นาทีโลมาคลอดลูกในฮาวาย Incredible Dolphin Birth at Dolphin Quest Hawaii

ชมคลิปหาชมยาก! นาทีโลมาคลอดลูกในฮาวาย ชมคลิปหาชมยาก! นาทีโลมาคลอดลูกในฮาวาย เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  คุณ  dqvideos1 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม           เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ศูนย์สำรวจโลมาแห่งฮาวายของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอหาชมได้ยาก นาทีโลมาคลอดลูกใต้น้ำ นับตั้งแต่ลูกโลมาน้อยโผล่ออกมาให้เห็นแค่หาง จนถึงนาทีมันว่ายน้ำเล่นกับแม่เลยทีเดียว           โดยแม่โลมาตัวนี้

โรงแรม ‘เรือโนอาห์’ หนีน้ำท่วมโลก

  โรงแรม 'เรือโนอาห์' หนีน้ำท่วมโลก       นักออกแบบชาวรัสเซียปิ๊งไอเดียเก๋ เนรมิตโรงแรมระดับห้าดาว เป็นที่หลบลี้หนีน้ำท่วมใหญ่ แขกเข้าพักสามารถอยู่รอดได้ท่ามกลางภัยพิบัติ ที่พักหรูหราดีไซน์ล้ำอนาคตที่ว่านี้ มีชื่อว่า โรงแรมเรือโนอาห์ หรือ Ark Hotel ตั้งใจจะให้เป็น 'ชีวาลัย' หรือ

ฮือฮา”อินสตาแกรม”สุดมาแรง”ผงาด”แซงหน้า”ยอดผู้ใช้”ทวิตเตอร์”แล้ว

  ฮือฮา"อินสตาแกรม"สุดมาแรง"ผงาด"แซงหน้า"ยอดผู้ใช้"ทวิตเตอร์"แล้ว       สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 28 ก.ย.ว่า "อินสตาแกรม" แอพพลิเคชั่นภาพถ่ายยอดฮิตของโลก ขณะนี้ได้มียอดผู้ใช้เป็นจำนวนกว่า 7.3 ล้านคนต่อวันในสหรัฐ เหนือกว่าแอพพลิเคชั่น"ทวิตเตอร์"สำหรับการโพสต์ข้อความที่ฮิตอย่างมากก่อนหน้านี้ ซึ่งมีจำนวน 6.9 ล้านคน นอกจากนี้ ผลสำรวจยังพบว่า ผู้ใช้ยังใช้เวลากับการใช้แอพฯอินสตราแกรมมากกว่าทวิตเตอร์ด้วย

วิธีทำความสะอาดและกำจัดกลิ่นคาวที่ติดอยู่บนเขียง

  วันนี้งานธุรการและข้อมูลสารสนเทศฝ่ายกิจการนักเรียน  มีวิธีทำความสะอาดและกำจัดกลิ่นคาวที่ติดอยู่บนเขียง  มาฝากทุกคนค่ะ  ใช้น้ำร้อนฆ่าเชื้อโรค ให้ราดน้ำร้อนลงบนเขียงให้ทั่ว แล้วใช้แปรงถูให้ทั่วจนแน่ใจว่าเขียงสะอาด จากนั้นล้างน้ำซ้ำอีกครั้งผึ่งให้แห้ง ใช้น้ำยาล้างจานขจัดคราบไขมัน สำหรับเขียงที่ใช้หั่นเนื้อสัตว์ดิบๆ ควรใช้น้ำยาล้างจานล้างทำความสะอาด เพื่อขจัดคราบไขมันที่เกาะตามเขียง ใช้เกลือป่น โรยให้ทั่วเขียง จากนั้นใช้ผ้าสะอาดถูแรงๆให้ทั่ว ล้างออกด้วยน้ำร้อนหรือน้ำยาล้างจานตามปกติ ใช้มะนาว หลังจากบีบน้ำมะนาวไปใช้แล้วอย่าเพิ่งทิ้งเปลือก ให้นำเปลือกมะนาวมาถูให้ทั่วบริเวณหน้าเขียง เนื่องจากความเปรี้ยวของมะนาวสามารถดับกลิ่นคาวได้ ใช้เบกกิ้งโซดา นำเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำประมาณ

กิจกรรมเพื่อพัฒนาสมอง

1. กิจกรรมนั้นต้องเกี่ยวข้องกับประสาทสัมผัสไม่ต่ำกว่า 1 อย่าง 2. เป็นกิจกรรมที่ดึงดูดความสนใจเราจนต้องจดจ่อกับมัน 3. เปลี่ยนกิจวัตรธรรมดา ให้เป็นกิจกรรมที่คาดไม่ถึง 4. ประสานงานสมอง เพื่อให้สมองด้านซ้ายและด้านขวาประสานงานกัน

