ความหมาย ของเลขประจำตัว ประชาชน 13 หลัก ที่ควรรู้

  ความหมาย ของเลขประจำตัว ประชาชน 13 หลัก หลักที่ 1 หมายถึงประเภทบุคคลซึ่งมี 8 ประเภท คือ       ประเภทที่ 1 ได้แก่ คนที่เกิดและมีสัญชาติไทย ได้แจ้งเกิดภายในกำหนดเวลา(ตั้งแต่ 1

พูดภาษาอังกฤษ เอาชีวิตรอดในอเมริกา

  พูดภาษาอังกฤษ เอาชีวิตรอดในอเมริกา เล่มนี้ อ่านสนุก เข้าใจง่าย ได้ความรู้เรื่องการสนทนาภาษาอังกฤษ และยังได้ความรู้เรื่องสังคมและวัฒนธรรมที่น่าสนใจของอเมริกา ตัวละครเอกของเรื่องนี้ คือ ไค เขากับน้องชายต้องเดินทางไปอเมริกากันเพียงสองคน และต้องเจอเหตุการณ์ต่างๆ ก็ได้เรย์ สาวน้อยน่ารักชาวอเมริกันช่วยสอนภาษาอังกฤษและสร้างความมั่นใจในการพูดให้กับไค ทำให้เขาเริ่มมีความเชื่อมั่นกล้าที่จะเผชิญหน้าและสนทนากับชาวต่างชาติได้ เด็กๆ พร้อมจะสนุกกันแล้วหรือยัง ถ้าพร้อมแล้ว มาท่องโลกภาษาอังกฤษกันเถอะ

สอนลูกให้ฉลาดโดยการพูด 2 ภาษา

สอนลูกให้ฉลาดโดยการพูด 2 ภาษา        การต้อนรับประเทศไทยสู่อาเซียนโดยการสอนลูกให้เป็นเด็ก 2 ภาษา เป็นแนวคิดที่น่าสนใจในโลกปัจจุบันที่ต้องมีการสื่อสารและติดต่อสัมพันธ์กับประเทศต่างๆ ในยุคโลกาภิวัตน์ (Globalization) เมื่อไม่นานมานี้ผู้เขียนได้มีโอกาสอ่าน New York Time และพบว่า นักวิทยาศาสตร์ได้กล่าวถึงประโยชน์มากมายในการสอนลูก ให้เป็นเด็ก 2

School today and long ago

  School today and long ago โดย Mario Lucca เป็นหนังสือที่กล่าวถึงการศึกษาที่มีมาแต่โบราณ ที่เปรียบเทียบให้เห็นถึงพัฒนาการด้านการศึกษา เช่น ลักษณะห้องเรียน กระเป๋า หนังสือตำรา ลักษณะการเรียนการสอน ที่ปรับเปลี่ยนจากการเรียนในตำราเป็นการบูรณาการความรู้ เป็นต้น

น้ำแข็งใสๆ..อันตรายกว่าที่คิด!!

      ในแต่ละวันแทบทุกคนล้วนต้องเกี่ยวพันกับเจ้าน้ำแข็งใสๆ กันใช่ไหมคะ? ไม่ว่าจะมาจากการไปรับประทานอาหารนอกบ้าน เช่นที่ภัตตาคาร ร้านอาหาร ไปจนถึงร้านเครื่องดื่มข้างทางหรือหน้าออฟฟิศ แล้วรู้กันไหมคะว่า เห็นหน้าตาใสๆ เย็นๆ แบบนี้ มีอันตรายแฝงอยู่อย่างไม่น่าเชื่อ?! หลายคนอาจสงสัยว่า เอ๊ะ!..น้ำแข็งก็ทำมาจากน้ำทั้งหมด 100% แล้วอันตรายจะมาจากตรงไหน? จากประสบการณ์ของผู้เขียนในการเป็นที่ปรึกษาและการตรวจโรงงานผลิตน้ำแข็งนั้น ขอเล่าให้ฟังกันถึงที่มาที่ไป

