็นหลังแรก ไปหาคุณลุงช่างไม้ และคุณป้าขายขนมไทย แต่ปรากฏว่าไม่มีใครเคยเห็นลูกแมวน้อยมาก่อน ดั้งนั้นทุกคนจึงช่วยกันทำป้ายติดตามสถานที่ต่างๆ เพื่อตามหาเจ้าของแมวน้อย 

11 ปุ่มคีย์ลัด เรียนรู้ไว้ต้อนรับ Windows 8

11 ปุ่มคีย์ลัด เรียนรู้ไว้ต้อนรับ Windows 8        ปุ่ม Windows+Prt Sc : จับหน้าจอ (Print Screen) ตามปกติแล้วใน Windows7 หรือรุ่นอื่นๆจะกดแป้นแค่ Print Screen เพื่อจับหน้าจอลง clip

พลิกความเครียดให้เป็นประโยชน์

     สถานการณ์ปัจจุบัน ใครๆ ก็เกิดความเครียดได้ ทั้งที่ทำงาน ที่บ้าน บนท้องถนน ฯลฯ และไม่จำกัดว่าจะเกิดเฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้น แม้กระทั่งนักเรียนตัวเล็ก ๆ ก็เป็นไปได้  แต่มีวิธีเชิงบวกที่จะรับมือกับความเครียดนั้นได้        7 วิธีที่จะช่วยคุณเพิ่มทักษะขจัดความเครียด หันมาต่อสู้กับอุปสรรคได้เป็นอย่างดี

เอาชนะอาการเจ็ตแล็ก

     คนโดยทั่วไปอาจจะยังไม่ทราบว่า อาการเจ็ตแล็ก (Jet lag) คืออะไร แต่คนที่เคยเดินทางข้ามประเทศ ข้ามทวีป น่าจะรู้จักดี หากเตรียมตัวไม่พอ     การเดินทางอย่างรวดเร็วโดยใช้เครื่องบินข้ามเส้นแบ่งเวลา ทำให้กลไกในร่างกายไม่สามารถปรับเวลาได้ทัน อาการนี้เรียกว่าเจ็ตแล็ก (Jet lag) ซึ่งอาจต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งสัปดาห์กว่าที่ร่างกายจะปรับให้เข้ากับเวลาของสถานที่ใหม่ได้