โกล! เจ้าหนูยอกนักเตะ เล่ม 1

  ภารกิจฟาดแข้งเพื่อความอยู่รอดของโรงเรียนลงสนามนัดนี้ไม่มีที่ว่างสำหรับผู้แพ้ ทาโร่และเพื่อนๆก่อตั้งทีมฟุตบอลเพื่อคว้าชัยในการแข่งขันฟุตบอลระดับประเทศ มิตรภาพ ความรัก และความสามัคคีที่เปี่ยมล้นจะช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จเพื่อปกป้องโรงเรียนที่จะถูกผิดได้หรือไม่…ติดตามอ่าน โกล!เจ้าหนูยอกนักเตะ เล่ม 1

ราขึ้นเสื้อ นมเปรี้ยวช่วยได้

  ราขึ้นเสื้อ นมเปรี้ยวช่วยได้     ในช่วงฤดูฝนแบบนี้ ปัญหาความอับชื้นอาจทำให้เสื้อผ้าเกิดราขึ้นมาได้ค่ะ และหากมีราขึ้นย่อมทำให้เสื้อผ้าไม่สะอาด ส่งผลเสียต่อสุขภาพและบุคลิกของผู้สวมใส่ด้วย แต่หากเสื้อผ้าของคุณขึ้นราเป็นจุด ๆ สีดำ ๆ ขึ้นมา ก็ให้ลองเอาเสื้อตัวนั้นไปแช่นมเปรี้ยว โดยแช่เฉพาะจุดที่ขึ้นราไว้ประมาณ 1 คืน และตอนเช้าก็ให้นำไปตากแดดให้แห้ง ก่อนนำไปซัก

บทสอนเรื่องความรักตามคำบอกเล่าของนักบุญเปาโล

         1 โครินทร์ 13:4-7 / 1 CORINTHIANS 13:4-7 4ความรักนั้นก็อดทนนานและ กระทำคุณให้ ความรักไม่อิจฉา ไม่อวดตัว ไม่หยิ่งผยอง 5ไม่หยาบคาย ไม่คิดเห็นแก่ตนเองฝ่ายเดียว ไม่ฉุนเฉียว ไม่ช่างจดจำความผิด 6ไม่ชื่นชมยินดีเมื่อมีการประ

การจัดสภาพแวดล้อมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้

การจัดสภาพแวดล้อมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ โต๊ะทำงานห้องครูแมว – งานเขียนครูแมว เขียนโดย นฤมล เนียมหอม   หน้า 4 จาก 4  การส่งเสริมบรรยากาศที่ดีสำหรับการเรียนรู้ 1) สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเด็ก ส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่ และเด็กกับเด็ก และการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน 2) พัฒนาความมั่นใจและความรู้สึกที่ดีต่อการเรียนรู้ของเด็กด้วยการจัดกิจกรรมที่มีความหมายต่อเด็ก ให้เด็กทำงานที่สามารถประสบความสำเร็จ และเพิ่มความท้าทายในความสามารถและพัฒนาการขั้นถัดไป

กระบวนการรับรสของมนุษย์

    เรามาเรียนรู้เรื่องการรับรสของมนุษย์กันค่ะ ว่ามันทำงานอย่างไร และอวัยวะส่วนไหนบ้างที่ทำให้เรารู้เรื่องรสชาติอาหาร เข้าไปอ่านต่อที่ไฟล์แนบค่ะ

รูปสี่เหลี่ยมด้านเท่า

   รูปสี่เหลี่ยมด้านเท่า เป็นรูปสี่เหลี่ยมที่มีด้านทั้ง 4 ด้านยาวเท่ากัน  ประกอบด้วย      1.รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส  มีด้านทั้ง 4 ด้านยาวเท่ากัน  มีมุมทั้ง 4 มุมเป็นมุมฉาก  และมี 4 แกนสมมาตร      2.รูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน  มีด้านทั้ง

กำจัดเรื่องเหม็นๆ ในตัวเรา

  รู้ไหมว่าสิ่งสกปรกที่ออกมาจากร่างกายของเราสำคัญมาก  ถ้าเราไม่อึเลยจะเกิดอะไรขึ้น  ถ้าไม่ฉี่เลยจะเกิดอะไรขึ้น จึงเป็นคำถามว่าทำไมเราต้องมีอึ ฉี่ ขี้มูก ขี้ตา อ้วก ตด กลิ่นปาก และอื่นๆ และสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไรและมีการป้องกัน ลดหรือกำจัดกลิ่นเหล่านี้ได้อย่างไร หนังสือเล่มนี้มีวิธีปฏิบัติการกำจัดเรื่องเหม็นๆ ในตัวของเรา และความลับอีกมากมายที่ซ่อนอยู่ในตด  เรอ  กลิ่นปาก  รังแค 