ประวัติการสวดสายประคำ

  ประวัติการสวดสายประคำ สายประคำ หรือ “มงกุฎดอกกุหลาบ” เป็นการสวดภาวนาแบบไตร่ตรองถึงชีวิตของพระเยซูเจ้า ซึ่งเกี่ยวพันกับการรำพึงไตร่ตรองเหตุการณ์ในพระวรสาร   พระธรรมล้ำลึกที่เกี่ยวกับพระนางมารีย์ การสวดสายประคำมิใช่อะไรอื่น นอกจากการเพ่งพินิจดูพระพักตร์ของพระคริสตเจ้าพร้อมกับ พระแม่มารีย์” (ข้อ 3) การสวดสายประคำมีมานานหลายศตวรรษ มีนักบุญจำนวนมากรักการภาวนาแบบนี้    พระศาสนจักรผู้มีอำนาจสอนก็ส่งเสริมเชิญชวนคริสตชนให้ภาวนาด้วยมีเหตุการณ์หลายอย่าง   ที่เชื่อมโยงกับพระนางพรหมจารีย์มารีย์ ซึ่งพระนางได้ส่งเสริมให้สวดสายประคำ ทุกคนมีอิสระที่ได้รับประโยชน์จากสารของเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้

เผยเทคโนโลยีใหม่ ใช้”สายตา”ควบคุม”แท็บเล็ต”ได้

  เผยเทคโนโลยีใหม่ ใช้"สายตา"ควบคุม"แท็บเล็ต"ได้       บริษัทด้านเทคโนโลยีซอฟท์แวร์ ออกแบบซอฟต์แวร์ตัวใหม่ ที่ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้งานแทบเล็ตและสมาร์ทโฟนได้ด้วยการใช้การเคลื่อนไหวของดวงตา บริษัท ดิ อาย ไทรบ์ (The Eye Tribe) ก่อตั้งโดยนายซูน อัลส์ทรัพ โยฮันเซน นักศึกษาปริญญาเอกและเพื่อนอีก

25 password อันตรายประจำปี 2012

  25 password อันตรายประจำปี 2012       ตราบจนถึงวันนี้ ผู้ใช้ทั่วโลกยังคงใช้ password (รหัสผ่าน) ในการเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์ หรือบริการออนไลน์ ก็ยังคงไม่ตระหนักถึงอันตรายในการใช้ password ง่ายๆ อย่างคำว่า "password" หรือ

ถ่ายเบลอแค่ไหนก็ทำให้ชัดได้

  ถ่ายเบลอแค่ไหนก็ทำให้ชัดได้       เวลาที่ต้องรีบกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ ส่วนใหญ่มักจะเจอปัญหาภาพเบลอด้วยกันทั้งนั้น ถ้าอย่างนั้นลองมาใช้แอพนี้ดูสิ เบลอแค่ไหนก็ทำให้ภาพชัดขึ้นได้ แอพนี้มีชื่อว่า SmartDeblur พัฒนาขึ้นโดย Vladimir Yuzhikov ซึ่งมันสามารถช่วยแก้ปัญหาใหญ่ๆเรื่องภาพเบลอได้ 2 แบบนั่นก็คือ การเบลอจากการโฟกัสไม่ดีและการเบลอที่เกิดจากกล้องสั่นขณะกดชัตเตอร์ ซึ่งไม่ว่าเป็นการเบลอแบบไหนก็ลดความสวยงามของภาพแทบทั้งนั้น Yuzhikov

ธรรมะเกร็ดแก้ว

  “ธรรมะเกร็ดแก้ว”อันหมายถึงการรวมเอาเกร็ดสั้นๆ ของแก้วใสบริสุทธิ์ คือธรรมะ เพื่อนำมาเจียระไนชีวิตให้ดีงาม เป็นหนังสือธรรมะอีกเล่มหนึ่ง ที่ผู้เขียนคือ ว.วชิรเมธี ได้เอาสัจธรรมตามหลักคำสอนของพระพุทธเจ้ามาเล่าให้พวกเราฟัง หนังสือแบ่งเป็น 2 ภาคคือ “เกร็ดแก้วตา”เป็นเกร็ดสั้นๆ ที่เห็นได้ทันทีว่า ธรรมะไม่ใช่เรื่องไกลตัว แต่คือสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา และ”เกร็ดแก้วใจ”ซึ่งเป็นการรวมเรื่องติดตรึงใจ ซาบซึ้ง ประทับใจผู้อ่าน