ทักษะการคิดวิเคราะห์

ทักษะการคิดวิเคราะห์ ทักษะการคิดวิเคราะห์ หมายถึงความชำนาญในการคิดใคร่ครวญอย่างละเอียดรอบคอบในเรื่องราวต่าง ๆ อย่างมีเหตุผล

สร้าง “มหาวิทยาลัยเด็ก” ปูทางนักวิทยาศาสตร์แต่วัยเยาว์

นับเป็นเรื่องใหม่สำหรับวงการวิทยาศาสตร์ไทยที่เปิด “มหาวิทยาลัยเด็ก” เพื่อปูทางสร้างนักวิทยาศาสตร์ตั้งแต่วัยเยาว์ และเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ใกล้ชิดกิจกรรมวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัย โดยมีผู้เชี่ยวชาญ นักวิจัยและนักศึกษาในระดับชั้นต่างๆ เป็นพี่เลี้ยง รวมถึงการเรียนในบางวิชาที่เหมาะสมเพื่อเก็บคะแนนต่อยอดการศึกษาในอนาคต

มารู้จักสุดยอดนักวิทยาศาสตร์ไทย

 "คนไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก" คำกล่าวนี้คงไม่ใช่สิ่งที่เกินความจริงนัก นั่นก็เพราะประเทศไทยมีบุคลากรที่เก่งกาจ และมีความสามารถมากมาย โดยเฉพาะด้านวิทยาศาสตร์ ที่แม้ว่าประเทศไทยเองอาจจะไม่ได้ส่งเสริมการเรียนการสอนด้านวิทยาศาสตร์มากนัก แต่กลับมีนักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ของไทยสามารถสร้างผลงาน จนสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยเป็นจำนวนมาก                   วันวิทยาศาสตร์ ซึ่งตรงกับ วันที่ 18 สิงหาคม ของทุกปี สุดยอดนักวิทยาศาสตร์ไทยที่มีผลงานเด่น ๆ ให้ได้รู้จักและ บุคคลที่จะกล่าวถึงนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนักวิทยาศาสตร์ไทยเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วยังมีคนไทยเก่ง

บ่อน้ำพุร้อนหลากสี Morning Glory Pool

  Morning Glory Pool บ่อน้ำพุร้อนหลากสีที่แอ่งน้ำพุUpper Geyser Basin ในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนสหรัฐอเมริกา(เดิมชื่อConvolutus ซึ่งเป็นภาษาลาติน) แต่มีการเรียกชื่อว่าMorning Glory ก็เนื่องมาจากสีสันเหมือนดอกMorning Glory สีสันต่างๆของบ่อน้ำพุร้อนเกิดจากแบคทีเรียซึ่งอาศัยอยู่ในน้ำ

ม้าที่สูงที่สุดในโลก Radar

ม้าที่สูงในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ ม้าตัวนี้ชื่อ Radar อยู่ที่ Mount PleasantรัฐTexas สหรัฐอเมริกา เป็นม้าพันธุ์เบลเยี่ยม มีน้ำหนักถึง2,400 ปอนด์ สูง 6 ฟุต 7 นิ้ว (ระยะวัดจากกีบเท้าไปจนถึงช่วงไหล่) มันต้องดื่มน้ำถึง 20 แกลลอนต่อวัน และกินอาหารถึงวันละ

มารู้จัก Social Network ที่ชื่อว่า Facebook กันดีกว่า

  Facebook คืออะไร?     หลาย ๆ ท่านคงเคยได้ยินชื่อ facebook ว่าเป็น social network ที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งในโลก ซึ่งถ้าในต่างประเทศ ความยิ่งใหญ่ของ facebook มีมากกว่า Hi5 เสียอีก แต่ในประเทศไทยของเรา

สำนวนน่ารู้ภาษาอังกฤษ In one ear and out the other

 In one ear and out the other       เคยมีเพื่อนแบบนี้หรือไม่ เพื่อนแบบที่เตือนอะไรก็ไม่ยอมฟัง ดื้ออย่างแรง อธิบายเหตุผลไปร้อยแปดพันอย่าง ก็ทำตอนที่เตือนเท่านั้น แต่พอผ่านไป เหมือนเดิม Ungkrit มีเพื่อนสนิทอยู่คนหนึ่ง เขาเป็นคนทำงานหนักมาก