เรื่องเล่าสร้างเชาวน์ปัญญา

  เรื่องเล่าสร้างเชาวน์ปัญญา เป็นหนังสือซึ่งถ่ายทอดทั้งเรื่องจริง  ตำนาน และตัวอย่างดีๆ มากมาย ที่จะช่วยปลูกฝังลักษณะนิสัยทีดีให้แก่เด็ก เช่น ความกล้าหาญ ความเฉลียวฉลาด ความคิดสร้างสรรค์ และอุปนิสัยดีๆ ที่ควรจะมีและควรจะทำ หนังสือเล่มนี้รวบรวมเรื่องยอดเยี่ยมที่จะทำให้เด็กๆ เฉลียวฉลาด เช่น เรื่องราวของนักผจญภัยที่ใช้มดกับม้าหาทาง  เรื่องราวของหนุ่มบ้านนอกเจ้าปัญญาที่แก้เผ็ดคนที่ใช้เล่ห์เหลี่ยมมาเอาเปรียบ  เรื่องของเจ้าชายที่คิดหาวิธีง่ายๆ ในการชั่งน้ำหนักช้าง

8 สุดยอดอาหารที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

 ทฤษฎีง่าย ๆ ที่ทุกคนต่างก็รู้ดีกันอยู่แล้วว่า อาหารที่บริโภคเข้าไปล้วนมีผลต่อร่างกายของเราทั้งสิ้น ยิ่งเราบริโภคอาหารที่มีประโยชน์มากเท่าไหร่ สุขภาพของเราก็จะดีขึ้นมากเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทำได้ยากเหลือเกิน เพราะผู้คนในปัจจุบันต่างใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบ จึงไม่มีเวลาดูแลสุขภาพร่างกายกันเท่าไหร่นัก ทำให้ชีวิตของเราในแต่ละวัน อยู่กับความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ งั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่าจะมีอาหารประเภทใดบ้างที่จะช่วยยืดอายุของเรา ให้มีชีวิตอยู่กับคนที่เรารักไปได้นาน ๆ 1.ช็อกโกแลต           เห็นแบบนี้แล้ว

ประเพณียี่เป็ง

อ้างอิง : PAIDUAYKAN.COM||http://www.paiduaykan.com/76_province/north/chiangmai/yipang.html แหล่งที่มา : http://www.paiduaykan.com/76_province/north/chiangmai/yipang.html ไฟล์แนบ 9980.docx โพสต์โดย : สุทธิรักษ์ ศรีวรรณ MCP กฤตภาคออนไลน์

5 สุดยอดคนมีอยู่จริง ที่เกิดมาพร้อมพลังเหนือมนุษย์

    Ma Xiangang พลังพิเศษ : ต้านทานกระแสไฟฟ้า           Xiangang ค้นพบพลังพิเศษของตัวเองด้วยความบังเอิญแบบที่ถ้าเป็นคนปกติคงจะตายไปแล้ว วันหนึ่ง โทรทัศน์ของ Xiangang เกิดพังขึ้นมา เขาเลยพยายามซ่อมกล่องฟิวส์และบังเอิญไปโดยสายไฟที่ยังมีไฟฟ้าเลี้ยงอยู่ เข้า แต่แทนที่เขาจะถูกช็อตไหม้เกรียมแบบคนทั่วๆ ไป เขากลับพบว่าเขาไม่มีความรู้สึกเจ็บเลยสักนิด

ความลับของยาสีฟัน (Secret of Toothpaste: I Didn’t Know That)

 ส่วนผสมหลักของยาสีฟันก็คือสารขัด (abrasive) หรือสารที่จะขัดให้ฟันคุณขาวสะอาดเหมือนมุกนั่นเอง ผู้ผลิตยาสีฟันส่วนใหญ่เลือกใช้ เบคกิ้งโซดา หินชอล์ก (chalk) หรือแม้กระทั่ง ซิลิกา (silica) ซึ่งเป็นทรายละเอียดเป็นสารขัด นอกจากนั้น หลายยี่ห้อก็เพิ่มสารฟอกขาว รสชาติ สารที่ทำให้เกิดฟอง สารที่จะทำให้ส่วนผสมทุกอย่างผสมรวมกัน และสุดท้ายก็คือ ฟลูออไรด์ คุณรู้หรือไม่ว่า คุณก็สามารถทำยาสีฟันเองได้จากส่วนผสมที่หาได้ง่ายในบ้านคุณเอง ในสูตรนี้ ให้คุณผสมเบคกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะ เข้ากับเกลือ

หนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฉบับเสริมการเรียนรู้ เล่ม ๑๔

  หนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฉบับเสริมการเรียนรู้ เล่ม ๑๔ มีเนื้อหาประกอบด้วย เรื่อง อากาศยาน รถไฟ และรถยนต์ ซึ่งเป็นยานพาหนะที่มีอย่างแพร่หลายอยู่ในทุกประเทศทั่วโลก สาระในแต่ละเรื่องจะประกอบด้วยหัวข้อสำคัญๆ เช่น ผู้คิดประดิษฐ์ การกำเนิดขึ้นครั้งแรกในโลก การพัฒนา ประเภทของยานพาหนะ ประวัติการเข้ามาในประเทศไทยครั้งแรก สิ่งก่อสร้างและสิ่งประกอบอื่นที่สร้างขึ้นประกอบการใช้งาน

เทคนิคการทำงานให้มีประสิทธิภาพ

  เทคนิคการทำงานให้มีประสิทธิภาพ             เทคนิคในการทำงานที่มีประสิทธิภาพเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้ผู้ปฏิบัติงานในองค์การ ทั้งผู้บริหารและผู้ใต้บังคับบัญชามีความสุขในการทำงาน เพราะ “งานคือชีวิต ชีวิตคืองาน ทากงานดี ชีวิตก็จะดีตาม หากขาดงาน ก็คือขาดชีวิต” ทุกครั้งเมื่อคุณรู้สึกท้อแท้ และสิ้นหวัง ให้คุณลงมือทำงาน หากคุณรู้สึกว้าเหว่ เดียวดาย เหงา ให้คุณลงมือทำงาน

ทำไมต้องกินยาก่อนอาหาร

ยานี้กินก่อนอาหาร ยานี้กินหลังอาหารเยอะแยะไปหมด แต่กินยาก่อนหรือหลังอาหารนี่สำคัญยังไงคุณทราบหรือไม่คะ เวลาที่เรารับประทานยาเข้าไปยาจะผ่านปากเข้าสู่ระบบทางเดินอาหารและดูดซึมบริเวณผนังของทางเดินอาหารเข้าสู่กระแสเลือดเพื่อไปออกฤทธิ์ในบริเวณที่เจ็บป่วยยาแต่ละชนิดมีคุณสมบัติในการดูดซึมที่แตกต่างกันดังนั้นการกินยาก่อนหรือหลังอาหารจะมีผลต่อการดูดซึมของยาและยังมีผลต่ออาการข้างเคียงที่เกิดจากการใช้ยาอีกด้วย ทำไมต้องกินยาก่อนอาหาร… ยาส่วนใหญ่ที่ให้ก่อนอาหารจะเป็นยาที่ถูกดูดซึมได้ดีในช่วงท้องว่างซึ่งจะเป็นช่วงก่อนที่เราจะรับประทานอาหารหรือ ตัวยาเองมีฤทธิ์รักษาอาการที่จะเกิดเมื่อรับประทานอาหาร เช่น ยาต้านอาเจียนยาเหล่านี้ให้ทานก่อนรับประทานอาหาร 15-30 นาที ยาบางกลุ่ม เช่นยาปฏิชีวนะในกลุ่มเพนนิซิลลิน แอมพิซิลิน จะถูกกรดในกระเพาะอาหารทำลายได้ดังนั้นจึงควรทานยาเหล่านี้ก่อนรับประทานอาหาร 1 ชั่วโมง ทำไมต้องกินยาหลังอาหาร… โดยทั่วๆไป ยาที่ให้กินหลังอาหารจะหมายถึงทานหลังรับประทานอาหาร

Halloween History

ประวัติศาสตร์ : วันฮาโลวีน (Halloween History)     ในคริสต์ศาสนา นิกายคาทอลิกเนี่ย Halloween เป็นคำภาษาอังกฤษ ที่เพี้ยนมาจากคำ All Hallows Eve ซึ่งแปลว่าวันก่อนวันสมโภชนักบุญทั้งหลาย โดยสมาสและสนธิออกมาอย่างนี้ Hallow + Eve =